Cách làm thạch rau câu thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm thạch rau câu thơm ngon bổ dưỡng

Mùa nóng thế này mà có món thạch rau câu thơm ngon bổ dưỡng để ăn giải nhiệt thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Hãy cùng Misskick vào bếp và bắt tay làm món thạch rau câu trái cây thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Vào mùa hè món thạch rau câu thơm ngon bổ dưỡng và dễ làm chắc chắn sẽ chinh phục được các thành viên trong gia đình. Thế nên hãy cùng Misskick khám phá công thức làm món này nhé!

Cách làm thạch rau câu trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 gói bột rau câu dẻo
– 1 gói nước cốt dừa
– Đường: 300g
– Dừa xiêm: 1 quả
– Trái cây: xoài, dâu tây, cam. Bạn có thể thêm các loại trái cây khác tùy theo sở thích của mình: mỗi loại 150g
– Khuôn làm rau câu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn hãy hòa gói nước cốt dừa vào 50ml nước lạnh, rồi đánh cho tan bột. Sau đó, dừa xiêm bạn bổ đôi, rồi lấy khoảng 300ml nước dừa để riêng và phần cùi dừa thì bạn nạo thành sợi để trang trí lên rau câu.

Về phần xoài, sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch, rồi gọt vỏ và thái hạt lựu. Dâu tây bạn rửa sạch, rồi cắt lát theo chiều dọc quả dâu. Cam tách múi và lấy phần tép cam, để nguyên dạng múi cho đẹp nhé.

Cách thực hiện

Để thực hiện món thạch rau câu thơm ngon bổ dưỡng bạn hãy cho hỗn hợp bột rau câu với 300g đường, 300ml nước dừa xiêm cùng với 1 lít nước, bạn khuấy tan và để trong 20 phút cho hỗn hợp tan hết hoàn toàn trong nước, làm như vậy rau câu mới không bị vón cục và dễ thành hình hơn khi cho vào khuôn.

Tiếp theo bạn đun hỗn hợp này trên bếp, khi nước đã sôi, bạn cho nước cốt dừa đã được hòa tan vào và tiếp tục đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa. Trong lúc đun bạn nên chú ý dùng muỗng vớt phần bọt và lớp màng mỏng phía ở phía trên nồi nước ra để rau câu có độ trong tự nhiên. Sau đó bắc hỗn hợp ra ngoài và để nguội.

Cuối cùng là bước cho rau câu vào khuôn. Sau khi nấu rau câu xong bạn cho một lớp dừa nạo phía dưới khuôn làm rau câu, rồi đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, đợi đến khi phần rau câu mới đổ đông lại trong khoảng 5 – 7 phút, để kiểm tra xem rau câu đã đông hay chưa bạn sờ nhẹ tay vào mà không bị kết dính là được.

Sau đó bạn cho tiếp trái cây gồm xoài, dâu tây và cam lên trên và đổ rau câu vào theo từng lớp một. Cần lưu ý là bạn phải để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau. Bước cuối cùng là bạn cho khuôn rau câu đã làm vào tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ là bạn có thể thưởng thức món thạch rau câu dẻo hương vị trái cây ngọt mát rồi đấy.

Cách làm thạch rau câu cà phê sữa dừa

Nguyên liệu:

Phần thạch cà phê
10gr bột thạch
700ml nước
2 gói bột cà phê đen
120gr đường

Phần thạch sữa dừa:
100ml nước cốt dừa
100ml sữa tươi
7gr bột thạch
350ml nước
100gr đường

Cách thực hiện:

Công đoạn nấu thạch cà phê như sau:

Đầu tiên bạn cho đường, bột thạch, bột cà phê vào 1 cái bát và trộn đều lên. Sau đó bạn cho nước vào nồi đun sôi rồi tiếp tục cho bát bột thạch vừa trộn đều vào nồi, lưu ý là bạn nên cho từ từ từng ít một vừa cho vừa khuấy đều cho đường và bột thạch tan hết, nấu cho thạch sôi 2-3 phút và thạch trong lại là tắt bếp.

Tiếp theo là công đoạn nấu thạch sữa dừa:

Bạn cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho từ từ số lượng đường và bột thạch vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều cho tan để thạch không bị vón cục nhé. Nấu thạch khoảng 2-3 phút là thạch trong lại sau đó tắt bếp và cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều.

Đổ 1 lớp thạch sữa dừa vào khuôn, dày hay mỏng tùy theo ý thích của bạn, đợi cho lớp thạch đầu tiên nguội bớt và hơi se mặt. Tiếp đến bạn đổ 1 lớp thạch cà phê lên trên thạch sữa dừa và lại đợi cho lớp thạch này se mặt mới đổ tiếp lớp khác, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.

Những chú ý và yêu cầu của món thạch rau câu

Để món thạch rau câu thơm ngon và giòn đúng “chuẩn” nàng nhà mình nên lưu ý những điều sau đây.

Đợi thạch vừa se mặt bạn mới là bạn đổ ngay 1 lớp thạch tiếp theo luôn chứ không nên đợi thạch đông rồi mới đổ tiếp sẽ dẫn đến tình trạng bị tách lớp nhé. Trong quá trình làm, bạn nên giữ ấm hỗn hợp thạch vừa nấu để tránh bị đông lại khi chưa đổ xong nhé.

Khi các lớp thạch đã đổ xong, bạn để nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn lấy ra cắt miếng vừa ăn cho ra đĩa để thưởng thức.

Tiêu chuẩn của một món thạch rau câu ngon là rau câu phải có vị ngọt và dẻo vừa ăn, phân lớp đẹp mắt, các lớp không bị hòa vào nhau. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị của các nguyên liệu hòa trộn với nhau thơm ngon hấp dẫn.

Chúc bạn thành công khi chế biến món thạch rau câu thơm mát để chiêu đãi cả nhà mùa hè nhé!

 

Cập nhật: May 18, 2017.

Cách làm thạch rau câu thơm ngon bổ dưỡng

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook