Những điều con gái cần lưu ý để không phải hối hận sau khi làm tóc

Những điều con gái cần lưu ý để không phải hối hận sau khi làm tóc

Với mái tóc, chỉ cần "sai một ly" là "đi một dặm", chính vì thế bạn cần phải nhớ thật kỹ những lưu ý dưới đây trước khi đi làm tóc để không hối hận nhé!

Chọn sai màu nhuộm

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-2
Nguồn: jamja.vn

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-3
Nguồn:sheis.vn

Nếu bạn đang có ý định làm mới mái tóc của mình bằng màu sắc thì màu nhuộm là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn nên cân nhắc thật sự kỹ lưỡng trước khi chọn. Nhiều người nghĩ rằng màu sáng sẽ giúp bạn trông trẻ hơn, nhưng không hẳn thế đâu. Những màu quá sáng so với làn da sẽ khiến mặt bạn trở nên tối và xuống sắc hơn.

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-4
Nguồn: blogtamsu.vn

Bạn nên chọn những màu cùng hoặc sáng hơn màu da một chút sẽ thích hợp hơn. Khi nhuộm, bạn nên chắc chắn nơi làm tóc sẽ chấm cả phần đuôi tóc, để đảm bảo cả mái tóc có mà sắc hài hòa. Nếu không, bạn sẽ có một mái tóc “hai thế giới” luôn đấy nhé.

Chọn kiểu tóc “độc”

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-5
Nguồn:kenh14cdn.com

Bạn bị thu hút bởi những trào lưu mới lạ như under-cut, Cô ba Sài Gòn,… và muốn mình cũng có những kiểu tóc hợp thời đó. Tuy nhiên, bạn nên xem xét thật kỹ rằng khuôn mặt mình có phù hợp với chúng không? Yêu thích là một chuyện nhưng thích hợp hay không lại là chuyện khác đấy.

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-6
Nguồn: vignette.wikia.nocookie.net

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-7
Nguồn: thuynguyen.com.vn

Bạn không nên chỉ chăm chăm nhìn vào những cô người mẫu và tin rằng kiểu tóc đó chắc chắn sẽ đẹp với mình. Hãy tự xem thử rằng chúng có phù hợp với khuôn mặt, vóc dáng, gu ăn mặc,… của bạn hay không. Nếu phù hợp thì “xử” ngay luôn, còn nếu không, hãy tìm cho mình một kiểu đẹp hơn là độc nhé.

Không có ảnh mẫu

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-17
Nguồn: gocbao.com

Trước đây, khi đi làm tóc bạn thường nói cho thợ kiểu tóc mình muốn để họ hình dung và làm, điều đó thật mơ hồ và kết quả cũng thật “may rủi”. Nhưng ngày nay, bạn có thể lên mạng tìm kiếm những kiểu tóc phù hợp với mình, chọn kiểu mình thích nhất rồi đem đến để người ta làm theo y hệt vậy thôi.

Không định hình rõ phong cách

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-16
Nguồn: mecon.vn

Phong cách của bạn vô cùng quan trọng khi muốn chọn một kiểu tóc phù hợp. Bạn không thể là một cô nàng dịu dàng thướt tha với một mái tóc pixie, hay là một cô nàng tomboy với mái tóc dài đen mượt,… điều đó sẽ “sai sai” thật đấy.

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-9
Nguồn: 2tin.net

Bạn nên định hình rõ phong cách của mình, những kiểu trang phục thường ngày,… và nói rõ với người thợ làm tóc biết. Ngoài ra cũng nên nói cho họ biết màu sắc bạn yêu thích là gì, để từ đó họ có thể tư vấn cho bạn một kiểu tóc phù hợp nhất cả về kiểu dáng và màu sắc.

Không dưỡng tóc

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-10
Nguồn: duongtochuton.com

Nhiều cô nàng sau khi làm tóc xong thường “bỏ bê” mái tóc của mình, có sao để vậy vì chúng vốn dĩ đang rất mới và đẹp rồi. Chính vì thói quen xấu đó, mái tóc bạn sẽ nhanh bị “xuống màu”, mất kiểu và trở nên khô xơ, hư tổn.

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-11
Nguồn: tuoitre.vn

Nếu có điều kiện, bạn nên thường xuyên đến tiệm để được nhân viên tư vấn và chăm sóc một cách hợp lý nhất. Nếu bạn tự xoay sở tại nhà, hãy dùng các sản phẩm chăm sóc chuyên biệt dành cho kiểu tóc của bạn, thường xuyên chăm sóc để bảo đảm tóc luôn đẹp và chắc khỏe.

Không kiên nhẫn

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-12
Nguồn: rongphuongnamedc.com

Một yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả làm tóc chính là thời gian. Khi muốn làm tóc, bạn phải có một khoảng thời gian thực sự thoải mái để các nhân viên làm đầy đủ các bước mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-13
Nguồn: vatgia.vn

Bạn cần có đủ thời gian để màu nhuộm thấm sâu vào tóc, thời gian để mái tóc đủ xoăn,… nói tóm lại là bạn phải có “dư dả” thời gian dành cho công cuộc làm đẹp này. Ngoài ra, việc bạn sốt ruột khi làm tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của những người thợ làm tóc, khiến họ trở nên vội vàng và bất cẩn hơn. Vì vậy, khi đi làm đẹp, hãy thật thư thái và thoải mái nhé.

Chọn kiểu tóc quá khó chăm sóc

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-14
Nguồn: eva-img.24hstatic.com

Nhiều bạn vì quá yêu thích một thần tượng nào đó mà muốn làm kiểu tóc y hệt họ. Tuy nhiên, bạn phải biết rằng, quy trình làm đẹp và chăm sóc của những ngôi sao thực sự sẽ rất khác bạn đấy.

nhung-dieu-can-luu-y-de-khong-hoi-han-sau-khi-lam-toc-15
Nguồn: congaiso.com

Bạn nên tự xem xét rằng mình có đủ điều kiện và thời gian để chăm sóc cho mái tóc đó không. Bạn chắc chắn không thể bỏ công việc, mọi thứ xung quanh chỉ để chăm lo cho mái tóc của mình. Chính vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ để chọn được một mái tóc không chỉ hợp vẻ ngoài mà còn cả với điều kiện của bạn nữa đấy.

Nguồn ảnh bìa: lozi.vn và big.vn

Cập nhập: January 22, 2018.

Những điều con gái cần lưu ý để không phải hối hận sau khi làm tóc

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook