Top 20 bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc kinh điển, hay nhất mọi thời đại

MISSKICKLối sốngPhimTop 20 bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc kinh điển, hay nhất mọi thời đại

Là một phần của phim hoạt hình Trung Quốc, những bộ phim hoạt hình 3D với đồ họa đẹp mắt, nội dung lôi cuốn, hấp dẫn lại đem lại những cảm xúc rất riêng cho khán giả. Nếu yêu thích phim Trung Quốc và nền điện ảnh nước này thì đừng bỏ qua top 20 bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc kinh điển, hay nhất mọi thời đại ngay sau đây cùng Misskick nhé!

Tinh Thần Biến – Legend of Immortal (2020)

 • Ngày phát hành: 03/05/2020
 • Thời lượng: đang phát hành đến tập 12 (phần 2), 20 phút/tập
 • Link xem phim: trên Zing TV

Tinh Thần Biến là bộ phim Trung Quốc có nội dung về một câu chuyện Tiên Hiệp hoành tráng kể về người thanh niên Tần Vũ gian khổ tu luyện, vượt hết khó khăn này đến nguy hiểm khác để lên Thần Giới tìm người yêu.

Tần Vũ đã gặp duyên kỳ ngộ học được Tinh Thần Biến công pháp của Lôi Vệ, gian khổ tu luyện để làm cho người thân mình an toàn, nhờ sự giúp sức của Lan thúc và Nghịch Ương tiên đế để phi thăng lên tiên giới và thần giới, nhưng rồi tại thần giới tranh đấu với cả nhà thần vương của Lôi Phạt thành và Lôi Phạt thiên tôn,…

Bằng ý chí sắt đá và nghị lực phi thường của mình, Tần Vũ đã vượt qua rào cản bản thân tu luyện để trở thành tiên thiên ngoại công cao thủ.

Tinh Thần Biến - Legend of Immortal (2020)
Tinh Thần Biến – Legend of Immortal (2020)

Võ Thần Chúa Tể – Wu Shen Zhu Zai (2020)

 • Ngày phát hành: 1/3/2020
 • Thời lượng: 150 tập, 8 phút/ tập
 • Link xem phim: trên Zing TV
Võ Thần Chúa Tể - Wu Shen Zhu Zai (2020)
Võ Thần Chúa Tể – Wu Shen Zhu Zai (2020)

Bộ phim hoạt hình Võ Thần Chúa Tể được ra mắt đình đám vào năm 2020. Bộ phim xoay quanh nhân vật Tân Trần là đệ nhất Thiên Vũ đại lục, nhưng lại bị bạn tốt phản bội mà bất ngờ ngã xuống Võ vực.

Sau 300 năm, hắn chuyển sinh trở thành con riêng của của một vị Vương gia. Nhờ vào trình độ võ công cao cường tu luyện từ kiếp trước, Tần Trần nhanh chóng quật khởi mạnh mẽ, ngưng thần công, luyện thần đan, lấy lại vị thế trước kia của mình.

Vạn Giới Xuân Thu – Wan Jie Chun Qiu (Spring and Autumn) (2020)

 • Ngày phát hành: 13/4/2020
 • Thời lượng: 56 tập, 10 phút/ tập

Bộ phim hoạt hình 3D Vạn Giới Xuân Thu xoay quanh nhân vật Dật Tuẫn, trên hành trình tiến về Thạch quận diệt trừ Thủ lĩnh Huyền Thiên Ti – Cát Đàm, giành lại chính quyền theo mệnh lệnh của phụ thân.

Không ngờ trên đường đi, Dật Tuẫn lại gặp được thiếu nữ Thập Nhất Nguyệt cũng có ước muốn hành thích Cát Đàm nhưng đã thất bại và đang gặp nạn. Dật Tuẫn nhận thấy tình thế nguy cấp nên đã ra tay cứu giúp cô.

Vạn Giới Xuân Thu - Wan Jie Chun Qiu (Spring and Autumn) (2020)
Vạn Giới Xuân Thu – Wan Jie Chun Qiu (Spring and Autumn) (2020)

Sau khi vô tình biết được chuyện của Cổ tộc từ Thập Nhất Nguyệt, Dật Tuẫn cảm thấy mình có thể lợi dụng sức mạnh của Cổ tộc để chống lại Huyền Thiên Ti, nên đã giải độc giúp cô và có ý định chiêu mộ cô về bên mình.

