Chữa cận thị với phương pháp tự nhiên cho những nàng 4 mắt

Chữa cận thị với phương pháp tự nhiên cho những nàng 4 mắt

Đối với những người cận thị, đeo kính là điều khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái và bị phụ thuộc. Nhưng để chia tay với cận thị thì chi phí bỏ ra cho việc mổ mắt lại cao. Bạn hãy thử thực hiện một số mẹo nhỏ chữa cận thị tự nhiên mà vẫn hiệu quả sau đây xem sao!

Massage mắt

Bài viết do @still_wishing_4_you chia sẻ vào

Để cải thiện thể trạng cho mắt cận thị, massage là phương pháp rất hữu hiệu, giúp máu dễ dàng lưu thông, nâng cao hiệu quả hoạt động điều tiết của mắt.

Dùng ngón tay xoay đều quanh hốc mắt một cách nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương đến vùng giác mạc. Bạn có thể áp dụng cách này mỗi ngày để giúp cải thiện sức khỏe cho đôi mắt của mình.

Massage có ưu điểm là không chỉ giúp chữa cận thị mà còn có thể áp dụng cho cả những người phải thường xuyên làm việc với máy tính và giấy tờ, cách làm này  sẽ giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh, tránh gặp phải tình trạng mệt mỏi do làm việc cả ngày.

Giảm cận thị qua chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống là cách chữa cận thị vô cùng hiệu nghiệm. Ăn uống vừa để cung cấp các chất thiết yếu nuôi dưỡng cơ thể vừa cải thiện độ cận thị.

Về chế độ ăn, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A, caroten, vitamin C, Canxi, vitamin B2, Crom có trong cá, tôm, cà rốt, ớt, thịt, cá, trứng, đậu, tôm, cua, cá… là cách chữa cận thị mà rất nhiều người đã thực hiện và nhận được kết quả hiệu nghiệm đến bất ngờ.

Bài viết do Saiki (@saiki_le) chia sẻ vào

Ăn chuối mỗi ngày để “bồi bổ” cho mắt là phương thức cung cấp hàm lượng lớn kali và vitamin B, những chất rất tốt để đưa vào danh sách thực đơn hàng ngày giúp nâng cao sức khỏe cho đôi mắt.

Bài viết do @tokooke chia sẻ vào

Về chế độ uống, bổ sung thực phẩm chức năng là cách chữa cận thị gián tiếp rất đơn giản, tiện dụng cho những người bận rộn mà hiệu quả cũng tương đối cao. Ban có thể sử dụng thực phẩm chức năng mỗi bữa ăn để giúp đôi mắt luôn sáng khỏe.

Tắm nắng cho mắt

Vào mỗi buổi sáng sớm khi mặt trời mới lên khoảng tầm 6h đến 6h30 là khoảng thời gian thích hợp nhất để chữa cận thị. Bạn có thể nhắm mắt và hướng về phía ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút. Áp dụng cách làm này mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn một năng lượng tích cực cho ngày mới.

Tuy rằng cách làm này không thể chữa cận thị hoàn toàn nhưng nó sẽ giúp giảm độ cận thị rất tốt đấy nhé!

Hạn chế dùng kính

Khi không thật sự cần đến kính, không sử dụng kính sẽ giúp đôi mắt tự tập cách thích nghi, tự điều tiết ánh sáng, độ nét, giúp cho đôi mắt khỏe và sáng hơn. Một lời khuyên nho nhỏ cho bạn là bạn có thể gỡ bỏ kính trong khi tắm, khi ngủ hoặc khi không làm việc với máy tính và giấy tờ.

Bài viết do Lilly Luta (@lillyluta) chia sẻ vào

Bên cạnh tác dụng chữa cận thị, việc hạn chế dùng kính khi không cần thiết còn giúp đôi mắt tránh gặp phải tình trạng trông lờ đờ, thiếu sức sống và bị lồi quá nhiều làm mất thẩm mỹ của những cô nàng bị cận.

Duy trì lối sống lành mạnh

Bài viết do AICHA (@arganoil_aicha) chia sẻ vào

Việc thức quá khuya để xem phim, chơi game hoặc làm các công việc liên quan đến máy tính và điện thoại là điều vô cùng tai hại cho đôi mắt. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ban đêm mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn ban ngày. Vậy nên hạn chế xem phim và chơi game quá khuya là việc làm cần thiết để tránh làm tăng độ cận của đôi mắt.

Hạn chế tình trạng căng thẳng cũng sẽ là một trong những thói quen tích cực của cách sống giúp bảo vệ và suy trì sức khỏe cho đôi mắt.

Cập nhật: June 8, 2017.

Chữa cận thị với phương pháp tự nhiên cho những nàng 4 mắt

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook