Nhuộm tóc 3D – xu hướng thời trang mới lạ mà độc đáo

MISSKICKKiểu tócNhuộm tóc 3D – xu hướng thời trang mới lạ mà độc đáo

Song hành cùng những phong cách thời trang mới lạ và độc đáo trong năm, nhuộm tóc 3D cũng là kỹ thuật nhuộm mới được nhiều người quan tâm và chú ý hiện nay. Cùng MISSKICK khám phá về xu hướng độc đáo này ngay và luôn thôi!

Nhuộm tóc 3D là gì?

Nhuộm tóc 3D có thể được coi là một kỹ thuật nhuộm tóc trong đó có sự kết hợp giữa việc cắt, tạo kiểu tóc dứt khoát, nhanh chóng. Nét kéo được cắt gọn gàng theo các góc độ của hình học, cùng với việc nhuộm phối nhiều tông màu tóc lạ mắt từ bảng màu nhuộm cũ để tạo ra hiệu ứng mới lạ mắt và độc đáo.

Bảng màu tóc 3D
Bảng màu tóc 3D

Ban đầu, kỹ thuật nhuộm tóc 3D này được xem là sự kết hợp giữa những gam màu nóng bỏng, nổi bật. Dần dần qua bàn tay sáng tạo không ngừng của những nhà tạo mẫu tóc, chỉ cần một màu nhuộm, phối hợp thêm một mảng màu, hoặc một khối màu, xen kẽ đậm nhạt, sáng tối khác nhau từ chân đến ngọn tóc, khiến cho mái tóc nhìn lung linh như một bức tranh 3D tuyệt đẹp.

Những điểm đặc biệt của nhuộm tóc 3D

Từ trước đến nay, đối với những phương pháp nhuộm thông thường khác, thường chỉ có duy nhất một màu nhuộm, rất khó để có thể có nhiều sắc độ tóc trên mái tóc. Đối với kỹ thuật nhuộm tóc 3D thì lại khác. Nhuộm tóc 3D đòi hỏi người thợ nhuộm phải có kỹ thuật và trình độ cao thì mới có thể thực hiện được.

Tóc nhuộm 3D
Tóc nhuộm 3D

Những tông màu sáng tối và không đồng nhất trên mái tóc sẽ tạo nên sự sống động, rực rỡ, cuốn hút cho mái tóc, giúp cho mái tóc có chiều sâu, thể hiện được phong cách cũng như cá tính của người nhuộm.

Cách giữ màu và chăm sóc tóc nhuộm 3D

Trên thực tế, tóc nhuộm 3D vẫn là một kiểu nhuộm, chỉ khác ở kỹ thuật nhuộm sử dụng nhiều tông màu từ bảng màu hơn. Vì vậy, thời gian nhuộm của tóc 3D cũng tương đương với thời gian nhuộm thông thường. Cách chăm sóc tóc cũng giống như cách chăm sóc tóc nhuộm bằng các kỹ thuật khác.

Cách giữ màu và chăm sóc tóc nhuộm 3D
Cách giữ màu và chăm sóc tóc nhuộm 3D

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhuộm tóc bằng một màu, có một số mẹo nho nhỏ giúp bạn duy trì được màu tóc nhuộm như ban đầu trong thời gian dài (ví dụ như trộn thuốc nhuộm với dầu gội đầu) thì nhuộm từ hai màu trở lên như highlight hay 3D chỉ có thể chăm sóc tóc để giữ màu lâu nhất có thể là chăm chỉ đến các salon tóc để được dặm lại màu.

Quay lại màu tóc ban đầu, được hay không?

Phần lớn mái tóc khi nhuộm bằng kỹ thuật nhuộm tóc 3D đều sẽ phải tẩy tóc, vì các màu tóc dùng để nhuộm 3D khá sáng và nổi bật. Công nghệ tẩy tóc cũng sẽ làm cho tóc bạn bị yếu đi rất nhiều, trở nên khô và xơ, khác với mái tóc óng mượt ban đầu.

Vì vậy, kỹ thuật nhuộm tóc 3D nói riêng và các kỹ thuật nhuộm tóc nói chung, về cơ bản rất khó để cho bạn có thể lấy về chất tóc và màu tóc ban đầu, trừ khi bạn chờ cho tóc mới dài ra và tăng cường chăm sóc tóc.

Tóc bạn bị yếu đi, khô và xơ, khác với mái tóc óng mượt ban đầu
Tóc bạn bị yếu đi, khô và xơ, khác với mái tóc óng mượt ban đầu

Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư vào mái tóc đầy cá tính và nổi bật này.

Xem thêm:

Hy vọng với những thông tin mà Misskick vừa chia sẻ sẽ cho bạn có một cái nhìn tổng quan về xu hướng nhuộm tóc 3D. Chúc các bạn có một mái tóc thật phù hợp và thu hút mọi ánh nhìn!

Nên đọc
cac-kieu-toc-tu-lam-o-nha

Gợi ý những kiểu tóc “made by me” cho nàng vi vu dịp Tết

0
Bên cạnh váy áo thì mái tóc cũng là vấn đề chị em rất quan tâm trong các dịp lễ Tết. Trong bài viết...
Kiểu tóc đi học đơn giản cho nữ

6 kiểu tóc đi học đơn giản cho nữ gọn gàng, xinh yêu

0
Với 6 kiểu tóc đi học đơn giản dễ thực hiện mà MISSKICK sắp sửa chia sẻ dưới đây sẽ giúp các nàng tha...
Cách đội mũ lưỡi trai không bị xẹp tóc cực hiệu quả

Cách đội mũ lưỡi trai không bị xẹp tóc cực hiệu quả

0
Một chiếc mũ lưỡi trai sẽ giúp cho outfit của bạn trở nên nổi bật hơn nhưng điều này cũng có thể khiến cho...
Tại sao tóc mái bị bết? 10 cách khắc phục tóc mái bị bết đơn giản tức thì

Tại sao tóc mái bị bết? 10 cách khắc phục tóc mái bị bết...

Vào những ngày trời oi bức hoặc thời tiết khá nóng, nhiều bạn lo lắng về phần tóc mái của mình sẽ bị bết...
cách sửa tóc mái bị cắt hỏng

15 cách sửa tóc mái bị cắt hỏng nhanh chóng cứu chữa cho khuôn...

Cô nàng nào cũng có đôi ba lần lỡ tay cắt tóc mái quá ngắn khiến gương mặt ngố ngố mất điểm trong mắt...
Bài viết liên quan