Không chỉ để giải khát mà nước đậu đen còn giúp giải độc cơ thể và cải thiện cân nặng rõ rệt. Đây chính là bí mật giúp cơ thể luôn khỏe mạnh của người Nhật Bản. MISSKICK sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nước đậu đen giảm cân hiệu quả qua bài viết này.
Nội dung bài viết
Nguyên liệu nấu nước đậu đen
Những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để nấu nước đậu đen bao gồm:
- 200 gram đậu đen xanh lòng
- 3,5 – 4 lít nước
Cách nấu nước đậu đen giảm cân
Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu nước đậu đen giảm cân giúp bạn có vóc dáng thon gọn và săn chắc. Các bước thực hiện như sau:
- Bước 1: Lọc bỏ hạt lép
Đầu tiên, rửa sạch lượng đậu đen đã được chuẩn bị. Đối với những hạt nổi trên bề mặt, bạn cần nhặt bỏ chúng. Đó chính là hạt đậu đen bị lép hoặc hỏng.
- Bước 2: Phơi hạt đậu đen
Tiếp theo, dàn các hạt đậu đen đã rửa trên một cái mẹt tre. Bạn có thể đem đi phơi nắng khoảng 20 phút. Như vậy, chúng sẽ mau khô và khi rang sẽ thơm hơn.
- Bước 3: Rang hạt đậu đen
Sau đó, bắc chảo lên bếp. Cho đậu vào rang ở lửa nhỏ hoặc vừa khoảng 20 – 25 phút. Rang cho đến khi đậu nứt vỏ, có màu màu hơi vàng đỏ và dậy mùi thơm.
Ngoài ra, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Tuy nhiên, dù sử dụng bất kỳ phương pháp nào, bạn cần thường xuyên đảo hạt đậu đen nhằm chín đều các mặt.
- Bước 4: Nấu nước đậu đen
Tiến hành đun sôi 3,5 – 4 lít nước. Khi nước sôi, bạn thêm đậu đã rang vào nồi. Sau khoảng 5 – 10 phút, nước đậu đen có màu hơi đỏ thì tắt bếp.
- Bước 5: Chắt lấy nước đậu đen
Cuối cùng, dùng rây lọc bỏ bã và giữ lại lượng nước. Sau khi nước đậu đen nguội, bạn có thể chiết vào các hũ (lọ) thuỷ tinh.
Nước đậu đen uống nóng hay lạnh đều được. Nếu uống nóng, chia nước đậu đen vào trong bình giữ nhiệt và sử dụng trong ngày. Nếu uống lạnh, bảo quản nước đậu đen trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 – 5 ngày.
Để quy trình giảm cân đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống 150ml nước đậu đen trước bữa ăn từ 20 – 30 phút. Bên cạnh đó, việc duy trì uống mỗi ngày giúp ngăn ngừa lão hoá và làn da trở nên mịn màng.
Lưu ý khi nấu nước đậu đen
Một số lưu ý khi nấu nước đậu đen mà bạn cần biết:
- Hãy chọn mua các hạt đậu đen xanh lòng vì chúng giúp gia tăng hương vị cho nước đậu đen.
- Hạn chế rang đậu đen trên lửa lớn.
- Uống nước đậu đen kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục thể thao sẽ mang lại sức khỏe và vóc dáng mơ ước.
Xem thêm:
- Cách nấu canh cua rau đay thơm ngon chiêu đãi gia đình
- Cách nấu nước bí đao giảm cân hiệu quả và thơm ngon
- Công thức làm bánh Red Velvet cupcake cho cô nàng hảo ngọt
Trên đây là hướng dẫn cách nấu nước đậu đen giảm cân. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!