Thực hiện ngay món thạch rau câu 3D đang sốt “xình xịch”

Thực hiện ngay món thạch rau câu 3D đang sốt “xình xịch”

Bạn nghĩ món Thạch rau câu 3D độc đáo, đang sốt xình xịch với hầu hết chị em mình rất khó "nhai", chỉ dành cho những ai "mười hoa tay" thôi? Vậy mà món tráng miệng cầu kỳ này tưởng chừng như không dễ mà dễ không tưởng đấy nhé!

Thạch rau câu 3D dù đã gây sốt một thời gian trở lại đây, tuy nhiên vẫn chưa hề giảm nhiệt. Vẻ ngoài cầu kỳ, bắt mắt món rau câu này thật sự để lại nhiều ấn tượng với hầu hết mọi người. Hôm nay, Misskick sẽ mách cho bạn tất tần tật về  món thạch rau câu 3D tưởng không dễ làm, hóa ra lại dễ làm không tưởng. Ngần ngại chi nữa? Bắt tay vào tập tành làm thạch rau câu 3D cho dịp lễ tết sắp đến gần thôi nào!!

Để thực hiện một bánh rau câu 3D bạn cần chuẩn bị:

– Bột rau câu

– Đường

– Sữa tươi hoặc nước cốt dừa

– Trái cây: thanh long ruột đỏ, xoài, nhãn, chôm chôm,…

– Bột trà xanh

– Va ni hoặc lá dứa để tạo mùi thơm

– Nước lọc

– Bộ dụng cụ bơm thạch rau câu 3D

Thực hiện:

Bước 1: Nấu thạch trong

Tùy theo kích thước bánh rau câu bạn điều chỉnh lượng bột rau câu, đường và nước lọc. Cho hết nguyên liệu để nấu thạch trong, bắc lên bếp và nấu cho tan, vừa nấu vừa khuấy với lửa vừa. Cho một ít lá dứa hoặc va ni để tạo mùi thơm. Khi thạch tan trong veo thì tắt bếp. Vớt bọt, đổ thạch vào khuôn hoặc tô tùy ý. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông.

Bước 2: Làm thạch màu để bơm hoa

Tương tự như phần thạch trong, sau khi thạch tan, cho sữa tươi hoặc nước cốt dừa vào, khuấy khoảng 30 giây sau đó tắt bếp. Chia thạch ra các li nhỏ trước khi pha màu. Bạn có thể sử dụng si rô hoặc màu thực phẩm để pha màu. Mỗi loại màu bạn chỉ cần 1 – 2 giọt. Để các ly pha màu trong thau nước ấm để giữ thạch không bị đông, vón cục.

Tuy nhiên, khuyến khích bạn nên dùng trái cây để tạo màu cho hoa, một số loại trái cây thích hợp như xoài, thanh long ruột đỏ,… để tăng hương vị và sự tự nhiên, mát lành cho sản phẩm. Trái cây gọt vỏ, lấy thịt quả, xoay nhuyễn, khuấy đều vào thạch đã có dừa hoặc sữa. Để có màu xanh của lá bạn có thể sử dụng bột trà xanh Matcha.

Để lại một phần thạch rau câu pha sữa để làm nền bánh rau câu.

Bước 3: Bơm thạch để tạo hoa

Phần thạch trong đã đông để nguyên trong khuôn, lấy một cái muỗng tròn múc 1 khoanh chính giữa bát thạch. Lưu ý, không nên múc quá sâu, nhờ thao tác này bạn sẽ dễ dàng canh vị trí bơm cánh hoa đều hơn.

Bây giờ, hút thạch vào bơm kim tiêm. Gắn đầu kim bơm thạch vào ống xylanh. Đưa xiên kim vào xung quanh lỗ thạch. Sau đó bơm nhẹ cho thạch chảy vào là ra hình cánh hoa. Xiên làm nhiều lớp để tạo các lớp cánh hoa.

Nhớ là tạo hoa hay nhụy đều nằm trong phạm vi lỗ thạch đã khoét cho cân đối.

Tiếp theo là bơm lá, bạn thay đầu kim bơm thạch, Khi bơm lá, bạn xiên kim ngoài lỗ thạch, bơm 1 vòng lá.

Khi ra nhụy, hoa và lá xong, bạn có thể tạo thêm những dòng thạch sữa trang trí bằng cách dùng kim tiêm, bơm trực tiếp vào. Dùng giấy lau sạch những phần rau câu bơm bị tràn ra ngoài sau mỗi lần bơm.

Sau cùng, lấy miếng rau câu đã múc ra ban đầu đậy lỗ thạch lại.

Bước 4: Làm nền cho thạch rau câu

Bước sau cùng là tạo lớp nền cho bánh thạch rau câu. Để tăng hương vị cho rau câu cho thêm một ít trái cây như phần cơm chôm chôm, nhãn, xoài tùy ý vào phần thạch pha sữa hoặc nước cốt dừa còn lại. Đổ phần rau câu làm nền vào khuôn, giữ rau câu vào trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ.

Cuối cùng, bạn chỉ cần úp thạch ra đĩa là đã hoàn thành bánh thạch rau câu 3D đầy ấn tượng rồi!

Một bức ảnh do di péo (@ngocdieplee) đăng vào


Chúc bạn thành công với món Thạch rau câu 3D thật độc đáo này!

 

Cập nhật: May 11, 2017.

Thực hiện ngay món thạch rau câu 3D đang sốt “xình xịch”

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook