Top 55 phim kiếm hiệp Trung Quốc, Hồng Kong, TVB, bộ, lẻ hay nhất, hội mê phim đừng bỏ lỡ | Mới 2021

MISSKICKLối sốngPhimTop 55 phim kiếm hiệp Trung Quốc, Hồng Kong, TVB, bộ, lẻ hay nhất, hội mê phim đừng bỏ lỡ | Mới 2021
0
(0)

Đã từ lâu, dòng phim kiếm hiệp từ lâu đã trở thành “đặc sản” của nền điện ảnh Trung Hoa và được đông đảo khán giả đón nhận. Cùng Misskick điểm qua top phim kiếm hiệp Trung Quốc, Hồng Kông, TVB, bộ, lẻ hay nhất bạn không nên bỏ lỡ!

Các phim trong mỗi top sau đây được tổng hợp từ danh sách phim chiếu rạp Việt Nam hay nhất dựa trên mức độ tìm kiếm phổ biến trên Google từ cao xuống thấp theo từng mục phim, có rating từ 5.4/10 trở lên. (Thông tin trong bài được cập nhật vào 23/09/2021).

Nội dung bài viết

Top 5 phim kiếm hiệp 2021 hay nhất

Đấu La Đại Lục – Douluo Continent

Đấu La Đại Lục là một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Gia Tam Thiếu. Đường Tam bị truy sát vì mang tội phạm bội Đường Môn. Để minh oan cho mình, Đường Tam đã tự sát và điều bất ngờ đã đưa anh xuyên không trong một thế giới mới.

Ở thế giới này, linh hồn Đường Tam ở trong thân xác một cậu bé mất mẹ từ khi còn sáu tuổi chỉ biết sống và nương tựa vào cha. Cậu vốn là một đứa bé tỉ mỉ, khéo léo và đầy tài năng nên được nhận vào Đại Lục Đấu La để theo đuổi ước mơ làm pháp sư vĩ đại. Tại đây cậu đã quen được một cô nương Tiểu Vũ và có một mỗi tình tuyệt đẹp với cô.

Trường Ca Hành – The Long Ballad

Trường ca hành bộ phim theo thể loại cổ trang Trung Quốc và được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên khá ăn khách của Hạ Đạt. Phim nhận được sự quan tâm và theo dõi nhiệt tình của khán giả giúp tên tuổi của diễn viên nổi tiếng như Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện Lý Trường Ca là một công chúa của Vĩnh Ninh đang chạy trốn để thoát khỏi những kẻ đang truy sát gia đình mình. Công chúa Vĩnh Ninh đã gặp được một chàng trai A Sử Na Chuẩn trong một bộ lạc Đột Quyết trên một thảo nguyên rộng lớn. Hai người bắt đầu từ những hiểu lầm, mẫu thuẫn với nhau và dần dần phát sinh tình cảm. Cuối cùng họ đã nên duyên và lựa chọn sống trên mạnh đất bình yên này.

Hạo Y Hành – Immortality

Hạo Y Hành - Immortality
Hạo Y Hành – Immortality

Hạo Y Hành là một trong những bộ phim được nhiều người mong đợi nhất năm 2021, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn của Nhục Bao Bất Ngật Nhục.

Phim xoay quanh hai nhân vật Sở Văn Ninh và Mặc Nhiên. Người trong thiên hạ vẫn luôn gọi Sở Vãn Ninh là Thiên hạ đệ nhất Tông sư, còn Mặc Nhiên là đệ tử của Vãn Ninh, cậu là một cậu nhỏ ngoan ngoãn, lễ phép. Thế nhưng Mặc Nhiên lớn lên ngày càng nghịch và xa cách với sư tôn của mình, còn sư tôn vẫn luôn yêu thương và chắm sóc cậu hết mực.

Hạo Y Hành - Immortality
Hạo Y Hành – Immortality

Khi càng lớn cậu càng thấy được sự thay đổi trong con người mình và dần dần nhận ra bản thân đang đứng trước lựa chọn giữa tà đạo và chính đạo.

Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân – Novoland: Pearl Eclipse

Cứu Châu Hộc Châu Phu Nhân là một trong những bộ phim cổ trang được mong chờ nhất năm 2021 cùng với sự kết hợp của những hoa đán nổi tiếng của màn ảnh Hoa Ngữ như Dương Mịch và Trần Vỹ Đình.

Bộ phim lấy bối cảnh Cửu Châu dưới thời đại loạn lạc, dân tình lầm than, gian khổ Đại Trưng. Câu chuyện xoay quanh Hà Thị khi may mắn được sống sót khi toàn làng của cô bị tàn sát một cách dã man. Sau đó, Hà Thị đã cải trang làm nam giới đi làm hộ vệ của Đế Húc – là một hoàng đế bất lực trước thời cuộc. Trải qua nhiều thăng trầm cả hai cùng nhau vượt qua và xây dựng lại cơ đồ, giang sơn đất nước.

Võ Đang Nhất Kiếm – First Sword of Wudang

 • Ngày phát hành: 13/04/2021
 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Thời lượng: 39 tập, 45 phút/tập
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Lộ Kỳ
 • Diễn viên: Sài Bích Vân, Vô Phi Phàm, Ông Hồng
 • Xem phim trên: VieON

Võ Đang Nhất Kiếm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lương Vũ Sinh, ông cũng là một trong những nhà văn nổi tiếng với những tiểu thuyết kiếm hiệp cùng thời với Hoàng Dung, Long Sinh,…

Võ Đang Nhất Kiếm - First Sword of Wudang
Võ Đang Nhất Kiếm – First Sword of Wudang

Bộ phim lấy bối cảnh vào thời nhà Minh, lúc bấy giờ ở ngoài biên cương Nỗ Nhĩ Cáp Xích nhăm nhe muốn chiếm đất nước. Lam Kinh Sĩ là đệ tử của phái Võ Đang đã cùng với hiền thê của mình bỏ trốn qua Liêu Đông.

Lợi dụng tình thế đó, Kim Đỉnh đã bày mưu hãm hại phản đồ của phái Võ Đang khiến cả nhà Lam Kinh Sĩ bị tru di giết hại. May thay, con trai duy nhất Lam Ngọc Kinh còn sống sót và đã được nhận nuôi.

Sau khi trưởng thành Lam Ngọc Kinh đã đi tìm nguyên nhân cái chết của cha mẹ mình. Trải qua vô vàn khó khăn anh đã đạt được đỉnh cao của cảnh giới võ thuật.

Top 5 phim kiếm hiệp 2020 hay nhất

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Love and Redemption

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát kể về mỗi lương duyên tiền kiếp đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn của Toàn Cơ và Tư Phượng. Trong phim, Tư Phượng là một chàng trai si tình luôn cố gắng bảo vệ người mình yêu, nguyện hóa mình thành Kim Sỹ Điểu để đổi lấy sự bình yên cho người mình yêu – Toàn Cơ.

Bộ phim cho khán giả cảm nhận được sự thống khổ về mặt cảm xúc của các nhân vật trong phim. Bên cạnh đó, bộ phim đã đem lại thành công lớn cho hai diễn viên với lối diễn suất vượt bậc và đầy sắc sảo.

Hữu Phỉ – The Legend of Fei

Hữu Phỉ là bộ phim thuộc thể thoại cổ trang khá nổi tiếng và đình đám của điện ảnh Hoa Ngữ với sự tham gia của tiểu hoa đán nổi tiếng Triệu lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Priest.

Bộ phim được lấy bối cảnh vào thời chiến tranh loạn lạc khó khăn của thời Nam – Bắc Triều. Một anh hùng tên là Nam Đạo Lý Trưng vì thương xót cho bách tính nên đã lập ra một doanh trại tại Hồ Tương để cưu mang cuộc sống của họ. Chính nơi đây đã thành lập nên 48 môn phái giang hồ. Mọi chuyện bắt đầu xảy ra khi ông qua đời, 48 môn phái chia phe, phân tán và đi làm những sứ mệnh chính nghĩa đang còn dở dang.

Hữu Phỉ – The Legend of Fei
Hữu Phỉ – The Legend of Fei

Sau một thời gian, cháu gái của Lý Trưng là Chu Phỉ đã vô tình chạm mặt giang hồ, cô đã rèn luyện bản thân để nối tiếp công cuộc làm việc nghĩa. Trong quá trình phiêu bạt giang hồ, cô đã gặp và kết nghĩa với một anh chàng thiếu niên tài giỏi, khí phách hơn người đó là Tạ Doãn. Họ đã cùng nhau đồng hành và vượt qua những âm mưu đen tối của thù địch và làm nhiều việc chính nghĩa.

Lang Điện Hạ – The Majesty Of Wolf

Lang Điện Hạ được lấy bối cảnh từ thời vãn Đường, khi Chu Ôn nổi dậy và lập nên nhà Hâu Lương. Giữa thời kỳ khó khăn, loạn lạc có một câu bé vô danh ngã xuống vực sâu khi còn rất nhỏ, rất may cậu đã được đàn sói cứu và chăm sóc nuôi dưỡng. Sau nhiều năm, cậu đã trở thành nghĩa tử của Hoàng đế Chu Ôn được đặt là Chu Hữu Văn và được phong làm Bột Vương.

Lang Điện Hạ – The Majesty Of Wolf
Lang Điện Hạ – The Majesty Of Wolf

Chu Hữu Văn đã nên duyên với Quận chúa Mã Tinh do một lần anh đã cứu mạng Quận chúa. Đứng trước tình yêu của mình, Hữu Văn phải đương đầu với nhiều thử thách để bảo vệ người mình thương trước thời cuộc loạn lạc và tình địch của anh là Thế tử si tình Tất Xung của nhà Tấn.

Như Ý Phương Phi – The Blooms at Ruyi Pavilion

 • Năm phát sóng: 21/10/2020
 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm
 • Thời lượng: 40 tập
 • Đạo diễn: Lâm Kiến Long; Trần Quốc Hoa
 • Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Trương Triết Hạn
 • Bài hát nổi bật: Gu Hua
 • Điểm IMDb: 8.0/10

Như Ý Phương Phi là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Sủng Hâu Chi Lộ theo thể loại cổ trang. Bộ phim kể về một nhi tiểu thư Phó Dung có khả năng nhìn thấy tương lai sau khi cô mắc một cơn bạo bệnh nặng.

Phó Dung đã thấy được tương lai của chính mình khi sắp phải kết hôn với một người mà cô không yêu là Túc Vương Từ Tấn. Điều đáng sợ hơn là Phó Dung sẽ bị tuẫn táng, phải chôn sống với người chồng họ Túc.

Như Ý Phương Phi - The Blooms at Ruyi Pavilion
Như Ý Phương Phi – The Blooms at Ruyi Pavilion

Phó Dung không chịu khuất phục trước số phận của chính mình, cô đã quyết định trốn tránh quyết không chịu gả cho Từ Tấn. Nhưng không ngờ rằng Từ Tấn cũng có năng lực nhìn thấy tương lai qua giấc mơ. Anh ta đã tìm Phó Dung và mong muốn bù đắp cho nàng và có một tình yêu đúng nghĩa.

Thiên Tỉnh Chi Lộ – Legend of Awakening

Thiên Tỉnh Chi Lộ là một bộ phim thiên về thể loại kỳ ảo, võ hiệp và được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cuốn tiểu thuyết của tác giả Hồ Điệp Lam. Nội dung phim xoay quanh nam chính Lộ Bình và những cuộc tranh đấu giữa các học viên trong đại lục giả tưởng.

Trong quá trình tranh đấu này Lộ Bình dần dần có tình cảm với một cô nương Tần Giang là một tiêu thử của nhà họ Tần vô cùng cá tính, khá bướng bỉnh, cao ngạo nhưng cô được trời phú về khả năng võ thuật.

Top 5 phim kiếm hiệp 2019 hay nhất

Trần Tình Lệnh – The Untamed

Trần Tình Lệnh là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Ma Đạo Tổ Sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện luôn mang danh bội bạc, độc ác và bị chính huynh đệ của mình đem quân đi tiêu diệt. Ngụy Vô Tiện là người có tính cách ngang tàn, hành xử tùy tiện, luôn tự đặt ra lẽ phải cho mình. Ngoài ra, hắn còn có tài năng về tu luyện tà thuật, người đời ai cũng sợ hãi với lão tổ trẻ tuổi này.

Trần Tình Lệnh - The Untamed
Trần Tình Lệnh – The Untamed

Sau 16 năm thì Ngụy Vô Tiện đội mồ sống dậy với thân xác hoàn toàn khác, anh vô tình đã phải tham gia cuộc chiến diệt ma trừ yêu của dòng tộc con cháu thế gia tu tiên. Ngụy Vô Tiện vô tình gặp lại Lam Vong Cơ – vị Hàm Quang Quân được người đời kính trọng và cũng là bạn cũ của Ngụy Vô Tiện. Cứ tưởng Ngụy Vô Tiện sẽ bị Lam Vong Cơ giết hạ nhưng nào ngờ lại là điều ngược lại. Sau đó, nhiều bí ẩn của quá khứ được bật mí và phơi bày.

Tru Tiên – Jade Dynasty

Tru Tiên xoay quanh cậu bé Trương Tiểu Phàm, từ nhỏ đã được Thanh Vân môn thu nhận, dạy bảo nên người. Cuộc sống của cậu bắt đầu đổi thay khi vô tình sở hữu được một bảo vật là gậy Nhiếp Hồn và Phệ Huyết Châu với sức mạnh hàng đầu trong thiên hạ.

Từ đây, Tiểu Phàm đã phải bắt đầu cuộc hành trình mới khi phải chiến đấu với tâm tà ma trong chính mình và tiêu diệt những kẻ độc ác ngoài thiên hạ.

Thính Tuyết Lâu – Listening Snow Tower

 • Năm phát sóng: 2019
 • Thể loại: Cổ trang, Lãng mạn, Kỳ ảo
 • Số tập: 56 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Doãn Đào, Lưu Quốc Đồng
 • Diễn viên: Tần Tuấn Kiệt, Viên Băng Nghiên, Hàn Thừa Vũ, Viên Lễ Lâm, Lâm Nguyên,…
 • Điểm IMDb: 8.1/10
 • Xem phim trên: FPT Play

Thính Tuyết Lâu xoay quanh ba đại cao thủ võ lâm là Bạch Đế, Tuyết Cốc, Huyết Ma kết hợp cùng với chủ nhân Tuyết Lâu. Họ cùng nhau hợp sức chống lại Bái Nguyệt giáo đang có ý đồ gây hại cho thiên hạ, tàn sát trong giang hồ. Giáo chủ của Bái Nguyệt giáo là Hoa Liên – độc ác, thủ đoạn và ra tay vô cùng tàn ác.

Thính Tuyết Lâu - Listening Snow Tower
Thính Tuyết Lâu – Listening Snow Tower

Ông nhiều lần liên kết với Đại Tư Tế để dùng thánh vật Hộ Hoa Linh giúp ông có thể đi vào tâm trí của Huyết Ma khiến ông giết vợ rồi cũng tự sát. Thư Tĩnh con gái Huyết Ma được Bạch Đế nhận vào môn phái.

Những người ở bên cạnh cô lần lượt qua đời khiến Thư Tĩnh nhận ra cô là một người xui xẻo như lời tiên đoán. Trước tình hình đó, Thư Tĩnh quyết định gia nhập giang hồ mang theo thanh kiếm Huyết Vi mà phụ thân để lại và bảo vệ chúng sinh. Vậy cuộc sống của cô sẽ ra sao? Cùng theo dõi bộ phim để biết đáp án nhé!

Chiêu Diêu – The Legends

Bộ phim Chiêu Diêu xoay quanh nhân vật Lộ Chiêu Diêu là một nữ ma đầu đứng đầu Vạn Lô Môn. Khi nàng còn sống tính cách khá ngang ngược khiến trên tiên giới và tà ma ai cũng khiếp sợ khi nhắc đến tên nàng.

Một lần cô vô tình đi ngao du xuống núi, Chiêu Diêu đã cứu mạng của Mặc Thanh nhưng điều cô không ngờ là thanh kiếm của cô đã bị Mặc Thanh cướp mất và bị chính thanh kiếm của mình làm trọng thương.

Chiêu Diêu - The Legends
Chiêu Diêu – The Legends

Chiêu Diêu quay trở về phát hiện Mặc Thanh đã làm cho môn phái của hắn ngày càng lớn mạnh sau 5 năm. Cô quyết tâm giấu đi thân phận của mình để trả thù và lợi dụng tình cảm Mặc Thanh giành cho mình để thực hiện những mưu đồ nguy hiểm.

Truy nhiên, Lộ Chiêu Diêu dần cảm nhận được sự chân thành mà Mặc Thanh dành cho mình khiến cô rung động và quen đi mục đích ban đầu của mình. Cuối cùng, Mặc Thanh và Lộ Chiêu hợp sức đánh bại môn phái Lạc Minh Hiền để đưa bình an cho thiên hạ.

Kiếm Vương Triều – Sword Dynasty

Kiếm Vương Triều bộ phim cổ trang hay do Iqiyi phối hợp với Bắc Kinh Tân Lực Lượng, Bắc Kinh Thánh Cơ sản xuất. Phim lấy bối cảnh Chiến quốc mạt kỳ khi mà tất cả mọi người trong giang hồ đều dùng kiếm để phân cao thấp, tu hành giả chém giết lẫn nhau tranh giành lấy quyền lực tối cao.

Trong đó, con đường để trở thành một cao thủ kiếm trong những thử thách khó khăn vượt qua bi ai của tà đạo của chàng trai Đinh Ninh trong thời chiến loạn, bất ổn này cũng được khắc họa một cách rõ rệt.

Top 5 phim kiếm hiệp Hồng Kông hay nhất

Kiếm Vũ Thời Đại Sát Thủ – Reign of Assassins (2010)

 • Năm phát hành: 2010
 • Thể loại: Kiếm hiệp, hành động
 • Thời lượng: 117 phút
 • Đạo diễn: Ngô Vũ Sâm
 • Diễn viên: Jung Woo Sung, Dương Tử Quỳnh, Từ Hi Viên,…
 • Giải thưởng: Đề cử Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất
 • Điểm IMDb: 6.8/10
 • Bài hát nổi bật: Reign of Assassins
 • Xem phim trên Amazon

Kiếm Vũ Thời Đại Sát Thủ kể về cuộc rượt đuổi truy sát của nữ sát thủ Lôi Bút, cô có mối thù không đội trời chung với Tằng Tình. Tuy nhiên, Tằng Tình đã dần dần rút khỏi giang hồ và lấy một chàng thư sinh A Thịnh yếu đuối.

Với tình yêu thương dành cho chồng của mình, Tằng Tịnh đã không quản ngại những khó khăn, nguy hiểm để chống trả lại những âm mưu sát hại anh ấy. Cô nhất quyết không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù. Hãy theo dõi ngay bộ phim để có những phút giây giải trí mãn nhãn nhất nhé!

Thập Diện Mai Phục – House Of Flying Daggers (2004)

Thập Diện Mai Phục là bộ phim tình cảm võ hiệp đầy ý nghĩa đối với khán giả, đây được xem là một trong những bộ phim hay và nổi tiếng nhất của Trương Nghệ Mưu.

Nội dung bộ phim xoay quanh mối tình tay ba trắc trở trong giới giang hồ hiểm ác khi con người luôn nghĩ ra hàng loạt những mưu mô, kế hoạch vòng vo, thâm độc để phục thù, báo thù. Bộ phim còn cho người xem những trải nghiệm về thị giác với màu sắc và cảnh chiến đấu võ hiệp mãn nhãn cùng những mưu đồ căng não đến tận giây phút cuối cùng.

Tân Long Môn Khách Sạn – Dragon Inn (1992)

Tân Long Môn Khách Sạn - Dragon Inn (1992)
Tân Long Môn Khách Sạn – Dragon Inn (1992)

Tân Long Môn Khách Sạn là bộ phim cổ trang võ thuật được lấy bối cảnh vào thời nhà Minh. Nội dung xoay quanh một tên thái giám là Ngụy Trung Hiền – ông là người đứng đầu Đông Xưởng, là một trong những thế lực khá mạnh lúc bấy giờ.

Ngụy Trung Hiền luôn cảm thấy bất an về vị tướng năm xưa tên là Châu Hoài An – người đã cứu giúp hai đứa trẻ của ân nhân giúp đỡ ông khi xưa. vì cảm thấy quá lo lắng về an nguy của chính mình nên ông đã mở cuộc tấn công đến nơi ở của Châu Hoài An để tránh việc ông ta xuất quan trốn chạy.

Ngọa hổ tàng long – Crouching Tiger (2000)

Ngọa hổ Tàng Long là bộ phim lấy bối cảnh tại thời nhà Thanh, đời vua Càn Long bên Trung Quốc. Những diễn biến bộ phim bắt đầu từ một cao thủ giang hồ Lý Mộ Bạch quyết tâm rửa tay gác kiếm, trao lại thanh Lục Mệnh cho Thiết Bối Lạc nhưng không may lại bị thích khách lấy mất.

Phim còn khai thác câu chuyện tình của Lý Mộ Bạch và Du Tu Liên là một cặp đôi đứng tuổi, họ yêu nhau rất nghiêm túc nhưng không cách nào có thể đến với nhau vì những rào cản về mặt lễ nghi, danh tiết của thời phong kiến.

Còn Ngọc Kiều Long và La Tiểu Hồ là một cặp đôi trẻ trung sắc son yêu nhau cuồng nhiệt như hai con thiêu thân lao vào nhau, bất chấp những định kiến của xã hội. Lục Kiếm chính là trung tâm của mọi rắc rồi, của mọi ân oán tình thù. Đây chắc chắn sẽ là bộ phim kiếm hiệp hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡ.

Võ Lâm Quái Thú – Kung Fu Monster (2018)

Võ Lâm Quái Thú kể về cuộc chiến săn quái thú vô cùng ác liệt và cam go, khi đó Tôn Ngọc Hạc chạm trán với nhũng nhóm hảo hán chuyên cướp bạc của quan chia cho dân nghèo gồm Chân Kiếm, Hùng Kiều Kiều và Lãnh Băng Băng. Tuy nhiên, số bạc chưa kịp bị cướp thì bỗng biến mất không ai biết nguyên nhân khiến cả triều đình phải phong tỏa để truy tìm.

Trong mối nguy trăm bề, nhóm nghĩa hiệp không hề hay biết rằng mình cũng đang bị săn lùng bởi một loài quái thú khát máu trong truyền thuyết.

Top 5 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất

Anh hùng xạ điêu – The Return of the Condor Heroes (2003)

Anh hùng xạ điêu - The Return of the Condor Heroes (2003)
Anh hùng xạ điêu – The Return of the Condor Heroes (2003)

Anh hùng xạ điêu là phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung, cũng là một trong những bộ tiểu thuyết được chuyển thể thành phim nhiều lần nhất của nhà văn tài ba này.

Anh hùng xạ điêu - The Return of the Condor Heroes (2003)
Anh hùng xạ điêu – The Return of the Condor Heroes (2003)

Nội dung bộ phim xoay quanh chàng trai có tài bắn chim điêu luyện Quách Tĩnh. Anh là một anh chàng khá khù khờ, chậm hiểu nhưng lại vô cùng nhân hậu và giàu tình nghĩa hiệp.

Nhờ vào đức tính cần cù mà Quách Tĩnh đã học được nhiều bí quyết võ thuật và ngày càng sở hữu võ thuật mạnh mẽ. Trên con đường phiêu bạt giang hồ, Quách Tĩnh đã gặp được một cô nương có tài trí hơn người, có khả năng ứng biến nhạy bén đó là Hoàng Dung và đem lòng yêu cô nương ấy.

Tuyết Sơn Phi Hồ – The Flying Fox On The Snowy Mountain (2007)

Tuyết Sơn Phi Hồ - The Flying Fox On The Snowy Mountain (2007)
Tuyết Sơn Phi Hồ – The Flying Fox On The Snowy Mountain (2007)

Bộ phim Tuyết Sơn Phi Hồ xây dựng trên bối cảnh tranh giành bảo đan của Sấm Vương Lý Tự Thành vào thời nhà Thanh, Càn Long thứ 48. Ân oán lớn của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền kéo dài từ đời này sang đời khác chưa được hóa giải.

Chỉ khi vào thời của Hổ Phỉ biệt hiệu là Tuyết Sơn Phỉ Hồ mới có thể hóa giải được ân oán thù hận này. Trong số tiểu thuyết của Kim Dung, đây là tác phẩm gây tranh cãi nhiều nhất vì cách dẫn dắt câu chuyện lẫn cái kết bỏ ngỏ. Mặc dù vậy đẫy vẫn là một bộ phim kiếm hiệp rất đáng xem.

Lộc Đỉnh Ký – The Duke of Mount Deer (1984)

Lộc Đỉnh Ký là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên cũng như cuối cùng của Kim Dung và được đánh giá là tiểu thuyết hay nhất.

Lộc Đỉnh Ký xoay quanh câu chuyện của Vi Tiểu Bảo, con của Vi Xuân Phương và một kỹ nữ tại lầu xanh. Cậu lớn lên làm nghề mua vui cho người khác để kiếm tiền. Cậu thiếu niên họ Vi vốn không có tài nghệ về võ thuật nào vẫn quyết mạo hiểm phiêu lưu đi từ thành Dương Châu ở miền Nam đến tận Bắc Kinh thủ đô của triều đình phong kiến mãn Châu.

Lộc Đỉnh Ký - The Duke of Mount Deer (1984)
Lộc Đỉnh Ký – The Duke of Mount Deer (1984)

Khi đến đây Tiểu Bảo bị bắt cóc và đưa vào Tử Cấm Thành, cậu đã giả làm thái giám sau khi giết chết tên thái giám Tiểu Quế Tử. Tiểu Bảo vô tình gặp gỡ hoàng đế trẻ tuổi Khang Hy và cả hai dần trở thành bạn bè thân thiết.

Tiểu Bảo sở hữu trí thông minh cùng với chiến lược tài giỏi, nhạy bén và vô cùng thực dụng, đầu óc tiểu nhân, miệng lưỡi lanh lợi. Nhờ vậy Tiểu Bảo đã nhanh chóng thăng tiến và học được nhiều võ công trong giang hồ.

Hiệp Khách Hành – Ode To Gallantry (1988)

Hiệp Khách Hành - Ode To Gallantry (1988)
Hiệp Khách Hành – Ode To Gallantry (1988)

Hiệp Khách Hành vào năm 1988 do Lương Triệu Vỹ đảm nhận là một trong những bộ phim hay nhất và là tác phẩm truyền hình thể loại kiếm hiệp tiêu biểu. Nội dung bộ phim xoay quanh hai anh em sinh đôi nhà họ Thạch, với nhiều tình tiết ly kỳ trong những cuộc tình của họ với các cô nương xinh đẹp.

