Mặt gầy nên đeo kính gì? Cách chọn kính cho khuôn mặt gầy

MISSKICKThời trangPhụ kiệnMặt gầy nên đeo kính gì? Cách chọn kính cho khuôn mặt gầy

Mắt kính là phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều người, đặc biệt là với giới trẻ hiện nay. Nhưng có nhiều bạn thắc mắc rằng mặt gầy nên đeo kính gì cho phù hợp với khuôn mặt. Hãy cùng MISSKICK tìm hiểu nhé!

Mặt gầy là như thế nào?

Mặt gầy là tình trạng do các mô mỡ phân bố không đồng đều làm cho gò má hóp lại, nhìn vào sẽ khiến gương mặt mất đi sức sống. Nguyên nhân là do nạp dinh dưỡng thiếu khoa học hoặc sinh hoạt không điều độ và đôi khi làm cho nhiều người lầm tưởng đây là mặt V-line.

Gương mặt hốc hác là dấu hiệu của tình trạng mặt gầy
Gương mặt hốc hác là dấu hiệu của tình trạng mặt gầy

Mặt gầy nên đeo kính gì?

Chọn kính cho mặt vuông gầy

Đặc điểm của khuôn mặt này là phần cằm vuông, dày và các đường nét cằm rộng. Phần trán rộng và khá cao. Cho nên, nên lựa chọn các loại kính nằm cao trên sống mũi có gọng kính viền trên đậm, gọng kính mắt mèo. Không nên chọn các loại kính có hình chữ nhật để tránh lộ khuyết điểm.

Nên chọn kính nằm cao trên sống mũi cho mặt vuông gầy
Nên chọn kính nằm cao trên sống mũi cho mặt vuông gầy

Chọn kính cho mặt trái tim gầy

Đây là khuôn mặt dễ bị lầm tưởng với V-line bởi các đường nét nhẹ nhàng và sắc sảo. Hơn hết, mặt trái tim gầy có phần trán rộng, xương gò má hiện tương đối rõ và cao. Vì vậy, việc lựa chọn kính cần hết sức cẩn thận.

Khi lựa chọn kính, cần lựa chọn các gọng kính có hình chữ nhật, đa giác hay kính có vành để làm cho tổng thể gương mặt được cân đối nhất. Bên cạnh đó, bạn nên tránh các loại kính vuông hay bầu dục và browline.

Chọn kính có hình chữ nhật để gương mặt trái tim gầy cân đối
Chọn kính có hình chữ nhật để gương mặt trái tim gầy cân đối

Chọn kính cho mặt trái xoan gầy

Đây là gương mặt có tỉ lệ hài hòa nhất, vì vậy, nên chọn mắt kính có kích thước vuông hoặc tròn kích thước lớn để góc cạnh trên gương mặt thu hẹp lại. Ngoài ra, bạn nên tránh những loại kính hình bầu dục, mắt mèo hay đa giác để tránh làm xấu khuôn mặt.

Nên chọn kính vuông hoặc tròn để cho mặt trái xoan gầy hoàn hảo
Nên chọn kính vuông hoặc tròn để cho mặt trái xoan gầy hoàn hảo

Khắc phục tình trạng mặt gầy

Để khắc phục tình trạng mặt gầy bạn cần nhớ kỹ những điều sau đây:

  • Cải thiện giấc ngủ mỗi ngày: Nên đi ngủ trước 11 giờ và hãy ngủ đủ giấc để cơ thể được nghỉ ngơi và quá trình trao đổi chất không bị gián đoạn.
  • Tránh dùng chất kính thích: Hãy hạn rượu, bia, nước ngọt và các loại cà phê đến mức tối thiểu để cho làn da trở nên mịn màng và nên thay bằng các loại nước ép để bổ sung vitamin cần thiết.
  • Giữ tinh thần thoải mái: Hãy cố gắng giữ cho tinh thần mình ở trạng thái thoải mái nhất để khuôn mặt luôn trong tình trạng đầy sức sống.
  • Thay đổi chế độ dinh dưỡng: Nên bổ sung thêm nhiều chất béo và các vitamin cần thiết, từ đó kích thích sản sinh Collagen và Estrogen giúp lượng tế bào mỡ dưới da giúp cơ má đầy đặn và săn chắc hơn.
Các cách khắc phục tình trạng mặt gầy
Các cách khắc phục tình trạng mặt gầy

Như vậy là MISSKICK đã giải đáp thắc mắc mặt gầy nên đeo kính gì và các cách khắc phục tình trạng mặt gầy. Hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt để có một khuôn mặt đầy đặn nhé!

Nên đọc
Bài viết liên quan