Đai hỗ trợ cổ tay tập luyện thể thao là gì? Công dụng ra sao?

MISSKICKKhỏe đẹpChăm sóc cơ thểĐai hỗ trợ cổ tay tập luyện thể thao là gì? Công dụng ra sao?

Đai hỗ trợ cổ tay tập luyện là một trong những phụ kiện thể thao không thể thiếu trong những bộ môn như crossfit, nâng tạ, kéo xà,… vì nó hỗ trợ giảm chấn thương cổ tay vô cùng hiệu quả. Cùng Misskick tìm hiểu xem đai hỗ trợ cổ tay tập luyện thể thao là gì và có công dụng ra sao nhé!

Đai hỗ trợ cổ tay tập luyện thể thao là gì?

Đai hỗ trợ cổ tay là phụ kiện có kiểu dáng của một dải băng dài được quấn chặt vào vị trí cổ tay của người tập khi phải thực hiện các bài tập đòi hỏi cổ tay phải hoạt động nhiều. Khi quấn đai hỗ trợ, cổ tay của người tập sẽ được cố định và giữ vững, đồng thời cổ tay còn được trợ lực giúp các bài tập được thực hiện hiệu quả hơn.

Để thuận tiện trong việc sử dụng thì hầu hết các loại đai hỗ trợ cổ tay thường được làm với các loại chất liệu có tính co giãn tốt, đồng thời chiều rộng, chiều dài và bề dày của đai được thiết kế sao cho phù hợp nhất với người dùng.

Đối với những bài tập như đẩy ngực, vai hoặc các bài tập cho phần thân trên thì việc sở hữu đai hỗ trợ cổ tay là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ cổ tay và tăng tính hiệu quả cho bài tập.

Đai Hỗ Trợ Cổ Tay Tập Luyện Unisex ZAMST Wrist Wrap - Đen
Đai Hỗ Trợ Cổ Tay Tập Luyện Unisex ZAMST Wrist Wrap – Đen

Công dụng của đai hỗ trợ cổ tay tập luyện thể thao

Hạn chế chấn thương

Khi thực hiện các động tác đẩy tạ, kéo xà,… ở các bài tập cho phần thân trên thì cổ tay là một trong những vị trí dễ bị tổn thương nhất. Một số chấn thương mà cổ tay thường gặp phải khi thực hiện các bài tập cường độ cao đó là: bong gân, trật khớp cổ tay, co giãn dây chằng quá mức,…

Để giảm thiểu tối đa các chấn thương này thì việc sử dụng đai hỗ trợ cổ tay trong suốt quá trình tập luyện là điều vô cùng cần thiết. Khi quấn chặt, đai sẽ giúp cho tay của bạn tránh bị lực tác động quá nhiều, nhờ đó mà các chấn thương cũng sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Hạn chế chấn thương cổ tay
Hạn chế chấn thương cổ tay

Giảm áp lực tác động lên cổ tay

Nhờ vào chất liệu dày dặn và có độ đàn hồi cao cùng với thiết kế đặc biệt, đai hỗ trợ giúp giảm áp lực tác động lên cổ tay của bạn. Vì vậy, quấn đai hỗ trợ tại cổ tay khi thực hiện động tác nâng tạ hoặc chơi boxing là điều vô cùng cần thiết.

Đai hỗ trợ giúp giảm áp lực tác động lên cổ tay
Đai hỗ trợ giúp giảm áp lực tác động lên cổ tay

Bảo vệ khớp ngón tay, cổ tay

Khi thực hiện các bài tập, ta sử dụng rất nhiều lực tại các khớp của ngón tay và cổ tay nên việc sử dụng đai hỗ trợ để bảo vệ các khớp khỏi chấn thương khi tập với cường độ cao là điều vô cùng cần thiết.

Khi đeo, đai hỗ trợ sẽ giúp nén trọng lực của cơ thể người tập và tạ trong suốt quá trình sử dụng khớp cổ tay, ngón tay. Nhờ đó giúp làm giảm áp lực và bảo vệ cho bộ phận khớp cổ tay và ngón tay hiệu quả.

Đai hỗ trợ giúp bảo vệ khớp ngón tay, cổ tay
Đai hỗ trợ giúp bảo vệ khớp ngón tay, cổ tay

Cố định chặt găng tay tập

Một số bài tập thường đòi hỏi người tập cần đeo bao tay để tăng độ ma sát nhằm chống trơn trượt và tránh làm trầy xước da. Để cố định găng tay khi tập, bạn có thể sử dụng đai hỗ trợ để quấn chặt ở vị trí cổ tay và giữ cho găng tay không bị tuột vô cùng tiện lợi.

Đai hỗ trợ giúp cố định chặt găng tay tập
Đai hỗ trợ giúp cố định chặt găng tay tập

Nâng cao hiệu suất luyện tập

Công dụng chính của đai hỗ trợ đó là bảo vệ và hỗ trợ cổ tay khi thực hiện các bài tập, đồng thời còn giúp giảm đau trong quá trình bạn vận động. Ngoài ra, đai còn làm giảm chấn thương hiệu quả nên giúp cho buổi tập của bạn không bị gián đoạn bởi những cơn đau, nhờ đó mà hiệu suất luyện tập được nâng cao và tính liên tục của buổi tập cũng được đảm bảo hơn.

Đai hỗ trợ giúp nâng cao hiệu suất luyện tập
Đai hỗ trợ giúp nâng cao hiệu suất luyện tập

Tăng độ chuyên nghiệp

Bên cạnh công dụng chính đó là bảo vệ và giúp giảm chấn thương cho cổ tay thì việc đeo đai cổ tay cũng giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn khi đến phòng tập đúng không nào! Không chỉ vậy, việc đeo đai cổ tay khi thi đấu cũng giúp cho bản cảm thấy tự tin, nhờ đó mà kết quả sau khi thi đấu cũng cao hơn đấy!

Đai cổ tay giúp tăng độ chuyên nghiệp khi đến phòng tập
Đai cổ tay giúp tăng độ chuyên nghiệp khi đến phòng tập

Giảm đau, hỗ trợ quá trình phục hồi chấn thương cổ tay

Nếu bạn đang gặp chấn thương cổ tay sau khi tập luyện quá sức thì đai hỗ trợ sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu giúp giảm đau và đẩy nhanh quá trình phục hồi cho bạn. Đó là bởi đai giúp cố định vị trí của xương khớp tại vị trí cổ tay, giúp bạn cảm thấy thoải mái và thời gian phục hồi cũng được rút ngắn hơn.

Đai hỗ trợ quá trình phục hồi chấn thương cổ tay
Đai hỗ trợ quá trình phục hồi chấn thương cổ tay

Khi nào nên sử dụng đai hỗ trợ cổ tay tập luyện thể thao

Khi thực hiện các bài nâng tạ nặng

Khi thực hiện các bài tập nặng đòi hỏi người tập phải tuân thủ đúng tư thế luyện tập để tránh những chấn thương không đáng có. Vì vậy mà đai hỗ trợ sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu giúp cho trục tay và ống tay nằm trên một đường thẳng, không bị sai tư thế do cong lại hoặc ngửa ra sau.

Nhờ đó, tay của bạn sẽ được giữ ổn định và đúng với tư thế chuẩn mà bài bài tập đòi hỏi. Không chỉ vậy, đai hỗ trợ còn hỗ trợ cho lực được tập trung vào các nhóm cơ mục tiêu, giúp cho cơ phát triển thay vì tập trung quá nhiều tại vị trí cổ tay của bạn.

Sử dụng đai hỗ trợ khi thực hiện các bài nâng tạ nặng
Sử dụng đai hỗ trợ khi thực hiện các bài nâng tạ nặng

Khi mới phục hồi sau chấn thương cổ tay

Cổ tay của bạn sau khi mới phục hồi sẽ khó có thể lấy lại sự linh hoạt như ban đầu và cần thêm một thời gian nữa để phục hồi hoàn toàn. Vì vậy mà bạn nên đeo đai hỗ trợ để cố định và bảo vệ cổ tay của bạn, đồng thời tập những bài tập nhẹ để không làm cho vị trí chấn thương trở nên tồi tệ hơn nhé!

Khi muốn cải thiện hiệu suất của buổi tập

Khi đeo đai hỗ trợ, cổ tay của bạn sẽ được giữ ở vị trí ổn định và được bảo vệ khỏi áp lực tác động trong suốt quá trình tập. Cũng nhờ đó mà bạn sẽ cảm thấy tự tin và yên tâm hơn, đồng thời chất lượng và hiệu suất của buổi tập cũng được nâng lên đáng kể.

Sử dụng đai khi muốn cải thiện hiệu suất của buổi tập
Sử dụng đai khi muốn cải thiện hiệu suất của buổi tập

Những lưu ý khi chọn mua đai hỗ trợ cổ tay tập luyện

  • Phù hợp với chức năng sử dụng: Tùy vào mục đích của bạn là bảo vệ cổ tay khi tập luyện hay rút ngắn thời gian phục hồi sau chấn thương mà chọn mua loại đai hỗ trợ phù hợp.
  • Chọn chất liệu tốt: Bạn nên chọn mua những loại đai tập luyện có chất liệu bền bỉ, co giãn tốt và thoáng khi để cảm thấy thoải mái nhất khi tập luyện.
  • Kích thước vừa với tay: Nên cân nhắc kỹ lưỡng để chọn đai cổ tay phù hợp, đảm bảo đai không bị rộng hoặc quá chật khi đeo.
  • Chọn mua của những thương hiệu uy tín: Chọn mua ở thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn có được sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn cho bạn trong khi tập luyện.
Đai Hỗ Trợ Cổ Tay ZAMST Wrist Band - Đen
Đai Hỗ Trợ Cổ Tay ZAMST Wrist Band – Đen

Xem thêm:

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những công dụng tuyệt vời của đai cổ tay hỗ trợ tập luyện thể thao. Đến ngay để có thêm thông tin về những dụng cụ tập tuyệt với này nhé!

Nên đọc
Chạy bộ có to chân không? Mẹo chạy bộ đúng giúp chân thon

Chạy bộ có to chân không? Mẹo chạy bộ đúng giúp chân thon

0
Chạy bộ có to chân không là câu hỏi của nhiều người đã và đang, và sẽ tập luyện chạy bộ mong muốn tìm...
có nên mặc quần lót thường xuyên không

Có nên mặc quần lót thường xuyên không và những điều cần lưu ý

Quần lót là một loại trang phục vô cùng cần thiết đối với cả nam lẫn nữ trong việc bảo vệ cơ thể. Tuy...
Bài tập lưng với bóng yoga chuẩn và dễ dàng nhất

Bài tập lưng với bóng yoga chuẩn và dễ dàng nhất

0
Nếu bạn đang tập yoga thì không thể bỏ qua các bài tập với bóng tập yoga. Các bài tập này giúp bạn cải thiện...
5 công thức làm đẹp toàn thân từ quả bí ngô của mùa Halloween | MISSKICK

5 công thức làm đẹp toàn thân từ quả bí ngô của mùa Halloween

0
Dám chắc rằng 5 cách làm đẹp toàn thân từ quả bí ngô sau sẽ làm bạn ngạc nhiên vì những công dụng tuyệt...
chăm sóc môi

5 bước chăm sóc môi căn bản mà cô nàng nào cũng phải nắm

0
Làm thế nào để chăm sóc môi đúng cách? Hãy cũng Misskick kiểm tra liệu trình dưỡng môi của bạn đã đúng và đủ...
Bài viết liên quan