Bên cạnh tóc mái thưa, nàng mặt dài còn hợp với kiểu tóc mái nào?

MISSKICKKiểu tócTóc máiBên cạnh tóc mái thưa, nàng mặt dài còn hợp với kiểu tóc mái nào?

Bạn vẫn đang ngày ngày tự ti vì khuyết điểm mặt dài, khó để kiểu tóc của mình? Đừng lo, không chỉ tóc mái thưa đâu, mà những kiểu tóc mái dưới đây đều có thể giúp bạn “cứu” được khuyết điểm mặt dài của mình đấy!

Tóc mái thưa: “cạ cứng” của cô nàng sở hữu gương mặt dài

8-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Trong số các kiểu tóc mái thì tóc mái thưa đặc biệt phù hợp với các cô nàng sở hữu gương mặt dài. Phần tóc mái được tỉa mỏng vừa đủ sẽ che đi phần trán dài, đồng thời khiến gương mặt của các nàng trông đầy đặn, vừa mắt hơn, không còn quá dài như trước.

10-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Tóc mái thưa cũng là kiểu tóc yêu thích của các mỹ nhân xứ sở kim chi. Kể cả là gương mặt dài hay mặt tròn, mặt trái xoan thì tóc mái thưa đều có thể phù hợp.

Mái uốn cúp

12-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Nếu không thích kiểu tóc mái thưa thoạt trông có vẻ hơi trẻ con đôi chút, bạn có thể thử kiểu tóc mái uốn cúp nhẹ nhàng, quyến rũ mà không mất đi sự quyến rũ của con gái này.

13-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Tuy nhiên, có đôi điều Misskick cũng cần lưu ý nàng mặt dài khi chọn mái uốn cúp. Đó là kiểu tóc này sẽ khó tạo kiểu và viêc chăm sóc tóc mái uốn cúp cũng không quá dễ dàng.

14-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Bù lại, kiểu tóc này lại mang đến một nét đẹp dịu dàng cho cô nàng sở hữu gương mặt dài. Mặt khác, với các cô nàng quá lười để… kẻ chân mày mỗi ngày thì đây cũng là một kiểu tóc nên thử.

Mái “chó gặm”

1-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Chỉ mới trở thành xu hướng trong năm nay nên không nhiều cô nàng biết được những lợi ích khác nhau khi để mái “chó gặm”. Không chỉ rút gọn lại gương mặt đâu, mái “chó gặm” còn khiến các nàng trở nên trẻ trung, năng động hơn tuổi đấy!

2-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Bên cạnh ưu điểm hợp với gương mặt dài thì mái “chó gặm” còn thích hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau, từ tóc xõa tự nhiên ngang vai, long bob cho đến tóc ngắn pixie đều có những nét đẹp khác biệt khi kết hợp cùng kiểu mái độc đáo này.

3-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Phần tóc mái được cắt ngắn trên chân mày trông hơi “ngốc” sẽ khiến các nàng hơi phân vân khi đứng trước quyết định có nên đổi mái “chó gặm” hay không. Nhưng hãy cứ mạnh dạn thử một lần xem nào!

Tóc uốn xoăn

6-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Kiểu tóc mái được uốn xoăn nhẹ nhàng, bồng bềnh mang hơi hướng vintage cổ điển sẽ cực kỳ phù hợp với những cô nàng yêu thích phong cách “bánh bèo”, đặc biệt là khi kiểu tóc mái này còn giúp các nàng “chữa cháy” cho khuyết điểm mặt dài của mình.

7-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Tuy nhiên, tóc mái xoăn có một điểm trừ nho nhỏ là nếu không khéo léo, kiểu tóc này sẽ vô tình cộng cho bạn thêm vài tuổi. Để tránh trường hợp này, bạn nên tỉa phần tóc mái thật mỏng như tóc mái thưa, rồi bắt đầu uốn xoăn cầu kỳ. Hiện tại thì tóc uốn xoăn kiểu dấu phẩy vẫn đang là xu hướng được phái đẹp yêu thích.

4-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Mái uốn xoăn sẽ thích hợp với các cô nàng thích để tóc xoăn bồng bềnh hơn. Còn nếu thích được xõa tóc một cách tự nhiên nhất thì bạn không nên uốn mái quá cầu kỳ đâu nhé!

5-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Ngoài ra, tóc mái uốn kiểu dấu phẩy cũng sẽ là sự lựa chọn đáng để tham khảo cho những cô nàng yêu thích sự phá cách, độc đáo.

Tóc mái xéo

15-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Tương tự như kiểu tóc mái thưa, tóc mái xéo luôn là kiểu tóc “kinh điển”, dễ diện, dễ tạo kiểu cho những cô nàng yêu thích để tóc mái. Với các cô nàng sở hữu gương mặt dài cũng không là ngoại lệ, tóc mái xéo vừa có thể tạo điểm nhấn đặc biệt cho gương mặt, vừa có thể rút ngắn chiều dài gương mặt hợp lý, khiến gương mặt thon gọn và đầy đặn đáng yêu như mong muốn.

16-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: instagram.com

Tóc mái xéo là một kiểu tóc khá “dễ tính” nên bạn có thể tùy ý kết hợp cùng nhiều kiểu tóc khác nhau. Tuy nhiên, phù hợp với các cô nàng mặt dài nhất vẫn là kiểu tóc long bob xõa tự nhiên kết hợp với mái xéo để dài hoặc kiểu tóc xoăn bồng bềnh, óng ả.

17-ben-canh-toc-mai-thua-nang-mat-dai-con-hop-voi-kieu-toc-nao
Nguồn: onehallyu.com

Ngoài ưu điểm phù hợp với gương mặt dài ra, tóc mái xéo còn có khá nhiều điểm cộng khác để bạn cân nhắc chuyển sang kiểu tóc mái này: không bao giờ lỗi thời, dễ kết hợp với các kiểu trang điểm, trang phục khác nhau, kể cả khi mái đã dài thì gương mặt vẫn không bị xấu đi hay “mất điểm” như nhiều kiểu tóc khác, không cần phải cắt tỉa thường xuyên, dễ chăm sóc…

Nên đọc
Bài viết liên quan