Top 27 món ăn đặc sản Cà Mau ngon nổi tiếng nhất định phải thử

MISSKICKẨm thựcNhà hàng, quán ănTop 27 món ăn đặc sản Cà Mau ngon nổi tiếng nhất định phải thử
0
(0)

Miền Tây nước ta, đặc biệt là Cà Mau, có rất nhiều địa điểm cũng như món ăn ngon không chỉ nổi tiếng tại đây mà là khắp cả nước. Hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Misskick điểm qua 27 món ăn đặc sản Cà Mau hấp dẫn để thưởng thức khi du lịch Cà Mau nhé!

Các thông tin về các địa điểm ăn, mức giá, địa chỉ,… sau đây được cập nhật vào ngày 23/07/2021

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui là món ngon đặc sản Cà Mau với cách chế biến đơn giản và có hương vị vô cùng độc đáo, thơm vị cá đồng, chút ám mùi khói bếp lạ miệng.

Cá lóc khi vừa bắt dưới sông lên, sẽ được rửa sạch, dùng que tre xuyên từ đầu đến đuôi rồi vùi vào đống rơm khô để nướng đến khi tro tàn là cá đã chín.

Khi cá chín, chỉ cần cạo bỏ lớp vảy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm. Gỡ từng thớ thịt cá lóc ra đĩa chấm kèm với muối ớt, cuốn với bánh tráng thêm chút rau muống đồng, bắp chuối và còn rất nhiều loại rau đồng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Giá cả dao động: 100.000 – 120.000 đồng/con

Địa điểm ăn cá lóc nướng trui ở Cà Mau:

Món cá nướng được chế biến vô cùng đơn giản
Món cá nướng được chế biến vô cùng đơn giản

Cá khoai

Nếu là một người sành ăn, bạn chắc chắn sẽ biết được độ ngon, ngọt thịt của cá khoai là như thế nào. Những con cá khoai thuôn dài, thịt đầy và chắc nịt, chỉ có một đường xương sụn ở dọc sống lưng.

Vào tháng ba, tháng tư Âm lịch, người nông dân thu hoạch những con cá khoai vào mùa với số lượng lớn và mang lại giá trị kinh tế cao. Cá khoai làm món gì cũng ngon, chẳng hạn như lẩu, kho tiêu, chiên giòn hay đặc biệt hơn, món khô cá khoai đậm đà, đầy thịt luôn là món ngon mà ai cũng thích.

Giá cả dao động: 250.000 – 300.000 đồng/kg.

Địa chỉ ăn cá khoai ngon ở Cà Mau:

Cá khoai với tên gọi mới lạ
Cá khoai với tên gọi mới lạ

Chả trứng mực Đất Mũi

Chả trứng mực Đất Mũi là một món ăn thơm ngon được làn từ trứng mực tươi vừa mới do ngư dân bắt được, trộn cùng thịt heo, gan heo, hột vịt lộn và chiên giòn.

Khi ăn chả trứng mực, bạn sẽ ăn kèm với rau sống như xà lách, diếp cá, các loại rau rừng Cà Mau, cuốn với bánh tráng và chấm với nước mắm chua ngọt sánh đặc. Chả trứng mực Cà Mau nổi tiếng vì sự tươi ngon, béo ngậy, bùi và thơm lừng nhờ những hương liệu thơm ngon và tươi sống.

Giá cả dao động: 40.000 đồng – 700.000 đồng/dĩa

Địa điểm ăn chả trứng mực Đất Mũi ở Cà Mau:

Chả trứng mực thơm ngon
Chả trứng mực thơm ngon

Cháo cá kèo rau đắng Cà Mau

Cháo cá kèo rau đắng Cà Mau đã từ lâu đã trở thành món ngon nơi đây vì sự ngon và bổ dưỡng, đồng thời giúp trị các bệnh cảm, sốt.

Món cá kèo càng thơm ngon và ngọt lành khi được kết hợp với gạo dẻo và rau đắng. Nồi cháo cá kèo rau đắng nghi ngút khói, thơm phức khiến bạn say mê với vị ngon này.

Độ ngon, ngọt và dai của cá kèo, cùng với độ dẻo thơm của gạo Cà Mau và vị đăng đắng riêng có của rau đắng đã tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời, giúp du khách nhớ mãi khi được thưởng thức món ăn này.

Món cháo cá kèo thơm phức
Món cháo cá kèo thơm phức

Đuông Chà Là

Đuông chà là một loại côn trùng có cánh gọi là kiến dương, có thể chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, lạ miệng như đuông chà là chiên bột, đuông chà là tẩm nước mắm, đuông nấu xôi hay đuông lội sông,…

Các món ăn chế biến từ đuông chà là được xem là thứ đặc sản “đệ nhất Nam Bộ” làm mê mẩn thực khách. Gắp một con đuông chà là vừa lăn bột chiên trên chảo mỡ, vàng óng, thơm phức. Khi đưa vào miệng cắn thử, sữa trào ra miệng, ngọt và béo không thể tả.

Vị ngọt bùi béo ngậy lan tỏa trong miệng của đuông dễ khiến thực khách ăn lần đầu thấy sợ nhưng đến những lần sau sẽ khiến bạn xiêu lòng mà gắp thêm. Để cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc biệt thơm lừng và béo ngậy như sữa của món ăn này, bạn nên nhâm nhi một miếng đuông chà là trong miệng thêm một ít rượu chát nhẹ.

Đuông chà là đặc sản thơm ngon
Đuông chà là đặc sản thơm ngon

Gỏi nhộng ong rừng U Minh

Gỏi nhộng ong rừng U Minh là một món đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Cà Mau. Ong rừng U Minh hút mật hoa tràm, sống tự nhiên không có sự tác động của con người nên không chỉ mật thơm ngon mà ngay cả nhộng ong cũng béo ngậy hơn bình thường.

Nhộng ong sau khi làm sạch được phi thơm cùng với hành, thêm chút gia vị nước mắm ngon cùng chút tiêu và chút đường cho đậm đà. Sau đó, đem trộn chung với bắp chuối non bào sợi thật mảnh, đậu phộng giã nhỏ, chút hẹ và vài cọng rau thơm xắt nhỏ.

Khi thưởng thức gỏi nhộng ong rừng U Minh, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của nhộng ong hòa quyện cùng với vị chua, cay của gỏi tan ngay nơi đầu lưỡi. Tất cả mùi vị đó hòa lẫn vào với nhau một cách hoàn hảo, tạo nên một món ăn thú vị đến không ngờ.

Giá cả dao động: 100.000 – 120.000 đồng/phần

Địa điểm ăn gỏi nhộng ong rừng U Minh ở Cà Mau:

Gỏi nhộng ong rừng béo ngậy
Gỏi nhộng ong rừng béo ngậy

Lẩu mắm U Minh

Lẩu mắm U Minh mang hương vị đặc trưng của loại mắm sặc thượng hạng cộng thêm hương sả nồng nàn cực kích thích vị giác. Điều đặc biệt ở món này là nước lẩu đôi khi được cho thêm ít sữa bò để tạo ra vị béo, thơm.

Lẩu mắm U Minh có thể dùng chung với nhiều loại cá, nhưng chỉ có cá đồng mới tạo ra hương vị đúng chuẩn. Các nguyên liệu thường được dùng trong lẩu là lươn, cá rô mề, cá lóc bự, cá trê trắng, cua đồng, ốc lác,…

Đặc biệt, lẩu mắm U Minh không thể thiếu các loại rau đồng như bông súng, đọt nhãn lồng, ngò gai, ngò om, cải xanh, rau ngổ, đậu rồng,.… và còn đọt choại – loại rau rừng chỉ mọc ở rừng tràm U Minh.

Thưởng thức lẩu mắm U Minh, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị ngọt bùi, chua chát, đắng cay, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên dư vị đậm đà, dung dị và da diết không thể nào quên.

Giá cả dao động: 100.000 – 200.000 đồng/phần

Địa điểm ăn lẩu mắm U Minh ở Cà Mau:

Lẩu mắm mới lạ, thơm ngon
Lẩu mắm mới lạ, thơm ngon

Vọp nướng

Vọp là loài nhuyễn thể 2 mảnh vỏ và là một trong những loài động vật rất đặc trưng của vùng rừng ngập mặn Cà Mau. Vọp có thể chế biến nhiều món ngon khác nhau như vọp hấp gừng, xào bồn bồn, nấu canh cải, lẩu Thái, kho tộ, nhúng giấm,… nhưng ngon nhất, hấp dẫn nhất vẫn là món vọp nướng chấm muối tiêu chanh.

Những con vọp sau khi rửa sạch được đem ướp chung với muối, tiêu, chanh, bột ngọt, cùng các loại rau cải. Sau đó nướng trên vỉ than hồng cho đến khi miệng vọp há ra để lộ phần thịt trắng thơm phức thì rắc mỡ hành đậu phộng vào thưởng thức ngay.

Du khách chỉ cần thưởng thức qua món vọp nướng chấm muối tiêu một lần sẽ lưu luyến mãi không thôi. Món ngon đặc sản Cà Mau dân dã, mang hương vị của biển này đảm bảo có thể níu chân bất cứ du khách nào khi đến với đất mũi Cà Mau.

Giá cả dao động: 120.000 – 150.000 đồng/phần

Địa điểm ăn vọp nướng ở Cà Mau:

Vọp nướng - đặc sản Cà Mau
Vọp nướng – đặc sản Cà Mau

Bánh tầm cay

Bánh tầm cay cũng là một trong những món ẩm thực truyền thống hấp dẫn ở Cà Mau cực ngon. Bánh tầm có sự kết hợp của bột mì, bột năng, xíu mại và nước sốt khá là cay với gần 10 loại gia vị khác nhau.

Khi thưởng thức bánh tầm, bạn sẽ cảm nhận được vị cay toát mồ hôi, ngọt tận xương, chua thanh, mặn đạm. Do đó, ăn không cảm thấy ngán mà thấy đã vô cùng. Món bánh đồng quê đặc trưng ẩm thực Cà Mau thưởng thức thời điểm nào cũng ngon: điểm tâm, ăn trưa ăn xế hay tối.

Giá cả dao động: 20.000 – 40.000 đồng/phần

Địa điểm ăn bánh tầm cay ở Cà Mau:

Bánh tầm cay món ẩm thực truyền thống siêu ngon
Bánh tầm cay món ẩm thực truyền thống siêu ngon

Chuột đồng

Đối với người dân miền Tây nói chung và Cà Mau nói riêng, bắt chuột đồng không chỉ là một cái nghề để nuôi thân, đây còn là một cách để người dân giải trí, cảm thấy yêu và gắn liền với ruộng đồng hơn nữa.

Những con chuột đồng béo mập mạp, thân người có thể nhỏ nhưng thịt lại vô cùng chất lượng. Với vị ngọt, béo, thơm và đậm đà chẳng khác gì thịt gà, những con chuột đồng được tẩm ướp thật kỹ với các gia vị, nướng đều trên lửa than hồng rồi ăn liền khi còn nóng kèm một ít rau sống, muối ớt thì trên đời này chẳng có thứ gì ngon bằng nữa.

Giá cả dao động: 60.000 – 80.000 đồng/kg

Địa chỉ ăn chuột đồng ở Cà Mau:

Chuột đồng mới lạ, thơm ngon
Chuột đồng mới lạ, thơm ngon

Cá leo cây – cá thòi lòi

Cá leo cây hay còn gọi là cá thòi lòi tuy có vẻ bề ngoài không ưa nhìn, thế nhưng, chúng lại có cấu tạo cơ thể đặc biệt khi thở được bằng cả phổi lẫn mang. Hơn nữa, cá thòi lòi có phần thịt ngọt, thơm, hấp dẫn nên dù có trốn trong hang sâu, bùn lầy, người dân Cà Mau vẫn quyết săn cho được loại cá này.

Cá thòi lòi thường được dùng để kho tiêu, cuốn bánh tráng ăn cùng với rau sống, hay làm khô đều ngon nhờ phần thịt, ruột, gan, trứng đều béo mà lại chẳng hề có xương.

Giá cả dao động: 130.000 – 150.000 đồng/kg

Địa chỉ ăn cá leo cây – cá thòi lòi ở Cà Mau:

Món cá thòi lòi được ăn cùng rau sống sẽ vô cùng thơm ngon
Món cá thòi lòi được ăn cùng rau sống sẽ vô cùng thơm ngon

Lươn um rau ngổ

Chẳng cần giới thiệu nhiều, món lươn um rau ngổ với hương thơm lừng, lan toả khắp gian bếp cùng độ ngọt thịt của lươn đều khiến bao thực khách khi được thưởng thức món này đều phải nhung nhớ.

Thịt lươn được chế biến sạch và kỹ rồi um cùng nước cốt dừa, nghệ và rau ngổ cho đến khi dậy mùi thơm. Từng miếng thịt lươn được dẻ ra, trắng muốt và ngọt tan trong miệng.

Hơn nữa, thịt thấm đều nước cốt dừa, thơm thoảng mùi nghệ nên có độ béo hoàn hảo. Gắp một đũa có thịt lươn lẫn rau ngổ, cho vào miệng và cảm nhận ngay hương vị của những sản vật quê nhà quyện vào nhau, ngon và đáng nhớ mới khó tả làm sao!

Giá cả dao động: 150.000 – 200.000 đồng/dĩa

Địa chỉ ăn lươn um rau ngổ ở Cà Mau:

Lươn ươm rau ngổ thơm lừng
Lươn ươm rau ngổ thơm lừng

Ốc móng tay chúa nướng mỡ hành

Ốc móng tay thì có thể khá phổ biến nhưng ốc móng tay chúa thì có lẽ ít người biết đến. Ốc móng tay chúa có kích cỡ khá lớn và là loại thực phẩm bổ dưỡng dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn cực hấp dẫn, đặc biệt là nướng mỡ hành trên lửa than.

Khi ốc vừa chín, dùng muỗng múc một ít mỡ hành rưới đều lên từng con, rắc thêm đậu phộng rang khiến cho mùi thơm lan tỏa thật khó mà cưỡng lại được.

Ốc móng tay chúa nướng mỡ hành phải chấm muối tiêu chanh, ăn kèm theo rau răm, dưa leo, quế,… thì không có gì sánh bằng. Thịt ốc móng tay chúa rất giòn và ngọt, ăn đậm đà ngon miệng lại, lại pha thêm chút vị béo của mỡ và mùi thơm của hành khiến cho người ăn càng lúc càng hứng thú.

Giá cả dao động: 120.000 – 150.000 đồng/dĩa

Địa điểm ăn ốc móng tay chúa nướng mỡ hành ở Cà Mau:

Ốc móng tay chúa nướng mỡ hành vô cùng nổi tiếng
Ốc móng tay chúa nướng mỡ hành vô cùng nổi tiếng

Cua đá rang muối

Ở Cà Mau có rất nhiều loại cua, nhưng có lẽ ngon và quý hiếm nhất là cua đá. Sở dĩ món cua đá rang muối lại được xứng danh đặc sản là vì cách chế biến giảm thiểu được sự tác động của nhiệt vào các bộ phận bên trong nên giữ được vị ngọt tươi, bùi béo của thịt cua.

Cua đá sau khi rang muối xong có màu đỏ, thơm lừng, từng hạt muối dính đều vào các bộ phận của cua. Sau khi dùng kìm tách mai, bỏ vỏ càng sẽ thấy lớp thịt trắng lộ ra. Nếm thấy vị ngọt bùi, thịt chắc dai thơm tự nhiên. Hương vị món ăn thêm ngon hơn nếu có muối tiêu chanh kết hợp.

Giá cả dao động: 200.000 – 450.000 đồng/kg

Địa điểm ăn cua đá rang muối ở Cà Mau:

Cua đá rang muối xứng danh làm một món ăn đặc sản
Cua đá rang muối xứng danh làm một món ăn đặc sản

Tôm tít nướng

Tôm tít nướng là một trong những món đặc sản Cà Mau, với cách chế biến đơn giản, không tốn nhiều thời gian nấu nướng nhưng hương vị lại rất thơm ngon. Thịt tôm tít có vị ngọt của tôm lại mang vị mặn của biển nên rất được nhiều người ưa thích.

Tôm tít Cà Mau có thịt đỏ hồng, ngọt và mùi thơm quyến rũ, tôm tít đem nướng trên bếp than hồng được xem là tuyệt vời nhất. Khi tôm vừa chín tới lấy xuống bóc đi lớp vỏ và lấy thịt chấm vào nước chấm pha sẵn rồi thưởng thức là ngon tuyệt, vị ngọt cùng với thịt tôm vừa chín tới sẽ làm bạn lưu luyến bước chân.

Giá cả dao động: 1.000.000 – 1.500.000 đồng/kg

Địa điểm ăn tôm tít nướng ở Cà Mau:

Tôm tít nướng được nhiều người yêu thích
Tôm tít nướng được nhiều người yêu thích

Cua Cà Mau

Không quá xa lạ với người dân cả nước, cua Cà Mau luôn là một thức quà quý mà ai có dịp ghé đến miền đất này đều phải mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Với phần thịt chắc, mềm và thơm, cua Cà Mau thường được hấp để giữ được vị ngọt và ngon vốn có. Có một dĩa cua Cà Mau nóng hổi, chấm cùng muối tiêu chanh và lai rai cùng một ly bia mát lạnh thì phải gọi là số “dzách”.

Giá cả dao động: 600.000 – 650.000 đồng/kg

Địa chỉ ăn cua Cà Mau ở Cà Mau:

Cua Cà Mau vô cùng quen thuộc và nổi tiếng
Cua Cà Mau vô cùng quen thuộc và nổi tiếng

Ốc len xào dừa

Ốc len tuy sống ở vùng ngập mặn Cà Mau nhưng phần thịt lại ngọt, thơm và hấp dẫn vô cùng. Hơn nữa, không dùng cách lể như những món ốc khác, ốc len thường được chặt phần đuôi nhọn rồi hút nhẹ là có thể ăn.

Vào những ngày mưa lạnh, được húp xì xụp món ốc len xào dừa béo, thơm, ngọt cùng thịt ốc dai nhẹ thì ngon phải biết bạn nhỉ.

Giá cả dao động: 30.000 – 60.000 đồng/phần

Địa chỉ ăn ốc len xào dừa ở Cà Mau:

Ốc len xào dừa vô cùng nổi tiếng
Ốc len xào dừa vô cùng nổi tiếng

Sò huyết nướng mọi

Để cảm nhận được thịt sò huyết Cà Mau một cách trọn vẹn và chuẩn vị nhất, người dân thường không thêm hành phi, mỡ hành hay gia vị vào sò mà nướng chúng trực tiếp trên vỉ than hồng, gọi là nướng mọi.

Tuy cách làm đơn giản nhưng vị ngon lại không hề giản đơn, thịt sò huyết có màu đỏ tươi, thơm lừng, chắc, dai nhẹ và ngọt đến lạ kỳ. Dù là nướng mọi, thịt sò cũng không hề bị có cát hay bùn mà thay vào đó là vị ngọt, ăn tới đâu mê tới đó, chấm thêm muối tiêu chanh thì đảm bảo ăn hoài mà không thấy ngán.

Giá cả dao động: 280.000 – 250.000 đồng/kg

Địa chỉ ăn sò huyết nướng mọi ở Cà Mau:

Sò huyết ăn mãi không ngán
Sò huyết ăn mãi không ngán

Cá nâu kho trái giác

Có lẽ món cá nâu kho trái giác sẽ còn mới mẻ và xa lạ với bạn, thế nhưng, đối với người dân Cà Mau thì đây là một món ăn quen thuộc, gắn liền với nhiều câu chuyện và đôi khi còn là một phần tuổi thơ của nhiều người.

Cá nâu có phần thịt ngọt, dai nhẹ và độ béo cao và ít xương. Khi kho với trái giác – một loại trái này có vị chua nhẹ khiến cho món cá trở nên thanh đạm, nước kho hấp dẫn, ăn với cơm nóng là có bao nhiêu cũng không thấy đủ.

Giá cả dao động: 100.000 – 150.000 đồng/phần

Địa chỉ ăn cá nâu kho trái giác ở Cà Mau:

Cá nâu kho thơm ngon, mới lạ
Cá nâu kho thơm ngon, mới lạ

Cá kèo nướng muối ớt

Không quá xa lạ với những ai thích ăn cá, món cá kèo nướng muối ớt trứ danh tại Cà Mau khi đến những tỉnh, thành phố khác trong cả nước cũng nổi tiếng và hấp dẫn thực khách không kém.

Những con cá kèo có thân dài, thịt ít, thế nhưng thịt của chúng lại vô cùng chất lượng. Hơn nữa, phần bụng đắng trên đầu lưỡi nhưng hậu ngọt, đầu cá lại giòn kết hợp với muối ớt cay cay, đậm đà rồi nướng đến khi chín, dậy mùi thơm thì ăn bao nhiêu cũng không đủ.

Giá cả dao động: 80.000 – 100.000 đồng/phần

Địa chỉ ăn cá kèo nướng muối ớt ở Cà Mau:

Cá kèo nướng muối ớt thơm ngon
Cá kèo nướng muối ớt thơm ngon

Cá rô chiên xù

Nếu đất Bắc có món bún cá rô đồng, thì ở Đất Mũi lại biến tấu cá rô thành món chiên xù hấp dẫn, ăn với rau sống, chấm với nước mắm chua ngọt là hết sẩy.

Thịt cá rô ngọt, chắc và dày, chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi vàng giòn, hương thơm lan toả khắp gian bếp. Dù là món lai rai hay ăn với cơm thì cá rô chiên xù đều rất hợp, không nên bỏ qua món ăn này.

Giá cả dao động: 30.000 đồng/phần

Địa chỉ ăn cá rô chiên xù ở Cà Mau:

Cá rô chiên giòn thơm lừng
Cá rô chiên giòn thơm lừng

Rắn ri

Khi nghĩ đến miền Tây, ta thường nghĩ đến hình ảnh được ngồi trên cánh đồng, ăn một cái lẩu rắn nóng hổi và lai rai vài chung rượu. Thật vậy, rắn ri ở xứ này không chỉ là một món để ăn chơi mỗi khi vui buồn, chúng còn mang lại nguồn thu nhập lớn cho người dân nơi đây.

Rắn ri với phần thịt chắc, mềm, dai nhẹ và đặc biệt ngọt, khi nấu cùng cháo đậu xanh, xào rau ngổ, xào lăn gì thì cũng giúp thịt rắn bật lên được vị ngon khó cưỡng. Dù có khiến bạn sợ lúc đầu, nhưng chỉ cần ăn một lần là phải mê ngay thôi.

Giá cả dao động: 600.000 – 700.000 đồng/kg

Địa chỉ ăn rắn ri ở Cà Mau:

Rắn ri với mùi vị mới lạ
Rắn ri với mùi vị mới lạ

Bún nước lèo

Với nước dùng là sự kết hợp của mắm cá đồng và tép bạc đất, nước dùng của món bún nước lèo ở Cà Mau khiến thực khách phải nhung nhớ, vấn vương mỗi khi được thưởng thức.

Bún nước lèo Cà Mau không chỉ có nước dùng ngon, những nguyên liệu ăn kèm như cá lóc, tôm, bì heo, các loại rau sống càng khiến món bún thêm phần đậm đà, ngon miệng hơn nữa.

Giá cả dao động: 20.000 – 40.000 đồng/tô

Địa chỉ ăn bún nước lèo ở Cà Mau:

Bún nước lèo đậm đà lạ vị
Bún nước lèo đậm đà lạ vị

Hàu nướng mỡ hành

Chỉ cần nghe đến hàu nướng mỡ hành, những tín đồ của hàu đều phải thèm thuồng vị sự thơm ngon, béo ngọt và đậm đà của món ăn này.

Hàu có nhiều chất dinh dưỡng, thịt ngọt tự nhiên, khi kết hợp với mỡ hành có hương thơm lừng, vị đậm đà nhưng không làm mất đi vị ngọt vốn có của hàu. Đây chắc chắn sẽ là một món bạn không nên bỏ qua khi về thăm Cà Mau đó!

Giá cả dao động: 15.000 – 20.000 đồng/con

Địa chỉ ăn hàu nướng mỡ hành ở Cà Mau:

Hàu nướng mỡ hành mùi vị mới lạ
Hàu nướng mỡ hành mùi vị mới lạ

Nghêu Khai Long

Tại vùng biển Khai Long, nghêu cùng các loài nhuyễn thể sinh sôi nảy nở và phát triển mạnh tại đây. Nhờ vậy, người dân Cà Mau có thêm một đặc sản cho mình đó là món nghêu thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Vì ngọt thịt, nghêu khi chế biến thành món gì cũng ngon cả. Đặc biệt nhất có lẽ là nghêu hấp sả, thịt nghêu dai nhẹ, ngọt, không bị dính cát, hoà quyện cùng hương thơm của sả khiến món nghêu trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Giá cả dao động: 50.000 – 70.000 đồng/kg

Địa chỉ ăn nghêu Khai Long ở Cà Mau:

Nghêu chắc thịt, dai ngon vô cùng
Nghêu chắc thịt, dai ngon vô cùng

Đọt choại

Đọt choại là một loại dân leo, thân bò đến đâu thì bám rễ đến đó, có sức sống mãnh liệt. Dù sống ở vùng đầm lầy, đọt choại lại có vị ngọt tự nhiên, giòn, chỉ cần một dĩa đọt choại luộc cùng chén nước tương ớt cắt lát, ăn cùng với cơm nóng thì cũng đã đủ ngon và ấm lòng rồi.

Đọt choại với vị ngọt tự nhiên
Đọt choại với vị ngọt tự nhiên

Tôm nướng muối ớt

Nếu đã có cua, cá, nghêu, sò thì làm sao Cà Mau có thể thiếu được tôm, hơn nữa, tôm tại đây lại vượt trội hơn và thơm ngon hơn với phần thịt chắc, ngọt và dai nhẹ, khi ăn chỉ có ghiền.

Vào những lúc gia đình có tiệc hay chỉ đơn giản là muốn đổi vị ngày cuối tuần, một dĩa tôm nướng muối ớt thơm lừng cũng có thể giúp cả nhà no bụng. Tôm thấm đều muối ớt, mặn vừa và có chút cay, nếu thích, bạn có thể chấm cùng muối tiêu chanh và uống cùng bia lạnh thì ngon khỏi chê luôn đó!

Giá cả dao động: 200.000 – 300.000 đồng/kg

Địa chỉ ăn tôm nướng muối ớt ở Cà Mau:

Tôm nướng sẽ khiến bạn tốn cơm
Tôm nướng sẽ khiến bạn tốn cơm

Xem thêm:

Hy vọng, top 27 món ăn đặc sản Cà Mau mà Misskick chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn biết thêm về những món ngon ở miền cực Nam của Tổ Quốc mình.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết liên quan