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế – The Legend of Nezha (2019)

Từ thuở xa xưa, tinh hoa đất trời hội tụ thành một viên ngọc chứa đựng năng lượng khổng lồ. Nguyên Thủy Thiên Tôn đã phân tách viên ngọc này thành 1 viên Linh Châu và 1 viên Ma Hoàn. Viên Linh Châu sẽ đầu thai thành một anh hùng cứu thế, phò trợ nhà Chu.

Trong khi đó, Ma Hoàn sẽ tạo ra một Ma Vương tàn sát thiên hạ. Để ngăn chặn thảm họa, Nguyên Thủy Thiên Tôn đã hạ chú để sau 3 năm Ma Vương sẽ bị Thiên kiếp tiêu diệt. Liệu Na Tra có đủ sức để thay đổi Thiên mệnh?

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế - The Legend of Nezha (2019)
Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế – The Legend of Nezha (2019)

Bộ phim cũng mang ý nghĩa về vấn đề chủng tộc, ca ngợi cậu bé Na Tra dám đứng lên chống lại số phận bị áp đặt và những định kiến xã hội.

Vạn Giới Thần Chủ – Lord Of The Universe (2019)

 • Năm phát hành: 2019
 • Thời lượng: 108 tập, 10 phút/tập
 • Link xem phim: trên Zing TV
Vạn Giới Thần Chủ - Lord Of The Universe (2019)
Vạn Giới Thần Chủ – Lord Of The Universe (2019)

Chàng thanh niên Diệp Thần từ thế giới hiện đại xuyên không đến Thương Lam, trở thành cung chủ của Hoa Thần Cung đã được 200 năm. Vì ngăn cản chiến tranh bùng nổ trên Thương Lam giới, Diệp Thần đã đi đến Bắc Địch, nhận lời giải cứu thánh nữ Tuyết Ảnh tộc – Mộ Thanh Tuyết, đưa nàng về gia hương.

Hành trình của họ vô cùng gian nan, nguy hiểm lúc nào cũng cận kề, luôn phải tránh sự truy sát của Vua Bắc Địch. Nhiều trận đánh lớn đầy cam go đã xảy ra và buộc họ phải chiến đấu.

Cuối cùng Diệp Thần có đưa được thánh nữ trở về Tuyết Ảnh tộc? Nhóm Diệp Thần có thành công cứu vớt thế giới này khỏi sự hủy diệt của nữ thần An Tuyết? Tất cả sẽ được hé lộ trong 108 tập phim Vạn Giới Thần Chủ.

Bạch Xà: Duyên Khởi – White Snake (2019)

 • Ngày phát hành: 11/01/2019
 • Thời lượng: 99 phút
 • Bài hát nổi bật: Cần gì hỏi
 • Link xem phim: trên FPT Play
Bạch Xà: Duyên Khởi - White Snake (2019)
Bạch Xà: Duyên Khởi – White Snake (2019)

Phim lấy bối cảnh những năm cuối thời Đường, quốc sư vì mối hận với xà tộc nên đã phát động dân chúng bắt rắn. Bạch Xà – Tiểu Bạch trên đường ám sát quốc sư không may mất trí nhớ, được người bắt rắn A Tuyên cứu giúp, A Tuyên chính là tiền kiếp của Hứa Tiên.

Dưới sự giúp đỡ của A Tuyên, Tiểu Bạch bắt đầu dấn thân vào con đường mạo hiểm tìm lại kí ức. Hai người dần dần nảy sinh tình cảm với nhau, thế nhưng lúc này thân phận xà yêu của nàng lại bị tiết lộ. Người và yêu vốn khác biệt, liệu họ có vượt qua được thử thách này?

Thiếu Niên Ca Hành – Great Journey Of Teenagers (2018)

 • Ngày phát hành: 2018
 • Thời lượng: 26 tập, 30 phút/ tập
 • Bài hát nổi bật: Thiếu Niên Ca Hành
 • Link xem phim: trên Zing TV

Thiếu Niên Ca Hành là bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Chu Mộc Nam.

Sau khi Vong Ưu đại sư của Hàn Thuỷ Tự toạ hoá, trên giang hồ xuất hiện một cỗ quan tài vàng thần bí khiến hào kiệt khắp nơi dậy sóng phân tranh. Trong đó, ba nhân vật chính của bộ phim là Tiêu Sắt, Vô Tâm và Lôi Vô Kiệt cũng bị kéo vào cuộc tranh giành này.

“Sách mã giang hồ mộng, ỷ kiếm đạp ca hành”. Câu chuyện về bí mật của quan tài vàng sẽ dần được tiết lộ qua từng tập phim.

Thiếu Niên Ca Hành - Great Journey Of Teenagers (2018)
Thiếu Niên Ca Hành – Great Journey Of Teenagers (2018)

Đấu la đại lục – Soul Land (2018)

 • Năm phát hành: 2018
 • Thời lượng: đang phát hành đến tập 160 (cập nhật ngày 9/6/2021), 25 phút/tập
 • Bài hát nổi bật: Phá kén
Đấu la đại lục - Soul Land (2018)
Đấu la đại lục – Soul Land (2018)

Đấu La là một đại lục rộng lớn, cư dân đông đúc. Tại đây, mỗi người sinh ra đều có một vũ hồn bẩm sinh, điều khiển bằng hồn lực và có thể tu luyện để tở nên cường đại.

Vũ hồn này có thể là cái cày, cái cuốc, liêm đao,… (thuộc khối công cụ), một đóa hoa cúc, một cành mai,… (thuộc thực vật hệ), hoặc các vũ hồn cường đại như Tuyết Ảnh Ma Hùng, Tật Phong Ma Lang,…

Để có thể trở thành hồn sư, ngoài vũ hồn cường đại, còn cần đến hồn lực để sử dụng vũ hồn đó, vũ hồn càng lớn, hồn lực càng cao, đại biểu cho thực lực mạnh mẽ tại Đấu la đại lục. Hành trình tu luyện, tìm hiểu bí ẩn cái chết của mẫu thân cùng bí mật tông sư của phụ thân nhân vật chính,… sẽ cho người xem những trải nghiệm thú vị.

Đấu la đại lục - Soul Land (2018)
Đấu la đại lục – Soul Land (2018)

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ – Snow Eagle Lord (2018)

 • Năm phát hành: 2018
 • Thời lượng: 26 tập, 20 phút/tập + 4 tập OVA
 • Bài hát nổi bật: Tuyết Ưng Lĩnh Chủ
Tuyết Ưng Lĩnh Chủ - Snow Eagle Lord (2018)
Tuyết Ưng Lĩnh Chủ – Snow Eagle Lord (2018)

Phim về Thiếu chủ Tuyết Ưng lĩnh, Đông Bá Tuyết Ưng vì bảo vệ người thân, đã quyết đấu cùng với ma thú tà ác ẩn nấp giữa loài người là Hạng Bàng Vân trên đỉnh Hắc Phong nhai, sau trận ác chiến, cuối cùng đôi bên rơi xuống vực sâu.

Trong quá trình rơi xuống đó, Đông Bá Tuyết Ưng vì bảo vệ đám người đệ đệ Thanh Thạch đang cố tìm cách cứu mình, đã hy sinh bản thân và trúng đòn của Hạng Bàng Vân.

Đông Bá Tuyết Ưng sau khi trọng thương liều chết xuyên qua lá chắn thần bí, nhờ ý chí kiên cường đã tìm được cách sống sót, cuối cùng bình an rơi xuống nơi sâu nhất của Hắc Phong uyên.

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ - Snow Eagle Lord (2018)
Tuyết Ưng Lĩnh Chủ – Snow Eagle Lord (2018)

Tây Du – The Westward (2018)

Tây Du - The Westward (2018)
Tây Du – The Westward (2018)

Tây Du lấy bối cảnh là thời đại thần linh viễn cổ, nơi Thiên tộc, Long Tộc, Dạ xoa, A-tu-la, Ma hầu la, yêu quái và nhân loại cùng tồn tại. Câu chuyện bắt đầu với sự kiện 16 năm trước, Đường Tam Tạng cùng 3 người đệ tử của mình thỉnh được “Kỳ kinh” ở Tây Thiên trở về trung thổ.

Tuy nhiên, sau khi giao bộ kinh này cho Đế Thích Thiên, nhiều rắc rối khác xảy ra. Bộ kinh này không những không phổ độ được chúng sinh mà còn là nguyên nhân khiến bao thế lực đổ máu để giành lấy sức mạnh vô hạn trong đó. Bản thân Đường Tam Tạng cũng đã bị lừa trong cuộc chiến giành quyền lực và sức mạnh này.

Để mọi thứ yên ổn trở lại, nhóm người Đường Tam Tạng phải bắt đầu lại cuộc hành trình về Tây phương để trả Kinh, vừa phải tránh sự truy sát, vừa phải đương đầu với biết bao yêu ma đang chờ đón.

Tây Du - The Westward (2018)
Tây Du – The Westward (2018)

Vạn Giới Tiên Tung – Wonderland/Wan Jie Xian Zong (2018)

 • Năm phát hành: 2018
 • Thời lượng: 128 tập, 8 phút/tập
Vạn Giới Tiên Tung - Wonderland/Wan Jie Xian Zong (2018)
Vạn Giới Tiên Tung – Wonderland/Wan Jie Xian Zong (2018)

Mỗi bông hoa là 1 thế giới, phàm thế chỉ là một hạt cát bé nhỏ trong tay tiên ma. Tiên ma một ý niệm, nhân thế trôi qua vạn năm, sông núi vạn dặm cũng chỉ là hoa trong gương, trăng dưới nước. Con người có 3 hồn 7 phách, sau khi chết hồn sẽ quay về bầu trời sao vạn giới.

Nơi sâu của tinh không chính là đạo tràng của tiên ma trong truyền thuyết. Phim là câu chuyện về Diệp Tinh Vân, vị Tông chủ trẻ tuổi của Thiên Nguyên Thần Tông trên con đường tu tiên gian khổ cùng hồng nhan tri kỷ của y.

Thiên Dụ – Revelation (2017)

 • Ngày phát hành: 2017
 • Thời lượng: 13 tập, 15 phút/ tập
 • Bài hát nổi bật: Thiên Dụ
 • Link xem phim: trên Zing TV
Thiên Dụ - Revelation (2017)
Thiên Dụ – Revelation (2017)

Bộ phim hoạt hình Thiên Dụ ra mắt khản giả vào năm 2017, được xây dựng theo bối cảnh game Revelation Online. Bộ phim kể về thời điểm hơn ngàn năm về trước, linh thú Thận cùng Huỳnh tình như tỷ đệ. Thế nhưng Thận lại có tình tình ngỗ nghịnh, đoạ lạc ma đạo, sinh linh đồ thán, gây hại khắp nơi.

Huỳnh vì cứu thiên hạ chúng sinh nên đã hợp lực cùng tịch tộc lừa đem Thận phong ấn. Thế nhưng Huỳnh lại niệm tình xưa mà để lại cho Thận một con đường sống, từ đó khiến nàng phải hy sinh chính mình để chuộc tội.

Ngàn năm sau, Thận ma ngủ say cuối cùng cũng gần đến ngày sống lại, Huỳnh chuyển thế thành Huyền thuỷ tế ti Đồng Minh để chống lại sự trả thù của Thận ma.

Đấu Phá Thương Khung – Battle through the heavens (2017)

 • Ngày phát hành: 07/01/2017
 • Thời lượng: 12 tập, 25 phút/tập
 • Đạo diễn: Thiên Tàm Thổ Đậu
 • Bài hát nổi bật: Sau ly biệt
Đấu Phá Thương Khung - Battle through the heavens (2017)
Đấu Phá Thương Khung – Battle through the heavens (2017)

Tiêu Viêm là thiên tài tu luyện đấu khí của nhà họ Tiêu, 11 tuổi đã đột phá Thập Đoạn Đấu Chi Khí, trở thành đấu thủ trẻ tuổi nhất của gia tộc suốt trăm năm qua. Nhưng đến năm 12 tuổi, Tiêu Viêm bất ngờ mất đi khả năng tu luyện, chỉ còn lại Tam Đoạn Đấu Chi Khí.

Trong 3 năm sau đó, nhà họ Tiêu cũng liên tiếp gặp nhiều bất trắc. Đúng vào lúc Tiêu Viêm tuyệt vọng nhất, một linh hồn xuất hiện từ trong chiếc nhẫn trên tay Tiêu Viêm, mở ra một cánh cửa hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, điều không may đã xảy đến với cha Tiêu Viêm, ông bị Vân Lam tông bắt đi. Từ đó, Tiêu Viêm lại bắt đầu cuộc hành trình nhiều thử thách nhằm cứu thoát cha mình.

Đấu Phá Thương Khung - Battle through the heavens (2017)
Đấu Phá Thương Khung – Battle through the heavens (2017)

Thiếu niên Cẩm Ỷ Vệ – The Young Imperial Guards (2017)

 • Ngày phát hành: 9/2/2017
 • Thời lượng: 52 tập, 20 phút/tập
 • Bài hát nổi bật: Thượng tà
 • Link xem phim: trên Zing TV

Nội dung bộ phim xoay quanh cậu thiếu niên Viên Tiểu Đường, thông qua cuộc khảo thí nhập môn và trở thành Cẩm Y Vệ năm 16 tuổi, vốn tưởng rằng mình có thể bước vào con đường nhân sinh huy hoàng

Tuy nhiên, cậu chẳng thể ngờ được rằng để trở thành một cẩm y vệ thực thụ, cậu phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách để có thể bảo vệ cho triều đình và bách tính.

Trên con đường đầy chông gai, cậu luôn có nàng được Viên Tiếu Chi sát cánh bên cạnh. Nàng và Viên Tiểu Đường là thanh mai trúc mã, hai người cùng trở thành Cẩm Y Vệ năm 16 tuổi.

Thiếu niên Cẩm Ỷ Vệ - The Young Imperial Guards (2017)
Thiếu niên Cẩm Ỷ Vệ – The Young Imperial Guards (2017)

Thiên hành Cửu Ca – Nine Songs of Moving Heavens (2016)

 • Năm phát hành: 2016
 • Thời lượng: 90 tập, 25 phút/tập
 • Đạo diễn: Ôn Thế Nhân
 • Bài hát nổi bật: Thiên hành Cửu Ca
Thiên hành Cửu Ca - Nine Songs of Moving Heavens (2016)
Thiên hành Cửu Ca – Nine Songs of Moving Heavens (2016)

Thiên hành cửu ca là một phần phim dài tập đặc biệt của Tần Thời Minh Nguyệt. Phim lấy bối cảnh lịch sử trước khi Tần Thời Minh Nguyệt xảy ra, khi Tần Thủy Hoàng chưa thống nhất 7 nước chư hầu làm một.

Nhân vật chính của phim là cửu công tử Hàn Phi, hoàng tử của Hàn quốc – một trong số 7 nước nói trên. Hàn Phi lúc này sau khi tầm sư học đạo thì trở về để giải thoát đất nước khỏi những bè lũ vây cánh trong đất nước.

Vũ Canh Kỷ – Chronicles of Wu Geng/The Legend And The Hero (2016)

 • Năm phát hành: 2016
 • Thời lượng: đang phát hành đến tập 113, phần 4 (cập nhật ngày 9/6/2021), 15 phút/tập
 • Bài hát nổi bật: Sự kỳ vọng đẹp nhất
 • Link xem phim: trên Zing TV


Vũ Canh Kỷ xoay quanh nhân vật Vũ Canh con trai của Trụ Vương và Đát Kỷ, Trụ Vương nghịch “Thiên”, trái mệnh Thần tộc, Thần tộc ủng hộ Vũ Vương phạt Trụ.

Trụ Vương chết trên sa trường ngoài thành Triều Ca, Đát Kỷ ôm hài tử tự tận nơi lầu cao Trích Tinh, thiếu niên Vũ Canh sống lại trong thân xác của tên nô lệ A Cẩu, bị đưa vào hầm mỏ khai thác khoáng thạch cùng vị hôn thê Bạch Thái.

Kiếp sống nô lệ của một vị hoàng tử bắt đầu. Vũ Canh đã trưởng thành, tự giải thoát mình khỏi kiếp nô lệ ra sao? Con người đã kháng mệnh Thần tộc, lật đổ Thần quyền như thế nào?

Vũ Canh Kỷ - Chronicles of Wu Geng/The Legend And The Hero (2016)
Vũ Canh Kỷ – Chronicles of Wu Geng/The Legend And The Hero (2016)

Mộ vương chi vương – Great King Of The Grave/Mu Wang Zhi Wang (2016)

 • Năm phát hành: 2016
 • Thời lượng: 4 phần (87 tập), 10 phút/tập
 • Bài hát nổi bật: Nguyện tình
Mộ vương chi vương - Great King Of The Grave/Mu Wang Zhi Wang (2016)
Mộ vương chi vương – Great King Of The Grave/Mu Wang Zhi Wang (2016)

Đây là bộ phim xoay quanh chuyện tranh giành lấy Thiết mộ lệnh của 3 phe phái: Phái Công Mộ, phái Thủ Mộ và phe triều đình.

Truyện mở đầu khi Lạc Vũ Tử mất đã truyền lại chức vị Mộ Vương cho Đại đệ tử Mộ Dung Hưu khiến cho con cháu Lạc gia bất mãn. Hai đại gia tộc giao hẹn trước mặt Thiên tử, nếu phá giải được chín ngôi kỳ mộ, thì có thể thay phiên nhau giữ chức Mộ Vương.

Từ đó, Lạc thị rời khỏi Mộ Vương thành, tự lập môn hộ gọi là Công Mộ phái. Hai đại môn phái thế như nước với lửa, một bên công, một bên thủ giằng co. Trên giang hồ, phường yêu ma trộm cắp thèm thuồng bảo tàng của mấy ngôi kỳ mộ, mà triều đình quan phủ cũng ham muốn tranh giành ngôi vị Mộ Vương.

Tuy tình tiết phim không gây bất ngờ, nhưng các màn diễn võ thuật rất đẹp mắt. Đồng thời, bộ phim còn thể hiện tinh thần đoàn kết giữa con người với nhau và tình yêu đẹp.

Họa Giang Hồ Chi Bôi Mạc Đình – Painting Lake Of The Cup Stop (2016)

 • Ngày phát hành: 7/12/2016
 • Thời lượng: 40 tập, 25 phút/ tập
 • Bài hát nổi bật: Bôi Mạc Đình
 • Link xem phim: trên Zing TV
Họa Giang Hồ Chi Bôi Mạc Đình - Painting Lake Of The Cup Stop (2016)
Họa Giang Hồ Chi Bôi Mạc Đình – Painting Lake Of The Cup Stop (2016)

Bộ phim hoạt hình Họa Giang Hồ Chi Bôi Mạc Đình kể về cuộc tranh bá thiên hạ của ba thế lực tối cao chốn gian hồ là trung châu Tông Soái, bắc địa Hoàn Nhan Tàng cùng nam cương Văn Thái Cực. Sau nhiều lần tranh chấp, cả 3 nhà đều tổn thất nghiêm trọng nên liền lập hiệp nghị hoà bình 20 năm sau tái chiến.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều đợt tranh chấp nhỏ ngầm nổi lên như lập ra “Truy Huyết lệnh” nhằm liệt gia tộc đối địch vào danh sách đen, lần lượt ám sát cao thủ đối phương,… khiến cho thiên hạ đại chiến kể cả khi ký kết vẫn còn hiệu lực.

 Họa giang hồ chi linh chủ – Hua Jianghu Zhi Ling Zhu (2015)

 • Ngày phát hành: 08/10/2015
 • Thời lượng: 54 tập, 20 phút/tập
 • Đạo diễn: Lưu Khoát
 • Bài hát nổi bật: Phù tang phụ
 • Link xem phim: trên Zing TV
Họa giang hồ chi linh chủ - Hua Jianghu Zhi Ling Zhu (2015)
Họa giang hồ chi linh chủ – Hua Jianghu Zhi Ling Zhu (2015)

Họa Giang Hồ Chi Linh Chủ tiếp nối chuyện hành tẩu giang hồ của các cao thủ võ lâm với tinh thần võ hiệp trừ gian diệt ác.

Cốt truyện phim xoay quanh câu chuyện cuối thời Đường. Các thế lực tranh giành lẫn nhau để tìm kiếm sức mạnh sau khi nhà Đường diệt vong. Lúc bấy giờ, 3 thế lực lớn trong giang hồ: Huyền Minh Giáo, Huyễn Âm Phường, Thông Văn Quán bắt đầu tranh đấu để giành Long Tuyền Kiếm nhằm thống nhất thiên hạ.

Đây là bộ phim chứa đựng nhiều triết lý thâm sâu và xoay quanh chuyện diệt gian trừ tà. Đặc biệt, ngay từ khi mới bắt đầu, bạn đã có thể biết được tổng thể của phim này thông qua câu nói: “Thế giới chỉ có 2 loại người, 1 là loại làm tay sai cho người sống và loại còn lại làm việc cho người chết”.

Họa giang hồ chi linh chủ - Hua Jianghu Zhi Ling Zhu (2015)
Họa giang hồ chi linh chủ – Hua Jianghu Zhi Ling Zhu (2015)

Tần Thời Minh Nguyệt – The Legend of Qin/Qin’s Moon (2007)

 • Năm phát hành: 2007
 • Đạo diễn: Thẩm Nhạc Bình
 • Thời lượng: 5 phần, 174 tập, 20 phút/tập
 • Bài hát nổi bật: Đương quy
Tần Thời Minh Nguyệt - The Legend of Qin/Qin's Moon (2007
Tần Thời Minh Nguyệt – The Legend of Qin/Qin’s Moon (2007

Đây là một phim hoạt hình võ thuật 3D đầu tiên của Trung Quốc, được sản xuất bởi công ty khoa kĩ Huyền cơ Hàng Châu (Hangzhou StarQ) ở Hàng Châu, Chiết Giang. Tiêu đề phim mang ý nghĩa là “trăng sáng thời Tần”, được trích từ một bài thơ nổi tiếng.

Bộ phim lấy bối cảnh Thời Tần Thủy Hoàng đang trị vì sau khi thống nhất 7 nước chư hầu. Đây là giai đoạn mà có vô số manh nha, biến động ngoài giang hồ cũng như trong nội cung của chính Tần Thủy Hoàng.

Trong khi nhiều thế lực muốn lật đổ nhà Tần hùng mạnh thì chính trong cung cũng xuất hiện những âm mưu khó lường. Các cuộc chiến đầy kịch tính trong phim bắt đầu từ đây.

Tần Thời Minh Nguyệt - The Legend of Qin/Qin's Moon (2007
Tần Thời Minh Nguyệt – The Legend of Qin/Qin’s Moon (2007

Hiện tại, phim đã ra full 5 phần với 174 tập. Trailer của Tần Thời Minh Nguyệt phần 6 được tung ra với tên Thưởng Hải Hành Lưu. Tuy nhiên, vẫn chưa có lịch chiếu cụ thể cho phần 6 này.

XEM THÊM:

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn top 20 bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc kinh điển, hay nhất mọi thời đại. Chúc bạn có những giây phút thư giãn cùng những bộ phim kể trên nhé!

Nên đọc
TOP 12 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay, mới nhất nửa đầu năm 2021

TOP 12 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất

0
Năm 2021 được xem là một năm bùng nổ với mảng phim truyền hình tại Hàn Quốc, khi hàng loạt các bộ phim bom...
Top 13 bộ phim cổ tích hay nhất thế giới ai cũng xem một lần trong đời

Top 13 bộ phim cổ tích hay nhất thế giới ai cũng nên xem...

0
Để làm mới các câu chuyện cổ tích đã quá quen thuộc trong tuổi thơ, nhiều nhà làm phim đã chuyển thể các tác...
phim thần tượng Đài Loan

Top 17 phim thần tượng Đài Loan hay nhất khiến đời đầu 9X xao...

0
Những bộ phim Đài Loan đã từng làm dậy sóng thời 2000-2010 vì sự dễ thương và đáng yêu của nó. Bài viết sau...
review phim mỹ nhân ngư

Review phim Mỹ Nhân Ngư – Gây cười đúng chất Châu Tinh Trì

0
Mỹ Nhân Ngư - bộ phim mở đầu năm 2016 một cách vô cùng thành công khi đạt được kỷ lục phim có doanh...
phim điện ảnh của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Danh sách phim điện ảnh của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đến năm 2023

0
Nếu bạn là fan của thể loại phim siêu anh hùng, thì không thể bỏ qua danh sách phim điện ảnh của Vũ...
Bài viết liên quan