Top 16 phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất từ trước đến nay

MISSKICKLối sốngPhimTop 16 phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất từ trước đến nay

Đối với thế hệ 9X, thì có lẽ những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc chính là những kỉ niệm tươi đẹp khó quên. Hãy cùng mình lục lại kỷ niệm đó thông qua top 16 phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại các bạn nhé.

Hữu Phỉ – The Legend of Fei

Hữu Phỉ kể về cuộc đời hành tẩu giang hồ, uy chấn thiên hạ của cô gái Chu Phỉ cùng thanh đao Phá Tuyết của mình. Phim còn là câu chuyện tình lãng mạn giữa chốn giang hồ loạn lạc của Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh) và Đoan Vương Tạ Doãn (Vương Nhất Bác).

Chu Phỉ vốn là con cháu của 1 trong 48 trại phỉ vang danh thời bấy giờ. Sau khi ông ngoại qua đời, gia tộc cũng theo đó mà lụi tàn. Các thế lực hùng hậu cũng mai danh ẩn tích, biến mất khỏi chốn giang hồ. Sống giữa thời đại giang hồ suy thoái, Chu Phỉ đã quyết định bỏ nhà ra đi, hành tẩu giang hồ khi cô chỉ mới 13 tuổi.

Hữu Phỉ - The Legend of Fei
Hữu Phỉ – The Legend of Fei

Trong một lần bị truy đuổi suýt chết, Chu Phỉ được Tạ Doãn cứu giúp, từ đây kết thành bằng hữu. Cho đến 3 năm sau, họ lại tình cờ gặp nhau và bị cuốn vào một trận chiến của các thế lực ngầm với âm mưu thâu tóm thiên hạ. Những cao thu vắng bóng của nhiều năm trước nay bỗng dưng xuất hiện. Giang hồ lại một lần nữa dậy sóng…

Thiên Tỉnh Chi Lộ – Legend of Awakening

Thiên Tỉnh Chi Lộ - Legend of Awakening
Thiên Tỉnh Chi Lộ – Legend of Awakening

Thiên tỉnh chi lộ là bộ phim kể về hành trình chiến đấu chống lại các học viên dị năng khác của những thiếu niên thuộc học viện Sơn Hải lâu, bao gồm: Lộ Bình (Trần Phi Vũ), Yến Tây Phàm (Hùng Tử Kỳ), Tần Tang (Trình Tiêu), Tô Đường (Đặng Ân Hy).

Phim lấy bối cảnh thời Ngũ đại và Thập quốc, yêu thú hoành hành làm bị thương con người, do đó họ tu luyện như một cách bảo vệ bản thân. Lộ Bình và Tô Đường là hai thiếu niên được Sơn Hải lâu cưu mang từ nhỏ, ngày ngày học võ khiến tình bạn của họ ngày càng thân thiết như anh em trong nhà.

Thiên Tỉnh Chi Lộ - Legend of Awakening
Thiên Tỉnh Chi Lộ – Legend of Awakening

Vì tư chất kém cỏi, Lộ Bình thường bị ăn hiếp, có những kẻ còn muốn đuổi anh khỏi Sơn Hải lâu. Tuy nhiên, dưới sự giúp đỡ của Tô Đường và những kì vọng của sư phụ, Lộ Bình ngày ngày chăm chỉ luyện tập, chứng tỏ bản thân và vượt mặt các học viên khác.

Cho đến một ngày nọ, Sơn Hải lâu gặp phải kiếp nạn lớn có thể diệt môn, Lộ Bình đã cũng với những học viên ưu tú đứng lên đấu tranh, bảo vệ bình yên nơi này. Cùng đón xem phim và theo dõi hành trình của những thiếu niên này nhé!

Thiên long bát bộ – The Demi Gods and Semi Devils

Tiêu Phong là Bang chủ của Cái Bang nhưng bị mọi người đòi phế truất vì thân phận của ông là người Khiết Đan chứ không phải người Đại Tống. Ông cũng không có màng danh lợi hay tiền tài gì, chỉ duy có sở thích uống rượu và thích làm việc nghĩa trên đường đi.

Thiên long bát bộ - The Demi Gods and Semi Devils
Lưu Diệc Phi trong Thiên long bát bộ – The Demi Gods and Semi Devils

Vì đang rảnh và cũng tò mò về thân phận nên Tiêu Phong có đi dò la đôi chút về xuất thân của mình. Về sau, ông mới biết răng cha mẹ mình đã bị giết nhầm bởi người Tống vì bị nghi là ăn cắp bí kíp võ công. Và từ đó, ông buộc phải lưu lạc nơi đất khách quê người.

Lưu Diệc Phi trong Thiên long bát bộ - The Demi Gods and Semi Devils
Lưu Diệc Phi trong Thiên long bát bộ – The Demi Gods and Semi Devils

Cùng lúc, phim cũng phân nhánh thành hai mạch phim nhỏ. Nội dung nói về Đoàn Dự – thế tử của Trấn Nam Vương của nước Đại Lý và mạch sau là nói về Hư Trúc – một nhà sư may mắn được lĩnh hội toàn bộ nội công và bí kíp võ công của ba vị: Thiên Sơn Đồng Lão, Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy.

Tiếu ngạo Giang hồ – The Smiling/Proud Wanderer/State of Divinity

Tiếu ngạo giang hồ là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển cùng tên của nhà văn Kim Dung. Lệnh Hồ Xung là một chàng trai trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết và trượng nghĩa với bất cứ ai mà anh ta gặp trên đường. Mọi người đều biết tới anh bởi sự tốt bụng và dáng vẻ khôi ngô tuấn tú của anh.

Tiếu ngạo Giang hồ - The Smiling/Proud Wanderer/State of Divinity
Tiếu ngạo Giang hồ – The Smiling/Proud Wanderer/State of Divinity

Xuyên suốt câu chuyện, người xem được dẫn dắt để theo dõi trọng vẹn hành trình trở thành một kiếm khách lẫy lừng của chàng lãng tử Lệnh Hồ Xung này. Những tình huống éo le, những cuộc phá giải âm mưa gay cấn, hay cả những giây phút tình cảm mặn nồng đều sẽ được đan xen trong từng tập phim.

Đặc biệt, khi giang hồ đang điên loạn để tìm cách tranh quyền đoạt vị thì Lệnh Hồ Xung lại tìm cách để hóa giải cục diện đó. Liệu anh có thành công và đạt được mục đích? Hay chính bản thân mình lại bị xoáy sâu và cuộc chiến đó quyền lực đó?

Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heaven Sword and Dragon Saber

Vào thời nhà Nguyên, Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao được xem là hai món bảo bối thần binh đứng đầu thiên hạ. Hai bảo bối này có huyền cơ, ẩn dấu bí kíp võ công cái thế, ai luyện bí kíp này đều có thể vô địch thiên hạ. Để tranh đoạt bảo kiếm mà nhiều vụ tranh chấp lớn nhỏ đã xảy ra giữa hai phe chính – tà. Tình cờ cuộc chiến đó lại là sợi tơ hồng kết nối lương duyên giữa Võ Đang ngũ hiệp – Trương Thúy Sơn (Lưu Tùng Nhân) và yêu nữ Thiên Ân giáo – Ân Tố Tố (Mễ Tuyết).

Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký - The Heaven Sword and Dragon Saber
Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heaven Sword and Dragon Saber

Tình yêu của họ không được chấp nhận, tới mức Sơn và Tố Tố phải tự tử trước mặt mọi người để tạ tội, khiến đứa con trai duy nhất của mình trở thành trẻ mồ côi chỉ trong một ngày. Cậu bé đó tên là Trương Vô Kỵ (Ngô Khải Hoa). Dù bị người đời dèm pha về thân phận, nhưng Kỵ may mắn được phái Võ Đang thu nhận và truyền thụ võ công. Khi cậu ở độ tuổi thiếu niên, vô tình phải giữ chức chủ Minh Giáo vì một cơ may lớn đã giúp hóa giải cuộc thảm sát trên đỉnh Quang Minh.

Nhiều lần phải khó xử vì đứng giữa hai phe chính – tà, Kỵ vô cùng bối rối và luôn tìm cách để xoa dịu cả hai phía. Ấy thế mà tình trường oan trái, cậu lại vướng phải mối tình tay ba với Chu Chỉ Nhược (Xa Thi Mạn) và công chúa Mông Cổ – Triệu Mẫn (Lê Tư). Điều này lại càng khiến cho cục diện chính – tà nhiều phen biến động dữ dội hơn.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký - The Heaven Sword and Dragon Saber
Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heaven Sword and Dragon Saber

Cuối cùng cậu sẽ chọn mỹ nhân nào là bến đỗ hạnh phúc của đời mình? Liệu tình yêu của họ có chông gai và gặp nhiều khó khăn như cuộc tình của cha mẹ cậu năm xưa?

Phong Vân: Hùng bá thiên hạ – Wind and Cloud

Hùng Bá là một kẻ tin vào tướng số và bói toán. Y nghe lời quẻ phán để trở thành bá chủ thiên hạ cần có đệ tử. Do đó, y tìm và thu nạp ba đệ từ xuất sắc và truyền cho mỗi người một tuyệt học là: Nhiếp Phong, Tần Sương và Bộ Kinh Vân. Về sau, nhờ Phong Vân mà Hùng Bá đã nhanh chóng làm bá chủ thiên hạ.

Phong Vân: Hùng bá thiên hạ - Wind and Cloud
Phong Vân: Hùng bá thiên hạ – Wind and Cloud

Khi đã ở trên đỉnh vinh quang rồi, Hùng Bá lại đi xem quẻ tiếp. Quẻ lần này lại phán là ông ta sẽ bị Phong Vân tiêu diệt. Bởi vậy mà ông ta lo sợ và tìm cách để chia rẽ ba đệ tử của mình, nhằm tạo mâu thuẫn để họ tự tiêu tiêu diệt lẫn nhau, còn mình thì ngồi ngư ông đắc lợi.

Phong Vân: Hùng bá thiên hạ - Wind and Cloud
Phong Vân: Hùng bá thiên hạ – Wind and Cloud

Phong Vân cũng chẳng phải dạng vừa, anh ta nhanh chóng nhận ra âm mưu của Hùng Bá và tìm cách thoát khỏi sự khống chế của ông ta. Nhưng số phận Bộ Kinh Vân và Nhiếp Phong thì không thể thoát ra được việc đấu giết lẫn nhau. Liệu Hùng Bá có hãm hại thành công được Phong Vân và các huynh đệ của cậu?

Tuyết Sơn Phi Hồ – The Flying Fox On The Snowy Mountain

Câu chuyện kể về mối thù truyền kiếp của bốn gia tộc dưới quyền hành của Sấm Vương: Miêu, Phạm, Điền, Hồ. Đến đời thứ tư, tên Điền Quy Nông (Trương Triệu Huy) đã hàng phục nhà Thanh.

Hắn là một tên gian xảo, cố tình tạo ra hiểu lầm giữa Hồ Nhất Đao (Huỳnh Nhật Hoa), và hậu nhân họ Miêu – Miêu Nhân Phụng (Doãn Dương Minh) để đem về lợi ích cho mình. Nhưng chuyện tình cảm khó nói trước, Hồ Nhất Đao và Miêu Nhân Phụng lại coi nhau như tri kỷ và nhiều lần cùng nhau luyện võ thuật.

Tuyết Sơn Phi Hồ - The Flying Fox On The Snowy Mountain
Tuyết Sơn Phi Hồ – The Flying Fox On The Snowy Mountain

Lang Kiếm Thu (Thiệu Mỹ Kỳ) là vợ của Đao, cô nàng tội nghiệp bị Nông hạ độc chết, cái chết của cô bị đổ oan cho Phụng. Cũng thật may là cô nàng đủ tỉnh táo để gửi đứa con trai của mình cho người khác chăm sóc trước khi nhắm mắt. Cậu bé lớn lên thông minh khỏe mạnh, được mọi người gọi là Hồ Phỉ (Trần Cẩm Hồng). Cậu ngày đêm luyện võ và nằm mơ cũng mong đến ngày trả thù Phụng. Giang hồ thường gọi cậu là “Tuyết sơn phi hồ”.

Lúc đang đi tìm kẻ thù thì cậu không may cảm nắng một thiếu nữ xinh đẹp tên gọi là Miêu Nhược Lan (Xa Thi Mạn). Cứ ngỡ tìm được định mệnh của đời mình thì ai ngờ đâu cô ả lại chính là con của kẻ thù. Cậu ngỡ ngàng té ngửa, nhưng không sao vì chỉ một thời gian sau cậu lại phải lòng một bông hoa dại xa lạ, cô ta tự gọi mình là nữ hiệp Nhiếp Tang Thanh (Đằng Lệ Danh).

Tuyết Sơn Phi Hồ - The Flying Fox On The Snowy Mountain
Tuyết Sơn Phi Hồ – The Flying Fox On The Snowy Mountain

Nén lại nỗi đau vì cuộc tình dang dở, Phỉ hẹn Phụng lên núi tuyết để đánh trận sinh tử. Ấy thế mà lại không biết mình đang tự chui đầu vào giọ của Nông và quân triều đình. Bạn có tò mò về diễn biến tiếp theo không?

Hiên Viên kiếm: Hán chi vân – Xuan-Yuan Sword: Han Cloud

Hiên Viên Kiếm là một bộ phim cổ trang của Trung Quốc được lấy bối cảnh thời chiến tranh phong kiến. Trong trận đánh này, bảo kiếm của Hoàng Đế không may bị đánh gãy thành hai mảnh kiếm khí. Sau đó kiếm khí lại hóa thành Triều Vân và Mộ Vân.

Hiên Viên kiếm: Hán chi vân - Xuan-Yuan Sword: Han Cloud
Hiên Viên kiếm: Hán chi vân – Xuan-Yuan Sword: Han Cloud

Tình cờ, một đôi anh em Triều Vân (Trương Vân Long) và Mộ Vân (Vu Mông Lung) được sinh ra nhưng lại thất lạc nhau trong chiến loạn đúng lúc đó. Sau khi trưởng thành gặp lại nhau ở biên giới Thục – Ngụy trở thành kẻ địch của nhau, Triều Vân là dũng sĩ Phi Vũ quân, Mộ Vân là dũng sĩ Đồng Tước quân. Cả hai bên đều vì chủ nhân mà chiến đấu, không nhận ra nhau.

Hiên Viên kiếm: Hán chi vân - Xuan-Yuan Sword: Han Cloud
Hiên Viên kiếm: Hán chi vân – Xuan-Yuan Sword: Han Cloud

Triều Vân và Mộ Vân gặp lại nhau, nhận ra nhau và cùng nhau thoát khỏi từ trong nguy nan. Triều Vân mắt thấy chiến tranh khiến cho dân chúng lầm than, muốn tìm cách cứu giúp dân chúng an cư.

Hai người nhận được giúp đỡ của Gia Á Hy (Quan Hiểu Đồng), nhiều lần vượt qua nguy hiểm, khó khăn, tìm được bảo kiếm của Hoàng Đế, kiên định một lòng chiến thắng tà ác, bảo vệ hòa bình. Cuối cùng, anh em cùng nhau hóa giải chiến tranh, bảo vệ chúng dân bình an như lời hứa.

Thần điêu đại hiệp – The Return of the Condor Heroes

Bộ phim kể về chuyện tình yêu đẹp của Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh) và Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi). Dương Quá từ nhỏ đã bị bắt nạt do xuất thân của anh không trong sạch, mẹ thì mất sớm, cha là Dương Khang – một kẻ bán nước cầu vinh.

Thần điêu đại hiệp - The Return of the Condor Heroes
Thần điêu đại hiệp – The Return of the Condor Heroes

Vô tình anh đã gặp được Tiểu Long Nữ và bái cô là sư phụ. Anh được cô dạy võ thuật, và dần dần hai người có cảm tình với nhau. Nhưng vì mối quan hệ sư đồ mà hai người bị người đời dèm pha và chửi rủa.

Cuộc tình của học trải qua rất nhiều sóng gió, thất lạc nhau nhiều lần. Dương Quá luôn không từ bỏ cơ hội để tìm được Tiểu Long Nữ. Trong quá trình đó, anh học được nhiều bí kíp võ công và dần trở thành một anh hùng, được nhiều người trong thiên hạ kính nể.

Anh hùng xạ điêu – Legend of the condor heroes

Anh hùng xạ điêu - Legend of the condor heroes
Anh hùng xạ điêu – Legend of the condor heroes

Hai gia đình Dương – Quách tình cờ được đạo sĩ Khưu Xứ Cơ đặt tên cho hai người con của họ là Quách Tĩnh và Dương Khang. Ông rất hy vọng chúng khi lớn lên sẽ đánh bại giặc Kim và khôi phục nước nhà. Ấy vậy mà cuộc đời của hai đứa trẻ dường như không hề biết tới xuất thân hoặc là mối thù mất nước đó.

Mạch phim được chia ra làm hai để kể về cuộc đời của hai người họ, với hai số phận hoàn toàn khác nhau.

Một Dương Khang khôn ngoan, sắc sảo, dám giết chính cha ruột của mình để giữ lại tiền tài và danh vọng, nhưng cuối cùng kết cục của anh ta cũng chỉ là cái chết cô đơn và bị mọi người phỉ nhổ.

Anh hùng xạ điêu - Legend of the condor heroes
Anh hùng xạ điêu – Legend of the condor heroes

Còn bên kia là Quách Tĩnh, chàng trai khờ khạo nhưng vô cùng trượng nghĩa, sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai. Anh tình cờ gặp được Hoàng Dung và yêu cô, hai người nhiều lần trải qua sóng gió và cuối cùng đạt được vô số công phu võ thuật cao cường, được nhiều người biết tới và kính trọng.

Anh hùng xạ điêu - Legend of the condor heroes
Anh hùng xạ điêu – Legend of the condor heroes

Bích Huyết kiếm – The Sword Stained With Royal Blood

Bộ phim nói về thời vua Sùng Trinh trong lúc binh đao loạn lạc, nghĩa quân nổi dậy khắp nơi. Lúc này, một người mệnh danh là Kim Xà Lang Quân xuất hiện cùng với bảo kiếm tên là Kim Xà Kiếm.

Bích Huyết kiếm - The Sword Stained With Royal Blood
Bích Huyết kiếm – The Sword Stained With Royal Blood

Kim Xà Lang Quân (Tiêu Ân Tuấn) là một chàng trai lãng tử, anh phải lòng và yêu cô nương Ôn Thanh (Huỳnh Thánh Y). Hai người yêu nhau say đắm và tiến tới hôn nhân. Vào ngày hôn lễ, cha của Ôn Thanh cùng bốn người anh em âm mưu phế hết võ công của Hạ Tuyết Nghi, chính là Kim Xà Lang Quân. Nhưng thật may là anh đã thoát chết, còn Ôn Thanh thì bị hại chết.

Bích Huyết kiếm - The Sword Stained With Royal Blood
Bích Huyết kiếm – The Sword Stained With Royal Blood

Nhiều năm trôi qua, chàng trai trẻ tên là Diên Thừa Chí, hậu nhân duy nhất của một mệnh quan triều đình nhưng bị hãm hại mà chết, tình cờ lấy được kim xà kiếm cùng bí kíp của Kim Xà Lang Quân để lại, rồi quyết tâm tung hoành giang hồ với cuộc sống ung dung tự tại.

Sau đó Thừa Chí mắc vào mối tình tay ba với cô công chúa và cô con gái của Ôn Thanh. Liệu anh có đi lại vết xe đổ của Kim Xà Lang Quân? Hãy cùng mình xem phim để biết rõ hơn nhé!

Tiên kiếm kỳ hiệp – Chinese Paladin

Tiên kiếm kỳ hiệp - Chinese Paladin
Tiên kiếm kỳ hiệp – Chinese Paladin

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp kể về Lý Tiêu Dao (Hồ Ca). Anh là một chàng trai khôi ngô có tính cách đơn thuần, thích cuộc sống ung dung tự tại. Lý Tiêu Dao luôn mong muốn trở thành thiên hạ đệ nhất cao thủ dù bản thân chỉ sở hữu vài món võ mèo cào.

Một ngày nọ, để đi tìm thuốc cho thím mình mà anh tới đảo tiên và vô tình bị ba kẻ lạ mặt ép uống một loại thuốc kỳ lạ. Tại đảo tiên anh gặp được Triệu Linh Nhi (Lưu Diệc Phi)– công chúa nước Nam Chiếu và là hậu nhân của Nữ Oa. Hai người nhanh chóng có tình cảm với nhau và thề non hẹn biển bên nhau trọn đời.

Sau khi lấy được thuốc anh cần trở về đưa thuốc cho thím và hứa với Linh Nhi là sẽ quay trở lại sau đó, nhưng trên đường trở về viên thuốc anh bị ép uống trước đó đã khiến anh bị mất trí nhớ, và không còn nhớ gì chuyện xảy ra trên đảo.

Tiên kiếm kỳ hiệp - Chinese Paladin
Tiên kiếm kỳ hiệp – Chinese Paladin

Sau đó tình cờ anh gặp lại Linh Nhi và giải cứu được cô khỏi kẻ xấu nhưng lại không nhớ ra cô, khiến cô vô cùng đau khổ. Anh hứa sẽ đưa Linh Nhi đi tìm mẹ. Trên đường đi, hai người gặp biết bao nhiêu truyện và quen biết Lâm Nguyệt Như (An Dĩ Hiên). Từ đây bắt đầu diễn ra nhiều truyện giữa ba người họ.

Liệu Tiêu Dao có hồi phục được trí nhớ? Anh sẽ yêu lại Linh Nhi hay bắt đầu mối tình mới với Nguyệt Như? Hãy cùng mình xem phim để biết diễn biến tiếp theo nhé!

Lục chỉ cầm ma – Deadful Melody

Gia đình Tuyết Mai (Ninh Tịnh) đã bị ám sát khi cô còn nhỏ, cả nhà cô bị sát hại, chỉ có cô và em trai thoát chết. Thứ mà kẻ sát nhân nhắm tới chính là “Thiên ma cầm”, một món bảo bối gia truyền của nhà Tuyết Mai.

Tuyết Mai ẩn nấp để sống với hy vọng trả thù cho cha mẹ và tìm lại em trai. Mười sáu năm trôi qua, Lữ Lân (con trai kẻ sát hại nhà Tuyết Mai) đã làm một điều ngu ngốc chính là lén trộm Thiên ma cầm trong tay cha mình và để nhiều kẻ biết tới sự tồn tại của nó. Từ đây, bắt đầu xảy ra những cuộc tranh cướp ngầm phải trả giá chính bằng mạng sống.

Lục chỉ cầm ma - Deadful Melody
Lục chỉ cầm ma – Deadful Melody

Nghe tin Thiên ma cầm tái xuất, Tuyết Mai vội vàng trở về và lấy danh xưng là Lục Chỉ Cầm Ma. Cô tìm mọi cách sắp đặt mâu thuẫn giữa các giáo phái để họ tự giết hại lẫn nhau, trả thù mối hận năm xưa. Trong khi giằng co qua lại, Tuyết Mai tình cờ phát hiện ra vết bớt trên người của Lữ Lân, hóa ra cậu chính là em trai lưu lạc năm xưa mà cô đang tìm kiếm.

Lục chỉ cầm ma - Deadful Melody
Lục chỉ cầm ma – Deadful Melody

Tuyết Mai đem hết mọi chuyện kể với Lữ Lân nhưng cậu lại không tin, mà còn một mực khẳng định cô chính là kẻ thù giết hại người thân của mình.

Mối quan hệ của hai chị em Tuyết Mai và Lữ Lân rồi sẽ đi về đâu? Oán nghiệt của “Thiên ma cầm”, liệu có còn cách nào để hoá giải hay không?

Ngũ Thử đại náo Đông Kinh – The Three Heroes and Five Gallants

Câu chuyện xảy ra tại thời Bắc Tống, Triển Chiêu (Nghiêm Khoan) là một thiếu hiệp trượng nghĩa. Anh được Hoàng Đế yêu mến và được phong làm Ngự Tiền Thị Vệ, với danh xưng là “Ngự Miêu”.

Ngũ Thử đại náo Đông Kinh - The Three Heroes and Five Gallants
Ngũ Thử đại náo Đông Kinh – The Three Heroes and Five Gallants

Bạch Ngọc Đường (Trần Hiểu) trẻ tuổi khí thịnh, võ nghệ cao cường. Anh ta không phục khi nghe tin hoàng đế Nhân Tông sắc ban Nam Hiệp Triển Chiêu là “Ngự Miêu”. Hắn liền thi triển bản lĩnh, lẻn vào Kim Loan điện, muốn lấy lần đột nhập này để cười nhạo Triển Chiêu bất lực trong việc trấn giữ, bảo vệ an nguy của hoàng đế. Nhưng hắn không ngờ lại bị Triển Chiêu mai phục, vội vàng thoát thân.

Ngũ Thử đại náo Đông Kinh - The Three Heroes and Five Gallants
Ngũ Thử đại náo Đông Kinh – The Three Heroes and Five Gallants

Sau khi trốn được, ở trước mặt bốn vị huynh trưởng của mình, hắn không ngừng có ý chế nhạo Triển Chiêu. Đúng lúc đó, một nữ hiệp tên là Đinh Nguyệt Hoa (Trịnh Sảng) tới chơi. Đinh Nguyệt Hoa tiếp tục đề tài, châm biếm Bạch Ngọc Đường đánh không lại Triển Chiêu.

Vì bị khiêu khích quá nhiều, Bạch Ngọc Đường quyết tâm ra tay đánh bại bằng được Triển Chiêu. Sau đó nhiều sự việc đã xảy ra, liệu Bạch Ngọc Đường có thực hiện được ý định của mình?

Ngũ nhạc kiếm phái – The Legendary Swordsman

Chuyện kể về một chàng trai hào hoa phong nhã, võ công cao cường, được người đời gọi tên là Lệnh Hồ Xung (Mã Cảnh Đào). Anh là một trong những đệ tử được yêu quý của Nhạc Bất Quần – chưởng môn phái Hoa Sơn.

Là một người có tấm lòng hiệp nghĩa và trái tim nhân hậu, anh đã nhiều lần xả thân cứu người, ra tay tương trợ người tốt và phá giải nhiều âm mưu xấu xa.

Ngũ nhạc kiếm phái - The Legendary Swordsman
Ngũ nhạc kiếm phái – The Legendary Swordsman

Vào lúc đó, giang hồ rầm rộ truyền tai nhau về kho kiếm của Lâm gia. Nơi được cho là chỗ cất giữ một kho kiếm phổ chép tay vô địch thiên hạ mệnh danh là Tịch Tà Kiếm Pháp. Người sở hữu kiếm pháp này sẽ nhanh chóng đạt được tốc độ nhanh như sấm chớp, và sẽ nên vô địch thiên hạ.

Ngũ nhạc kiếm phái - The Legendary Swordsman
Ngũ nhạc kiếm phái – The Legendary Swordsman

Những võ lâm hào kiệt nghe vậy thì đều rục rịch tìm cách để chiếm đoạt kiếm phổ cho bằng được. Từ những vị đức cao vọng trọng cho đến những kẻ vô danh tiểu tốt điều không từ bất kể một âm mưu thủ đoạn nào, các cuộc tranh đấu liên tục xảy ra, khiến thiên hạ bạo loạn.

Liệu Lệnh Hồ Xung có nằm trong số đó?

Thiên kiếm quần hiệp – The God Of Sword

  • Năm công chiếu: 2004
  • Thế loại: Cổ trang, Kiếm hiệp
  • Đạo diễn: Ngô Diệu Quyền
  • Diễn viên: Thiệu Phong, Tôn Diệu Uy, Lưu Hân, Nhạc Linh, Tạ Nguyên Chân
  • Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thiên kiếm quần hiệp - The God Of Sword
Thiên kiếm quần hiệp – The God Of Sword

Thiên kiếm quần hiệp kể về cuộc tranh giành “Kiếm Thần” nhằm mở ra cảnh cửa chứa sức mạnh có thể xưng bá thiên hạ của hai phái chính – tà mà đại diện là Võ lâm và Tân Nguyệt giáo.

Câu chuyện bắt đầu vào nhiều năm về trước, có 5 vị chân nhân đã luyện nên thanh kiếm với sức mạnh vô song – Kiếm thần. Lo sợ sức mạnh của thanh kiếm sẽ làm thiên hạ đại loạn, họ đã cất nó vào một nơi bí mật, làm ra một chiếc chìa khóa và chia thành 5 phần, gọi là “Thiên kiếm ngũ tước” và cất giấu tại những nơi khác nhau.

Thiên kiếm quần hiệp - The God Of Sword
Thiên kiếm quần hiệp – The God Of Sword

Quay lại lúc bấy giờ, để đối phó với thế lực Tân Nguyệt giáo tà ác, Bình Tĩnh đại sư đã tổ chức đại hội võ lâm nhằm tìm ra những thiếu niên tài giỏi, tập hợp họ lên đường tìm kiếm thần, chống lại Tân Nguyệt giáo, bảo vệ hòa bình cho võ lầm và dân chúng.

Thanh kiếm thần ấy rốt cục sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc gì? Mời bạn cùng theo dõi phim nhé!

Vậy là Misskick đã giới thiệu xong với bạn top 16 phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, không nên bỏ lỡ rồi. Chúc bạn xem phim vui vẻ và hãy để lại bình luận về phim bạn thích nhất bên dưới bài viết này nhé!

Nên đọc
TOP 15 phim hành động Hong Kong hay nhất từ trước đến nay

TOP 15 phim hành động Hong Kong hay nhất từ trước đến nay

0
Phim hành động với những pha gây cấn, hồi hộp luôn mang đến cho người xem những giây phút giải trí vui vẻ. Bài...
TOP 12 phim của Trương Quân Ninh hay nhất | “Ngự tỷ” màn ảnh xứ Đài

TOP 12 phim của Trương Quân Ninh hay nhất | “Ngự tỷ” màn ảnh...

0
Trương Quân Ninh - nữ diễn viên Đài Loan với tài sắc vẹn toàn, cô đã luôn nổi bật qua các bộ phim đặc...
Top 10 phim học đường Hàn Quốc hay nhất 2020

Top 10 phim học đường Hàn Quốc hay nhất 2020

0
Những bộ phim học đường Hàn Quốc luôn thu hút người xem bởi dàn diễn viên đẹp, các tình tiết lãng mạn, kể về...
Top 10 phim lẻ kiếm hiệp hay nhất từ năm 2010 đến nay

Top 10 phim lẻ kiếm hiệp hay nhất từ năm 2010 đến nay

0
Nhắc đến thể loại phim kiếm hiệp có thể tưởng tượng ra ngay những màn tranh đấu giải trí bằng đao kiếm luôn khiến...
Top 10 phim xuyên không Trung Quốc hay mới nhất xem trong mùa Tết 2023

Top 10 phim xuyên không Trung Quốc hay nhất trong mùa Tết 2023

0
Sau vài tháng vỏn vẹn nữa thì một mùa Tết lại đến, các "mọt phim" yêu thích chủ đề xuyên không đã note lại...
Bài viết liên quan