Cách làm kim chi dưa leo thơm ngon siêu đơn giản

MISSKICKẨm thựcCông thức nấu ănCách làm kim chi dưa leo thơm ngon siêu đơn giản
0
(0)

Kim chi là một món ăn truyền thống trong ẩm thực Hàn Quốc, được làm từ cải thảo cùng các loại gia vị khác nhau. Tuy nhiên, hôm nay MISSKICK sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn biến tấu độc lạ hơn, thay vì dùng cải thảo thì chúng ta sẽ dùng dưa leo. Cùng xem cách làm kim chi dưa leo siêu đơn giản và vào bếp ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chọn dưa leo ngon

Để lựa chọn được dưa leo ngon, bạn có thể quan sát những đặc điểm bên ngoài như:

  • Hình dáng: Nên chọn những trái thẳng, ít bị cong vẹo và thon dài. Dưa leo ngon thường đặc ruột, ít hột giòn hơn. Những trái già thường có phần đầu to, đuôi nhỏ và phình ra to ở giữa.
  • Lớp vỏ: Nên chọn dưa leo có lớp phấn mỏng, vỏ sần sùi vì đây là những trái mới thu hoạch. Đặc biệt, những trái dưới đáy có núm hoa thì còn tươi và có vị ngọt.
  • Màu sắc: Ưu tiên những trái xanh đều màu từ cuống đến đuôi, không có vết thâm vàng vì đây là những trái để lâu và sắp hư.
  • Kích thước và trọng lượng: Chọn dưa leo cầm chắc tay, có kích cỡ đều nhau, không quá to cũng không quá nhỏ. Tránh những trái cầm nhẹ tay vì ruột thường bị xốp và có vị đắng.
Cách chọn dưa leo ngon
Cách chọn dưa leo ngon

Cách chọn mua cà rốt ngon

Cà rốt ngon thường có những đặc điểm sau:

  • Màu sắc: Chọn mua cà rốt có màu cam tươi sáng, vỏ bề ngoài bóng mịnkhông có những nốt sần hoặc đốm li ti trên vỏ.
  • Phần cuống: Cà rốt ngọt thường có lá mọc xum xuê ở cuống. Không nên chọn những củ có cuống không còn xanh, dập úng.
  • Kích thước: Những củ có kích thước quá lớn thường nhiều, ít ngọt. Ưu tiên những củ cà rốt có kích thước vừa phải, cầm chắc tay.
Cách chọn cà rốt ngon
Cách chọn cà rốt ngon

Các bước làm kim chi dưa leo

Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu gồm có:

  • Dưa leo 5 trái: Cắt bỏ hai đầu, sau đó cắt dưa leo làm bốn phần nhưng không cắt đứt hết)
  • Hẹ 20gr: Cắt thành từng khúc dài khoảng 4 cm
  • Cà rốt ½ củ: Cắt thành sợi nhỏ
  • Hành tây ½ củ: Cắt thành sợi nhỏ
  • Muối
  • Ớt bột 50gr: Có thể dùng loại Hàn Quốc hoặc loại thường đều được
  • Nước mắm 4 muỗng
  • Mè trắng 10gr
  • Nước 50ml
  • Tỏi: Băm nhỏ thành khoảng một thìa
Nguyên liệu và cách sơ chế
Nguyên liệu và cách sơ chế

Ướp dưa leo

Cho muối vào phần dưa leo vừa cắt. Thoa muối đều lên từng trái dưa leo rồi ướp trong vòng 1 giờ. Sau đó rửa sạch lại và để ráo nước.

Ướp dưa leo với muối
Ướp dưa leo với muối

Làm nước sốt trộn

Cho hẹ, hành tây, cà rốt đã cắt nhỏ vào dĩa. Thêm nước mắm, ớt bột, mè trắng, tỏinước đã chuẩn bị sẵn vào rồi trộn đều.

Làm nước sốt trộn
Làm nước sốt trộn

Nhồi hỗn hợp

Thoa đều nước sốt vừa trộn lên dưa leo. Sau đó nhồi hỗn hợp vào giữa trái dưa leo. Lưu ý làm nhẹ tay để dưa leo không bị đứt nhỏ.

Nhồi dưa leo với nước sốt
Nhồi dưa leo với nước sốt

Thành phẩm

Để dưa leo ngấm gia vị trong khoảng 6 giờ là đã có thể thưởng thức. Kim chi có mùi thơm, dưa leo giònđậm vị.

Mẹo nhỏ: Cho kim chi vào một hũ nhỏ, đậy kín và cho vào trong ngăn ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng lâu hơn.

Kim chi dưa leo thơm ngon
Kim chi dưa leo thơm ngon

Xem thêm:

Kim chi dưa leo có thể ăn cùng với cơm, đồ chiên hoặc đồ nướng sẽ rất ngon. Hi vọng qua những chia sẻ về cách làm kim chi dưa leo đơn giản, bạn đã có thể tự làm thành công món này tại nhà. Đừng quên chia sẻ công thức này đến bạn bè nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hoa Hạ
Hoa Hạ
Chào mọi người, mình là Hoa Hạ, hiện đang là một blogger và là biên tập viên nội dung cho chuyên trang MISSKICK.VN. Mình có niềm đam mê lớn với thời trang, làm đẹp và luôn tìm kiếm những cảm hứng mới từ những người nổi tiếng. Mình yêu thích lướt mạng xã hội, xem phim và du lịch, những hoạt động này giúp mình mở rộng tầm nhìn và cập nhật xu hướng mới.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết liên quan