Cách làm panna cotta chanh dây thơm ngon, béo, mềm mịn cực đơn giản tại nhà

MISSKICKẨm thựcTráng miệngCách làm panna cotta chanh dây thơm ngon, béo, mềm mịn cực đơn giản tại nhà
0
(0)

Trong những ngày nắng nóng nếu được thưởng thức hủ Panna Cotta chanh dây có thể giúp cả nhà sảng khoái hơn. Cách làm Panna Cotta chanh dây cũng không hề khó, hãy cùng vào bếp và chuẩn bị cho gia đình bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể làm bánh panna cotta chanh dây thơm ngon, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 300ml sữa tươi không đường
  • 300ml whipping cream
  • 2 miếng gelatin
  • 1 ống vani
  • 5 quả chanh dây
  • 130g đường
  • 20ml nước
Nguyên liệu làm bánh Panna Cotta chanh dây
Nguyên liệu làm bánh Panna Cotta chanh dây

Mẹo chọn chanh dây ngon:

  • Bạn nên chọn chanh dây quả chín, màu tím đậm hay vàng tươi, tránh mua quả không đều màu hay vỏ ngoài bị sạm đen, hư.
  • Chanh dây nên chọn quả chín, có màu vàng tươi hay tím đậm.
  • Quả có kích thước to, ngửi mùi thấy thơm ngọt, không nên chọn những quả khi ngửi thấy chua.
Mẹo chọn chanh dây ngon
Mẹo chọn chanh dây ngon

Cách làm panna cotta chanh dây

Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem 4 quả chanh dây rửa sạch, cắt đôi sau đó dùng muỗng lấy phần thịt bên trong. Tiếp theo bạn đem gelatin đi ngâm trong 10 phút.

Các bước sơ chế nguyên liệu
Các bước sơ chế nguyên liệu

Nấu hỗn hợp kem sữa

Bạn bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho whipping cream vào đun khoảng 10 phút, sau đó cho 300ml sữa tươi không đường, 100g đường, 2 miếng gelatin vào nồi đun ở 80 độ C và khuấy đều tay, đun đến 15 phút khi thấy hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.

Nấu hỗn hợp kem sữa
Nấu hỗn hợp kem sữa

Đổ khuôn

Chuẩn bị hũ thủy tinh rồi múc phần kem sữa đã đun vào. Bạn đừng cho quá đầy, chừa 1 phần gần miệng hũ để đổ phần chanh dây lên trên. Cuối cùng đem cho vào tủ lạnh trong 2 giờ cho hỗn hợp đặc lại.

Múc phần kem sữa đã đun vào hũ thủy tinh
Múc phần kem sữa đã đun vào hũ thủy tinh

Làm sốt chanh dây

Bạn cho chanh dây, 30g đường và 1 chén nước vào nồi rồi bắt lên bếp, nấu cho đến khi hỗn hợp sôi rồi tắt bếp để nguội.

Làm sốt chanh dây
Làm sốt chanh dây

Sau đó, bạn cho phần sốt lên trên bề mặt các hũ kem sữa ban đầu là hoàn thành rồi giữ lạnh chứng từ 2 – 3 tiếng là có thể dùng.

Thành phẩm sau khi chế biến

Panna Cotta chanh dây khi được làm xong sẽ có vị béo ngậy cùng với phần chanh leo chua dịu rất hài hòa với nhau. Món tráng miệng này sẽ đánh thức vị giác của bạn và làm mát lạnh cơ thể.

Panna cotta khi làm xong có vị béo ngậy
Panna cotta khi làm xong có vị béo ngậy

Đặc biệt chúng có màu vàng kết hợp với trắng rất đẹp mắt. Khi bạn ăn sẽ thấy được lớp kem bên dưới béo ngậy, không quá ngọt và có độ sánh vừa phải. Phần chanh dây có vị chua nhẹ, rất dễ ăn.

Cách bảo quản panna cotta chanh dây

Bạn có thể tham khảo cách bảo quản panna cotta chanh dây dưới đây:

  • Bạn nên bao panna cotta bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày để có thể giữ được độ ngon của món tráng miệng này.
  • Bạn cần khử trùng thật kỹ ly hoặc công cụ đựng panna cotta để món tráng miệng có thể được bảo quản lâu nhất có thể và giữ được trọn hương vị.
Bảo quản Panna Cotta trong tủ lạnh
Bảo quản Panna Cotta trong tủ lạnh

Xem thêm:

Panna Cotta nên ăn ngay khi còn lạnh, nếu chưa dùng ngay bạn nên bảo quản trong tủ mát để giữ được độ ngon của bánh. Hy vọng rằng với cách làm Panna Cotta chanh dây sẽ giúp bạn làm thành công món tráng miệng này.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết