Đây là những trường hợp nên tránh nhuộm tóc màu khói

Đây là những trường hợp nên tránh nhuộm tóc màu khói

Với những bạn nằm trong các trường hợp này thì đừng nên nhuộm tóc màu khói nhé. Nguyên nhân vì sao hãy đọc bài này sẽ rõ.

Cùng với nâu đồng, vàng ánh kim, xanh rêu thì màu khói đang là màu tóc làm mưa làm gió trong những ngày cuối đông này. Sở dĩ màu tóc này hấp dẫn các bạn gái như thế là bởi vì trong giới mộ điệu đánh giá nó vô cùng sành điệu, thời thượng cá tính. Tuy thế, không phải ai cũng có thể nhuộm màu này đâu nhé. Vậy nên, nếu bạn thuộc một trong 4 trường hợp này thì nên nói “không” với màu tóc khói đi nhé.

Tóc sợi dày và khô

Day la nhung truong hop nen tranh nhuom mau toc khoi 1

Nguồn: bestie.vn

Màu tóc khói tuy rất đẹp, rất trend nhưng nếu tóc bạn đang trong tình trạng sợi dày và khô thì bạn nên cân nhắc trước khi quyết định nhuộm nhé. Bởi vì, khi nhuộm tóc khói bắt buộc phải trải qua quá trình tẩy màu tóc để màu tóc nhuộm lên được chuẩn hơn.

Day la nhung truong hop nen tranh nhuom mau toc khoi 2

Nguồn: diadiemanuong.com

Thế nhưng bạn cũng thừa biết đấy việc tẩy tóc là một quá trình làm sáng màu tóc bằng các loại hóa chất. Do đó, nếu bạn sở hữu một mái tóc đậm màu và có chất tóc dày thì bạn sẽ phải trải qua rất nhiều lần tẩy tóc, để làm mất màu đậm của tóc một cách tuyệt đối.

Day la nhung truong hop nen tranh nhuom mau toc khoi 3

Nguồn: daotaothammy.edu.vn + daotaothammy.edu.vn

Khi bạn tẩy tóc nhiều lần đồng nghĩa rằng mái tóc sẽ bị hóa chất tẩy màu làm giảm hàm lượng protein khiến tóc hư tổn, yếu và khô hơn. Vậy nên,  nếu tóc bạn có sợi dày và khô, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi chọn tẩy, để tránh vô tình “giết chết” mái tóc của mình nhé bạn gái.

Tóc tẩy qua nhiều lần

Day la nhung truong hop nen tranh nhuom mau toc khoi 4

Nguồn: diadiemanuong.com

Việc tẩy tóc rất đau đớn cho da đầu lại cực kì ảnh hưởng đến mái tóc nữa, bởi tẩy tóc là quá trình dùng các hóa chất có tính oxy hóa cao và có chất tẩy khá mạnh, sẽ tẩy đi các tế bào melanin-tế bào sắc tố quy định màu tóc để màu tóc ban đầu biết mất, trở thành màu sáng như màu bạch kim như ý muốn.

Day la nhung truong hop nen tranh nhuom mau toc khoi 5

Nguồn: afamily.vn

Do đó, nếu tóc bạn đã qua nhiều lần nhuộm và phải tẩy tóc để thay đổi nhiều màu tóc sáng khác nhau thì chắc chắn mái tóc của bạn đã hấp thụ quá nhiều hóa chất khiến tóc yếu hơn và hư tổn hơn rất nhiều so với ban đầu.

Vậy nên, nếu bạn muốn thay đổi sang kiểu tóc màu khói thì bạn nên dành thời gian chăm sóc phục hồi tóc giúp tóc khỏe hơn. Để khi nhuộm tóc mái tóc của bạn mới đủ khỏe chống lại các tác động của hóa chất.

Tóc yếu và hư tổn

Day la nhung truong hop nen tranh nhuom mau toc khoi 6

Nguồn: mcsara.com

Dù có thích màu tóc khói đến mấy bạn cũng đừng nên nhuộm nếu tóc đang yêu và hư tổn nhé. Nguyên nhân là tóc yếu và hư tổn thường thiếu dưỡng chất với lớp sừng yếu nên không thể bảo vệ các lớp khác bên trong. Vì vậy trong thời điểm này bạn không nên dùng thêm bất kỳ loại hóa chất nào nữa cho tóc. Nếu không tóc sẽ trở nên xơ rối và hư tổn trầm trọng hơn nữa.

Tóc có da đầu nhạy cảm

Day la nhung truong hop nen tranh nhuom mau toc khoi 7

Nguồn: tintuconline.com.vn

Khi chấp nhận nhuộm tóc khói là bạn phải chấp nhận việc mái tóc của mình phải trải qua rất nhiều công đoạn. Bởi nhuộm tóc màu khói là một kỹ thuật nhuộm khá khó, đòi hỏi sử dụng nhiều loại hóa chất khác nhau để xử lý mái tóc.

Lúc này bạn phải dùng các loại thuốc tẩy có chứa hydrogen peroxide, kết hợp với amoniac để phá vỡ lớp biểu bì và các tế bào melanin. Do đó, dưới tác động của thuốc nhuộm tóc, da đầu sẽ phải trải qua một quá trình để hóa chất hoạt động và ngấm vào da đầu và khiến bạn cảm thấy da đầu bỏng rát, ngứa, chăm chít, thậm chí nhiều bạn còn phải “bỏ cuộc” giữa chừng vì không chịu được cảm giác này nữa.

Day la nhung truong hop nen tranh nhuom mau toc khoi 8

Nguồn: tintuconline.com.vn

Vậy nên, nếu bạn có da đầu nhạy cảm, khuyên bạn nên thử nhuộm tóc với các màu sắc không phải xử lí bằng nhiều hóa chất như thế sẽ nhẹ cho da đầu hơn. Đồng thời, còn giúp da đầu bạn quen với việc nhuộm tóc, chăm sóc, nuôi dưỡng da đầu một cách tốt hơn nữa.

Day la nhung truong hop nen tranh nhuom mau toc khoi 9

Nguồn: beautifun.vn

Thật ra, việc nhuộm tóc có nhiều tác hại hơn bạn nghĩ do vậy nếu không phải làm công việc quá đồi hỏi bạn phải thật hot và thời trang thì khuyên bạn nên trung thành với một màu tóc hợp với mình nhất.

Đừng thường xuyên thay đổi màu tóc và nhất là màu tóc khói sẽ cực kì gây hại cho tóc và da đầu của bạn luôn đấy. Chưa kể, dù bạn có nhuộm màu khác mà thay đổi liên tục thì khả năng tóc “chết dần” cao lắm luôn nha.

Nguồn ảnh bìa: diadiemanuong.com +  beautifun.vn

Cập nhật: December 15, 2017.

Đây là những trường hợp nên tránh nhuộm tóc màu khói

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook