Đến lúc này rồi, bạn nên thay đổi kiểu tóc đi thôi!

MISSKICKKiểu tócChăm sóc tócĐến lúc này rồi, bạn nên thay đổi kiểu tóc đi thôi!
0
(0)

Nếu thấy có những dấu hiệu này thì bạn nên thay đổi kiểu tóc của mình ngay lập tức đi nhé!

Thật ra mà nói kiểu tóc vốn gắn bó và trở thành “thương hiệu” của mỗi người rồi, vậy nên rất khó lòng “bắt” bạn gái phải thay đổi kiểu tóc của mình.

Mặc dù thay đổi kiểu tóc có thể là một trong những bước ngoặt lớn cho diện mạo của bạn gái giúp họ làm mới bản thân và trở nên trẻ trung hơn, tuy nhiên tâm lý nhiều bạn gái vẫn “không đành” cắt phăng tóc mình đi. Nhưng nếu một ngày tóc của bạn có những dấu hiệu này hoặc lâu lắm rồi bạn không động đến tóc của mình thì hãy làm mới ngay thôi.

Cần phần biệt giữa cắt và tỉa tóc

Hẳn là rất nhiều bạn gái thường hiểu lầm việc cắt và tỉa tóc là một đúng không nào? Thế nhưng hai phạm trù này hoàn toàn khác nhau nhé. Cắt tóc là thay đổi kiểu tóc còn tỉa tóc chỉ là cách giúp tóc đẹp và loại bỏ tóc xơ rối hư tổn mà thôi.

Cần phần biệt giữa cắt và tỉa tóc
Cần phần biệt giữa cắt và tỉa tóc

Thông thường bạn nên tỉa tóc khoảng 2 tháng/lần. Độ dài tóc bị tỉa đi không nhiều lắm, và mục đích của việc tỉa tóc là loại bỏ bớt những đuôi tóc chẻ ngọn, không để tóc bị quá xơ.

Mất quá nhiều thời gian cho việc làm tóc

Khi bạn cảm thấy rằng mình đã mất quá nhiều thời gian vào việc chăm sóc tóc thì cũng là lúc bạn nên thay đổi kiểu tóc cho mình ngay đi. Bởi lúc này mái tóc của bạn đã không còn được óng mượt và vào nếp như ban đầu nữa rồi.

Còn nhớ ngày mới đi cắt tóc về, mỗi sáng bạn chỉ mất vài phút để chải đầu, xịt keo, vuốt nếp là có ngay mái tóc xinh lung linh đi làm rồi.

Mất quá nhiều thời gian cho việc làm tóc
Mất quá nhiều thời gian cho việc làm tóc

Thế nhưng bây giờ mỗi sáng thức dậy bạn đều phải mất đến 15-20 phút để sửa soạn lại mái tóc của mình từ việc chải chuốt đến làm các kiểu để tóc vào nếp. Vì sau một thời gian không đụng đến kéo tóc bạn đã bắt đầu mọc quá dài, nhanh bị xơ rối nên việc tạo kiểu mới mất nhiều thời gian hơn thường lệ. Vậy thì đã đến lúc bạn nên cắt tóc rồi đấy!

Đã đến lúc bạn nên cắt tóc rồi đấy
Đã đến lúc bạn nên cắt tóc rồi đấy

Tóc mất đi độ bồng bềnh

Một mái tóc bồng bềnh mềm mượt luôn là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái. Thế nhưng nếu một ngày nắng đẹp nào đó bạn nhận ra mái tóc của mình đã mất đi độ bồng bềnh thì nên cân nhắc dành thời gian đi thay đổi kiểu tóc cho mình nhé. Với những cô nàng tóc dài và dày thì không nói, nhưng với những bạn gái để tóc ngắn như tóc bob hay tóc lob, điều này cực kỳ quan trọng.

Tóc mất đi độ bồng bềnh
Tóc mất đi độ bồng bềnh

Với những kiểu tóc này độ bồng bềnh là một hiệu ứng giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn cũng như là yếu tố giúp tóc bạn trông gợi cảm hấp dẫn hơn. Vậy nên, nếu tóc đã ngắn mà lại xẹp, nhanh bết thì chứng tỏ kiểu tóc của bạn đã mất dáng rồi đấy, hãy đi đổi kiểu ngay thôi nào!

Hiệu ứng giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn
Hiệu ứng giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn

Bạn để một kiểu tóc quá lâu

Đừng ngại làm mới bản thân bằng một kiểu tóc mới mẻ bạn gái à, thanh xuân ngắn lắm, tranh thủ lúc còn trẻ trải nghiệm đi chứ. Do đó, nếu như nhiều năm nay bạn chỉ trung thành với một kiểu tóc thì đã đến lúc cần “F5” lại bản thân rồi.

Bạn để một kiểu tóc quá lâu
Bạn để một kiểu tóc quá lâu

Một chút thay đổi về kiểu tóc sẽ khiến cho hình ảnh của bạn trong mắt người khác trở nên điệu đà, duyên dáng và bớt nhàm chán hơn đấy. Đừng ngại tìm cho mình một kiểu tóc ưng ý và “triển” ngay thôi nào!

Tóc bắt đầu hư tổn

Bạn có biết không tóc hư tổn chính là nỗi ám ảnh lớn nhất của con gái chúng mình đấy. Vậy nên nếu bạn cảm thấy tóc bắt đầu có những dấu hiệu hư tổn thì nên cân nhắc đi thay đổi kiểu tóc ngay nhé. Bởi nếu bạn chăm chỉ tỉa tóc đều đặn thì chắc chắn đã không gặp vấn đề rắc rối này rồi.

Tóc bắt đầu hư tổn
Tóc bắt đầu hư tổn

Lưu ý nhé bạn gái khi thấy đuôi tóc đã quá xác xơ, có dấu hiệu chẻ ngọn thì phải ngay lập tức chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp hơn nha. Đặc biệt là sau khi đã cắt được kiểu tóc mới rồi thì hãy chăm sóc mái tóc mới thật cẩn thận để không để tóc nhanh bị hư tổn nữa nhé.

Chăm sóc mái tóc thật cẩn thận
Chăm sóc mái tóc thật cẩn thận

Một gợi ý hay ho cho bạn trong việc chăm sóc tóc là ngoài dầu gội và dầu xả chuyên dụng bạn gái cũng nên dùng thêm ít nhất là một loại kem ủ tóc. Và cũng lưu ý là khi tóc còn ướt, nhất định không được buộc cao hay búi vì sẽ dễ làm gãy và mất nếp tóc.

Xem thêm:

Hãy luôn F5 ngoại hình của mình nhất là kiểu tóc bởi cái răng cái tóc là gốc con người mà. Chỉ cần đổi kiểu tóc thôi là trở nên khác rồi đấy.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết