Mách bạn gái cách đối phó khôn ngoan với hội “bà tám”

MISSKICKYêuBạn gáiMách bạn gái cách đối phó khôn ngoan với hội “bà tám”

Con gái tuổi mới lớn có tính tình rất nhạy cảm, dễ thay đổi nhưng lại có chút thích thể hiện cá tính của mình. Điều đó không tránh khỏi bạn đem về hàng ngàn lời nói xấu, mỉa mai từ hội bạn gái nhiều chuyện hay còn gọi là hội “bà tám”. Làm sao để nhận diện những cô nàng buôn chuyện xấu tính và cách đối phó khôn ngoan cho những tình huống này? Hãy cùng Misskick tìm cách trả lời hội bà tám nhé!

Những cô nàng nhiều chuyện

Nhiều bạn gái hay sự thật là cả chính bạn nữa đều có thú vui thích tán dóc, nói chuyện về người khác. Những câu chuyện của chúng mình đôi khi chỉ là để giết thời gian hay để tạo niềm vui thế nhưng đó là khi ta bàn về những chuyện tốt của ai đó.

Những người có sở thích tán dóc thường được gọi là gossip girls
Những người có sở thích tán dóc thường được gọi là gossip girls

Thế nhưng đối với hội bạn gái nhiều chuyện hay từ thường nghe là “gossip girls” (những cô gái nhiều chuyện) thì những câu chuyện bàn tán đó đa số là chuyện xấu, đặt điều và dễ làm tổn thương người khác.

Nhận diện “gossip girls”

Đối tượng mà các cô nàng hướng đến thường là một người hoàn hảo, học giỏi, tính tốt và được nhiều người quan tâm. Câu chuyện của hội bạn gái này nói về ai đó thường sẽ xoay quanh ngoại hình, tình yêu, gia đình, tính cách hay thậm chí là lỗi lầm của người kia. “Gossip girls” có thể nói chuyện cả ngày về chúng mà không biết chán.

Những câu chuyện về đối tượng của hội “bà tám” này có thể không nghiêm trọng nhưng qua lời kể, lời bàn thì chúng tức thì biến thành vấn đề lớn. Chuyện bé xé ra to vô tình đến tai cô nàng đang là đối tượng nhiều khi khiến họ bị tổn thương, bị nhạy cảm và mất tự tin.

Họ thường làm nghiêm trọng hóa những vấn đề lên
Họ thường làm nghiêm trọng hóa những vấn đề lên

Những câu chuyện không phải là của mình, về mình cũng trở thành chủ đề bàn ra tán vào của những cô bạn gái này. Hội “gossip girls” có thể tám đủ thứ trên trời dưới đất và tám bất cứ chỗ nào. Không chỉ có thế, câu chuyện “ăn ốc nói mò”, “biến không thành có” cũng là điều thường thấy ở “gossip girls”.

Địa điểm của hội này không chỉ có ở lớp học, công viên, trà đá vỉa hè đâu mà thậm chí là trên mạng xã hội nữa đấy nhé. Cứ như vậy, các “thánh soi” hoạt động ngày càng rộng rãi và những câu chuyện xấu, đặt điều cũng vì thế mà lan truyền nhanh hơn.

Những cô nàng bị gắn mác “gossip girls” thường sẽ không được lòng mọi người bởi vì tính cách thích soi mói và thói “ghen ăn tức ở” với những người hơn mình. Họ không tạo được niềm tin với những người khác và chắc chắn không hề có anh chàng nào lại ưa thích một cô bạn gái nhiều chuyện như vậy đâu.

Đối phó khôn ngoan

Hạ thấp nhân phẩm của người khác cũng không thể nâng cao được giá trị của bản thân mình, ngược lại, họ còn đang tự làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt người khác. Đó chính xác là những gì mà hội “bà tám” nhận được. Vì vậy, bạn chẳng cần phải bận tâm quá nhiều đến họ đâu.

Hội bạn gái chuyên tám chuyện và nói xấu này rất đông do đó bạn đừng nên đơn phương “ba mặt một lời” làm gì vì điều đó vô ích thôi. Nó còn làm cho đối phương cảm thấy phấn khích, vui vẻ vì đã chọc giận được bạn đấy.

Đừng cố tìm cách làm rõ hay to tiếng mọi chuyện lên làm gì, những giây phút bạn mất bình tĩnh chưa biết sẽ trở thành cơ hội cho người ta tiếp tục soi mói, phán xét về bạn đâu. Hãy cứ lờ mọi chuyện đi, vì đích thị “im lặng là vàng” mà.

Đừng cố gắng giải quyết vấn đề với hội bà tám, hãy giữ im lặng
Đừng cố gắng giải quyết vấn đề với hội bà tám, hãy giữ im lặng

Có nhiều bạn gái cũng vì “giận quá mất khôn” mà bắt đầu lôi kéo, rủ rê và tạo thành một hội “gossip girls” khác để đả kích, nói xấu lại đối phương. Làm như vậy thì bạn cũng chỉ đang tự hạ thấp giá trị của bản thân và trời thành cô nàng nhiều chuyện như chính bọn họ mà thôi.

Nếu bạn không thể lờ đi và bỏ qua mọi chuyện thì tốt nhất nên hẹn riêng và nói chuyện thẳng thắn với người kia. Hãy cho họ thấy sự cương quyết, mạnh mẽ của bạn cũng như tấc hại của việc bôi nhọ hình ảnh để họ tự nhận sai và bạn sẽ không phải là đối tượng bị công kích nữa.

Với những cách mà Misskick vừa chì, hy vọng các nàng sẽ biết được cách trả lời hội bà tám!

Nên đọc
Muốn thoát kiếp FA bạn gái chỉ cần tập suy nghĩ thoáng hơn | MISSKICK

Muốn thoát kiếp FA bạn gái chỉ cần tập suy nghĩ thoáng hơn

0
Tình yêu vốn dĩ là thứ tình cảm vô thường và khó đoán. Thế nên đủ duyên đủ phận thì hai con người xa...
Vì những hành động này nên con gái “mất điểm” trong mắt các chàng | MISSKICK

Vì những hành động này nên con gái “mất điểm” trong mắt các chàng

0
Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ một anh chàng nào, nhưng trong buổi hẹn hò đầu tiên lại “sơ hở” làm những điều...
lời chúc 20/10

Những lời chúc 20/10 hay nhất cho dành cho phái đẹp

0
Bên cạnh các món quà thì những lời chúc 20/10 dành cho mẹ, cô giáo, vợ, người yêu dù nhỏ bé nhưng ý nghĩa...
Con gái và những nỗi đau khổ tột cùng khó ai thấu hiểu

Con gái và những nỗi đau khổ tột cùng khó ai thấu hiểu

0
Sẽ chỉ có con gái mới có thể thấu hiểu sâu sắc những nỗi đau khổ của con gái sau đây. Mỗi khi gặp...
3 cách giữ tình yêu bền chặt cô gái nào cũng nên biết

3 cách giữ tình yêu bền chặt cô gái nào cũng nên biết

0
Không ai mong tình yêu của mình tan vỡ, dù vậy vẫn có rất nhiều "cái kết buồn" cho những cuộc tình tưởng như...
Bài viết liên quan