Mũ bucket hợp với mặt nào, cách chọn ra sao? Tư vấn mua mũ bucket

MISSKICKThời trangPhụ kiệnMũ bucket hợp với mặt nào, cách chọn ra sao? Tư vấn mua mũ bucket

Mũ bucket được biết đến với hai phong cách phối, nhẹ nhàng và cá tính. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn chưa thực sự hiểu rõ nên phối sao cho phù hợp với từng dáng mặt? Vậy hãy cùng Misskick tìm hiểu mũ bucket hợp với mặt nào, cách chọn ra sao? qua bài viết dưới đây nhé!

Mũ bucket hợp với mặt nào?

Xã hội phát triển, xu hướng thời trang cũng dần dần từ đó được cải tiến và hình thành nên các trend mới. Một trong những yếu tố tạo nên những phong cách, điểm nhấn thêm cho bộ đồ có lẽ là chiếc mũ.

Đó có thể là mũ lưỡi trai quen thuộc, mũ thể thao năng động, hay chiếc mũ bucket đơn giản, nhẹ nhàng. Vậy cách phối đồ với mũ bucket nào mà bạn ấn tượng nhất?

Mũ bucket hợp với mặt nào?
Mũ bucket hợp với mặt nào?

Mũ bucket (hay còn gọi là mũ tai bèo) là loại mũ có thiết kế dạng vành tròn, phần vành mũ ngắn, hơi xòe, không có xương mũ và có chút bèo. Vậy nên, mũ bucket còn được gọi với tên mũ tai bèo/mũ xô và thường được thiết kế bằng chất liệu vải mềm, hơi đứng form nhưng không quá cứng.

Thông thường, mũ bucket sẽ được thiết kế bằng chất liệu vải denim – một loại vải bố cứng, vải thô và vải canvas mềm mịn,… ngoài ra, còn một số chất liệu vải khác. Không phải gương mặt quá quen thuộc trên thị trường thời trang nhưng những item kết hợp cùng mũ bucket luôn đem đến một cảm giác rất độc đáo và khác lạ.

Mũ bucket thường được sử dụng và phối nhiều vào mùa hè vì sự thoải mái và mát mẻ mà mũ đem lại. Với thiết kế đơn giản, phần vành bèo thường ngắn hoặc dài tuỳ vào mẫu. Tuy nhiên, mũ bucket khi phối lên lại tạo nên sự cá tính, năng động nhưng có phần đơn thuần, nho nhã.

Ưu điểm nổi bật nhất của mũ bucket, khác với các mẫu kiểu mũ khác đó là phù hợp với hầu hết các dáng mặt khác nhau. Tuy nhiên, để phối bucket được thành công và hoà hợp với bộ đồ và khuôn mặt, bạn cần biết tìm hiểu cách phối đối với dáng mặt của bản thân và những lưu ý khi phối mũ bucket.

Mũ bucket hợp với mặt nào?
Mũ bucket hợp với mặt nào?

Cách xác định khuôn mặt

Một trong những điều quan trọng, quyết định đến sự thành công của cả item đó là xác định hình dáng khuôn mặt một cách chính xác để từ đó lựa chọn và phối với kiểu mũ bucket phù hợp. Từ đó, bạn sẽ biết cách tạo nên những điểm nhấn và che đi những khuyết điểm.

Cách xác định khuôn mặt
Cách xác định khuôn mặt

Buộc gọn tóc ra sau

Để xác định được chính xác xem mặt bạn theo kiểu dáng nào thì điều cơ bản và bắt buộc trước khi thực hiện đó là phải show cả khuôn mặt bằng cách vén hết tóc lên một cách gọn gàng. Có như thế bạn mới có thể quan sát và định hình rõ hình dáng tổng thể khuôn mặt.

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Hãy vén gọn mái tóc của bạn lên để lộ ra phần trán và hai bên thái dương. Nếu bạn là nữ thì hãy sử dụng dây thun buộc gọn tóc kết hợp sử dụng các phụ kiện như kẹp tóc, bờm tóc,… Nếu bạn là nam, hãy dùng bờm tóc để giữ tóc hoặc các phụ kiện như kẹp tóc để có thể cố định tóc.

Buộc gọn tóc ra sau
Buộc gọn tóc ra sau

Bước 2: Bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc gương đủ lớn để có thể nhìn được toàn bộ khuôn mặt. Lưu ý, bạn phải ngồi chính diện gương và điều chỉnh tóc sao cho thấy toàn bộ khuôn mặt.

Bây giờ, bạn đã có thể quan sát toàn bộ gương mặt trên gương một cách rõ ràng. Việc buộc gọn tóc sẽ giúp bạn xác định và biết rõ hơn hình dáng toàn khuôn mặt một cách chính xác nhất.

Đo các bộ phận trên mặt

Sau khi đã buộc tóc một cách gọn gàng trước gương, bạn hãy đo và ghi lại những thông số vào một cuốn sổ riêng. Hãy dùng một chiếc thước dây để có thể thực hiện đo các bộ phận trên mặt một cách dễ dàng và chính xác hơn. Bạn sẽ cần đo kích thước của vùng trán, xương gò má, hàm dưới và chiều dài của khuôn mặt.

Đo các bộ phận trên mặt
Đo các bộ phận trên mặt

Bước 1: Đo vùng trán

Độ rộng vùng trán sẽ được tính từ mép trái của trán đến hết mép phải. Dùng thước dây cố định một bên trán thẳng với thái dương. Sau đó, kéo thước đến bên còn lại của trán. Lưu ý bạn nên đo tại chính giữa trán vì đây là vị trí có vùng trán rộng nhất. Theo dõi số đo và dùng bút ghi chú vào sổ.

Đo chiều ngang vùng trán
Đo chiều ngang vùng trán

Bước 2: Đo xương gò má

Xương gò má sẽ được thực hiện đo tương tự như đối với vùng trán. Bạn sẽ đặt thước dây tại vị trí phần gò má trên ngang với vị trí giữa mũi. Cố định một bên xương gò má và thực hiện đo. Sau đó, ghi thông số vào sổ ghi chú.

Đo các bộ phận trên mặt
Đo các bộ phận trên mặt

Bước 3: Đo hàm dưới

Tại vị trí hàm dưới, bạn cần để thẳng đầu và cổ trước khi thực hiện đo. Tránh rủ cổ hoặc cúi đầu sẽ làm sai lệch đi số đo chính xác của hàm dưới. Bắt đầu đo hàm từ vị trí cằm tới vị hết hàm dưới tai. Để thước dây hơi cong theo hàm cho chính xác. Ghi kích thước hàm dưới vừa đo vào sổ ghi chú.

Đo các bộ phận trên mặt
Đo các bộ phận trên mặt

Bước 4: Đo chiều dài khuôn mặt

Bộ phận cuối cùng cần đo trên mặt để xác định hình dáng khuôn mặt đó là độ dài khuôn mặt. Độ dài khuôn mặt sẽ được tính từ vị trí chính giữa trán cho tới cuối hàm của bạn. Lưu ý, độ dài khuôn mặt phải là đường thẳng đi qua sống mũi, đó mới là cách đo chính xác.

Sau khi có thông số, kích thước của các bộ phận trên cơ thể, bạn đã có thể dễ dàng xác định được hình dáng thực của khuôn mặt bạn. Mặt bạn có thể là dáng tròn, trái tim hay dáng vuông,… dựa vào hình dáng cụ thể thu được.

Đo các bộ phận trên mặt
Đo các bộ phận trên mặt

Cách chọn mũ bucket phù hợp khuôn mặt

Trước chọn loại mũ bucket phù hợp, bạn cần xác định rõ dáng của khuôn mặt. Khi đó, bạn sẽ biết thêm về những ưu, khuyết trên khuôn mặt khi đội mũ để từ đó lựa chọn những kiểu mũ phù hợp, hài hoà cho khuôn mặt.

Mặt tròn

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa mặt tròn và mặt trái xoan vì hình dáng và cách nhận biết khá giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có chiều dài vùng gò má chênh lệch với chiều dài khuôn mặt một kích thước không đáng kể thì bạn có gương mặt tròn.

Thông thường, những người có gương mặt tròn khi lựa chọn mũ sẽ chọn những kiểu mũ tạo được cho khuôn mặt những góc cạnh nét hơn và kéo dài các đường nét trên khuôn mặt hơn, có thể kết hợp với kiểu tóc để tạo nên điểm nổi bật của khuôn mặt hơn.

Mũ bucket vành cụp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất cho những bạn có gương mặt tròn vì kiểu mũ này có độ sâu, đem lại cảm giác gương mặt dài hơn, cùng với đó là vành mũ không quá rộng hoặc xòe. Tổng thể, chiếc mũ giúp gương mặt của bạn trông gọn hơn, có chút dễ thương.

Chiếc mũ bucket không quá cầu kỳ, chỉ hài hoà và đơn giản một màu, chất liệu mềm mịn, thoáng mát cũng đủ để tôn lên sự dễ thương nhưng không kém phần thanh lịch, trang trọng. Hãy sắm ngay cho mình chiếc mũ bucket, vừa có thể giúp bạn giữ nếp tóc, vừa giúp bạn nâng cao được khí chất.

Mặt tròn
Mặt tròn

Mặt dài

Nếu kích thước chiều dài khuôn mặt chênh lệch nhiều đối với kích thước cùng gò má thì bạn có dáng mặt dài. Thông thường, những bạn có gương mặt dài luôn tự ti và than thở vì sự mất cân đối của khuôn mặt và dễ gặp khó khăn khi phối đồ, nhất là lựa chọn loại mũ phù hợp.

Tuy nhiên, một chiếc mũ bucket tai bèo sẽ giúp bạn giải quyết những khuyết điểm trên gương mặt của bạn. Chiếc mũ bucket vành rộng vừa giúp bạn che nắng, tránh sự tác động của các tia tử ngoại, đồng thời còn giúp thu gọn lại gương mặt của bạn, tạo sự cân đối cho cả khuôn mặt.

Hãy lựa chọn cho mình chiếc mũ bucket có độ sâu vừa phải, vành rộng, xoè bèo nhẹ để tạo nên điểm nhấn tại chính giữa khuôn mặt. Nếu bạn không biết nên lựa chọn màu sắc nào thì mũ bucket đen và trắng luôn là màu sắc dễ phối đồ và không kén người đội nhất.

Mặt dài
Mặt dài

Mặt vuông

Nếu gương mặt bạn có kích thước giữa vùng trán, vùng gò má và chiều dài khuôn mặt ngang nhau, đồng thời có phần góc cạnh tại hai bên hàm dưới thì bạn đang sở hữu gương mặt vuông. Gương mặt vuông luôn toát lên vẻ sắc nét, sang trọng, cá tính và gợi cảm.

Khuyết điểm phổ biến nhất đối với những bạn sở hữu gương mặt vuông đó là nhìn gương mặt quá góc cạnh nhưng khi quay góc 30 độ lại rất đẹp. Vì vậy, bạn cần lựa chọn chiếc mũ mucket có phần tai bèo sóng nhẹ để tạo nên đường cong trên gương mặt.

Mũ mucket được thiết kế với dáng sâu, vành bèo để tạo nên nét cá tính riêng cho người đội. Một chiếc mũ tai bèo sẽ giúp cô nàng mặt vuông trở nên mềm mại và tạo nét hơn. Hãy lựa chọn những mũ bucket có hoạ tiết hoặc màu đen đơn thuần để làm dịu đi những khuyết điểm tại phần thái dương và hàm dưới.

Bạn có thể kết hợp với kiểu tóc dài, xoăn nhẹ với mũ bucket tai bèo. Kiểu tóc xoăn có thể giúp gương mặt của bạn mềm mại hơn, thon gọn hơn nhiều đó. Đừng bỏ qua cách chọn và phối đồ với mũ bucket này không bạn sẽ mất đi một tuýp nhỏ về phối đồ đó nhé.

Mặt vuông
Mặt vuông

Mặt hình chữ nhật

Giống như với gương mặt hình vuông, gương mặt hình chữ nhật cũng có có tỷ lệ chiều ngang vùng trán và vùng gò má ngang nhau. Nếu bạn sở hữu cho mình gương mặt hình chữ nhật thì hãy kết hợp kiểu mũ phù hợp cho gương mặt vuông và dài.

Chiếc mũ bucket có độ sâu vừa phải, tai bèo nhẹ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những nàng có gương mặt hình chữ nhật. Phần lòng mũ sâu giúp thu ngắn lại chiều dài khuôn mặt cùng phần tai bèo tạo nên đường cong nhẹ nhàng trên gương mặt, làm dịu đi sự sắc nét vốn có.

Sự lựa chọn đơn thuần nhất là chiếc mũ bucket màu đen đơn giản và dễ phối. Bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu bucket bò để tạo nên phần cá tính trên chiếc áo khoác da năng động, mạnh mẽ. Một mái tóc thả sẽ giúp thu gọn hai bên hàm của bạn hơn đó nhé.

