Dạo gần đây, có thể cà phê muối là cái tên nổi đình đám thu hút sự tò mò của nhiều vị khách. Vậy cách làm cà phê muối như thế nào và nguồn gốc của nó từ đâu. Cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!
Nội dung bài viết
Cà phê muối xuất phát từ đâu
Cà phê muối có nguồn gốc từ Huế. Đây là công thức đặc biệt của cà phê sân vườn trên đường Nguyễn Lương Bằng. Cà phê có vị đắng tuy nhiên đắng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cách pha của mỗi người.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 25gr cà phê nguyên chất (khoảng 3 muỗng cà phê)
- 25ml sữa đặc
- 100ml nước sôi ở 95 độ C
- 200ml kem béo thực vật
- 5g muối tinh
- Đá viên
Các bước pha cà phê muối
Bước 1: Trộn bột cà phê cùng với muối
Cho 25g bột cà phê nguyên chất cùng 1 ít muối vào phin. Dùng muỗng trộn đều rồi nén cà phê thật chặt bằng miếng lọc.
Bước 2: Tiến hành pha cà phê
- Cho 45ml nước sôi vào phin ủ cà phê khoảng 2 phút để bổ cà phê nở đều. Sau đó rót thêm 50ml nước sôi vào phin.
- Trong khi chờ cà phê nhỏ giọt, bạn cho 5g muối tinh vào 200ml kem béo thực vật. Rồi dùng máy đánh sữa đánh bông hỗn hợp trong vòng 2 – 3 phút.
- Thêm 25ml sữa đặc vào cà phê đã pha. Rồi thêm 15 – 20ml hỗn hợp kem mặn vào ly cà phê muối là đã hoàn thành.
Bước 3: Thưởng thức
Ly cà phê thơm thoang thoảng, một chút mằn mặn của muối hòa quyện cùng vị béo của kem sữa. Hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn ly cà phê vô cùng chất lượng.
Xem thêm:
- Cách nấu canh cua rau đay thơm ngon chiêu đãi gia đình
- Cách nấu nước bí đao giảm cân hiệu quả và thơm ngon
- Công thức làm bánh Red Velvet cupcake cho cô nàng hảo ngọt
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm cà phê muối chi tiết nhất. Hy vọng, thông qua bài viết trên, bạn có thể tự tay chuẩn bị cho mình một ly cà phê thật thơm ngon. Chúc bạn thành công!