38 quyển sách kỹ năng sống hay nhất không thể bỏ lỡ

MISSKICKLối sốngSách38 quyển sách kỹ năng sống hay nhất không thể bỏ lỡ

Mỗi quyển sách đều mang đến cho độc giả những bài học quý báu, tích lũy từ những kinh nghiệm đời sống hoặc nghiên cứu sâu sắc của tác giả. Bạn nên tìm đọc một số cuốn sách kỹ năng sống để trau dồi thêm những kiến thức hữu ích.

Nội dung bài viết

Hoàn thành mọi việc không hề khó

“Hoàn thành mọi việc không hề khó” là cuốn sách vàng nói về cách nhìn thấu đáo các chiến lược để tiếp thêm động lực, thoải mái và hoàn thành công việc ít tốn công sức.

Hoàn thành mọi việc không hề khó
Hoàn thành mọi việc không hề khó

Trường hợp thứ nhất, bạn muốn thu được nhiều lợi nhuận càng tốt từ việc đầu tư thời gian sức lực của mình. Trường hợp hai, bạn muốn chuyển công việc khác càng sớm càng tốt nhưng không bận tâm về những việc chưa hoàn thành.

Hoàn thành mọi việc không hề khó sẽ hướng dẫn bạn cách làm việc hiệu quả
Hoàn thành mọi việc không hề khó sẽ hướng dẫn bạn cách làm việc hiệu quả

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm việc hiệu quả và thoải mái nhất ở bất cứ khi nào bạn cần hoặc muốn. Nghệ thuật giúp đầu óc nghỉ ngơisức mạnh của việc loại bỏ lo lắng, buồn phiền là bí quyết của những người vĩ đại.

10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu và người nghèo

Chúng ra sẽ nhận ra được nhiều sự thật với cuốn sách “10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu và người nghèo” này, thậm chí là chân lý mà bấy lâu nay chúng ta chưa từng được nghe đến.

10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu & người nghèo
10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu & người nghèo

Trong cuốn sách kỹ năng sống này, diễn giả nổi tiếng Keith Cameron Smith sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức tư duy như triệu phú và thu được lợi nhuận nhờ tư duy “triệu phú” đó.

10 điều khác biệt nhất giữa kẻ thắng và người thua

“10 điều khác biệt nhất giữa kẻ thắng và người thua” Keith Cameron Smith sẽ phân tích và chỉ ra 10 điềubạn xứng đáng được nhận nếu thoát được những ý nghĩ tiêu cực trong cuộc sống và tạo động lực để bạn trị căn bệnh “thâm niên” này.

10 điều khác biệt nhất giữa kẻ thắng & người thua
10 điều khác biệt nhất giữa kẻ thắng & người thua

10 điều khác biệt nhất giữa kẻ làm chủ và người làm thuê

“10 điều khác biệt nhất giữa kẻ làm chủ & người làm thuê” là cuốn sách kỹ năng sống có thể cho bạn một lợi thế đáng kể trong chuyến hành trình trở thành một ông chủ. Những ý tưởng mà Keith Cameron Smith trình bày mang tính thực tiễn sức mạnh.

10 điều khác biệt giữa kẻ làm chủ & người làm thuê
10 điều khác biệt giữa kẻ làm chủ & người làm thuê

Anh chia sẻ hiểu biết góc nhìn từ kinh nghiệm riêng trong đời mình và nhất quán những thông điệp mà anh muốn truyền tải đến mọi người. Keith nhấn mạnh về sự khác biệt trong tư duy – thứ cho phép những người làm chủ thành công.

5. Những quy tắc trong công việc

“Những quy tắc trong công việc” sẽ khiến bạn thấy tất cả những quy tắc không hề gò bó, chán chường, ngược lại chúng mà còn giúp bạn có những chỉ dẫn cụ thể, đầy đủ, hữu ích nhất, đem đến cho bạn một thứ tự do đích thực: tự do trong nguyên tắc.

Những quy tắc trong công việc
Những quy tắc trong công việc

Hãy đọc, suy ngẫm và đặc biệt là hãy áp dụng những nguyên tắc này vào cuộc sống, bạn sẽ thấy công việc của bạn biến đổi tuyệt diệu thế nào. 10 quy tắc vàng trong cuốn sách kỹ năng sống giúp bạn xác định được:

 • Cách thực hiện công việc.
 • Cách những người khác đánh giá về công việc bạn đang làm.
 • Những gì bạn sẽ phải làm ngoài công việc của mình.
 • Những chỉ dẫn này sẽ mang lại những gì bạn mong đợi: giá trị, sự tôn trọng và thăng tiến.

Học cách tiêu tiền

“Học cách tiêu tiền” của Larry Winget đưa ra những phương pháp rõ ràng, cụ thể và dễ áp dụng để kiểm soát chi tiêu. Đây là những việc làm hết sức đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ: dạy dỗ con cái về tài chính, hạn chế đi ăn nhà hàng,…

Học cách tiêu tiền
Học cách tiêu tiền

Xen kẽ những bài tập thực hành nhỏ, những câu chuyện, ví dụ như giúp người đọc hiểu rõ hơn về thực trạng tài chính của bản thân và tiếp thêm động lực để thoát khỏi tình trạng khó khăn. Học cách tiêu tiền chính là giải pháp cho những vấn đề đó.

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

“Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” sẽ giúp bạn khám phá ra hàng loạt ý tưởng giúp bản thân vượt qua sự trì hoãn hàng ngày. Với cuốn sách này, bạn sẽ biết được tại sao một chiến lược lại trở nên hiệu quả.

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ
Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

S.J.Scott cung cấp chi tiết những kế hoạch hành động trên mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày: từ chăm sóc sức khỏe, thể dục, công việc cho tới các mối quan hệ. Nội dung của cuốn sách này tập trung tối đa vào hai chữ “hành động”.

Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời

“Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời” là cẩm nang hướng dẫn tâm hồn bạn trẻ lứa tuổi 20 để vượt qua những quan niệm sai lầm rằng “ta có thể làm bất cứ điều gì”, “ta còn rất nhiều thời gian”, “đến 30 tuổi rồi hãy cưới vợ, tận trâu, làm nhà”.

Tuổi 20 - Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn
Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Cuốn sách chia làm 3 phần: công việc, tình yêu, trí não và cơ thể. Bạn sẽ được trải nghiệm tình huống cụ thể qua từng phần, cách thức suy nghĩ của những người trong độ tuổi 20. Đây là độ tuổi mang tính hệ quả nhất về nghề nghiệp mà bạn sẽ có.

Nghệ thuật PR bản thân

“Nghệ thuật PR bản thân” hình thức thay thế cho tự quảng cáo. Cuốn sách giúp cho bạn cách nhìn công việc như một quá trình không bao giờ kết thúc, cách chia sẻ quá trình để thu hút những người có hứng thú với công việc bạn làm.

Nghệ thuật PR bản thân
Nghệ thuật PR bản thân

Nếu cuốn Steal Like an Artist nói về việc vay mượn ảnh hưởng từ người khác thì cuốn sách này nói về việc gây ảnh hưởng đến mọi người bằng cách để họ sao chép ý tưởng của bạn.

Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Chủ nghĩa tối giản không phải tìm cách để làm nhiều việc hơn mà làm điều gì thực sự cần thiết với bạn. Điều này không có nghĩa bạn chỉ cần làm ít đi mà bạn cần đầu tư thời giancông sức hợp lý, sáng suốt.

 • Bạn đã bao giờ cảm thấy quá tải?
 • Bạn đã bao giờ cảm thấy mình tuy làm việc hết sức nhưng không được trọng dụng?
 • Bạn đã bao giờ thấy mình chỉ tập trung vào các việc nhỏ nhặt?
 • Bạn đã bao giờ cảm thấy mình luôn bận rộn nhưng lại không đạt được hiệu quả?

Nếu bạn trả lời “có” cho tất cả các câu hỏi này thì giải pháp chính xác dành cho bạn là cần tìm đọc ngay quyển sách “Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản” này đấy!

Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản
Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Những quy tắc trong cuộc sống

“Những quy tắc trong cuộc sống” là các chỉ dẫn giúp bạn có được nhiều thành tựu hơn trong cuộc sống, dễ dàng vượt qua khó khăntrở thành người điềm tĩnh, hạnh phúc và hài lòng hơn với cuộc sống của mình.

Những quy tắc trong cuộc sống
Những quy tắc trong cuộc sống

Trộm lấy cơ may từ vận rủi

“Trộm lấy cơ may từ vận rủi” sẽ chia sẻ cho bạn sự thông thái, nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu cụ thể và ngày càng cấp bách của mình, vượt qua các trở ngại như trở ngại về: tinh thần, vật chất, tình cảm và mọi việc làm bạn bận tâm.

Trộm lấy cơ may từ vận rủi
Trộm lấy cơ may từ vận rủi

Cuốn sách này giúp bạn thoát khỏi bế tắc, khỏi sự tồi tệ và cách tự giải phóng, cách biến tình huống tiêu cực chúng ta gặp phải thành những điều tích cực, hoặc là chỉ nắm lấy bất cứ lợi ích nào từ chúng – cách trộm vận may từ vận rủi.

Những quy tắc để giàu có

Cuốn sách sẽ dẫn dắt bạn bắt đầu với suy nghĩ giàu có để trở nên giàu có và giàu có hơn nữa rồi chia sẻ giàu có. Những quy tắc thiết thực được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều người mà tác giả đưa ra sẽ giúp bạn ngày càng tiến gần đến đích.

Hãy đọc, nghiền ngẫm kỹ từng quy tắc. Đặc biệt là hãy áp dụng chúng, bạn sẽ thấy được điều kì diệu sẽ xảy ra.

Những quy tắc để giàu có
Những quy tắc để giàu có

Vạch ranh giới

Đặt ra những ranh giới rõ ràng là điều kiện cần thiết để có một cuộc sống lành mạnh và cân bằng. Ranh giới về thân thể giúp ta xác định những ai có thể tiếp xúc với chúng ta và trong hoàn cảnh nào.

Vạch ranh giới
Vạch ranh giới

Ranh giới về tư tưởng cho phép bạn tự do suy nghĩ và đưa ra quan điểm độc lập. Còn về cảm xúc sẽ giúp chúng ta tự điều chỉnh cảm xúc của mình và tránh được những cảm xúc lôi kéo, có hại từ những người khác.

Gieo thói quen nhỏ gặt thành công lớn

Gieo thói quen nhỏ gặt thành công lớn” là cuốn sách khoa học tìm được sự mâu thuẫn trong các chiến lược phát triển bản thân và lý giải nguyên nhân tại sao các thói quen nhỏ lại tạo nên sự thống nhất rõ rệt.

Gieo thói quen nhỏ gặt thành công lớn
Gieo thói quen nhỏ gặt thành công lớn

Cuốn sách này có 7 phần chính. 3 phần đầu bàn về việc xây dựng thói quen, bộ não, ý chí, động lực và chỉ ra cách chúng liên hệ với nhau. 2 phần tiếp theo bàn về tính logic và cách khai thác một cách khoa học nhất những thông tin cung cấp.

3 phần cuối giúp bạn áp dụng những cách thức đó trong cuộc sống. Chiến lược này sẽ giúp cuộc sống bạn trở nên hoàn hảo 99% so với số người sống trên hành tinh này.

