Công thức làm bánh Red Velvet cupcake cho cô nàng hảo ngọt

MISSKICKẨm thựcCông thức nấu ănCông thức làm bánh Red Velvet cupcake cho cô nàng hảo ngọt
0
(0)

Misskick giới thiệu công thức làm bánh Red Velvet cupcake – một món bánh dành cho những cô nàng hảo ngọt với cái tên Red Velvet cupcake. Ngon miệng, đẹp mắt, đây là công thức làm bánh đơn giản để hè này các nàng có thể trổ tài với món bánh ngon dành tặng gia đình, bạn bè.

Red Velvet cupcake

Red Velvet cupcake
Red Velvet cupcake

Nếu là một cô nàng hảo ngọt và có niềm đam mê to lớn với các món bánh thì chắc chắn các nàng không thể bỏ qua Red Velvet cupcake. Chiếc bánh mềm mại với lớp kem ngọt mịn bên trên sẽ làm tan chảy trái tim nhiều người.

Chiếc bánh mềm mại cùng lớp kem mềm mịn
Chiếc bánh mềm mại cùng lớp kem mềm mịn

Red Velvet được ví như là món quà của tình yêu, tượng trưng cho những lời nhắn nhủ yêu thương, ngọt ngào và là món ăn được nhiều cô nàng đảm đang tự làm dành tặng các chàng vào dịp Valentine.

Red Velvet được ví như là món quà của tình yêu
Red Velvet được ví như là món quà của tình yêu

Nếu đã xem bánh như là biểu tượng tình yêu thì bạn nên tham khảo công thức làm bánh đơn giản này để làm ra những chiếc cupcake thơm ngon dành tặng người ấy, gia đình trong những ngày rất bình thường. Bởi tình yêu thì đâu chỉ có mỗi một ngày Valentine phải không nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 160g bột mì, 5g bột nở, 100g bơ
  • 1 thìa café baking soda
  • 2 quả trứng
  • 1 thìa café bột ca cao (có đường hoặc không đường)
  • 1 thìa café vani
  • Gel nhuộm thực phẩm màu đỏ ( dạng bột hoặc dạng nước)
  • 100ml kem tươi và 60ml sữa tươi
  • ½ thìa café muối, 3 thìa café đường
  • Chuẩn bị khuôn hoặc đế bánh (đế cứng)

Lưu ý, nếu bạn dùng bột ca cao có đường thì chuẩn bị 3 thìa café đường, còn nếu bạn dùng bột ca cao không đường thì tăng lượng đường thêm.

Cách làm

Nhìn Red Velvet cupcake các bạn sẽ nghĩ nó có công thức làm bánh khó nhằn nhưng thực ra rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đúng, đủ nguyên liệu và đi theo đúng cách làm, bạn sẽ thành công thôi. Giờ thì bắt tay vào làm bánh nào. Đầu tiên, dùng rây rây nhuyễn bột mì và bột ca cao rồi trộn đều với nhau.

Đầu tiên, dùng rây rây nhuyễn bột mì và bột ca cao rồi trộn đều với nhau
Đầu tiên, dùng rây rây nhuyễn bột mì và bột ca cao rồi trộn đều với nhau

Chuẩn bị một cái bát khác và đánh nhuyễn bơ với máy đánh chuyên dụng. Sau đó, bạn trộn đường với bơ đã đánh, rồi tiếp tục đánh cho đường tan vào bơ. Tiếp theo, bạn cho hương vani vào và đánh đều tay.

Đánh nhuyễn bơ
Đánh nhuyễn bơ

Đổ lần lượt từng quả trứng vào và đánh nhuyễn. Tiếp theo đổ bột ca cao, bột mì đã trộn trước đó vào hỗn hợp và tiếp tục đánh.

Tiếp tục cho trứng vào
Tiếp tục cho trứng vào
Cho hỗn hợp cacao vào rồi trộn đều
Cho hỗn hợp cacao vào rồi trộn đều

Bước tiếp theo, bạn đổ bộ nở, muối đã chuẩn bị vào hỗn hợp, đánh cho các nguyên liệu trộn thật đều với nhau. Tiếp tục cho kem tươi vào và trộn đều. Các bạn chú ý, với công thức làm bánh siêu dễ này nhưng lại yêu cầu bạn kiên nhẫn với khâu trộn nguyên liệu. Bất cứ lúc nào cho thêm một nguyên liệu mới vào hỗn hợp đang có thì phải đánh, trộn cho thật đều để tất cả nguyên liệu được hòa vào nhau.

Khâu tiếp theo là khâu vô cùng thú vị. Bạn sẽ hòa gel màu thực phẩm (phải là gel màu đỏ) vào với sữa tươi. Nên nhớ hòa hỗn hợp cho thật đậm màu vì khi trộn vào với các nguyên liệu trước, màu đỏ có thể nhạt bớt đi.

Hòa gel màu thực phẩm vào sữa tươi
Hòa gel màu thực phẩm vào sữa tươi

Sau khi khâu nướng bánh, bánh sẽ không ra được màu “Red Velvet” cần có. Đổ dung dịch gel màu này vào chung với hỗn hợp trước. Trộn baking soda (có thể cho thêm một muỗng dấm vào baking soda) vào hỗn hơp và đánh đều tay. Vậy là đã xong khâu làm nguyên liệu rồi.

Nướng bánh

Đổ vừa đủ hỗn hợp bánh vào khuôn hoặc đế bánh đã chuẩn bị. Cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Với công thức làm bánh Red Velvet này, bạn chỉ cần nướng trong khoảng 20 phút là đã hoàn thành rồi.

Đổ vừa đủ hỗn hợp bánh vào khuôn hoặc đế bánh đã chuẩn bị
Đổ vừa đủ hỗn hợp bánh vào khuôn hoặc đế bánh đã chuẩn bị

Sau 20 phút, bạn dùng một chiếc tăm nhỏ và đâm thử vào bánh. Nếu trên tăm khô và không bị dính bánh thì tức là bạn đã thành công rồi.

Bánh cupcake ra lò
Bánh cupcake ra lò

Làm kem cho mặt bánh

Chuẩn bị 200g kem phô mai hoặc vị khác tùy ý, 75g bơ, 1 thìa café vani, 120g đường bột. Tương tự như khâu chuẩn bị làm bánh, bỏ lần lượt kem phô mai, bơ, đường bột và hương vani vào và đánh thật đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp kem nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp kem vào dụng cụ nặn và để trong tủ lạnh khoảng 10 phút cho đông lại, tiện cho khâu nặn kem sau này.

Đánh đều tay cho đến khi kem nhuyễn mịn
Đánh đều tay cho đến khi kem nhuyễn mịn

Trang trí

Nặn kem hình xoắn ốc lên mặt bánh sau đó trang trí thêm cho đẹp mắt. Bạn có thể mua thêm các nguyên liệu như cốm đường, trái cây để trang trí lên mặt bánh nếu thích.

Nguồn ảnh: yummyday.com
Nguồn ảnh: yummyday.com

Xem thêm:

Vậy là đã hoàn thành! Quả là một công thức làm bánh Red Velvet cupcake siêu dễ phải không các nàng. Trổ tài nội trợ của mình và khiến cả nhà bất ngờ với món bánh mà bạn làm ra, sẽ rất là ý nghĩa đấy. Vào bếp thôi các cô gái.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hoa Hạ
Hoa Hạ
Chào mọi người, mình là Hoa Hạ, hiện đang là một blogger và là biên tập viên nội dung cho chuyên trang MISSKICK.VN. Mình có niềm đam mê lớn với thời trang, làm đẹp và luôn tìm kiếm những cảm hứng mới từ những người nổi tiếng. Mình yêu thích lướt mạng xã hội, xem phim và du lịch, những hoạt động này giúp mình mở rộng tầm nhìn và cập nhật xu hướng mới.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết liên quan