Cách xác định hình dáng khuôn mặt đơn giản và chuẩn xác nhất

MISSKICKTrang điểm & Mỹ phẩmTrang điểmCách xác định hình dáng khuôn mặt đơn giản và chuẩn xác nhất

Làm thế nào để biết kiểu tóc hay gọng kính phù hợp với khuôn mặt của mình? Hãy học cách xác định hình dáng khuôn mặt ngay lập tức. Bạn sẽ dễ dàng tìm ra cho mình kiểu tóc hay gọng kính phù hợp, tuỳ thuộc vào hình dáng tròn, dài hay trái tim của khuôn mặt,…

Bước 1: Đo khoảng cách giữa hai má

Để xác định hình dáng khuôn mặt, bước đầu tiên, bạn cần biết độ rộng bằng cách xác định khoảng cách giữa hai gò má. Cẩn thận đặt thước đo từ đuôi mắt bên này ngang qua sống mũi đến đuôi mắt bên kia. Hãy cân chỉnh sao cho thước đo nằm ngay trên gò má. Nhớ lưu lại kết quả nhé.

Đo khoảng cách giữa hai má
Đo khoảng cách giữa hai má

Bước 2: Đo kích thước hàm

Bước 2 là xác định kích thước xương hàm của bạn. Hãy đứng trước gương, nhìn thẳng và tìm điểm rộng nhất trên phần hàm của bạn. Thường thì điểm này cách tai khoảng 2,5 cm. Lấy nó làm mốc và đo khoảng cách đến cằm rồi nhân đôi lên. Bạn sẽ thu được kích thước phần xương hàm của mình.

Đo kích thước hàm
Đo kích thước hàm

Bước 3: Đo kích thước trán

Cũng tương tự như bước 2, bạn hãy nhìn thẳng vào gương và tìm kiếm phần trán rộng nhất trên khuôn mặt. Theo kinh nghiệm của Misskick, phần này thường nằm giữa lông màychân tóc của bạn. Nhớ dùng thước cân chỉnh cho thật chính xác và lưu lại kết quả nhé. Đây là bước không thể thiếu nếu bạn muốn xác định hình dáng khuôn mặt thật chính xác.

Đo kích thước trán
Đo kích thước trán

Bước 4: Đo chiều dài khuôn mặt

Và cuối cùng là bước đo chiều dài khuôn mặt. Hãy tìm điểm chính giữa của đường chân tóc, lấy nó làm mốc đo. Cân chỉnh thước đo từ điểm mốc kéo dài theo chiều dọc khuôn mặt qua mũi và đến cuối phần cằm. Nhớ lưu lại kết quả cho chính xác nhé!

Đo chiều dài khuôn mặt
Đo chiều dài khuôn mặt

Bước 5: So sánh kết quả và xác định hình dáng khuôn mặt

Sau khi đã hoàn thành 4 bước trên, bạn hãy lấy số liệu và đối chiếu với kết quả dưới đây để xác định hình dáng khuôn mặt chuẩn xác:

Mặt tròn: Mặt tròn và mặt chữ điền đều có chiều rộng và độ dài khuôn mặt tương đương nhau. Tuy nhiên, mặt chữ điền sẽ có phần xương hàm rộng và vuông vức. Còn mặt tròn sẽ có một vầng trán nhỏ hơn và phần hàm nhỏ và cong hơn. Muốn chính xác hơn, hãy kiểm tra chiều dài khuôn mặt với độ rộng hai xương gò má.

Nếu hai kích thước này chênh lệch nhau trong khoảng 2,5 cm, trán của bạn hẹp hơn so mới hai gò má, phần xương hàm không thô mà cong hơn thì bạn đang sở hữu một khuôn mặt tròn bầu bĩnh.

Mặt dài: Đây là hình dạng khuôn mặt dễ xác định nhất. Bạn chỉ so sánh, nếu chiều dài khuôn mặt dài hơn hẳn chiều rộng, còn phần trán, phần hàm tương đương nhau nghĩa là bạn có khuôn mặt dài.

Mặt chữ điền: Khuôn mặt chữ điền hay còn gọi là mặt vuông có chiều dài khuôn mặt gần như tương đương với bề ngang. Tức là kết quả đo khoảng cách xương gò má và chiều dài khuôn mặt chênh lệch nhau trong khoảng 2,5 cm – 5cm. Ngoài ra, kích thước vùng trán, hai gò má và phần hàm tương đương nhau. Trong đó, phần hàm của khuôn mặt chữ điền sẽ khá vuông vức và góc cạnh.

Mặt trái tim: Khuôn mặt trái tim có hình dáng giống như một tam giác ngược: phần cằm nhọn nhưng vùng trán và kích thước hai gò má lại rộng hơn.

Mặt trái xoan: Khuôn mặt mơ ước còn nhiều cô gái lại có tỉ lệ tương đương với một quả trứng đặt ngược: chiều dài hơn chiều rộng khuôn mặt một chút, cằm tròn và kích thước vùng trán lớn hơn phần hàm một chút.

Mặt kim cương: Hãy kiểm tra tất cả số đo đã có, nếu bạn thấy kích thước hai gò má lớn nhất và dài hơn cả chiều dài khuôn mặt, vùng trán vừa phải và phần hàm nhọn thì khuôn mặt bạn đích thị là khuôn mặt kim cương.

So sánh kết quả và xác định hình dáng khuôn mặt
So sánh kết quả và xác định hình dáng khuôn mặt

Thật đơn giản phải không? Chỉ cần ít phút để đo và cân chỉnh kích thước, các bạn đã có thể xác định hình dáng khuôn mặt của mình thật nhanh chóng và chính xác rồi. Chúc các cô gái của Misskick sẽ trở nên xinh đẹp hơn với kiểu tóc hay cách trang điểm phù hợp nhé!

Nên đọc
6 thỏi son đang được mỹ nữ Hàn – Trung lăng xê tích cực nhất

6 thỏi son đang được mỹ nữ Hàn – Trung lăng xê tích cực...

0
Đây là một trong những dòng son đang hot tại Hàn và Trung tích cực lăng xê nhất trên màn ảnh. Cùng Misskick tìm...
contour và bronzer là gì

Xác định sự khác biệt giữa contour và bronzer khi trang điểm

0
Contour và bronzer là gì? Contour và bronzer là kĩ thuật make-up để tạo hiệu ứng cho khuôn mặt dễ lẫn lộn nếu bạn...
9 lỗi trang điểm thường gặp khi dùng kem che khuyết điểm

9 lỗi trang điểm thường gặp khi dùng kem che khuyết điểm

0
Kem che khuyết điểm không khó để sử dụng, thế nhưng để có thể phát huy hoàn hảo công dụng của loại mỹ phẩm...
mỹ phẩm M.A.C Selena

Ngắm nhìn bộ mỹ phẩm M.A.C Selena đậm chất cổ điển

0
M.A.C là một thương hiệu mỹ phẩm "đình đám" và được biết đến nhiều nhất ở nước ta. Trong đó, khác với các dòng...
cách sử dụng mút trang điểm

Hướng dẫn cách sử dụng mút trang điểm chuẩn chuyên gia

0
Mút trang điểm là một phụ kiện không thể thiếu của các bạn nữ, đặc biệt là các bạn thường xuyên trang điểm. Mút...
Bài viết liên quan