Phương pháp học tập siêu tốc

Phương pháp học tập siêu tốc sẽ giúp bạn biết cách:

 • Khuấy động và thúc đẩy khả năng cá nhân
 • Nắm bắt được những kỹ thuật ghi chép mới nhất và hiện đại nhất
 • Khám phá cách học tập cho riêng mình
 • Rèn luyện để có được thái độ tự tin và chiến thắng trong mọi tình huống
 • Có được khả năng ghi nhớ kỳ diệu
 • Biết cách viết bài với lòng tự tin cao độ
Phương pháp học tập siêu tốc
Phương pháp học tập siêu tốc

Người thông minh học tập như thế nào?

Cuốn sách được viết với mục đích: thay đổi những quan niệm về phương pháp học tập nhằm tạo một phong cách học tập nhanh, hiệu quả, toàn diện, có năng suất cao và thú vị hơn những gì mà bạn đã biết.

Người thông minh học tập như thế nào
Người thông minh học tập như thế nào

Bạn nắm bắt những kỹ năng mới để hiểu bản thân mình và thế giới – thứ tài sản đích thực mà có thể bạn chưa đánh mất bao giờ. Những kỹ năng học tập hiệu quả dựa trên khám phá mới về cách hoạt động của não bộ.

Phương pháp đọc sách hiệu quả

Phương pháp đọc sách hiệu quả” sẽ đưa ra cho bạn các cấp độ đọc khác nhau – từ phương pháp đọc sơ đẳng, qua việc đọc lướt một cách có hệ thống và đọc kỹ lưỡng, đẩy nhanh tốc độ đọc và những niềm vui mà nó mang lại.

Phương pháp đọc sách hiệu quả
Phương pháp đọc sách hiệu quả

Cuốn sách là người bạn không thể thiếu của mỗi người trên hành trình đối thoại để học hỏi, khám phá, tu thân và trưởng thành cũng như Decartes đã nói: “Đọc sách là được trò chuyện với những người thành đạt nhất của các thế kỷ đã qua”.

Bí quyết học đâu nhớ đó

Bí quyết học đâu nhớ đó” sẽ giúp bạn học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kì thi, nhưng lợi ích của sách vượt xa hơn thể – khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình.

Bí quyết học đâu nhớ đó
Bí quyết học đâu nhớ đó

Rèn luyện trí nhớ cũng đồng nghĩa với việc tổ chức lại các tư duy, phát triển sáng tạo, mài dũa kỹ năng học tập – nâng cao những chuẩn mực cuộc sống và đỉnh cao bạn có thể chinh phục. Đây cũng là bước khởi đầu cho một cuộc đời mới.

Thiên tài trong mỗi chúng ta

Thiên tài trong mỗi chúng ta” của David Shenk đã bác bỏ quan niệm: Gen là khuôn mẫu quy định tài năng và trí thông minh của con người.

Thiên tài trong mỗi chúng ta
Thiên tài trong mỗi chúng ta

Ông cho rằng: Sự khác biệt về di truyền đóng vai trò quan trọng, nhưng bản thân các gen lại không quyết định đặc điểm cơ thể và hành vi cá nhân. Số phận của chúng ta sẽ là sản phẩm của sự tương tác năng động giữa gen và môi trường.

Đắc Nhân Tâm

Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self – help liên tục đứng đầu danh sách bán chạy nhất. Nó làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới, đem lại những giá trị tuyệt vời cho người đọc.

Đắc nhân tâm
Đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm” đưa ra những lời khuyên cực kỳ bổ ích về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách này có sức lan tỏa vô cùng lớn – với nhiều tầng lớp, đối tượng, đem lại nhiều góc nhìn, suy nghĩ sâu sắc về việc giao tiếp ứng xử.

Thiết kế cuộc đời thịnh vượng – Design a Prosperous Life

Trong suốt 20 năm “lăn lộn” trường đời, tác giả Thái Phạm đã gói gọn những bí quyết tạo nên một cuộc đời đáng sống trong cuốn tự truyện “Thiết kế cuộc đời thịnh vượng – Design a Prosperous Life”.

Thiết kế cuộc đời thịnh vượng - Design a prosperous life
Thiết kế cuộc đời thịnh vượng – Design a prosperous life

Nếu bạn là người thông thái, cẩm nang “Thiết kế cuộc đời thịnh vượng” có thể giúp bạn:

 • Nhận ra những quan điểm sai lầm trong quá khứ
 • Tạo nên một hệ nhận thức mới, tìm lại đam mê và mục đích cuộc đời bạn
 • Nâng cao năng suất lao động thông qua rèn luyện khả năng “siêu tập trung”
 • Xây dựng những mối quan hệ chất lượng
 • Học cách quản lý tài chính cá nhân

Đàn ông sao hỏa – Đàn bà sao kim

Đàn ông sao hỏa – Đàn bà sao kim” có 101 cách thấu hiểu và ghi được những điểm số cao trong mắt người khác giới. Nếu bạn sở hữu cuốn sách này thì bạn sẽ dễ dàng dành được thiện cảm với người khác giới.

Đàn ông sao hỏa - Đàn bà sao kim
Đàn ông sao hỏa – Đàn bà sao kim

Mối quan hệ cũng giống như một khu vườn, muốn nó phát triển thì phải tưới nước thường xuyên. Cũng như để gìn giữ sự kỳ diệu của tình yêu, bạn cũng phải hiểu biết và nuôi dưỡng những nhu cầu đặc biệt của tình yêu.

Đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma không dùng nhiều ngôn ngữ hàn lâm mà khái quát những ý chính bằng nội dung rất đời, giúp người đọc hiểu rõ bản thân hơn, biết mình phải làm gì để bản thân không mơ hồ hay nuối tiếc.

Đời ngắn đừng ngủ dài
Đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài” sẵn sàng chữa lành cho những trái tim đang mù quáng, sống giữa thế giới đông người nhưng bản thân lúc nào cũng cảm thấy hụt chân, loạng choạng.

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” được tác giả dốc hết tâm sức nghiên cứu về kỹ năng và quy tắc giao tiếp. Cuốn sách sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp. Biết cách nói chuyện khéo léo sẽ có được cuộc sống tuyệt vời.

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ
Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Tìm lại cái tôi đã mất bỏ

Với cuốn sách “Tìm lại cái tôi đã mất bỏ”, bạn sẽ đi sâu tìm kiếm bí mật ẩn giấu phía sau thế giới mà chúng ta cho là lẽ đương nhiên, tìm kẻ tội đồ khiến ta đau khổ, tầm thường, tìm lại sức mạnh to lớn mà ta đã đánh mất.

Tìm lại cái tôi đã mất
Tìm lại cái tôi đã mất

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình muốn gì thì cuốn sách này sẽ khiến bạn nhìn rõ hơn thứ mà bạn thật sự mong muốn. Cuốn sách sẽ cho bạn biết chỉ có bản thân bạn mới là đối thủ mạnh nhất bạn cần phải vượt qua.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Mỗi người từ nhỏ đến lớn, dù ít hay nhiều đều đã trải qua những lúc cảm thấy đau khổ, đây là trở ngại mà chúng ta thường nói tới. Tôi chắc rằng sẽ không có người nào dám khẳng định cuộc đời họ chẳng bao giờ gặp trở ngại. Đó chính là cuộc sống.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành
Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Khi bạn gặp khó khăn hay vấp ngã, ngoài việc cảm thấy đau khổ về tinh thần, bạn còn học điều gì? Tôi dám khẳng định bạn đã có được kinh nghiệm và khi lĩnh hội, bạn sẽ không vấp ngã lại nơi bạn đã từng ngã. Đây là sự trưởng thành.

Sức mạnh của kỷ luật bản thân – Ngừng viện cớ

Sức mạnh của kỷ luật bản thân – Ngừng viện cớ” sẽ chỉ cho bạn cách thức đạt được thành công ở 3 lĩnh vực chủ chốt:

 • Mục tiêu trong đời sống cá nhân
 • Mục tiêu trong sự nghiệp và tài chính
 • Hạnh phúc toàn diện
Sức mạnh của kỷ luật bản thân - Ngừng viện cớ
Sức mạnh của kỷ luật bản thân – Ngừng viện cớ

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là món quà mà tác giả Vĩ Nhân muốn dành tặng cho bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ, hoài bão, dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với thử thách.

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực
Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Khi người khác đang ngủ, bạn phải thức để làm việc. Khi người khác tụ tập sau giờ tan ca thì bạn trở về nhà bắt tay vào việc của mình. Và rồi sẽ có ngày, xã hội này sẽ trả cho bạn những tháng lương mà bạn đã nỗ lực trong quá khứ.

Thời gian không dung túng cho những kẻ lười biếng lãng phí thời gian. Thế giới này cũng vậy, bạn hãy chủ động nắm lấy chìa khóa để thành công nhé.

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

Tư duy phản biện như một chiến lược để dẫn đường giúp bạn tránh khỏi các quyết định thiên vị, cảm tính và hướng đến sự lý trí cho những hành động và đức tin của mình.

Rèn luyện tư duy phản biện
Rèn luyện tư duy phản biện

Tự nhận thức là chìa khóa để bạn trở thành người có tư duy phản biện tốt. Bạn cần đánh giá trung thực những điều bạn nghĩ trước đây là đúng, cũng như suy nghĩ của bạn có bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm và cảm xúc.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” là cuốn sách truyền cảm hứng đến rất nhiều độc giả trẻ. Cuốn sách dẫn chứng rõ ràng kể cả phương pháp đến cách áp dụng. Đây không phải lý thuyết chung chung mà cô đọng, dễ hiểu.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

Cuốn sách sẽ dẫn bạn đến những vùng đất mới, cách tư duy hoàn toàn mới về tạo động lực cho bạn học tập thật tốt, vươn đến thành công trong tương lai. Đây là cuốn sách hay về kỹ năng sống chiếm được lòng tin của nhiều độc giả.

How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Cuốn sách này sẽ dẫn bạn đọc đến hành trình tìm hiểu các học thuyết và trường phái, cách mà các nhà tâm lý diễn giải hành xử và tâm trí con người. Cuốn sách có cấu trúc khoa học, trình bày dễ hiểu, súc tích, thiết kế và minh họa đẹp mắt.

How Psychology Works - Hiểu hết về tâm lý học
How Psychology Works – Hiểu hết về tâm lý học

Chó sủa nhầm cây – Tại sao những gì ta biết về thành công có khi lại sai

Chó sủa nhầm cây” là quyển sách gây tiếng vang của tác giả kiêm chủ trang blog Barking up the wrong tree – Eric Barker. Xuyên suốt nội dung, Eric sẽ cùng chúng ta giải đáp một cách hóm hỉnh nhưng không kém phần chặt chẽ những quan niệm.

Chó sủa nhầm cây - Tại sao những gì ta biết về thành công có khi lại sai
Chó sủa nhầm cây – Tại sao những gì ta biết về thành công có khi lại sai

Càng kỷ luật, càng tự do

Kỷ luật là ván cờ bạn phải tự đấu với chính bản thân. Nếu bạn thắng, bạn sẽ có bản năng của người mạnh mẽ nhất, đó chính là sự tự kiểm soát bản thân. Nếu bạn thua, bạn sẽ mãi sống trong tạm bợ, nuối tiếc, dễ dàng dung túng thói quen trì hoãn.

Càng kỷ luật, càng tự do
Càng kỷ luật, càng tự do

Tại thời điểm kết thúc hành trình với cuốn sách “Càng kỷ luật, càng tự do” sẽ giúp bạn trở thành một phiên bản khác kỷ luật hơn nhưng tự do hơn.

Hiểu về trái tim (Tái bản)

Hiểu về trái tim” là cuốn sách rất “đời” với những ưu tư của người tu nhìn về cõi thế. Ở đó, có hạnh phúc, đau khổ, cô đơn, tình yêu, tuyệt vọng, lười biếng,… Tuy nhiên, tất cả những hỉ nộ ái ố đều khoác lên tấm áo mới, tấm áo tinh khiết.

Hiểu về trái tim
Hiểu về trái tim

Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình

“Nếu bạn có ước mơ ngay bây giờ, hãy im lặng dốc toàn lực để hành động. Hãy nhớ nếu hôm nay không đi nhanh một chút, thì ngày mai bạn sẽ phải chạy, thậm chí ngày kia có thể không thấy rõ phương hướng phía trước nữa”.

Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình
Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình

Sao cứ phải bận tâm ước mơ thành hiện thực hay không? Hãy cứ tiến về phía trước, chạy nhanh lên phía trước là được rồi. Cuốn sách này dành cho bạn trẻ chênh vênh và hoang mang nhưng không ngừng theo đuổi sự nỗ lực.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Bạn nên hiểu rằng: Hấp tấp muốn nhanh chóng thành công rất dễ khiến chúng ta đi vào mê lộ. Thanh xuân là thời gian đẹp đẽ nhất trong đời cũng là năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Nếu bạn chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả trong 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải trong 10 năm, bạn chắc chắn có được 50 năm hạnh phúc. Thế nên, bạn à, đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.

Nghệ thuật tập trung – Nâng cao năng suất, tối ưu thời gian, hiệu quả bất ngờ

Dựa trên kinh nghiệm thực tế của nhà tâm thần học nổi tiếng xứ sở mặt trời mọc Daigo, cuốn sách này sẽ dẫn dắt bạn tới những phương pháp khoa học giúp tăng cường khả năng tập trung.

Nghệ thuật tập trung - Nâng cao năng suất, tối ưu thời gian, hiệu quả bất ngờ
Nghệ thuật tập trung – Nâng cao năng suất, tối ưu thời gian, hiệu quả bất ngờ

Cuốn sách này sẽ dạy bạn cách tập trung vào hành động và biến nó thành thói quen. Bạn sẽ có được sự tập trung tối thượng, nâng cao năng suất làm việc. Năng lực tập trung là vũ khí cả đời cho phép bạn kiểm soát toàn bộ cuộc sống của mình.

Xem thêm:

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn những quyển sách kỹ năng sống mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng bạn sẽ tìm được quyển sách phù hợp và giúp bạn giải quyết được vấn đề mà mình gặp phải để có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Nên đọc
Top 12 tiểu thuyết ngôn tình Nhật Bản mang dư vị ngọt ngào, lãng mạn

Top 12 tiểu thuyết ngôn tình Nhật Bản mang dư vị ngọt ngào, lãng...

0
Văn học Nhật Bản luôn giữ cho mình một chút gì đó sức hút đặc biệt riêng đối với độc giả. Đó là cái...
sách kỹ năng sống cho trẻ

12 quyển sách kỹ năng sống cho trẻ có thể tự lập ngay từ...

Giáo dục kỹ năng sống cho bé là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với các bậc phụ huynh. Nhưng không phải cha...
Top 20 quyển sách kinh điển và hay nhất mọi thời đại

Top 20 quyển sách kinh điển và hay nhất mọi thời đại

0
Đọc sách đem lại rất nhiều lợi ích cũng như cung cấp các kiến thức và rèn luyện khả năng tập trung, nâng cao...
truyện đam mỹ hiện đại hay

Top 14 truyện đam mỹ hiện đại hay nhất của hội chị em

0
Truyện đam mỹ luôn có sức hút đặc biệt đối với các cô nàng là fan hủ nữ chân chính. Nếu đang tìm kiếm...
Top 10 tiểu thuyết ngôn tình từng “làm mưa làm gió” một thời, giờ đọc vẫn hay

Top 10 tiểu thuyết ngôn tình từng “làm mưa làm gió” một thời, giờ...

0
Tiểu thuyết ngôn tình luôn nhận được sự yêu thích từ các khán giả trẻ tuổi giúp họ thư giãn, giải trí sau những...
Bài viết liên quan