Những ngày này, trời nóng như đổ lửa, các bạn trẻ khắp cả nước lại lùng sục để tìm các món ăn giải nhiệt mùa hè. Một trong những món ăn “hot” nhất hiện nay chính là mì kem lạnh, một món ăn cực thú vị và dễ làm. Hãy để Misskick chia sẻ bạn cách làm món mì lạnh cho cả nhà xua tan cái nóng mùa hè này nào!
Nội dung bài viết
Chuẩn bị nguyên liệu
Trước khi bắt tay vào làm món mì kem lạnh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 1 gói rau câu dẻo (bạn có thể mua ở các siêu thị, nên lưu ý là rau câu dẻo chứ không phải loại rau câu Agar thường nấu đông sương đâu bạn nhé)
- 1 thìa siro hoa quả (tùy theo sở thích màu sắc và mùi vị của bạn)
- 250ml sữa tươi không đường
- 200ml sữa đặc
- 200gram đường
- Trái cây (tùy theo sở thích của bạn: dâu tây, mít, kiwi,…)
- Đá viên
- Nước lạnh
Phần 1: Làm sợi mì
Để làm sợi mì bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
- Bước 1: Hòa gói rau câu vào nước (lưu ý phải đúng với tỉ lệ được ghi trên bao bì), khuấy đều tay để bột tan hết, bắc lên bếp và đun nhỏ lửa.
- Bước 2: Đến khi hỗn hợp sôi, thêm 100gram đường (bạn có thể gia giảm đường tùy theo khẩu bị của mình để món mì không quá ngọt) và 1 thìa siro hoa quả (tùy theo ý thích của bạn) vào, khuấy đều và tiếp tục đun trong khoảng 2 phút nữa.
- Bước 3: Sau đó, tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khay lớn hoặc đĩa lớn tạo thành một lớp mỏng, để nguội bớt và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng khoảng 50 phút đến 1 tiếng.
- Bước 4: Đến khi miếng thạch đông lạnh hoàn toàn, bạn lấy ra, cắt thành sợi như sợi mì hoặc sợi bún (tùy theo sở thích của bạn).
Đây là công đoạn cần nhiều thời gian nhất trong quy trình làm món mì kem lạnh giải nhiệt cho mùa hè này. Mặc dù được gọi là mì nhưng sợi mì lại không làm từ bột, rất đặc biệt phải không nào.
Phần 2: Chuẩn bị trái cây
Tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình, bạn có thể chọn những loại trái cây yêu thích trong mùa hè này. Còn gì tuyệt vời hơn những lát trái cây mát lạnh trong cái nóng mùa hè oi bức.
Bạn nên chọn các loại trái cây ít nước như mít, dâu tây, kiwi và cũng không nên chọn những trái cây nặng mùi như sầu riêng để tránh làm ảnh hưởng đến mùi vị của món mì.
Sau khi đã có trái cây, đem rửa sạch và cắt thành từng lát vừa ăn. Bạn nên chuẩn bị trái cây sau khi làm sợi mì nhé, vì trái cây sau khi cắt thường sẽ bị thâm và không còn giữ nguyên độ tươi mát ban đầu.
Một mẹo nhỏ cho các nàng, sau khi cắt trái cây, nàng có thể cho vào những hộp nhỏ và để vào ngăn mát tủ lạnh từ 10 – 15 phút. Thao tác này vừa giúp giữ cho trái cây khỏi bị thâm vừa tăng độ mát lạnh cho món ăn.
Phần 3: Làm phần kem lạnh
- Bước 1: Trộn hỗn hợp 250ml sữa tươi không đường, 200ml sữa đặc, 100gram đường và đá; sau đó cho vào máy xay sinh tố. Nếu bạn muốn thêm màu sắc, bạn có thể cho 1 chút siro vào.
- Bước 2: Xay hỗn hợp trong vòng 2-3 phút, cho thật nhuyễn đến khi hình thành hỗn hợp kem. Bạn nên dùng kem ngay hoặc cho vào ngăn đá của tủ lạnh để giữ độ lạnh cho kem nhé.
Phần 4: Hoàn thành sản phẩm
- Bước 1: Đổ phần kem lạnh đã được xay nhuyễn ra tô.
- Bước 2: Xếp phần trái cây đã cắt sẵn vào xung quanh thành tô
- Bước 3: Xếp phần mì thạch vào chính giữa.
Vậy là bạn đã có một tô mì kem lạnh chính hiệu rồi đấy. Món mì lạnh không chỉ là một món ăn vặt trong mùa hè này, mà còn là một món ăn giải nhiệt cực tốt đấy.
Bên cạnh đó, cùng với sữa và kem sữa tươi, món mì này sẽ giúp cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất, giúp các nàng có một làn da khỏe đẹp và tươi tắn. Đây thực sự là một món ăn không thể bỏ qua trong mùa hè này.
Xem thêm:
- 15 món ăn “quốc hồn quốc túy” của ẩm thực Nhật Bản (Phần 1)
- Thưởng thức những món ăn mùa hè siêu ngon của người Nhật
- 14 món ăn đặc sản Trung Quốc nổi tiếng dễ làm thơm ngon khó cưỡng
Những ngày hè đang ngày càng nóng, các nàng hãy nhân cơ hội này trở thành “những cô nàng đảm đang”, làm những món ăn giải nhiệt “siêu cool” cho gia đình, người yêu và bạn bè nhé. Mong là cách làm mì kem lạnh được MISSKICK chia sẻ sẽ giúp các nàng thành công!