Milkshake, cà phê Miel hay cà phê trà “uyên ương” đặc trưng của Hong Kong là những thức uống thơm ngon mà ai cũng có thể tự pha chế được tại nhà. Hãy lưu ngay những công thức pha chế cà phê này, con gái nhé!
Nội dung bài viết
Cà phê Milkshake
Milkshake với hương vị thơm mát, độc đáo đã trở thành 1 trong 5 loại cà phê được yêu thích nhất thế giới. Không chỉ thơm lừng hương cà phê thông thường, Milkshake còn gây nghiện bởi vị béo ngậy của nước cốt dừa.
Nguyên liệu
- 60ml cà phê expresso
- 200ml nước cốt dừa
- 1 muỗng nhỏ hạt é
- 1/2 muỗng nhỏ vani để tăng vị thơm cho ly cà phê
Thực hiện
- Đầu tiên, chúng ta đun nóng hỗn hợp nước cốt dừa và va ni cho đến khi nồi sôi lăn tăn thì tắt bếp, nhớ để lửa nhỏ trong quá trình đun nhé! Cho phần hỗn hợp vừa được đun sôi, để nguội vào ngăn đá tủ lạnh.
- Hạt é rửa sạch, ngâm cùng 50ml nước cốt dừa còn lại, để khoảng 30 phút cho đến khi hạt é nở to.
- Tiếp đến, lấy phần nước cốt dừa va ni đã đông cứng ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với hỗn hợp nước cốt dừa, hạt é. Say nhuyễn. Cuối cùng, cho ra ly và thưởng thức. Milkshake sẽ ngon nhất khi chúng ta uống lạnh.
Cà phê Miel – Tây Ban Nha
Nếu Việt Nam nổi tiếng với ly cà phê đá thơm lừng, Hy Lạp tự hào bởi thức uống Frappé béo ngậy, hấp dẫn thì Tây Ban Nha sẽ khiến bạn phải ấn tượng với vị cà phê Miel – thức uống hoàn hảo với vị đăng đắng gây nhiện của cà phê expresso và thơm ngọt của mật ong.
Nguyên liệu
- 60ml cà phê expresso
- 120ml sữa tươi
- 40ml mật ong
- 5ml siro quế
- 5ml siro vani
Thực hiện
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một bình lọc rồi khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào nhau hoàn toàn thì đổ ra cốc và thưởng thức. Cà phê sẽ thơm ngon nhất khi bạn uống nóng.
Một ly cà phê Miel không chỉ giúp bạn tỉnh táo, có thêm năng lượng cho ngày mới mà còn mang lại nhiều tác dụng làm đẹp cho con gái: Sự kết hợp của mật ong và quế sẽ khiến da dẻ được mịn màng, giảm quá trình lão hoá,…
Cà phê trà Yuanyang – Hồng Kong
Ẩm thực luôn là niềm tự hào của Hong Kong. Không chỉ nổi bật với những món ăn ngon, bổ dưỡng, người Hong Kong còn có một thức uống cực kì độc đáo và thơm ngon mà một khi đã đến đây, các du khách nhất định phải thưởng thức ít nhất một lần. Yuanyang có thể phiên âm ra tiếng Việt là uyên ương. Do vậy, thức uống cà phê trà Yuanyang còn được chúng ta gọi là trà hay trà sữa uyên ương.
Thức uống này trở nên phổ biến và được yêu thích từ giữa thế kỉ 20 và cho đến nay, đã trở thành một trong những loại thức uống hấp dẫn nhất thế giới. Chỉ với hai nguyên liệu chính: Cà phê và trà nhưng tuỳ mỗi địa phương hay từng gia đình mà mỗi nơi lại có một cách biến tấu riêng để phù hợp với khẩu vị từng người.
Nguyên liệu
- 720ml nước
- 55g lá trà tương đương 6 túi trà lọc. Nếu không có sẵn là trà tươi, bạn có thể thay thế bằng trà túi lọc cũng được.
- 1 lon sữa đặc có đường
- 720ml cà phê đen
- Đường trắng (tuỳ khẩu bị thích ngọt của từng người)
Thực hiện
- Đầu tiên, đun sôi nước rồi bỏ lá trà tươi hoặc trà túi lọc vào, tiếp tục đun sôi khoảng 3 phút.
- Tiếp theo, bỏ sữa đặc có đường vào và đun trong vòng 3 phút. Lượng sữa đặc sẽ tuỳ thuộc vào khẩu bị của bạn.
- Cho vào hỗn hợp cà phê đen, nếm vị và có thể thêm đường trắng nếu bạn thích uống ngọt.
Cuối cùng, cho ra ly và thưởng thức. Có thể thêm đá lạnh hoặc không. Rất đơn giản phải không?
Xem thêm:
- Cách nấu canh cua rau đay thơm ngon chiêu đãi gia đình
- Cách nấu nước bí đao giảm cân hiệu quả và thơm ngon
- Công thức làm bánh Red Velvet cupcake cho cô nàng hảo ngọt
Với những công thức pha chế cà phê đơn giản, con gái có thể trổ tài để mọi người cùng thưởng thức nhé!