Thưởng thức những món ăn mùa hè siêu ngon của người Nhật

Thưởng thức những món ăn mùa hè siêu ngon của người Nhật

Nền ẩm thực Nhật Bản phong phú và độc đáo không chỉ bởi nhiều món ăn nổi tiếng mà còn giàu chất dinh dưỡng. Nhiều món ăn còn được sử dụng theo từng mùa trong năm đem lại cảm giác ngon miệng và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những món ăn mùa hè phổ biến của Nhật Bản.

Somen, Hiyashi Udon, Hiyamugi


Đây là những món mỳ nổi tiếng rất được người Nhật ưa chuộng vào mùa hè. Đặc điểm chung của cả ba món mỳ này là chúng đều được làm từ bột mì nhào nhuyễn trộn với muối, thêm các loại rau củ, không những thơm ngon và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.


Mỳ được chế biến như loại mỳ sợi thông thường. Sau khi được luộc chín, người ta sẽ được chuẩn bị một loại nước sốt từ đậu nành, gọi là men – tsuyu để ăn kèm.

Bài viết do S H I H O F U K U S H I M A (@glutenfreeshiho) chia sẻ vào


Somen và Hiyamugi để nguội rồi mới thưởng thức. Khác với hai loại mỳ này, Hiyashi Udon có thể ăn nóng hoặc lạnh. Những loại mỳ này đều rất phổ biến ở Nhật trong những ngày thời tiết nóng nực. Những nguyên liệu đi kèm bao gồm rong biển, wasabi, hành tươi, gừng,… làm tăng thêm hương vị và đặc trưng cho món ăn.

Mỳ Soba

Bài viết do UKIKO (@kao_roni) chia sẻ vào


Khác với Somen, Hiyamugi hay Hiyashi Udon thì Soba được làm từ bột kiều mạch nên có màu hơi đen. Cách chế biến món mỳ này tương tự như cách làm của các loại mì khác. Nhưng điều làm nên nét độc đáo riêng cho món ăn này chính là nước sốt từ đậu nành với tên gọi soba-tsuyu.


Món ăn này có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh tùy vào sở thích của thực khách. Có hai loại để lựa chọn đó là mori-soba và zaru-soba. Khi ăn, nhà hàng sẽ chuẩn bị nước sốt và loại mỳ mà bạn yêu thích cùng rong biển, hành tươi, wasabi. Bạn nhúng mỳ vào nước sốt rồi ăn kèm với những nguyên liệu đã được chuẩn bị.


Màu sắc đặc biệt cùng nước sốt thơm ngon đã tạo nên hương vị độc đáo riêng có cho Soba. Chính vì vậy mà món ăn này trở thành một trong những món không thể thiếu trong thực đơn của người Nhật khi mùa hè đến.

Unagi

Bài viết do Dare To Cook (@daretocook) chia sẻ vào


Nếu yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì không thể bỏ qua món lươn, một trong những món ngon nổi tiếng trong mùa hè. Lươn cực kì được yêu thích vì nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, với những công thức chế biến đặc biệt cộng với nước sốt thơm ngon, nó tạo nên hương vị đặc biệt khó có thể cưỡng lại.

Bài viết do Annabel Choo (@bellehooper) chia sẻ vào


Người Nhật ăn lươn vào mùa hè vì đây là mùa lươn nhiều và thịt ngon nhất. Món lươn nướng trở nên rất phổ biến. Nếu đến đây nước mặt trời mọc vào mùa hè, ở đâu bạn cũng có thể tìm thấy món lươn nướng hấp dẫn, thơm phức.

Bài viết do 「 JohnO 」 (@johnoplex) chia sẻ vào


Các món lươn thường được dùng chung với cơm và một số loại rau củ. Món ăn này vừa mang đến cảm giác ngon miệng, thơm ngon, lại không bị ngán và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe.

Hiya – yakko

Bài viết do gogatsu ota (@gogatsu_ota) chia sẻ vào


Người Nhật Bản rất quan tâm đến các thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và an toàn trong thực đơn hàng ngày. Bởi vậy, đậu nành rất quen thuộc trong ẩm thực Nhật Bản bởi thực phẩm này mang đến nhiều lợi ích, lại an toàn và giá thành tương đối rẻ.

Bài viết do Steve Veil (@commelina_photo) chia sẻ vào


Một món ăn từ đậu nành cực kì phổ biến trong mùa hè bởi đậu hũ được để lạnh, sau đó nhúng vào nước đậu nành nên luôn tươi mát và đem lại cảm giác sảng khoái trong tiết trời oi bức.

Bài viết do Fiona Tee (@fionaateee) chia sẻ vào


Món ăn này tương đối giống với tào phớ của Việt Nam, nhưng nếu tào phớ ăn ngọt với nước đường, cốt dừa thì Hiya – Yakko là món ăn mặn, ăn kèm với mù tạt karashi, gừng và hành tươi. Bởi vậy, nó không chỉ mang đến cảm giác tươi mát trong mùa hè cho thực khách mà còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

Bài viết do Yuriko ? (@fitgirl_yuriko) chia sẻ vào


Ngoài ra, đậu hũ còn được sử dụng trong nhiều món salad, trở thành những món ăn nổi tiếng của mùa hè của người Nhật.

Cà tím nướng

Bài viết do Aaron Isip (@aaronisip) chia sẻ vào


Yakinasu là cái tên người Nhật gọi món cà tím nướng – một món ăn vô cùng phổ biến trong mùa hè.

Bài viết do Amine Siagh (@aminesgh) chia sẻ vào


Với công thức chế biến đơn giản, nhưng nó lại mang đến cảm giác ngon miệng cho thực khách trong mùa hè oi bức. Cà tím sau khi được nướng thì đem ướp lạnh. Bởi vậy, nó không hề khô nóng như các món nướng khác.


Bởi vì sự phổ biến của nó trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, mà cà tím nướng được coi là vua của các loại rau củ mùa hè.

Cập nhật: June 2, 2017.

Thưởng thức những món ăn mùa hè siêu ngon của người Nhật

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook