Ăn trái cây chín tại nhà với những cách ủ sau đây

Ăn trái cây chín tại nhà với những cách ủ sau đây

Trái cây chín không chỉ chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà nó còn là thức ăn vô cùng thanh mát và giải nhiệt trong mùa hè. Dưới đây Misskick sẽ bày cho các nàng cách ủ trái cây để có thể ăn trái cây chín tại nhà thật an toàn nhé!

Ăn trái cây mỗi ngày đặc biệt là ăn trái cây chín sẽ giúp cho các nàng vừa đẹp da, lại vừa giữ dáng, thanh mát cơ thể và bổ sung được nhiều dưỡng chất cũng như vitamin thiết yếu.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có khá nhiều chiêu trò làm chín trái cây với hóa chất làm cho người tiêu dùng khó mà phân biệt được đâu là loại trái cây chín an toàn không độc hại. Hiểu được tâm lí đó Misskick sẽ bày cho bạn gái những cách ủ chín trái cây tại nhà cực hiệu quả nhé!

Cho trái cây vào túi ni lông hoặc túi giấy

Chắc hẳn nhà nào cũng luôn có sẵn túi ni lông hoặc túi giấy trong tủ gia đình đúng không nào. Vậy thì nàng hãy tận dụng những thứ quen thuộc này để ủ chín trái cây thật an toàn tại nhé!

Bởi vì trong tất cả các loại trái cây đều có khí ethylene và sẽ phát tán khí trong quá trình tự làm chín mình. Vì thế cho trái cây vào túi giấy hoặc túi ni lông sạch rồi buộc miệng túi lại, lưu ý hơi lỏng tay một chút, sẽ khiến cho khí ethylene không thoát ra được khiến trái cây nhanh chín hơn và chín tự nhiên hơn.

Dùng vải bông

Nếu nhà bạn không có túi ni lông hoặc túi giấy thì vải bông cũng là một lựa chọn thay thế hoàn hảo nhé. Nhiều chị em hay nghĩ là sẽ vứt những miếng vải bông thừa sau khi đã may đồ xong, nhưng như thế thì tiếc lắm nhé! Các chị em hãy giữ vải bông thừa lại vì chúng vô cùng có ích trong việc ủ chín trái cây luôn đó.

Cách để ủ chín trái cây bằng bông vải rất đơn giản luôn, cách thực hiện như sau nè. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một miếng vải bông to mềm và sạch. Sau đó trải miếng vải bông ra, đặt những loại trái cây mềm mà bạn muốn ủ chín như đào, mậm, xoài, vú sữa…lên đó, để phần cuống của quả ở phía dưới. Nên chừa một khoảng không nhất định giữa các trái cây.

Cuối cùng là bọc trái cây lại cho kín hoặc bạn cũng có thể dùng một miếng vải bông khác để bọc trái cây nếu miếng vải bông kia không đủ diện tích để chứa đủ tất cả các loại trái cây mà bạn muốn ủ chín. Ủ trái cây bằng vải bông như thế cho đến khi trái cây mềm hoặc có mùi thơm là bạn có thể ăn. Bảo đảm với cách này bạn sẽ được ăn trái cây chín thơm ngon tại nhà chỉ trong vòng 2-3 ngày ủ thôi.

Cho vào thùng gạo

Mẹo ủ trái cây chín bằng cách cho vào thùng gạo là cách làm đã quá quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Từ ngàn xưa ông bà ta đã biết dùng mẹo này để giúp trái cây mau chín hơn, lúc chín ngon ngọt hơn, thơm hơn và đặc biệt là an toàn hơn việc mua trái cây chín bên ngoài về dùng.

Thùng gạo thì chắc hẳn là nhà nào cũng có rồi đúng không nào, thế nên sẽ không xa lạ và khó khăn gì khi các nàng dùng cách này để ủ chín trái cây tại nhà đâu nhỉ?

Bởi vì trong thùng gạo có thể giữ khí ethylene rất tốt thế nên nếu bỏ trái cây vào thùng gạo, chúng sẽ chín nhanh hơn so với việc chỉ được để trên quầy bếp hay trong các túi giấy, túi nylon. Một lưu ý nữa là bạn cần phải vùi sâu trái cây xuống gạo, càng vùi sâu thì quá trình chín của trái cây sẽ diễn ra nhanh hơn đấy nhé!

Dùng táo hoặc chuối chín làm “mồi nhử”

Để ăn trái cây chín tại nhà ngon hơn, ngọt hơn và giữ vị tốt hơn thì bạn nên dùng táo hoặc chuối chín làm mồi nhử khi ủ trái cây nhé. Sau khi cho trái cây vào túi giấy, túi ni lông hay thùng gạo bạn nên đặt vào đó một trái táo hoặc là một trái chuối chín. Vì hai loại quả này sẽ giải phóng ethylene nhiều hơn từ đó giúp thúc đẩy nhanh quá trình chín của các trái cây hơn đấy.

Ủ trái cây bằng nhang

Có bao giờ bạn thắc mắc sau những trái chuối để trưng trên bàn thờ hay ông địa đều mau chín hơn không? Câu trả lời là vì nó được “tiếp xúc” với nhang đấy. Thế nên nếu không muốn ủ chín trái cây bằng những cách trên bạn còn có thể dùng nhang làm chín trái cây như thế này.

Bạn hãy cho các loại trái cây vào túi rồi đặt một bát cắm nhang vào trong đó. Nhang cháy hết thì lấy bát nhang ra, cột miệng túi lại, như vậy sẽ làm trái cây rất nhanh chín luôn đó, thần kì chưa nào?

Một số lưu ý nhỏ

Những cách làm chín trái cây trên chỉ được áp dụng với những loại trái cây nhiệt đới như: bơ, đu đủ, chuối, hồng xiêm, dưa bở, xoài, đào, lê, mận, dứa, cà chua, na chứ không thể áp dụng để làm chín những loại trái cây khác như:  táo, việt quất, cherry, nho, lựu, dâu tây, quả mâm xôi…vì nó không thích hợp lắm. Hầu hết những mẹo này được áp dụng cho trái cây Việt thôi.

Hy vọng với những cách ủ trái cây an toàn trên các nàng có thể tự ủ chín và ăn trái cây chín an toàn.
Chúc các nàng thành công!

Cập nhập: May 29, 2017.

Ăn trái cây chín tại nhà với những cách ủ sau đây

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook