“Đổ gục” vì món bánh Double Fromage đến từ xứ Hokkaido

MISSKICKẨm thựcTráng miệng“Đổ gục” vì món bánh Double Fromage đến từ xứ Hokkaido
0
(0)

Món bánh Double Fromage được mệnh danh là “huyền thoại” tại xứ sở Hokkaido lạnh giá. Khi du nhập vào Việt Nam, chiếc bánh tròn, thơm, béo ngậy này đã khiến mọi “tín đồ” cuồng phô mai phải thổn thức. Cùng Misskick học cách thực hiện món bánh này tại căn bếp nhỏ của mình nhé!

Đến Hokkaido, phải thưởng thức bánh Double Fromage

Quanh năm được bao phủ bởi tuyết trắng, cảnh quan thiên nhiên hiền hòa, xinh đẹp là những điều mà du khách nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến xứ sở này.

Được mệnh danh là hòn ngọc lục bảo của Nhật Bản, chẳng lạ khi Hokkaido luôn có tên trong danh sách những nơi nhất định phải đến một lần khi còn trẻ. Đến Hokkaido, ngoài tham quan thưởng ngoạn không khí lạnh, người ta còn mê mẩn những món ăn đặc trưng của vùng đất này.

Món bánh đặc trưng của Nhật
Món bánh đặc trưng của Nhật

Ẩm thực Nhật Bản tinh tế, đẹp đẽ đến mức nào thì không cần phải bàn cãi nữa. Nhưng có một món bánh, nếu không ăn khi đến Hokkaido, rất có thể bạn sẽ phải nuối tiếc rất lâu khi về nhà. Đó chính là bánh Double Fromage của LeTAO.

Những ai am hiểu Nhật Bản ắt sẽ không cảm thấy LeTAO quá xa lạ. Đây là một trong những thương hiệu bánh nổi tiếng nhất vùng Hokkaido, với mọi sản phẩm hầu hết làm từ sữa, đặc biệt là món bánh Double Fromage “huyền thoại”.

Món bánh Double Fromage “huyền thoại”
Món bánh Double Fromage “huyền thoại”

Trên tạp chí, truyền hình của nước nhà lẫn ngoài nước, LeTAO đã nhiều lần giới thiệu các món bánh tuyệt ngon của mình. Và Double Fromage gần như đã trở thành món bánh đặc trưng, không thể không ăn khi ghé Hokkaido.

Gấp đôi phô mai

Nếu như bạn là một “tín đồ phô mai” thường xuyên phải điêu đứng trước các “em” bánh cheese béo ngậy ngoài cửa hàng, “tâm hồn ăn uống” của bạn ắt sẽ còn phải chao đảo nhiều hơn khi biết được món bánh Double Fromage không chỉ có 1, mà đến tận 2 lớp phô mai ngọt ngào cho bạn tha hồ mà thưởng thức.

Đến tận 2 lớp phô mai ngọt ngào
Đến tận 2 lớp phô mai ngọt ngào

Các loại bánh thông thường chỉ có 2 tầng bao gồm cả bánh và kem, nhưng Double Fromage thì lại có đến những 3 tầng, không những “ngon mắt” mà lại còn lạ miệng.

Chỉ cần cắn một miếng, mùi thơm của sữa, phô mai sẽ ngập tràn và tan ngay trong khoang miệng bạn. Vị ngọt của Double Fromage không gắt, mà có chút nhẹ nhàng, thơm thơm, lại còn man mát vì được bảo quản lạnh. Thưởng thức món bánh này một lần thôi, bạn sẽ muốn ăn hoài, ăn mãi mà không chán.

Chiếc bánh dành cho những tín đồ phomai
Chiếc bánh dành cho những tín đồ phomai

Những cô gái đảm đang nếu muốn tự tay thực hiện món bánh xinh yêu này, phục vụ dạ dày thì Misskick cũng đã chuẩn bị xong công thức cho bạn rồi đây.

Để làm nên một chiếc bánh Double Fromage hoàn hảo sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức cũng như những nguyên liệu đắt đỏ. Nhưng thành quả chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!

