Bánh mì ăn kèm với mứt là bữa ăn sáng dinh dưỡng nhanh gọn cho những người bận rộn. Chỉ cần dành một chút công sức và thời gian vào bếp, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến ra món mứt ngon lành với công thức về cách làm mức ăn với bánh mì đơn giản dưới đây của Misskick.
Nội dung bài viết
Mứt dâu
Bánh sandwich kẹp mứt trái cây từ lâu đã là một món quen thuộc trong bữa ăn sáng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là loại mứt dâu có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt quánh của của trái dâu sên với mật ong hấp dẫn. Làm mứt dâu không chỉ đơn giản mà còn đảm bảo dinh dưỡng và ngon miệng cho bữa ăn sáng của cả nhà.
Nguyên liệu:
- 500 dâu tây
- 300 ml mật ong
- 1 muỗng canh nước cốt chanh.
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn hãy chọn những quả dâu tây vừa chín tới, bỏ cuống rồi rửa qua nước thật nhẹ tay.
- Sau đó bạn để dâu vào rổ cho thật ráo nước, rồi cắt đôi từng quả dâu.
- Cho dâu tây vào chảo không dính, cho nước cốt chanh vào trộn đều và sau cùng cho mật ong vào, tiếp tục trộn cho thật đều hỗn hợp.
- Ủ hỗn hợp trên trong vòng 5 tiếng hoặc qua đêm cho mật ong và chanh thấm đều vào dâu
- Bắc chảo hỗn hợp mứt dâu lên bếp sên với lửa vừa, sau khi hỗn hợp sôi bùng thì bạn chỉnh lửa nhỏ vừa và sên đến khi thấy miếng dâu trong và hơi sền sệt thì bạn tắt bếp.
- Trong quá trình sên mứt bạn nhớ vớt bọt, để mứt thật nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, cất ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Bơ đậu phộng
Bơ đậu phộng hay bơ lạc là một dạng bơ thực vật được chế biến từ đậu phộng và đường với một ít dầu bằng phương pháp xay hoặc giã nhuyễn. Món bơ đậu phộng có vị bùi của đậu phộng, vị ngọt của mật ong quyện với vị đậm đà của muối được dùng như một loại mứt ăn kèm quết vào bánh mì sẽ là bữa ăn sáng hoàn hảo cho gia đình.
Bơ đậu phộng có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 tuần. Nếu bạn không thích chất bơ quá mịn bạn có thể giã nhỏ và thêm ít đậu phộng vào bước cuối để ngon hơn.
Nguyên liệu:
- 150g đậu phộng
- 3 muỗng canh dầu đậu phộng
- 2 muỗng canh mật ong
- 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn rang đậu phộng cho vàng tới sau đó đãi thật sạch vỏ.
- Cho đậu phộng đã được rang vào máy xay, xay mịn trong vòng 2-3 phút. Cho thêm vào phần đậu vừa xay vài muỗng dầu để bơ mịn và ướt hơn. Cho thêm các thành phần còn lại vào máy tiếp tục xay. Nhờ tinh dầu trong hạt tiết ra nên càng xay thì hỗn hợp càng mịn.
- Nếu thấy máy nóng có thể ngưng một lúc rồi tiếp tục xay cho đến khi nào hỗn hợp mịn, sệt lại.
- Cho bơ đậu phộng thành phẩm vào lọ thủy tinh sạch đậy kín, dùng dần.
Mứt cà chua – táo
Thêm một loại mứt ngon lành nên được đưa vào thực đơn cho bữa ăn sáng dinh dưỡng của bạn. Sự kết hợp giữa táo và cà chua sẽ cho ra một hỗn hợp mứt hoà quyện dẻo ngọt đến khó tin. Chưa kể đây là hai nguyên liệu tự nhiên giúp “đẹp da – giữ dáng” mà chị em nào cũng yêu thích.
Nguyên liệu:
- 500g cà chua chín
- 250g táo
- 100ml nước
- 220g đường
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch rồi cho vào nước sôi chần để lớp vỏ dễ dàng tách khỏi thịt quả. Lột vỏ bỏ đi, bỏ hạt rồi cắt nhỏ cà thành hạt lựu.
- Táo gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào chung với cà chua, thêm bột quế rồi đem xay nhuyễn.
- Cho nước và đường vào một nồi nhỏ, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đường sủi bọt trắng thì cho nước cốt chanh. Đổ hỗn hợp cà chua táo vào nồi đường vừa đun. Quấy đều, đun nhỏ lửa tiếp khoảng 30 – 40 phút đến khi hỗn hợp đặc lại.
- Tắt bếp để mứt nguội rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
Mứt sữa
Nếu là một “fan cứng” của các loại kem béo thì mứt sữa sẽ là một gợi ý hay ho cho bữa ăn sáng nhanh gọn của bạn. Chỉ với những thao tác cực đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn kèm bổ dưỡng cùng bánh mỳ siêu “hợp cạ”.
Vị béo ngậy của sữa khi chế biến thành dạng mứt sẽ giúp món bánh mỳ của bạn ngon hơn hẳn. Với những người hảo ngọt thì đây là một món ăn rất tuyệt vời cho bữa sáng.
Nguyên liệu:
- 500ml sữa đặc
- 100ml whipping cream
- 130g đường cát
- 1/2 thìa vani
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 thìa tinh bột ngô
Cách làm:
- Để làm sốt caramel, bạn cho 1/4 lượng đường và chút nước vào chảo và đun sôi cho đến khi nước đường có màu vàng nâu cánh gián thì bắc ra, tráng vào lọ thủy tinh.
- Tiếp theo, cho nước, vani, kem wipping và sữa vào chảo, đun sôi rồi rồi giảm nhiệt cho lửa liu riu.
- Sau đó, bạn đánh lòng đỏ trứng bông lên rồi đổ vào chảo sữa, khuấy đều. Sau đó cho tinh bột ngô và chút nước vào bát nhỏ, hòa tan rồi đổ vào chảo sữa, thêm số đường còn lại rồi đun sôi.
- Khi hỗn hợp sôi được 1 phút thì bạn nhanh tay tắt bếp, bắc nồi ra, để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh đã được tráng lớp caramel.
- Món mứt sữa nên được giữ mát trong tủ lạnh. Khi ăn bạn chỉ cần dùng thìa xúc ra một ít rồi phết lên bánh mỳ rồi thưởng thức.
Xem thêm:
- Cách nấu canh cua rau đay thơm ngon chiêu đãi gia đình
- Cách nấu nước bí đao giảm cân hiệu quả và thơm ngon
- Công thức làm bánh Red Velvet cupcake cho cô nàng hảo ngọt
Với những cách làm mứt ăn với bánh mì vừa rồi, các nàng sau này sẽ không phải tốn tiền để mua những hủ mức mà có thể tự tay làm cho bản thân cũng như những người xung quanh ăn rồi. Misskick chúc bạn thành công!