2 cách xử lý quần rộng bụng vô cùng hiệu quả ngay tại nhà

MISSKICKThời trangQuần áo2 cách xử lý quần rộng bụng vô cùng hiệu quả ngay tại nhà
5
(1)

Nếu chẳng may bạn mua phải quần rộng bụng hoặc có thể do bạn giảm cân, vòng eo của bạn có thể nhỏ hơn với chiếc quần yêu thích của bạn. Để khắc phục những chiếc quần rộng bụng này thành những chiếc quần mới phù hợp với bạn hơn. Hãy cùng Misskick tìm hiểu cách xử lý quần rộng bụng đơn giản ngay tại nhà nhé!

Cách xử lý khi quần bị rộng bụng

Dùng chun vải

Một trong những cách sửa quần rộng bụng đơn giản nhất là dùng chun vải khâu quanh theo phần cạp quần, cách này chỉ phù hợp với lưng quần quá rộng như quần thể thao rộng bụng, quần thun, quần jean,…

Trước khi bạn bắt đầu thay đổi kích thước của phần thắt lưng hay may, chỉnh sửa bất cứ phần gì, bạn đều cần phải lột chiếc quần của bạn từ trong ra ngoài.

Chuẩn bị một số dụng cụ như một cuộn dây chun vải (chiều rộng 2cm, chiều dài 10cm), một cái kéo cắt, cuộn chỉ cùng màu quần, kim may và ghim băng.

 Dùng chun vải
Dùng chun vải

Bước 1: Xác định 2 điểm căn đều ở lưng quần.

 Dùng chun vải
Dùng chun vải

Bước 2: Dùng kéo cắt lớp vải bên trên thành 2 đường thẳng.

 Dùng chun vải
Dùng chun vải

Lưu ý: Không nên cắt cả hai lớp vải, sẽ ảnh hưởng thẩm mỹ của quần.

  • Bước 3: Cắt một đoạn dây chun vải khoảng cách bằng ½ hai điểm đã xác định.
  • Bước 4: Gắn ghim băng vào đầu dây chun, sau đó xỏ dây chun quần vào lỗ mới cắt xuyên qua lỗ bên kia.
 Dùng chun vải
Dùng chun vải

Bước 5: Tháo ghim băng, sử dụng kim chỉ để khâu dây chun vải chắc chắn vào lưng quần.

 Dùng chun vải
Dùng chun vải

Dùng máy may mini

Đây là biện pháp lâu dài và tối ưu nhất cho việc sửa quần bị rộng bụng. Nếu bạn có sẵn máy may mini và có một chút kỹ năng may sửa đồ, thì việc sửa quần rất dễ dàng mà không phải mang ra tiệm sửa. Tuy nhiên, nếu vải quần quá dày hoặc quá mỏng, máy may cầm tay sẽ không thể may xuyên qua nó một cách chính xác.

Dùng máy may mini
Dùng máy may mini

Lưu ý khi chọn size quần

Các nàng đau đầu tìm mọi cách để sửa quần rộng bụng vì lỡ mua nhầm size. Chỉnh sửa quần sẽ khiến quần bị mất form dáng ban đầu. Vì vậy bạn nên biết rõ số đo quần, bạn cần dùng một dây thước đo quán quanh eo để đo kích thước vòng eo của bạn. Bạn nên đo lên phần trên eo để lấy kích thước khi mua quần cạp cao.

Khi đã có số đo, bạn kiểm tra bảng size của thương hiệu để tìm ra size quần tương ứng. Bảng size thường được đăng trên website. Nếu không có bảng size bạn có thể lấy lưng quần quấn quanh cổ, nếu lưng quần vừa vòng cổ thì size đó có thể vừa với vòng bụng của bạn.

Lưu ý khi chọn size quần
Lưu ý khi chọn size quần

Xem thêm:

Mong rằng với những cách xử lý quần rộng bụng mà Misskick vừa chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Hi vọng bạn thành công khi áp dụng những cách đơn giản trên để có được chiếc quần vừa vặn với bạn.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết