Dầu gội khô: liệu có hoàn toàn tốt như con gái vẫn nghĩ?

Dầu gội khô: liệu có hoàn toàn tốt như con gái vẫn nghĩ?

Dầu gội khô luôn được con gái ca ngợi với sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian của sản phẩm này. Nhưng dầu gội khô có thật sự tốt và hoàn hảo đến thế?

Dầu gội khô có những công dụng nào?

dau-goi-kho-tac-dung-cho-con-gai
Nguồn: instagram.com

Ngày nay, dầu gội khô đã không còn là khái niệm xa lạ với các nàng nữa. Theo sự xuất hiện của càng nhiều loại dầu gội khô, sản phẩm làm đẹp này càng trở nên phổ biến hơn với phái đẹp.
con

dau-goi-kho-va-tac-dung-cho-con-gai
Nguồn: instagram.com

Không thể phủ nhận rằng, dầu gội khô mang đến những lợi ích rất lớn cho các nàng trong việc chăm sóc và giữ gìn vệ sinh tóc, đặc biệt là những ngày tóc bết hay thời tiết thất thường, lúc nắng lúc mưa khiến việc bảo vệ tóc, giữ tóc luôn đẹp trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

dau-goi-kho-tac-dung-con-gai
Nguồn: instagram.com

Ưu điểm đầu tiên của dầu gội khô là rất tiện lợi, có thể sử dụng bất kỳ lúc nào, có thể mang đi đến bất cứ đâu. Kể cả là khi vừa tập thể dục xong hay đang chuẩn bị đến một bữa tiệc, dầu gội khô đều có thể tận dụng để làm tóc bồng bềnh và đẹp hơn, dễ vào nếp hơn.

uu-diem-cua-dau-goi-kho-cho-con-gai
Nguồn: instagram.com

Ngoài ra, khi dùng dầu gội khô, con gái không cần phải thường xuyên sử dụng nhiệt để giữ nếp tóc và khiến tóc luôn đẹp. Với việc hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ cao này, hiển nhiên sợi tóc sẽ khoẻ mạnh và được chăm sóc, bảo vệ kĩ hơn.

Nhưng sử dụng dầu gội khô quá nhiều liệu có thật sự tốt?

con-gai-lam-dung-dau-goi-kho-co-tot
Nguồn: instagram.com

Chúng ta đều biết đến những tiện lợi khi sử dụng dầu gội khô, tuy nhiên, chưa từng có một nghiên cứu nào chứng minh rằng dầu gội khô có thể nuôi dưỡng và bảo vệ mái tóc từ bên trong cả. Và đúng là trên thực tế, lạm dụng dầu gội khô có thể mang đến nhiều tác hại khác nhau mà đôi khi con gái cũng chẳng ngờ đến.

khuyet-diem-dau-goi-kho-voi-con-gai
Nguồn: instagram.com

Đầu tiên, dầu gội khô khi được sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc. Nguyên nhân của việc này chính là bản thân dầu gội khô không chứa nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng lớp dầu tự nhiên của tóc như dầu gội thường.

dau-goi-kho-lam-toc-con-gai-bi-rung
Nguồn: instagram.com

Mặt khác, dầu gội khô cũng không thể hoàn toàn làm sạch tóc như dầu gội thường được. Hậu quả khi lạm dụng dầu gội khô liên tiếp chính là bụi bẩn, bã nhờn, dầu thừa tích tụ trên da đầu, dẫn đến những tình trạng như tắc lỗ chân lông tóc, rụng tóc.

Những bụi bẩn, bã nhờn tích tụ trên cũng vô tình khiến cho mái tóc khô, xơ hơn và kém đi phần bóng mượt, óng ả.

Làm sao để tận dụng dầu gội hiệu quả nhất?

dau-goi-kho-dan-den-tinh-trang-toc-rung-o-con-gai
Nguồn: instagram.com

Dầu gội khô có tác dụng khử dầu tạm thời, giúp mái tóc thoạt nhìn sạch hơn, bồng bềnh hơn. Tuy nhiên, chỉ là có tác dụng tạm thời, chứ dầu gội khô hoàn toàn không thể thay thế dầu gội thường trong nhiệm vụ làm sạch tóc được.

con-gai-nen-su-dung-dau-goi-kho-dung-cach
Nguồn: instagram.com

Khi đã sử dụng dầu gội khô quen rồi, bạn sẽ ít gội đầu thường xuyên như trước bởi cảm giác ”sạch và mềm” của tóc khi vừa dùng dầu gội khô. Hãy hạn chế điều này bởi việc lười gội đầu sẽ mang đến rất nhiều tác hại khác nhau cho tóc mà Misskick đã nhắc đến ở trên.

con-gai-nen-dung-dau-goi-kho-the-nao
Nguồn: instagram.com

Theo các chuyên gia về tóc, không có giới hạn về tần suất sử dụng dầu gội khô lý tưởng nhất để đảm bảo sức khoẻ cho tóc. Điều con gái cần quan tâm chính là không nên thay thế dầu gội thường bằng dầu gội khô thôi, hãy nhớ kỹ điều đó!

Loại tóc không nên dùng dầu gội khô

loai-toc-nao-con-gai-nen-su-dung-dau-goi-kho
Nguồn: instagram.com

Một nguyên nhân khác khiến dầu gội khô ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của tóc chính là tóc của nàng hoàn toàn không thích hợp để sử dụng sản phẩm này.

con-gai-co-toc-nao-nen-dung-dau-goi-kho
Nguồn: instagram.com

Cũng như việc sử dụng mỹ phẩm có chứa quá nhiều thành phần từ dầu cho da dầu, hay dùng kem dưỡng dầu cho da khô vậy, sự tương thích giữa các sản phẩm cho tóc và loại tóc của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của tóc và công cuộc chăm sóc tóc.

con-gai-co-toc-kho-khong-nen-dung-dau-goi-kho
Nguồn: instagram.com

Trái với suy nghĩ của nhiều người, mái tóc dày, khô và xoăn vẫn có thể sử dụng dầu gội khô bình thường. Con gái chỉ cần đảm bảo rằng độ ẩm luôn được cung cấp đầy đủ để tóc được nuôi dưỡng và bảo vệ thật tốt. Và dĩ nhiên, không quên nguyên tắc quan trọng nhất khi dùng dầu gội khô: thường xuyên gội đầu, lý tưởng nhất là 2 ngày 1 lần.

Loại tóc không thật sự thích hợp để sử dụng dầu gội khô chính là loại tóc không bết dầu nhiều, có da đầu khô. Đặc biệt là khi bạn đang gặp “rắc rối” với gàu, dầu gội khô chắc chắn sẽ không là một lựa chọn lý tưởng.

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Cập nhập: October 12, 2017.

Dầu gội khô: liệu có hoàn toàn tốt như con gái vẫn nghĩ?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook