100+ câu đố về quả, trái cây hay nhất kèm đáp án

MISSKICKLối sống100+ câu đố về quả, trái cây hay nhất kèm đáp án

Giải đố không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là cách để nâng cao nhận thức, rèn luyện khả năng tư duy nhạy bén. Mời bạn tham khảo bài viết này để biết thêm những câu đố về quả, trái cây hay nhất kèm đáp án nhé!

Câu 1. Quả gì tên gọi như hoa

Thu về chín đỏ như sơn son?

Đáp án: Quả hồng

Câu 2. Quả trùng tên con vật

Được phong ‘cậu ông Trời’

Ăn vừa chua vừa ngọt

Có ở miền Nam thôi !

Là quả gì ?

Đáp án: Quả cóc

Câu 3. Tên nghe chẳng thiếu chẳng thừa

Ăn vào vừa bổ lại vừa ngọt thơm

Là quả gì ?

Đáp án: Quả đu đủ

Câu 4. Trăm con mắt nhỏ quanh mình

Tóc xanh tua tủa dáng hình lưỡi gươm

Là quả gì ?

Đáp án: Quả dứa hay trái thơm

Câu 5. Quả gì vỏ nhẵn, mập tròn

Ruột căng bầu sữa, thơm ngon, ngọt ngào ?

Đáp án: Quả vú sữa

Câu 6. Quả gì giống chiếc chuông con

Trắng, xanh, phớt đỏ, ăn cùi giòn tan ?

Đáp án: Quả roi hay quả mận

Câu 7. Quả gì thường ở trên giàn

Từng chùm chín mọng mang toàn chữ o ?

Đáp án: Quả nho

Câu 8. Nhiều quả dài, cong

Xếp thành một nải

Nải xếp thành buồng

Khi chín vàng thơm

Ăn ngon ngọt lắm

Là quả gì ?

Đáp án: Quả chuối

Câu 9. Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức, cả nhà muốn ăn

Là quả gì ?

Đáp án: Quả mít

Câu 10. Tên thì phải gọi hai lần

Trông xa tưởng nhím, nhìn gần hóa không

Là quả gì ?

Đáp án: Quả chôm chôm

Câu 11. Quả gì ở tận trên cao

Không phải giếng đào mà có nước trong ?

Đáp án: Quả dừa

Câu 12. Quả gì chín đỏ

Vỏ có nhiều gai

Ruột đem đồ xôi

Ăn vào sáng mắt ?

Đáp án: Quả gấc

Câu 13. Da xù xì như mít

Nhưng quả lại nhỏ hơn

Mùi thơm tỏa ngát trời

Chỉ miền Nam mới có

Là quả gì ?

Đáp án: Quả sầu riêng

Câu 14. Béo tròn mặc áo vàng chanh

Ngày xưa cô Tấm hiền lành gửi thân

Là quả gì ?

Đáp án: Quả thị

Câu 15. Quả gì thơm nức mũi

Da vàng óng như tơ

Cô Tấm từ thuở xưa

Bước ra từ quả đó ?

Đáp án: Quả thị

Câu 16. Gà không đẻ trên cây

Mà sao cây có hứng

Trứng không có lòng trắng

Chỉ toàn lòng đỏ thôi

Gà mẹ chẳng phải ấp

Trứng chín nhờ mặt trời

Là quả gì ?

Đáp án: Quả trứng gà hay quả lê-ki-ma

Câu 17. Ruột trắng như bột

Rắc hột vừng đen

Mặc áo đỏ hồng

Tóc xanh ngăn ngắt

Là quả gì ?

Đáp án: Quả thanh long

Câu 18. Hạt đen ví như mắt

Cùi ngọt tựa đường phèn

Hương thơm như mùi mật

Là quả gì, nói tên ?

Đáp án: Quả nhãn

Câu 19. Quả gì như quả bóng xanh

Đung đưa trên cành chờ tết Trung thu ?

Đáp án: Quả bưởi

Câu 20. Quả gì nhiều mắt

Khi chín nứt ra

Ruột trắng nõn nà

Hạt đen nhanh nhánh ?

Đáp án: Quả na

Đáp án: Quả sầu riêng
Đáp án: Quả sầu riêng

Câu 21. Có mùi, có khía vàng au

Chim khôn ăn quả hẹn sau trả vàng.

Là quả gì ?

Đáp án: Quả khế

Câu 22. Quê em ở chốn đảo xa

An Tiêm thuở ấy làm quà tặng vua.

Là quả gì ?

Đáp án: Quả dưa hấu

Câu 23. Khi chim tu hú gọi bầy

Là mùa quả chín đỏ đầy quê ta.

Là quả gì ?

Đáp án: Quả vải

Câu 24. Quả gì hạt chứa màn đêm

Ruột da khi chín chứa thêm mặt trời?

Đáp án: Quả gấc

Câu 25. Quả gì trong bụng toàn hơi

Bạn cùng sân cỏ luôn buồn vui chân người?

Đáp án: Quả bóng

Câu 26. Quả gì khi chín đen thui

Gội đầu dùng nó nức mùi thơm xa?

Đáp án: Quả bồ kết

Câu 27. Quả gì gợi nhớ mẹ ta

Khi ăn bạ nhớ phải xoa cho mềm?

Đáp án: Quả vú sữa

Câu 28. Quả gì có đáo quanh

Trong lòng đỏ sinh thành ra con?

Đáp án: Quả trứng

Câu 29. Quả gì sừng sững ngàn năm

Nuôi cây dưỡng thú hiên ngang giữa trời?

Đáp án: Quả núi

Câu 30. Quả gì như đóa trăng rằm

Mà trong lại giấu bao vầng trăng non?

Đáp án: Quả bưởi

Câu 31. Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi nhớ lắm người xa

Có chàng hoàng tử tìm ra giống này?

Đáp án: Quả dưa hấu

Câu 32. Quả gì xanh, đỏ, tím, hồng

Thích bay cùng bé tưng bừng ngày vui?

Đáp án: Quả bóng bay

Câu 33. Quả gì nhẵn thín như bào

Chín rồi vàng óng một màu như tơ

Một vùng ngan ngát hương đưa

Gợi thương cô Tấm chuyện xưa bồi hồi?

Đáp án: Quả thị

Câu 34. Quả gì mắt ở khắp người

Suy sưa giấc ngủ suốt thời thanh xuân

Khi nào mắt mở toàn thân

Xin cứ hái , chả lần khân kẻo hoải?

Đáp án: Quả na

Câu 35. Quả gì không ở trên cây

Sinh tử trí óc bàn tay con người

Không hương , không vị, không mùi

Không ăn chỉ để giúp đời thẳng ngay?

Đáp án: Quả cân

Câu 36. Quả gì không mọc từ cây

Lại cho cây mọc đó đây ngàn trung

Không thơm nhưng đượm muôn hương

Không ăn nhưng khắp bốn phương sống nhờ?

Đáp án: Quả đất

Câu 37. Quả gì khoác áo màu xanh

Trong bao giáp gỗ rắn đanh khi già

Có cơm, có nước cho ta

Không tin bạn cứ bổ ra thấy liền?

Đáp án: Quả dừa

Câu 38. Quả gì lởm chởm khó nhìn

Tên nghe chua xót một niềm bi ai

Trong ôm ăm ắp vàng mười

Ăn rồi hương vị bao người khó xa?

Đáp án: Quả sầu riêng

Câu 39. Sinh quả rồi mới sinh hoa ?

Mỗi khi hoa nở gần xa trầm trồ?

Đáp án: Quả pháo hoa

Câu 40. Ngược dời hạt ở ngoài da

Vị vùi đậu phộng khó mà sánh ngang?

Đáp án: Quả điều

Đáp án: Cây chuối
Đáp án: Cây chuối

Câu 41. Quả gì có tóc

Không mọc trên cây

Bạn bè vui say

Thi nhau cùng đá?

Đáp án: Quả cầu

Câu 42. Da cóc mà bọc bột lọc

Bột lọc mà bọc hòn than?

Đáp án: Quả nhãn

Câu 43. Da cóc mà bọc bột lọc

Bột lọc mà bọc hòn son?

Đáp án: Quả vải

Câu 44. Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức cả nhà muốn ăn?

Đáp án: Quả mít

Câu 45. Không bào mà nhẵn?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46. Không vót mà nhọn?

Đáp án: Gai

Câu 47. Mẹ trọc đầu, con gai góc?

Đáp án: Mít

Câu 48. Mẹ gai óc, con trọc đầu?

Đáp án: Bưởi

Câu 49. Già đỏ, nhỏ xanh?

Đáp án: Ớt

Câu 50. Sông không đến, bên không vào

Lơ lửng giữa trời, làm sao có nước?

Đáp án: Cây dừa

Câu 51. Sừng sững mà đứng giữa đồng

Chân tay không có lại bồng đứa con?

Đáp án: Cây bắp

Câu 52. Tên em không thiếu, không thừa

Tấm lòng vàng ngọt, ngon vừa lòng ai?

Đáp án: Đu đủ

Câu 53. Khi làm mứt, khi nấu canh

Đến khi mất sắc, theo anh học trò ?

Đáp án: Dây bí

Câu 54. Trên trời có giếng nước trong

Con kiến chẳng lọt, con ong chẳng vào?

Đáp án: Trái dừa

Câu 55. Quả gì le lưỡi thít tha chua lè?

Đáp án: Quả me

Câu 56. Quả gì nghèo xác, nghèo xơ thân già?

Đáp án: Quả mướp

Câu 57. Quả gì bụng bọc trứng gà?

Đáp án: Quả mít

Câu 58. Không thi mà đỗ?

Đáp án: Hạt đậu

Câu 59. Quả gì kết bái bạn bè?

Đáp án: Quả mận

Câu 60. Quả gì mai mối vợ chồng?

Đáp án: Quả cau

Đáp án: Quả ớt
Đáp án: Quả ớt

Câu 61. Không giếng mà nước?

Đáp án: Quả dừa

Câu 62. Quả gì con cháu một nhà đông vui?

Đáp án: Quả cà

Câu 63. Vừa băng con gà trống đỏ,

Thò lò trên cây ?

Đáp án: Bắp chuối

Câu 64. Quả gì luôn ngọt đẹp lòng nhân gian?

Đáp án: Quả cam

Câu 65. Quả gì đội mũ triều thiên

Lại trăm con mắt ngó lên tình đời?

Đáp án: Quả dứa

Câu 66. Quả gì khi đỏ, khi vàng

Có hột không giấu lại bày ngoài da?

Đáp án: Đào lộn hột

Câu 67. Quả gì ruột đỏ hây hây?

Đáp án: Dưa hấu

Câu 68. Quả gì mường tượng chú voi trong rừng?

Đáp án: Quả xoài

Câu 69. Quả gì nghịch ngợm leo trèo trên cây?

Đáp án: Dưa leo

Câu 70. Quả gì đẻ trứng trên cây?

Đáp án: Trứng cá

Câu 71. Quả gì tên sắt thép đây họ hàng?

Đáp án: Dưa gang

Câu 72. Quả gì vốn sợ nhà mèo?

Đáp án: Dưa chuột

Câu 73. Quả gì tôn kính mẹ chồng?

Đáp án: Quả dâu

Câu 74. Thứ gì nhuộm đỏ mâm xôi?

Đáp án: Quả gấc

Câu 75. Thứ gì năm múi, năm khe?

Đáp án: Quả khế

Câu 76. Thứ gì kẻ ước người ao?

Đáp án: Lúa

Câu 77. Thứ gì chín đỏ như sao trên người?

Đáp án: Quả hồng

Câu 78. Quả gì đem đổ lên đầu gái quê?

Đáp án: Quả bồ kết

Câu 79. Thứ gì nứt nẻ như đè lò rèn?

Đáp án: Quả na

Câu 80. Thứ gì ăn đủ năm mùi?

Đáp án: Quả lê

Đáp án: Trái mù u
Đáp án: Trái mù u

Câu 81. Thứ gì bé nhỏ có người ngồi trong?

Đáp án: Quả trứng gà

Câu 82. Ba thằng nó ở ba thôn

Đến khi nó chết, nó dồn với nhau?

Đáp án: Trầu, cau, vôi

Câu 83. Thứ gì đui mắt, sưng đầu lạ thay?

Đáp án: Trái mù u

Câu 84. Thứ gì một bụng tôm rong?

Đáp án: Quả bòng

Câu 85. Thứ gì ở tận trên trời?

Đáp án: Quả đào tiên

Câu 86. Thứ gì đốm lửa lập lòe trên cây?

Đáp án: Quả lựu

Câu 87. Thứ gì đem đến tận nhà đón dâu?

Đáp án: Quả cau

Câu 88. Thứ gì lơ lửng trên giàn?

Đáp án: Quả bầu

Câu 89. Thứ gì làm giậu hàng rào ?

Đáp án: Dâm bụt

Câu 90. Thứ gì tựa móng một loài trên cao?

Đáp án: Cây mồng rồng

Câu 91. Thứ gì em bé bị thầy đánh đau?

Đáp án: Quả roi

Câu 92. Thứ gì cùi trắng nước trong rõ ràng?

Đáp án: Quả dừa

Câu 93. Cây họ mận lá xanh tươi

Hoa soi xuống nước trắng ngời, đợi ai?

Đáp án: Mai chiếu thủy

Câu 94. Ngoài xanh giữa xơ

Đá rắn xây bờ

Men ngà trắng mịn

Nước ngọt hồn thơ. – Là quả gì?

Đáp án: Quả dừa

Câu 95. Khép na khép nép

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy buồng

Xếp thành hai lượt. – Là quả gì?

Đáp án: Quả chuối

Câu 96. Thứ gì chua xót mùa hè đó ai?

Đáp án: Quả chanh

Câu 97. Một mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi cho được vẹn cả trăm

Cứ đến mùng một ngày rằm

Được người hương khói, được nằm trên cao. – Là quả gì?

Đáp án: Quả chuối

Câu 98. Ngoài da cóc

Trong bột lọc

Giữa đỗ đen. – Là quả gì?

Đáp án: Quả na

Câu 99. Hoa vàng mà kết quả xanh

Quả xanh, ruột trắng lại sinh hạt vàng. – Là quả gì?

Đáp án: Bí đao

Câu 100. Bì vàng chứa toàn túi trắng

Túi trắng trong đựng tép vàng

Ăn tép mà chẳng phải rang

Ăn cả túi trắng bì vàng bỏ đi. – Là quả gì?

Đáp án: Quả cam

Bài viết đã gợi ý cho bạn những câu đố về quả, trái cây hay nhất kèm đáp án, chúc bạn giải đố vui vẻ!

Nên đọc
Bài viết liên quan