Cặp và balo khác nhau như thế nào? Cách để phân biệt ra sao?

730
cặp và balo khác nhau như thế nào
cặp và balo khác nhau như thế nào
0
(0)

Cặp và balo khác nhau như thế nào? Tưởng như là câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt được. Dù có cùng công dụng nhưng cặp và balo sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Trong bài viết này, MISSKICK sẽ chỉ ra cho bạn cặp và balo khác nhau như thế nào!

Tìm hiểu về cặp sách

Nếu đã từng trải qua tuổi học sinh hoặc ngay cả khi đi làm thì cặp sách vẫn là vật dụng quen thuộc. Đây là thứ dùng để đựng đồ dùng học tập, tài liệu, sách vở, hồ sơ công việc, giáo án, tài liệu,….

Cặp sách được thiết kế theo hình dạng nằm ngang, có form cố định. Thường được làm từ các chất liệu: Polyester, vải không dệt, vải cotton canvas, vải simili, da,… Ngoài ra, mỗi chiếc cặp thường sẽ có một chiếc dây đeo đi kèm cho bạn tùy chỉnh độ dài. Nhờ được thiết kế như vậy mà khi bỏ vào cặp sách, giấy tờ sẽ không bị nhăn hay gãy.

Tìm hiểu về cặp sách
Tìm hiểu về cặp sách

Tìm hiểu về balo

Balo được bắt nguồn từ tiếng Pháp là ballot. Trái ngược với thiết kế của cặp sách, balo thường được thiết kế dạng đứng. Đặc điểm khiến balo được nhiều người yêu thích bởi có 2 quai đeo sau vai có thể điều chỉnh độ dài và quan trọng hơn cả là balo để được rất nhiều đồ. Các chất liệu làm balo thường là vải polyester, vải cotton canvas, vải simili,…

Vì đa dạng về mẫu mã và màu sắc và cả những thiết kế bắt mắt nên ba lô được nhiều người chọn. Bạn có thể đeo balo đi học, đi chơi, đi du lịch, dã ngoại hay thậm chí là đeo đến phòng tập.

Tìm hiểu về balo
Tìm hiểu về balo

Nên sử dụng cặp hay balo

Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, do vậy nên sử dụng cặp hay balo còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mục đích, sở thích, hoàn cảnh.

  • Tùy thuộc vào hoàn cảnh: Chẳng hạn như nếu bạn đang làm việc và học tập trong một môi trường cần sự nghiêm túc, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao như giáo viên, giảng viên hay kinh doanh… thì cặp sách là lựa chọn phù hợp. Ngược lại, các công việc làm trong môi trường năng động hơn thì balo là phương án hợp lý.
  • Tùy thuộc vào sở thích: nếu bạn yêu thích phong cách chững chạc, chuyên nghiệp hãy lựa chọn cặp sách. Nếu yêu thích phong cách trẻ trung, năng động hãy chọn balo.
Nên sử dụng cặp hay balo
Nên sử dụng cặp hay balo

Xem thêm:

Vậy là thông qua bài viết trên, MISSKICK đã phân biệt cho bạn cặp và balo khác nhau như thế nào. Bạn đã biết sự khác nhau của balo và cặp cũng như chọn được loại nào phù hợp với mình chưa? Hãy chia sẻ cho MISSKICK nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây