Cà phê là một trong những thức uống được yêu thích và ưa chuộng bậc nhất thế giới. Nếu Việt Nam nổi tiếng với những ly cà phê sữa đá thơm ngon, tiện lợi thì Hy Lạp hay Pháp cũng có những món uống ‘đặc sản” của họ. Hãy cùng Missick điểm qua một số loại cà phê ngon nhất thế giới nhé!
Nội dung bài viết
Cà phê Mazagran
Cà phê Mazagran có nguồn gốc từ Bắc Phi trước khi du nhập vào nền ẩm thực của Pháp và thế kỉ 19. Được biết đến như là món cà phê đá lạnh đầu tiên trên thế giới, Mazagran nhanh chóng được nhiều tín đồ ăn uống yêu thích và trở thành thức uống phổ biến trên đường phố Paris.
Nguyên liệu
- 60ml cà phê espresso đặc
- Đá lạnh
- 1.5 trái chanh
Thực hiện
- Vắt nửa trái chanh, bỏ hạt, để riêng. Trái còn lại rửa sạch, ngâm muối rồi cắt thành từng lát mỏng.
- Pha 60ml cà phê với 1 ly đá lạnh. Khuấy đều rồi cho vào đó nước cốt chanh đã vắt sẵn. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau. Cuối cùng, thêm vào ly một vài lát chanh mỏng. Đừng quên trang trí trên thành cốc 1 lát chanh cho ly cà phê thêm đẹp và hấp dẫn.
Cà phê Frappé Hy Lạp
Frappé là một trong những “đặc sản” của đất nước Hy Lạp. Nếu cơ cơ hội du lịch tại đây mà không thử nhâm nhi một cốc Flappé thì thật là hối tiếc. Nguyên liệu và cách pha chế món uống hấp dẫn này lại vô cùng đơn giản.
Con gái có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần phải lặn lội hàng chục giờ bay để sang nước bạn.
Nguyên liệu
- 30ml cà phê espresso
- 10ml nước lạnh
- 20ml sữa tươi
- Đá viên
Thực hiện
Sẽ chẳng tốn đến 5 phút khi mà bạn chỉ cần cho tất cả 4 nguyên liệu trên vào bình lắc rồi lắc thật đều tay cho đến khi nổi bọt là hoàn tất.
Cà phê Cold Brew
Cũng được tạo nên từ nguyên liệu cà phê, nước và đá nhưng Cold Brew lại mang một hương vị thơm ngọt và hấp dẫn hơn rất nhiều những loại cà phê khác bởi cách pha chế độc đáo.
Không giống như những loại thức uống phổ biến khác là pha cà phê với nước nóng rồi thêm đá, Cold Brew được pha chế lạnh như đúng tên gọi của nó.
Nguyên liệu không quá phức tạp nhưng lại tốn kha khá thời gian để có thể tạo ra được một món uống có hương vị độc đáo, con gái có thể tham khảo để trổ tài cho mọi người một chút tài nữ công gia chánh của mình.
Nguyên liệu
- Nước lạnh
- Cà phê rang xay
- Sữa
- Đường (tùy theo khẩu vị)
- Đá viên
Thực hiện
Nước và cà phê được chuẩn bị theo tỉ lệ 8:1. Sử dụng nước lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng, hãm cà phê trong bình lọc từ 18 đến 24 tiếng. Sau đó, cho thêm sữa hoặc đường vào tuỳ theo khẩu vị để tạo ra độ ngọt thơm đậm đà. Cuối cùng là một ít đá viên để ly cà phê Cold Brew của bạn thêm phần hấp dẫn, ngon miệng.
Cà phê đá Việt Nam
Và cuối cùng, không thể không kể đến cà phê đá của Việt Nam – thức uống quen thuộc vào mỗi sáng, được đầu bếp lừng danh Jamie Oliver của Anh giới thiệu đến thế giới như là một trong những loại cà phê ngon nhất thế giới.
Nguyên liệu
- 30gr cà phê rang xay
- Sữa đặc có đường
- Đường trắng
- Nước sôi
- Đá viên
Thực hiện
- Cho cà phê rang xay vào phin, đổ nước sôi, đậy nắp và chờ cho đến khi cà phê nhỏ giọt xuống ly, nước cạn.
- Tiếp đến, pha thêm đường hoặc sữa đặc có đường tuỳ theo sở thích uống ngọt hay đắng của từng người. Đừng quên thêm đá viên cho cốc cà phê thêm mát lạnh, giúp bạn tỉnh táo vào mỗi ngày mới.
Xem thêm:
- Cách nấu canh cua rau đay thơm ngon chiêu đãi gia đình
- Cách nấu nước bí đao giảm cân hiệu quả và thơm ngon
- Công thức làm bánh Red Velvet cupcake cho cô nàng hảo ngọt
Những loại cà phê mà Misskick vừa giới thiệu với các nàng là những loại cà phê ngon nhất thế giới! Hãy cùng bạn bè và người thân thưởng thức khi có cơ hội nhé!