Cắt tóc ngắn đẹp thì có đẹp nhưng cũng đầy “nỗi khổ” đấy nàng ạ!

Cắt tóc ngắn đẹp thì có đẹp nhưng cũng đầy “nỗi khổ” đấy nàng ạ!

Nếu muốn "F5" lại mái tóc của mình và quyết định "xuống tóc" bạn gái nhất định phải biết được những nỗi khổ mà các cô nàng tóc ngắn phải chịu nhé!

Nếu bạn đã chán mái tóc dài của mình và muốn F5 lại phong cách thì những kiểu tóc ngắn chính là lựa chọn hoàn hảo. Nhất là ở Sài Gòn, dù đã là những ngày cuối năm thì khí hậu vẫn nóng bức ẩm ương như thế này mà “diện” một mái tóc ngắn sẽ thoải mái mát mẻ biết nhường nào đúng không bạn gái.

con gái tóc ngắn
Nguồn: afamily.vn

Chưa kể với ngành công nghệ tóc phát triển như hiện nay thì những kiểu tóc ngắn luôn khiến các nàng mê mẩn. Một mái tóc ngắn sẽ khiến nàng trông trẻ trung năng động cá tính và hơn hết là giúp nàng ăn gian tuổi rất hiệu quả nữa.

con gái tóc ngắn
Nguồn: chuyengiadinh.vn

Thời trang hiện đại là thế nhưng trước khi cắt tóc ngắn nàng phải lưu ý những điều này nè. Bởi vì kèm theo một mái tóc ngắn trẻ trung là vô vàn nỗi khổ tâm đi theo luôn đấy.

“Đời không như là mơ” – cắt tóc không ưng ý

con gái tóc ngắn
Nguồn: eva.vn

Đây có lẽ là trường hợp mà rất nhiều bạn gái gặp phải nè. Có khi nào bạn ra phố hay vô tình bắt gặp ở đâu đó một kiểu tóc ngắn hết sức ưng ý chưa? Thế là, lúc sau về nhà bạn cứ thao thức “nhớ thương” về kiểu tóc ấy mãi, kèm theo tâm lí muốn thay đổi phong cách và rồi bạn mạnh dạn ra tiệm “mần” ngay một kiểu tóc y chang như thế.

con gái tóc ngắn
Nguồn: tintuconline.com.vn

Ấy vậy mà sự thật lại trớ trêu ở chỗ mái tóc của bạn sao chẳng thể giống với mái tóc “mẫu”, thậm chí còn chênh lệch khá nhiều với mái tóc “gốc”. Bạn còn cảm thấy sao nó xấu xí và “bị lỗi” nữa. Lúc này có hối hận thì cũng chẳng kịp rồi nhưng thôi vì đã “trót dại” nên nàng cắn răng bấm bụng mà chấp nhận mái tóc với diện mạo mới dù có chút không ưng ý.

Cột lên rớt xuống “n” lần

con gái tóc ngắn
Nguồn: openhaier.vn

Một mái tóc ngắn tuy sành điệu năng động và mát mẻ thật đấy nhưng cũng có đôi lúc nó gây nóng nực hầm bí ở vùng cổ và gáy. Đặc biệt là với những cô nàng tạo kiểu và uốn xoăn phồng thì càng khổ sở hơn. Những lúc này nàng chỉ muốn cột tóc lên cho nhẹ đâu và thoải mái, đợi đến khi đi ra ngoài thì lại thả tóc xuống và “vuốt” lại kiểu.

con gái tóc ngắn
Nguồn: afamily.vn

Thế nhưng vấn đề nằm ở chỗ dẫu muốn lắm nàng cũng không tài nào gom hết phần tóc và cột lên một cách gọn gàng được. Các phần tóc “con”, tóc ngắn phía dưới cứ thi nhau rơi xuống và kết quả là cứ cột tóc lên được một chút nó lại rớt xuống và trở về nguyên trạng ban đầu. Thật là “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng” đúng không nào?

Đừng tưởng ngắn thì không nóng!

con gái tóc ngắn
Nguồn: afamily.vn

Một mái tóc ngắn dù trẻ trung đến mấy cũng sẽ “dính” khuyết điểm muôn đời đó là gây bí bách ở phần gáy. Vốn các nàng thường ngại phải buộc lên vì sợ mất phom tóc, vì thế cứ vậy mà để tóc tự nhiên “bung xõa”. Đặc biệt là vào những ngày nóng bức thì phần gáy sẽ còn phải chịu nỗi khổ vô cùng tận khi cứ bị phần tóc gây hầm bí.

con gái tóc ngắn
Nguồn: kenhphunu.com

Chưa kể phần tóc liên tục dài ra sẽ còn thường xuyên bị tóc đâm vào gáy khiến phần gáy đỏ và ngứa ngáy khó chịu. Nhiều nàng khổ sở quá còn chẳng dám mặc áo hở vai, trễ vai hay thậm chí là áo mỏng nữa. Vì dù có một lớp vải “ngăn chặn” thì những sợi tóc vẫn đủ sức xuyên và châm chích khiến da khó chịu.

Hạn chế khi tạo kiểu tóc

con gái tóc ngắn
Nguồn: today.line.me

Nỗi khổ tâm nhất của những cô nàng tóc ngắn chính là rất khó để tạo kiểu, mái tóc ngắn sẽ hạn chế việc tạo được những kiểu tóc xinh xắn đáng yêu đấy bạn gái. Đây cũng chính là điều mà những cô nàng tóc ngắn luôn ganh tị với những cô nàng tóc dài nè.

con gái tóc ngắn
Nguồn: tintuconline.com.vn

Với những cô nàng tóc dài thì có vô số kiểu tóc có thể tạo nhưng với những cô nàng tóc ngắn thì không như thế. Bởi vậy lần nào xuống phố nàng tóc ngắn cũng hết sức bối rối bởi chẳng biết tạo kiểu như thế nào cho xinh lung linh.

con gái tóc ngắn
Nguồn: sohu.com

Khổ tâm hơn nữa là trong khi đã ít kiểu tóc để lựa chọn rồi các nàng còn phải cân nhắc xem kiểu tóc mà mình làm có hợp với trang phục đấy nữa không chứ.

Tóc gió… thôi bay!

con gái tóc ngắn
Nguồn: afamily.vn

Những mái tóc ngắn mà gặp hôm gió lớn thì xem như “tan nát” hết đúng không các bạn gái. Chẳng nói đâu xa, thử tưởng tượng xem vào một ngày thu với khí trời mát mẻ, bạn muốn ra phố với mái tóc uốn xoăn bồng bềnh nhưng chưa được 5 phút sau thì một làn gió “lướt” qua và thế là hư mất mái tóc được tạo kiểu kĩ càng ở nhà.

Nguồn cover: tintuconline.com.vn+kenhphunu.com

kieu toc ngang vai trong phim cua sao nu
Những kiểu tóc ngang vai đang "chiếm sóng" drama Hàn gần đây
misskick.vn

Ha Ji Won (Hospital Ship): Tóc ngắn ngang vai cúp nhẹ Nguồn: instagram.com Hospital Ship có thể gây thất vọng về nội dung và cách kịch bản phát triển, thế nhưng diễn xuất và gu thời trang, thẩm

Cập nhật: November 8, 2017.

Cắt tóc ngắn đẹp thì có đẹp nhưng cũng đầy “nỗi khổ” đấy nàng ạ!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook