Nấu chè khúc bạch thơm ngon là phải như thế này

Nấu chè khúc bạch thơm ngon là phải như thế này

Trong những ngày hè nóng bức và oi ả như thế này mà được thưởng thức một ly chè khúc bạch thơm mát thì còn gì bằng đúng không nào? Hãy cùng Misskick khám phá những công thức nấu món chè thơm ngon giải nhiệt này nhé!

Chè khúc bạch giải nhiệt

Cùng với chè hạt sen, chè sâm bổ lượng, chè đậu xanh thì món chè khúc bạch thơm ngon thanh mát và bổ dưỡng luôn nằm trong danh sách những món chè được yêu thích trong mùa hè.

Dưới cái nóng 40 độ của Sài Gòn mà được cầm trên tay ly chè khúc bạch vừa thơm vừa béo lại vừa thanh mát, múc một muỗng đưa lên miệng để tận hưởng hương vị của nó thì còn gì bằng đúng không nào?

Dưới đây là công thức làm món chè khúc bạch từ các nguyên liệu thiên nhiên đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn. Yên tâm nhé đây là 2 cách làm chè khúc bạch đơn giản nên bạn có thể thực hiện hàng ngày hoặc luân phiên với các món chè khác để thay đổi khẩu vị món tráng miệng cho gia đình mỗi ngày nhé!

Chè khúc bạch trà xanh

Trà xanh vốn được biết đến là một loại nguyên liệu thiên nhiên vô cùng thanh mát giải nhiệt và có nhiều tác dụng tốt cho da. Không chỉ để uống, đắp mặt mà trà xanh còn được dùng để nấu chè khúc bạch cực kì ngon và giải nhiệt cực tốt luôn đấy.

Nguyên liệu:

– 200ml whipping cream
– 200ml sữa tươi
– 140g đường
– 1 viên phô mai
– 10g gelatin

– 5g bột trà xanh
– 20 quả vải tách hạt
– 250ml nước
– 30g hạnh nhân lát

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn cho sữa tươi và whipping cream vào một cái nồi vừa đủ lớn. Sau đó cho phô mai vào bát nhỏ và đánh cho mịn rồi cho vào hòa cùng hỗn hợp sữa. Tiếp tục cho thêm 60g đường vừa khuấy đều vừa đun với lửa nhỏ.

Tiếp theo, hòa gelatin với 20ml nước và ngâm một chút cho galetin nở, tắt bếp và cho hỗn hợp gelatin vào khuấy đều cho đến khi nó tan hết thì thôi.

Về phần sữa, bạn cho 1/2 lượng sữa đã chuẩn bị vào khuôn chữ nhật, tí nữa mình sẽ có món chè khúc bạch vị sữa béo ngậy thơm ngon.

Về phần bột trà xanh, bạn cũng hòa 5g bột trà xanh vào khuôn như sữa rồi mang cả 2 khuôn để lạnh 3 tiếng cho đông lại. Hạnh nhân rang trên lửa vừa cho đến khi hạt hạnh nhân vàng và giòn.

Công đoạn làm nước đường cho chè khúc bạch: Để làm nước đường ngon nhưng không quá ngọt gắt bạn đun sôi 250ml nước lọc với 80g đường còn lại, khuấy đều và để nguội.

Cuối cùng cắt khúc bạch thành từng miếng nhỏ, cho vải, nước đường vào rồi thêm ít đá, rắc chút hạnh nhân thơm thơm vàng vàng lên mặt nữa là xong. Giờ đây bạn đã có thể thưởng thức món chè khúc bạch trà xanh thơm ngon mát lạnh rồi đấy.

Chè khúc bạch vani

Mỗi món chè mà có vani đều làm cho vị chè ngon hơn, thơm hơn và kích thích vị giác hơn. Thế nên khi kết hợp vani với món chè khúc bạch giải nhiệt mùa hè chắc chắn sẽ khiến bạn “ăn thêm ly nữa” cho mà xem.

Nguyên liệu:

– 250 ml sữa tươi không đường
– 250 ml kem tươi (có thể mua ở siêu thị, hoặc tự làm ở nhà)
– 80g đường (tùy khẩu vị)
– 25g bột gelatin
– 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất
– Hạnh nhân lát
– Vải (hoặc nhãn)
– Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi.

Cách thực hiện:

Cách thực hiện món chè khúc bạch vani này rất đơn giản. Đầu tiên bạn cho một chút nước vào 3 thìa cà phê gelatin rồi để 5-10 phút cho gelatin nở ra. Sau đó lấy một cái khuôn và lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để khi gelatin đông lại có thể lấy ra dễ dàng.

Công đoạn thực hiện như sau: Trộn chung sữa và kem tươi với nhau, rồi cho 250ml hỗn hợp sữa và kem tươi cùng 40g đường và khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết.

Khi đường tan bạn cho gelatin đã ngâm nở vào chung và khuấy đều lần nữa cho tan hẳn. Tắt lửa cho vani vào nồi rồi bắc xuống và để nguội sau đó mới đổ hỗn hợp vừa khuấy vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Mang khuôn bỏ vào tủ lạnh chờ đến khi nó đông lại hoàn toàn.

Cũng giống như nấu chè khúc bạch với trà xanh, hạnh nhân bạn cũng đem rang lên cho đến khi thấy hạt hạnh nhân vàng và thơm là được. Cuối cùng đun nước với đường, tùy bạn muốn ăn ngọt hoặc nhạt mà cho lượng đường theo ý thích, khuấy đều cho tan đường.

Về phần bột sắn dây thì bạn hòa bột sắn dây vào nồi nước đường vừa đun rồi mang đun tiếp trên lửa vừa cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn bạn nhé. Sở dĩ phải cho thêm bột sắn dây là vì muốn tạo độ hơi sáng một chút cùng mùi thơm cho món chè. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi thưởng thức.

Hoàn tất: Bạn mang khúc bạch đã đông trong tủ lạnh ra, cắt miếng to nhỏ vừa ăn tùy ý rồi cho vào một cái bát hay ly cho vải đã bóc vỏ bỏ hạt vào, cho tiếp nước đường có vị của bột sắn dây và rắc thêm chút hạnh nhân vàng thơm lên trên chè. Giờ bạn có thể thưởng thức món chè khúc bạch thanh mát thơm ngon lạ miệng rồi đấy.

Với 2 công thức nấu chè trên hy vọng bạn gái có thể vào bếp và thực hiện để mình cùng những người thân yêu thưởng thức. Chúc bạn gái thành công!

Cập nhập: June 8, 2017.

Nấu chè khúc bạch thơm ngon là phải như thế này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook