26 quyển sách kỹ năng giao tiếp giúp bạn ứng xử khéo léo

MISSKICKLối sốngSách26 quyển sách kỹ năng giao tiếp giúp bạn ứng xử khéo léo

Trong cuộc sống, con người không thể thiếu kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên để có thể giao tiếp khéo léo trong mọi tình huống là không dễ dàng. Sau đây sẽ điểm danh những cuốn sách kỹ năng giao tiếp mà bạn nên đọc để nâng cao kỹ năng này nhé!

Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie là một trong những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp. Cuốn sách này tạo được tầm ảnh hưởng to lớn đối với thành công của biết bao con người trên toàn thế giới.

Đắc nhân tâm
Đắc nhân tâm

Hiện nay, cuốn sách này đã trở thành thuật ngữ về phương pháp giao tiếp. Nó có thể giúp bạn hiểu rằng, để trở thành người giao tiếp giỏi phải biết lắng nghe ra sao để nói như thế nào cho phù hợp và đồng cảm.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Đây là cuốn sách kỹ năng giao tiếp ứng xử hướng đến đối tượng độc giả muốn kiểm soát các mối quan hệ. Đối tượng được nhắc đến trong cuốn này là người bạn đời hoàn hảo, người có nhiều bạn bè tốt, tài khoản lớn trong ngân hàng,…

Nghệ thuật giao tiếp để thành công
Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Nghệ thuật giao tiếp để thành công” sẽ giúp bạn biết được rằng vì sao họ thành công. Không phải họ được đôi tay của vua Midas chạm vào hay được ai ban tặng, thậm chí họ còn không hề ưa nhìn hay thông minh hơn bạn.

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Bằng những kinh nghiệm thực tế với quan sát, thực hành thì tác giả của “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” đã giúp nhiều bạn trẻ nhận ra được cách bắt đầu một cuộc trò chuyện, làm chủ giao tiếp để người khác cảm thấy thú vị, thoải mái.

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ
Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Sách kỹ năng giao tiếp này được chia làm 3 phần với 20 chương. Sách chỉ ra điều kiện tiên quyết trong giao tiếp là tri thức. Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải biết truyền tải tri thức đó đến mọi người một cách hiệu quả.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Những đòn tâm lý trong thuyết phục” sẽ giúp bạn là chủ được giao tiếp, thủ thuật được bậc thầy thuyết phục sử dụng tài tình và cách biến những thủ thuật đó thành “vũ khí bí mật” của bản thân mình.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục
Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Robert B.Cialdini đã tiết lộ cho bạn 6 “vũ khí” đầy uy lực, cụ thể là khan hiếm, đáp trả, bằng chứng, uy quyền, thiện cảm, nhất quán và cam kết. Mỗi “vũ khí” đều bị ảnh hưởng bởi một nguyên tắc tâm lý riêng, giúp điều khiển hành vi của con người.

Sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh ngôn từ” là cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp mà Mindalife muốn chia sẻ đến bạn. Sách đưa ra những gợi ý và ví dụ thực tế, sinh động về các nội dung áp dụng trong công việc, giao tiếp với nhà cung cấp, khách hàng và giao tiếp xã hội.

Sức mạnh của ngôn từ
Sức mạnh của ngôn từ

Ngoài ra, sách còn chia sẻ các bí quyết giao tiếp hiệu quả, hữu ích trong công việc và cuộc sống. Cuốn sách này sẽ tặng bạn những câu chữ tinh tế, cách giao tiếp thu hút người khác, chẳng hạn như bạn nên dùng ngôn từ nào như thế nào để:

  • Tạo ấn tượng với cấp trên
  • Có buổi hẹn hò theo ý muốn
  • Thăng tiến trong sự nghiệp
  • Tạo ấn tượng với hàng xóm
  • Dung hòa các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng, nhà đầu tư,…

Lời từ chối hoàn hảo

Lời từ chối hoàn hảo” có thể giúp bạn hiểu được nghịch lý luôn tồn tại chính là càng làm được việc càng được giao thêm việc. Khi bạn càng thăng tiến thì bạn sẽ cảm thấy đau khổ, áy náy và vất vả hơn nhiều.

Lời từ chối hoàn hảo
Lời từ chối hoàn hảo

Đó là việc bạn coi trọng việc học “thêm” mà quên cách học “bớt”. Bạn nói “” với quá nhiều việc và cuối cùng chẳng làm được việc gì hoàn hảo. Vì vậy, nên biết đầu tư đúng chỗ và đúng cách để tạo nên một tương lai tươi sáng cho mình.

Sách giúp bạn nhận ra rằng, bạn luôn cố làm hài lòng mọi người để không áy náy nhưng cuối cùng lại áy náy với chính bản thân mình. Thời gian chính là thứ duy nhất bình đẳng giữa người với người.

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công

Cuốn sách này được viết theo kiểu một câu chuyện hư cấu. Sách có tổng cộng 12 chương, mỗi chương sẽ kể một câu chuyện và sau mỗi câu chuyện là một bài học quý giá.

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công
Bảy cấp độ giao tiếp để thành công

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công” hợp với người muốn phát triển công việc kinh doanh mà không dùng những phương thức thông thường. Michael J.Maher đã giúp bạn xây dựng chiến lược từ con số 0 trở thành người thành công trong kinh doanh.

Tất cả những chiến lược trong cuốn sách này đều được kiểm chứng và hiệu quả với mọi loại hình bán hàng. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này thì bạn hãy đọc ngay “Bảy cấp độ giao tiếp để thành công”.

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Bạn không nên bỏ qua cuốn “Đừng bao giờ đi ăn một mình” nếu muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Cuốn sách sẽ tiết lộ bí mật dẫn đến thành công thông qua việc thiết lập những mối quan hệ tốt đẹp, bền vững.

Đừng bao giờ đi ăn một mình
Đừng bao giờ đi ăn một mình

Tác giả đã chỉ những điểm khác biệt của người thành công là cách họ vận dụng quyền hạn và năng lực của những mối quan hệ.

Sách này giúp bạn biết được từng bước, cách thức và lý do mà tác giả đã vận dụng để kết nối bạn bè, đồng nghiệp – những người mà Ferrazzi đã giúp đỡ và ngược lại sẵn sàng giúp đỡ ông.

Nói thế nào để được chào đón? Làm thế nào để được ghi nhận?

Có câu cách ngôn “Ở nhà nhờ bố mẹ, ra ngoài cậy bạn bè”, nói như vậy thì cũng đủ hiểu quan hệ xã hội có vai trò quan trọng như thế nào trong đời sống. Nhưng quan hệ xã hội lại cũng là chuyện phức tạp nhất.

Nói thế nào để được chào đón? Làm thế nào để được ghi nhận?
Nói thế nào để được chào đón? Làm thế nào để được ghi nhận?

Cuốn sách này dựa vào kiến thức tâm lý học giúp bạn phân định rõ ràng những chuyện nên nói, nên làm cũng như gợi ý cho bạn cách nói, cách làm khiến người ta thấy tâm phục khẩu phục.

  • Muốn thăng chức, muốn tăng lương, phải nói thế nào?
  • Muốn từ chối, lại sợ người khác phiền trách, phải làm thế nào?
  • Muốn lỗi hẹn, lại sợ người khác tức giận, phải làm thế nào?
  • Muốn chỉ trích, muốn bảo ban, lại sợ người ta tự ái, phải làm thế nào?
  • Muốn thay đổi giao ước, lại sợ bị tẩy chay, phải nói thế nào, làm thế nào?

Hãy học hỏi từ các bậc thầy chiến lược, xem họ làm, nghe họ nói, rồi bạn sẽ tỏa sáng nếu nhất cử nhất động đều tạo phản ứng dây chuyền, chuyện gì không được nói, hễ nói sẽ sai? Việc không được làm, hễ làm sẽ tiếc?

Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì

Herb Cohen là một nhà đàm phán chuyên nghiệp trong 40 năm, cố vấn cho các tổng thống Jimmy Carter, Ronald Reagan về chống khủng bố, cố vấn cho các thương gia, tập đoàn và cơ quan chính phủ hàng đầu.

Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì
Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì

Cuốn sách “Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì”, Herb Cohen chia sẻ cho chúng ta kinh nghiệm 40 năm tham gia và kết thúc thành công hàng nghìn cuộc đàm phán lớn nhỏ.

Cuốn sách không chỉ trình bày yếu tố căn bản trong đàm phán và các kiểu đàm phán chủ yếu mà còn đưa ra những minh họa thú vị và thiết thực cho những tình huống khác nhau, đề xuất giải pháp xử lý mềm dẻo, tế nhị nhưng hiệu quả.

Vì vậy, “Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì” đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Mỹ hơn 9 tháng liền. Đặc biệt, sách này đã được dịch ra trên 20 thứ tiếng.

Nói nhiều không bằng nói đúng

Nói nhiều không bằng nói đúng” sẽ dạy bạn 36 bí quyết chiếm được tình cảm của người khác. Khi đọc sách bạn sẽ hiểu thêm về quy trình “Im lặng – Quan sát – Lắng nghe”.

Nói nhiều không bằng nói đúng
Nói nhiều không bằng nói đúng

Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi

Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi” là cuốn sách kỹ năng giao tiếp với nội dung vô cùng phong phú và đặc sắc. Nó giúp các bạn có được cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của việc hài hước.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi
Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn có thể trở thành một người biết chuyện, khéo léo vận dụng những ngôn từ hài hước. Biết làm chủ câu chuyện, mở ra con đường thành công cho chính bạn.

Cuốn sách có 5 chương giúp giới trẻ cải thiện kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt là các bạn mong muốn cải thiện khiếu ăn nói của mình. Tuyệt đối đừng để giao tiếp trở thành rào cản bạn thể hiện bản thân.

Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp

Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp” sẽ đưa ra những giải pháp hiệu quả giúp bạn làm việc với đối tác và nhân viên của mình. Đây là những kinh nghiệm quý báu để giữ vững các mối quan hệ.

Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp
Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp

Với 3 phần rõ ràng, đây là cuốn sách kỹ năng giao tiếp rất hữu ích về giao tiếp cho mọi người. Đặc biệt những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nên tìm hiểu và đọc sách này.

Giao tiếp bất kỳ ai

Cuốn sách “Giao tiếp với bất kỳ ai” sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng giao tiếp cũng như nghe và nói trên mọi phương diện. Cả yếu tố về khách hàng, nhà cung cấp và tất cả những người liên quan tới bạn.

Giao tiếp bất kỳ ai
Giao tiếp bất kỳ ai

Nếu bạn là người kinh doanh thì không nên bỏ qua cuốn sách kỹ năng giao tiếp này. Hãy tìm đọc để có thêm thật nhiều kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Giỏi giao tiếp – Dễ thành công

Kỹ năng giao tiếp xuất sắc cũng là một kỹ năng nghề nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng mà bạn nào cũng nên có. Vì điều này sẽ quyết định bạn có thành công hay thất bại trong sự nghiệp kể cả việc xây dựng những mối quan hệ.

Giỏi giao tiếp - Dễ thành công
Giỏi giao tiếp – Dễ thành công

Giỏi giao tiếp – Dễ thành công” chính là điểm xuất phát của bạn trong hành trình cải thiện kỹ năng giao tiếp. Sách giúp bạn thấu hiểu lời người khác, tăng cường sự tự tin, nâng cao khả năng làm việc nhóm, tăng năng suất làm việc.

Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Cuốn sách này nói về cách thể hiện bản thân khi đứng trên lập trường là người “lắng nghe” hay “tiếp nhận thông tin”. Qua đó tiến hành cuộc trò chuyện vui vẻ và hiệu quả, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh.

Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp
Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả

Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả” sẽ hướng dẫn bạn cách giao tiếp một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Giúp bạn xây dựng các mối quan hệ, làm chủ được các trường hợp nảy sinh giữa người với người.

Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả
Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả

Cuốn sách tập trung vào chiếc lược và kỹ thuật giúp bạn trở nên cuốn hút hơn. Giúp bạn có thể bộc lộ cảm xúc nhiều hơn trong giọng điệu và cách trao đổi thông tin tế nhị.

Nghệ thuật giao tiếp ứng xử

Một người muốn gặt hái thành công thì phải có mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Biết cách thể hiện lời nói mượt mà, phù hợp. “Nghệ thuật giao tiếp ứng xử” sẽ giúp mọi người khắc phục trở ngại trong quan hệ đối nhân xử thế.

Nghệ thuật giao tiếp ứng xử
Nghệ thuật giao tiếp ứng xử

Cuốn sách giúp bạn dễ nhận biết lòng người, thu phục nhân tâm để đạt tới thành công. Đây là cuốn sách phù hợp với các nhà kinh doanh, nhà chính trị gia. Nếu bạn muốn cải thiện giao tiếp thì không nên bỏ qua nó.

Các quy tắc hay trong giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp không chỉ giúp bạn giải quyết nhanh gọn vướng mắc mà còn tạo nền tảng quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Cách đối nhân xử thế, giao tiếp, đối đáp sẽ đóng góp lớn trong sự thành công trong cuộc đời của chúng ta.

Các quy tắc hay trong giao tiếp
Các quy tắc hay trong giao tiếp

Các quy tắc hay trong giao tiếp” sẽ giúp độc giả có được bài học kinh nghiệm quý báu trong giao tiếp. Cuốn sách chia thành nhiều phần nhỏ giúp người đọc có thể linh hoạt chọn lựa.

79 quy tắc trong giao tiếp

Cuốn sách này đưa ra quan niệm và sách lược về cuộc sống và quan hệ xã hội của con người. Ta cần hành động theo thứ tự, nguyên tắc để quan hệ cộng đồng có thể ngày càng gần gũi, gắn bó và thân thiết hơn.

79 quy tắc hay trong giao tiếp
79 quy tắc hay trong giao tiếp

Ngoài ra, “79 quy tắc trong giao tiếp” dựa trên kinh nghiệm của nhân vật thành công. Chúng có thể đem lại cho người đọc chìa khóa để thiết lập quan hệ giao tiếp thành công. Hãy đọc và tận dụng các nguyên tắc ấy để bạn dễ dàng giao tiếp.

Dale Carnegie – Bậc thầy của nghệ thuật giao tiếp

Dale Carnegie – Bậc thầy của nghệ thuật giao tiếp” không chỉ bàn về nghệ thuật giao tiếp của Dale Carnegie mà nó còn chứa các tinh hoa tư tưởng của ông. Đây là món quà dành cho những ai muốn “khiêu chiến cuộc đời”, đạt tới thành công.

Dale Carnegie - Bậc thầy của nghệ thuật giao tiếp
Dale Carnegie – Bậc thầy của nghệ thuật giao tiếp

Kẻ thành công phải biết lắng nghe

Kẻ thành công phải biết lắng nghe” sẽ đưa ra những phương pháp cũng như sự tự tin cho bạn. Để bạn có thể dễ dàng tiếp cận được những con người mà bạn luôn cho là mình không thể với tới và khiến mối quan hệ khó khăn trở thành hiệu quả.

Kẻ thành công phải biết lắng nghe
Kẻ thành công phải biết lắng nghe

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh” là cuốn sách thiên về tư duy và sống đẹp. Nó tập hợp các bài học, lời tâm sự về nhân sinh, luận về cuộc đời của đại sư Hoằng Nhất.

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh
Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Sách chia thành 9 phần, mỗi phần đều là những câu chuyện nhỏ. Những bài học đắt giá dành cho mọi người. Các bạn nên đọc cuốn sách này để thêm bài học về cuộc sống.

Giao tiếp thông minh và nghệ thuật bán hàng

Giao tiếp thông minh và nghệ thuật bán hàng” sẽ bật mí cho bạn tất cả các nghệ thuật Marketing thông minh, khéo léo. Đặc biệt, bạn là một người làm kinh doanh, sinh viên Marketing thì đừng bỏ quan cuốn sách này.

Giao tiếp thông minh và nghệ thuật bán hàng
Giao tiếp thông minh và nghệ thuật bán hàng

Nghệ thuật ẩn mình

Nghệ thuật ẩn mình” của Kevin Mitnick sẽ hướng dẫn các biện pháp dễ thực hiện, ít tốn kém giúp bạn giấu các thông tin nhận dạng cá nhân của mình trong kỷ nguyên của Dữ liệu Lớn.

Nghệ thuật ẩn mình
Nghệ thuật ẩn mình

Mitnick nói đến nhiều phương tiện mà chúng ra sử dụng hằng ngày như điện thoại, email, cho đến tin nhắn,… Chỉ ra những lỗ hổng mà người khác có thể lợi dụng giành quyền kiểm soát các dữ liệu của chúng ta.

Đây là sách dạy kỹ năng này đưa ra những giải pháp phòng chống tối ưu nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện để tự bảo vệ mình.

Giao tiếp không chỉ bằng ngôn từ

Đàm phán là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng bạn có suy nghĩ kỹ trước khi đàm phán không? Nếu bạn muốn đàm phán giỏi thì hãy cho phép bản thân được vài giờ nhàn rỗi, yên tĩnh để đọc cuốn sách này.

Giao tiếp không chỉ bằng ngôn từ
Giao tiếp không chỉ bằng ngôn từ

Xem thêm:

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những cuốn sách kỹ năng giao tiếp có thể giúp bạn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp và là bệ phóng cho những thành công trong cuộc sống. Hãy cùng chờ đón bài viết đầy thú vị và hấp dẫn nhé!

Nên đọc
top 10 tiểu thuyết phương Tây hứa hẹn cho bạn những cảm xúc mới lạ

Top 10 tiểu thuyết phương Tây hứa hẹn cho bạn những cảm xúc mới...

0
Tiểu thuyết phương Tây vẫn luôn hấp dẫn người đọc bởi những cốt truyện, bối cảnh, nhân vật thú vị. Nếu như bạn đang...
Top 10 tiểu thuyết tình cảm Việt Nam hay nhất, bạn nên đọc

Top 10 tiểu thuyết tình cảm Việt Nam hay nhất, bạn nên đọc

0
Những cuốn tiểu thuyết hay luôn đem lại chúng ta nhiều cảm xúc, những bài học kinh nghiệm thắm đầy giá trị nhân văn...
truyện ngôn tình thầy giáo yêu học sinh

Top 10 truyện ngôn tình thầy giáo yêu học sinh hay nhất không nên...

0
Truyện ngôn tình thầy giáo yêu học sinh là một trong những thể loại ngôn tình yêu thích của nhiều bạn đọc nữ. Bài...
Top 10 cuốn tiểu thuyết đam mỹ hay nhất, bạn không nên bỏ lỡ

Top 10 cuốn tiểu thuyết đam mỹ hay nhất, bạn không nên bỏ lỡ

0
Đam mỹ đang là một trong những thể loại phim, truyện được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Hãy cùng MISSKICK tìm hiểu...
Mách bạn gái 6 cuốn sách giúp kiểm soát cảm xúc

Mách bạn gái 6 cuốn sách giúp kiểm soát cảm xúc

0
Có xu hướng sống thiên về tình cảm nhiều hơn nam giới nên nhiều người cho rằng con gái sẽ chịu khổ nhiều hơn....
Bài viết liên quan