Tầng bánh bông lan cơ bản

Nguyên liệu

  • 2 lòng trắng trứng
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 60g đường ăn
  • 60g bột làm bánh ngọt (cake flour), hoặc có thể sử dụng bột mì thường
  • Một ít muối ăn
  • Khuôn bánh vuông 25x25cm + khuôn bánh tròn 15cm
Tầng bánh bông lan với cách làm đơn giản
Tầng bánh bông lan với cách làm đơn giản

Thực hiện

  • Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, lót giấy nướng vào khuôn.
  • Sử dụng 1 tô lớn, cho 2 lòng trắng trứng đã chuẩn bị vào cùng 1 ít muối, sau đó đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho đường vào từ từ trong khi đánh.
  • Tiếp tục, cho 3 lòng đỏ trứng vào rồi đánh tiếp, tạo thành hỗn hợp mới có màu vàng nhẹ
  • Với bột làm bánh, chúng ta không đổ vào hỗn hợp trong 1 lần, mà chia thành 3 lượt, cho vào từ từ, vừa cho vừa trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan hết.
  • Cho toàn bộ hỗn hợp vừa làm xong vào khuôn nướng, nướng trong khoảng 12 – 13 phút. Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng xuống còn 150 độ C và để cho bánh nguội hoàn toàn.
  • Cuối cùng, cắt bánh thành hình tròn có chu vi 15cm rồi cho vào trong khuôn bánh tròn đã chuẩn bị.

Tầng phô mai

Nguyên liệu

  • 220g cream cheese (kem phô mai)
  • 80g đường ăn
  • 60g whipping cream (kem sữa béo)
  • 1 cái trứng gà lớn
  • 1 lòng đỏ trứng lớn
  • 1/2 muỗng cà phê tinh dầu vani (vanilla extract)
  • 6g bột làm bánh ngọt
Phomai thơm ngon béo ngậy
Phomai thơm ngon béo ngậy

Thực hiện

  • Cho toàn bộ phần cream cheese đã chuẩn bị vào tô lớn, sau đó đánh bằng máy đánh trứng đến khi mịn.
  • Tiếp tục cho đường và whipping cream vào lần lượt rồi đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
  • Cuối cùng, cho vào theo thứ tự: trứng gà – lòng đỏ – tinh dầu vani – bột làm bánh rồi đánh đều lên là xong lớp thứ 2 của bánh Double fromage.
  • Bạn cho tất cả phần phô mai vừa hoàn thành vào khuôn, trên lớp bông lan rồi tiếp tục nướng trong khoảng 20 – 25 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau khi lấy bánh ra khỏi lò thì để nguội.

Tầng kem Mascarpone

Nguyên liệu

  • 95g phô mai Mascarpone
  • 54g đường ăn
  • 2 lòng đỏ trứng cỡ nhỏ
  • 20g nước
  • 220g whipping cream (kem sữa béo) (chia làm 2 phần, 1 phần 50g và 1 phần 170g)
  • 5g miếng gelatin
Tầng kem thơm ngon
Tầng kem thơm ngon

Thực hiện

  • Ngâm 5g gelatin vào nước lạnh trong khoảng 5 phút.
  • Với 50g whipping cream, bạn trộn cùng với nước và làm nóng hỗn hợp đó bằng lò vi sóng, sau đó cho miếng gelatin đã nở hết vào, khuấy đều.
  • Dùng 1 cái tô khác, cho phô mai Mascapone vào trước, tiếp theo là đường rồi trộn đều bằng phới đánh trứng.
  • Tiếp tục, bạn cho cả hỗn hợp whipping cream + nước + gelatin vừa làm xong vào, khuấy đều tay để hòa tan hết. Lòng đỏ trứng, bạn cho trực tiếp vào hỗn hợp và trộn đều là xong.
  • Với 170g whipping cream còn lại, bạn thực hiện riêng bằng 1 cái tô khác, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi whipping cream đặc lại.
  • Sau đó cho tất cả phần whipping cream vừa xong vào hỗn hợp phô mai Mascapone đang làm khi nãy, trộn đều tay.
  • Tầng thứ 3 của món bánh Double fromage đã hoàn thành, bạn chỉ cần đổ chồng lên 2 tầng cũ rồi cất vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng, sau đó lấy ra và thực hiện nốt bước cuối cùng.
  • Quét một lớp mousse mỏng lên trên và xung quanh bánh. Còn phần bánh bông lan dư lại, bạn bỏ vào máy xay nhuyễn, sau đó rắc đều lên các mặt của bánh.
  • Cuối cùng, cho cả ổ bánh vào ngăn mát tủ lạnh, cho đến khi bánh mềm trở lại là có thể thưởng thức.
Thành phẩm bánh Dougble Fromage
Thành phẩm bánh Dougble Fromage

Xem thêm:

Tuy phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu cùng rất nhiều bước cần thực hiện, nhưng thành quả là chiếc bánh Double Fromage thơm ngon, béo ngậy sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết liên quan