Nếu là tín đồ của đồ cay, bạn phải thử hết các món ăn này!

MISSKICKẨm thựcMón ănNếu là tín đồ của đồ cay, bạn phải thử hết các món ăn này!

Trong thời tiết chuyển mùa, được thưởng thức những món ăn cay nồng, nóng hổi thì thật là tuyệt. Cùng khám phá những món ăn mà tín đồ ăn cay nào cũng yêu thích đi thôi.

Cháo ếch

Bài viết do khuongkita (@khuongkita) chia sẻ vào Th04 21, 2016 lúc 9:34am PDT

Món cháo ếch này càng trở nên quen thuộc với giới trẻ Sài thành, không chỉ bởi đây là một món lạ được du nhập từ nước ngoài mà còn vì hương vị thơm ngon, ăn tới đâu nghiện tới đó của món ăn này.

Bài viết do Nguyễn Lưu Phương Vy (@ty.bunny) chia sẻ vào Th10 5, 2016 lúc 9:52am PDT

Giữa những ngày trời mưa của Sài Gòn, được thưởng thức chén cháo nóng hổi, thơm phức và những miếng thịt ếch đậm đà, cay nồng hương sa tế thì còn gì bằng. Cũng nhờ vậy mà món cháo ếch này có thể thỏa mãn bất cứ tín đồ ăn cay nào.

Bài viết do NGUYEN TRAN BAO KHANH (@baokhanh.ng) chia sẻ vào Th03 25, 2017 lúc 6:50am PDT

Cũng có nhiều biến tấu của món ăn này với các gia vị thêm vào hay các món ăn kèm phong phú hơn để phù hợp với nhu cầu thưởng thức của nhiều đối tượng thực khách hơn.

Mỳ cay

Bài viết do Sam Phan (@samphan318) chia sẻ vào Th05 11, 2016 lúc 6:09am PDT

Là tín đồ của món cay thì không thể bỏ qua món mỳ cay 7 cấp độ đã và đang “làm mưa làm gió” ở Sài Gòn trong thời gian qua.

Bài viết do Hân Hân (@han03061994) chia sẻ vào Th05 7, 2016 lúc 12:10am PDT

Chỉ đơn giản là mì sợi kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc như mực, tôm, cá viên, bò viên, nấm và rau củ, cùng công thức nấu nước dùng và bột ớt đỏ Hàn Quốc, đã tạo thành một món ăn mà bạn bạn phải hít hà liên tục ngay từ những miếng đầu tiên.

Bài viết do Lynnnguyen1112 (@lynnnguyen1112) chia sẻ vào Th04 17, 2016 lúc 8:12am PDT

Đúng như tên gọi của nó, món cay này có các cấp độ cay khác nhau để bạn tha hồ thưởng thức tùy thuộc vào khả năng ăn cay của mình. Cùng thử để biết bạn có thể ăn cay tới mức độ nào nhé.

Mỳ, bún muối ớt

Bài viết do Đoan Minh (@maryderoux) chia sẻ vào Th01 12, 2017 lúc 9:36am PST

Mỳ hay bún muối ớt được coi là món mỳ cay “gốc Việt” bởi nó được sáng tạo ra từ những người bán hàng Việt Nam. Không chỉ vậy, món mỳ này còn sử dụng những nguyên liệu cũng như công thức chế biến thuần Việt.

Bài viết do food travel and crafts (@da_neun) chia sẻ vào Th11 8, 2016 lúc 8:12pm PST

Nghe tên đã biết là độ cay của món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng rồi. Sự kết hợp của muối ớt, tương ớt, đôi khi còn có cả sa tế tạo nên hương vị không lẫn vào đâu được. Bún muối ớt thì có nước dùng để chung còn đối với món mỳ, nước dùng được để riêng, tùy thực khách có muốn dùng thêm hay không.

Bài viết do Hải Duyên ? (@khunglongpebu) chia sẻ vào Th11 21, 2016 lúc 9:57pm PST

Bạn cũng yên tâm nhé, trông thế thôi nhưng độ cay của các món này ở mức vừa phải, và người bán sẽ thêm nếu bạn yêu cầu.

Bài viết do Đoan Minh (@maryderoux) chia sẻ vào Th10 28, 2016 lúc 5:07am PDT

Vừa thưởng thức món mì cay nóng hổi, vừa hít hà bởi nước dùng thơm ngon trong những ngày trời Sài Gòn chuyển mùa thì thật là tuyệt. Món mỳ này cũng có nhiều biến tấu hấp dẫn như phở hay bún. Bạn thích món này thì hãy thử luôn món đó nha,

Gà, mực cay phomai

Bài viết do Shin (@shinshin.irene) chia sẻ vào Th05 5, 2017 lúc 10:58pm PDT

Cũng “hot” không kém gì mỳ cay, cháo ếch hay những món cay khác, các món cay với phô mai khiến dân sành ăn phải mê mẩn không chỉ bởi vị cay nồng hấp dẫn mà còn nhờ phô mai béo ngậy, lạ miệng.

Bài viết do ᴹᴬᴵᵀᴵ ??♍? (@ctmuarc189) chia sẻ vào Th05 5, 2017 lúc 7:21am PDT

Những món ăn phô mai có thể kể đến là gà phô mai, mực phô mai. Những nguyên liệu này sau khi được tẩm ướp gia vị đậm đà, thì được làm nóng cùng một lớp phô mai ở trên. Khi ăn thì lấy cả miếng gà hoặc mực cuốn với phô mai và thưởng thức.

Bài viết do Tô Đắc Gia Phú (@bintoo97) chia sẻ vào Th05 2, 2017 lúc 8:23am PDT

Cùng cảm nhận sự kết hợp của vị cay nồng cùng beo béo của phô mai cùng các loại gia vị đậm đà hòa lẫn trong miệng, bạn sẽ thấy thích thú và muốn ăn hoài không thôi.

Bánh mì nướng muối ớt

Bài viết do Foody Đà Nẵng – Ăn gì? Ở đâu? (@foodydanang) chia sẻ vào Th07 10, 2016 lúc 12:13am PDT

Bánh mì nướng muối ớt đã không còn xa lạ gì với giới trẻ bởi đây là món ăn vặt bình dân và xuất hiện ở khắp các ngõ ngách của Sài thành.

Bài viết do Thy Nguyen (@thynguyen1210) chia sẻ vào Th04 30, 2017 lúc 12:36pm PDT

Chỉ đơn giản là bánh mì, nhưng nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu trong đó có tương ớt, chà bông, xúc xích, mỡ hành, pate và nướng trên than hồng, nó trở thành những miếng bánh giòn rụm, thơm phức, hấp dẫn vị giác của mọi người.

Bài viết do Béo-food&juice (@beo.foodjuice) chia sẻ vào Th04 15, 2017 lúc 11:51pm PDT

Bánh mì nướng muối ớt có vị cay đặc trưng, gia vị thấm vừa phải và giá rất bình dân, không chỉ vậy nó còn dễ chế biến tại nhà. Những tín đồ của món cay không nên bỏ qua món ăn ngon – bổ – rẻ này trong mùa mưa của Sài Gòn đâu nhé.

Nên đọc
Bài viết liên quan