Top 10 quyển sách hay về tâm lý, cải thiện kỹ năng giao tiếp cho bạn

MISSKICKLối sốngSáchTop 10 quyển sách hay về tâm lý, cải thiện kỹ năng giao tiếp cho bạn

Kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày là một điều vô cũng quan trọng. Vậy để có thể giao tiếp khéo léo phù hợp trong mọi tình huống thì không phải là một điều dễ dàng. Sau đây hãy cùng mình điểm danh top 10 quyển sách hay về tâm lý, cải thiện kỹ năng giao tiếp vô cùng thú vị mà bạn nên đọc để khiến người đối diện phải thuyết phục.

Top 10 quyển sách dưới đây là những tổng hợp của cá nhân mình, không mang ý nghĩa xếp loại hay đánh giá. Giá sách được dựa trên giá gốc của từng quyển sách.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ ngay từ đầu đã gây ấn tượng và thu hút người đọc bởi tiêu đề. Đúng như thông điệp mà tác giả muốn truyền tải, “Giao tiếp” đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống ngày nay.

Tưởng chừng như đây là một vấn đề cơ bản và bình thường nhưng khi tìm đến “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” mỗi chúng ta đều sẽ thấy được giao tiếp còn là một nghệ thuật mà không phải chỉ trong một thời gian ngắn là bạn có thể làm được, nó là cả một quá trình luyện tập dài. Hãy cùng khám phá những kỹ năng giao tiếp cần có trong mỗi người chúng ta nhé.

 • Tác giả: Trác Nhã
 • Năm xuất bản: 09/2014

Bạn có thể đọc sách trên điện thoại qua ứng dụng miễn phí Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ.

 Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ - Trác Nhã
Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

Nghệ thuật giao tiếp để thành công – Leil Lowndes

Đây là một cuốn sách rất thực tế, rất cuốn hút và thuyết phục mà tác giả Leil Lowndes đã đem lại. Cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công với 92 thủ thuật được chắt lọc và đúc rút từ những tình huống linh hoạt trong đời sống xã hội, sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức, kỹ năng sống và làm việc có ảnh hưởng lớn tới bước đường thành công cả đời của bạn.

Mỗi ví dụ, mỗi câu chuyện được phân tích thấm thía, để người đọc nhìn rõ được cái lợi, cái hại và phải lựa chọn nguyên tắc sống như thế nào. Cuốn sách này hướng đến mọi đối tượng độc giả, giúp bất cứ ai muốn kiểm soát các mối quan hệ, thu nhập hay cuộc đời họ một cách hiệu quả hơn.

Bạn có thể đọc sáchqua ứng dụng miễn phí Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công - Leil Lowndes
Nghệ thuật giao tiếp để thành công – Leil Lowndes

Words That Win: Sức mạnh của ngôn từ – Don Gabor

Sức mạnh của ngôn từ có tựa đề tiếng Anh Words That Win: What to Say to Get What You Want được chia làm 3 phần với 20 chương với nội dung liên quan đến chiến thuật, kỹ năng thực tế và mẹo về cách trau dồi phong cách nói chuyện của một người.

Để họ có thể đạt được kết quả như ý trong một cuộc tranh luận, hay biết cách nói “không” một cách lịch sự, cũng như có thể củng cố mối quan hệ của bản thân.

 • Tác giả: Don Gabor
 • Năm xuất bản: 2003
 • Giá bìa: 92.000 VND
Words That Win: Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor
Words That Win: Sức mạnh của ngôn từ – Don Gabor

5′ Chinh phục người đối diện – Don Gabor

Chuyên gia giao tiếp Don Gabor và cũng là tác giả của cuốn sách 5′ Chinh phục người đối diện đã giúp hàng triệu người từ rất nhiều quốc gia trên thế giới trò chuyện với sự sáng suốt, tự tinlòng nhiệt tình trong suốt gần 20 năm qua.

Làm theo những hướng dẫn đơn giản trong cuốn sách dễ tiếp nhận này, bạn có thể sẵn sàng bắt đầu một cuộc trò chuyện với bất cứ ai, ở bất cứ đâu.

 • Tác giả: Don Gabor
 • Năm xuất bản: 09/2013
 • Giá Sách: 75.000 VND
5' Chinh phục người đối diện - Don Gabor
5′ Chinh phục người đối diện – Don Gabor

Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận – Trịnh Tiểu Lan

Bước ra ngoài xã hội, bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ, khó khăn trong việc giao tiếp với người đối diện hoặc không biết diễn đạt những ý nghĩ mà mình muốn nói. Tất cả điều thể hiện kĩ năng giao tiếp của bạn, nếu bạn không hoàn thiện kĩ năng này, sẽ gặp rất nhiều bất lợi.

Trong cuốn sách “Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận” của của tác giả Trịnh Tiểu Lan, được trình bày một cách hợp lí, dễ hiểu về nói chuyện cũng như cách khiến người khác ghi nhận.

Cuốn sách sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề cũng như những phương pháp giao tiếp giúp cải thiện mối quan hệ giữa người với người.

Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận - Trịnh Tiểu Lan
Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận – Trịnh Tiểu Lan

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công – Michael Maher

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công”của Michael Maher sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn các chiến lược, kỹ thuật và nguồn lực để giúp bạn thực hiện xây dựng một doanh nghiệp lớn mạnh với lợi nhuận cao mà không sử dụng bất cứ phương tiện truyền thông nào ngoài những lời truyền miệng.

Tất cả những chiến lược kinh doanh trong cuốn sách này đều đã được kiểm chứng thành công và nó không có nguy cơ thất bại trong kinh doanh bất động sản và bạn cũng có thể áp dụng những chiến lược này cho mọi loại hình bán hàng.

 • Tác giả: Michael Maher
 • Năm xuất bản: 2015
 • Giá Sách: 129.000 VND
Bảy cấp độ giao tiếp để thành công - Michael Maher
Bảy cấp độ giao tiếp để thành công – Michael Maher

Nói nhiều không bằng nói đúng – Minh Long

Nói nhiều không bằng nói đúng” sẽ là cuốn sách đồng hành cùng bạn thực hành các kỹ xảo khi nói chuyện và giúp bạn trở thành một người có khiếu ăn nói.

Bạn có thể tự tin trong mọi lời ăn tiếng nói, khiến mọi người cảm thấy vui vẻ, hứng thú khi được nói chuyện với bạn, có ấn tượng tốt đẹp về bạn dù trong hoàn cảnh nào, dù đối diện với bất kỳ ai.

Điều đặc biệt ở cuốn sách này, đây là một cuốn sách in màu với những bài học được lồng ghép vào các câu chuyện nhỏ. Vì thế, nội dung được truyền đạt trở nên dễ hiểuthú vị hơn, tránh được sự khô khan, tạo sự thích thú cho người đọc.

 • Tác giả: Minh Long
 • Năm xuất bản: 05/2012
 • Giá Sách: 50.000 VND
Nói nhiều không bằng nói đúng - Minh Long
Nói nhiều không bằng nói đúng – Minh Long

Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp – Nannette Rundle Carroll

Nghệthuật giải quyết vấn đề trong giao tiếp” của tác giả Nannette Carroll sẽ là một cuốn sách thú vị cung cấp những giải pháp hữu ích và mới mẻ về giao tiếp cho tất cả mọi người, và đặc biệt là cho những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

Với lối viết dễ hiểu và hấp dẫn, cùng với việc đưa ra ví dụ là các tình huống có thật, sẽ giúp bạn đọc nâng cao sự tự tin trong giải quyết các vấn đề, tình huống bất ngờ, gia tăng hiệu quả giao tiếp thông qua những câu chuyện trong thế giới thực.

Từ đó giúp bạn đọc xây dựng những mối quan hệtin cậy và hiệu quả để từng bước tiến tới sự thành công trong từng lĩnh vực cụ thể.

Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp – Nannette Rundle Carroll
Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp – Nannette Rundle Carroll

Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối – John C. Maxwell

Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối của tác giả John Maxwell không chỉ dừng lại ở sự truyền đạt thông tin, mà còn giúp người đọc tạo nên sợi dây kết nối đặc biệt và gieo những cảm xúc tích cực cho người tiếp nhận.

Với cuốn sách bạn sẽ dễ dàng kết nối được với mọi người và từ đó nâng cao khả năng lãnh đạo và tạo sự ảnh hưởng lớn lao trong tổ chức của mình.

 • Tác giả: John Maxwell
 • Năm xuất bản: 2014
 • Giá Sách: 130.000 VND
Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối – John C. Maxwell
Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối – John C. Maxwell

Giao tiếp bất kỳ ai – Jo Condrill & Bennie Bough

Các vấn đề giao tiếp từ cơ bản như cách nói lời chào, cách cười khi bắt chuyện, đến cách tạo ấn tượng và đạt được nhiều nhất những mục đích đặt ra trong các cuộc thương thảo làm ăn đều được tìm thấy trong quyển sách Giao Tiếp Bất Kỳ Ai của bộ đôi tác giả Jo CondrillBennie Bough này.

Cuốn sách là phương pháp đúng để bạn luyện tập, và sự kiên trì sẽ cho bạn thấy nó đúng như thế nào.

 • Tác giả: Jo Condrill
 • Năm xuất bản: 2010
 • Giá Sách: 45.000 VND
Giao tiếp bất kỳ ai – Jo Condrill & Bennie Bough
Giao tiếp bất kỳ ai – Jo Condrill & Bennie Bough

Xem thêm:

Với 10 cuốn sách hay về tâm lý học trên, mình chia sẻ hy vọng những cuốn sách có thể giúp các bạn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp và là bước đà tốt cho những thành công trong cuộc sống.

Nên đọc
Top 10 tiểu thuyết ngôn tình xuyên không Hàn Quốc hay đến từng câu chữ

Top 12 tiểu thuyết ngôn tình xuyên không Hàn Quốc hay đến từng câu...

0
Truyện xuyên không là một loại tiểu thuyết mà trong đó, nhân vật chính vì một lý do nào đó bị đẩy về quá...
sách kỹ năng sống

38 quyển sách kỹ năng sống hay nhất không thể bỏ lỡ

Mỗi quyển sách đều mang đến cho độc giả những bài học quý báu, tích lũy từ những kinh nghiệm đời sống hoặc nghiên...
Top 10 cuốn tiểu thuyết đam mỹ hay nhất, bạn không nên bỏ lỡ

Top 10 cuốn tiểu thuyết đam mỹ hay nhất, bạn không nên bỏ lỡ

0
Đam mỹ đang là một trong những thể loại phim, truyện được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Hãy cùng MISSKICK tìm hiểu...
Top 12 tiểu thuyết ngôn tình tổng tài hay nhất, bạn nên đọc một lần

Top 12 tiểu thuyết ngôn tình tổng tài hay nhất, bạn nên đọc một...

0
Hiện nay, truyện ngôn tình tổng tài được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Đây là một thể loại truyện đang làm mưa...
Mách bạn gái 6 cuốn sách giúp kiểm soát cảm xúc

Mách bạn gái 6 cuốn sách giúp kiểm soát cảm xúc

0
Có xu hướng sống thiên về tình cảm nhiều hơn nam giới nên nhiều người cho rằng con gái sẽ chịu khổ nhiều hơn....
Bài viết liên quan