Mặt hình chữ nhật
Mặt hình chữ nhật

Mặt trái xoan

Có lẽ, gương mặt trái xoan là gương mặt hoàn hảo và xinh đẹp nhất bởi người có gương mặt trái xoan mang trên mình vẻ đoan trang nhưng lại rất yêu kiều và cá tính. Người sở hữu gương mặt trái xoan sẽ có độ dài khuôn mặt và kích thước chiều ngang tại vùng trán và vùng gò má khá cân đối.

Gương mặt trái xoan luôn đem lại những lợi thế cho nàng bởi sự sắc sảo, hài hoà rất phù hợp và dễ phối đồ theo nhiều phong cách khác nhau. Một chiếc mũ bucket suôn sẻ khá hợp đối với bạn, phần thân mũ sẽ ôm sát đỉnh đầu cùng phần vành không quá rộng giúp tạo điểm nhấn trung tâm tại chính giữa khuôn mặt.

Lưu ý, bạn không nên lựa chọn những kiểu mũ bucket có phần thân quá sâu hoặc vành quá rộng vì khi đó, gương mặt bạn sẽ bị thu ngắn lại nhưng phần đầu lại quá dài, trông bạn sẽ hơi đứng tuổi và kém sang đi rất nhiều mà thay vào đó là những chiếc mũ có độ sâu vừa phải, có thể có hoạ tiết caro hoặc nhăn nhún.

Mặt trái xoan
Mặt trái xoan

Mặt trái tim

Nếu bạn có phần trái cao, hai bên trán rộng và cằm nhọn thì bạn đang sở hữu gương mặt trái tim. Đây là cũng những khuyết điểm khiến những nàng có gương mặt trái tim tự ti dù đây không phải là vấn đề quá lớn.

Tuy nhiên, để tạo nên thêm những nét góc cạnh hài hoà cho gương mặt thì không phải quá khó đối với một chiếc mũ bucket tai bèo. Lựa chọn tốt nhất sẽ là một chiếc mũ bucket đơn sắc, không họa tiết và có phần vành hơi cao để lộ ra phần mặt.

Mũ bucket giúp giảm đi độ cao và trống tại vị trí vùng trán, đồng thời thu gọn gương mặt và tạo trung tâm tại trọng tâm gương mặt. Với cách phối này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn những bộ đồ thanh lịch, đơn giản hay nhẹ nhàng đều vẫn rất phù hợp.

Mặt trái tim
Mặt trái tim

Xem thêm:

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chiếc mũ bucket phù hợp với mặt nào thì hãy tham khảo ngay bài viết trên đây và bỏ túi ngay những tip trong cách phối mũ bucket nhé. Hy vọng những chia sẻ của Misskick giúp bạn lựa chọn được chiếc mũ phù hợp. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ cho bạn bè nữa nhé.

Nên đọc
7 món phụ kiện giúp bạn trở nên thời trang hơn trong tích tắc

7 món phụ kiện giúp bạn trở nên thời trang hơn trong tích tắc

0
Mua sắm đối với con gái có lẽ không bao giờ có khái niệm đủ nhưng nếu không may mắn là cậu ấm cô...
Canvas (vải bố) là gì? Ứng dụng trong may balo có tốt không?

Canvas (vải bố) là gì? Ứng dụng trong may balo có tốt không?

0
Canvas (vải bố) là một chất liệu cực kỳ phổ biến, được ứng dụng để tạo nên rất nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, không...
Camera iPhone 15

Đánh giá camera iPhone 15/Plus/Pro/Pro Max chi tiết? Có gì mới?

0
iPhone 15 hiện đang rất được mong đợi và thu hút được sự chú ý của người dùng. Ngoài việc được những tính năng...
cách đo size mũ lưỡi trai

Cách đo size mũ lưỡi trai chuẩn, dễ thực hiện cho mọi đối tượng

Khi chọn mua mũ lưỡi trai, nhiều người thường ít quan tâm đến việc chọn size mũ mà không biết rằng đây cũng là...
Cách chọn mua túi bao tử chuẩn đẹp và phù hợp nhất

Cách chọn mua túi bao tử chuẩn đẹp và phù hợp nhất

0
Cơn sốt túi bao tử chưa bao giờ dừng lại khi mà ngày càng có nhiều người sở hữu túi bao tử như một...
Bài viết liên quan