Bên cạnh đó, bộ phim cũng thể hiện được sự khắc nghiệp của giới giang hồ vẫn luôn có những tính toán, đố kỵ và dã tâm không lường trước.

Thư Kiếm Ân Cừu Lục – The Legend of The Book and The Sword (2002)

Thư Kiếm Ân Cừu Lục - The Legend of The Book and The Sword (2002)
Thư Kiếm Ân Cừu Lục – The Legend of The Book and The Sword (2002)

Thư Kiếm Ân Cừu Lục là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Đây cũng là cuốn tiểu thuyết dài kỳ đầu tiên của nhà văn này.

Nội dung xoay quanh Trần Gia Lạc – một chàng trai trẻ được nhiều người tín nhiệm và trở thành Tổng đà chủ của Hồng Hoa hội. Tổ chức này luôn có tôn chỉ muốn phản Thanh để phục hồi giang sơn của người Hán. Vô tình họ đã gặp và liên kết với người Hồi chống lại sự xâm lược của người Mãn với vùng đất xa xôi này.

Thư Kiếm Ân Cừu Lục - The Legend of The Book and The Sword (2002)
Thư Kiếm Ân Cừu Lục – The Legend of The Book and The Sword (2002)

Khi đến với bộ tộc Hồi, Trần Gia Lạc đã phải lòng người con gái đẹp thuần khiết của tộc trưởng là Hương Hương công chúa. Không may mắn cho chàng khi vua Càn Long đã dùng mọi thủ đoạn và quyền thế của mình để ép nàng về làm phi.

Top 10 phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất

Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heaven Sword and Dragon Saber (2009)

 • Năm phát hành: 23 tháng 10, 2009
 • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Vu Mẫn
 • Diễn viên: Đặng Siêu, An Dĩ Hiên, Lưu Cạnh
 • Điểm IMDb: 7.0/10

Ỷ thiên đồ long ký được dựa trên nội dung tiểu thuyết cùng tên, lấy bối cảnh vào cuối thời nhà Nguyên – vốn đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng phí của triều đình.

Nội dung chính của bộ phim xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ (do Đặng Siêu thủ vai) với những câu chuyện giang hồ cùng mối tình phức tạp với 4 cô gái, cùng những âm mưu, thủ đoạn đầy tàn độc trên giang hồ với mục đích chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm. Người ta tin rằng ai sở hữu hai món này sẽ thống nhất được thiên hạ.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký - The Heaven Sword and Dragon Saber (2009)
Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heaven Sword and Dragon Saber (2009)

Phim được quay trong vòng 5 tháng, từ 18/10/2008 đến 16/03/2009 tại nhiều danh thắng của Trung Quốc như núi Võ Đang, đảo Đào Hoa, hang Long Du, khu thắng cảnh Vũ Di Sơn,… khiến người xem “mãn nhãn” về cảnh đẹp trong phim.

Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (2006)

Thần điêu đại hiệp là một trong những bộ phim nổi tiếng được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Nội dung của Thần Điêu Đại Hiệp là phần tiếp nối của Anh Hùng Xạ Điêu khi nhân vật Dương Quá (con trai Dương Khang) được Quách Tĩnh đưa đến phái Toàn Chân học đạo. Bối cảnh chính của bộ phim là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh.

Thần Điêu Đại Hiệp - The Return of the Condor Heroes (2006)
Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (2006)

Vào một ngày, nhân vật chính là Dương Quá vô tình rơi vào khu cổ mộ của Cô Long (Tiểu Long Nữ) và được cô nhận là đệ tử. Dần dần, tình thầy trò chuyển hóa thành tình yêu. Dương Quá và Tiểu Long Nữ đã cùng nhau trải qua nhiều sóng gió trong những cuộc chiến tang thương, đầy nước mắt, đẫm máu trên giang hồ.

Bộ phim này vừa ra mắt đã được đón nhận rất tích cực. Ngay cả khi được làm lại, Thần Điêu Đại Hiệp vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Cho đến nay đã có khá nhiều phiên bản của bộ phim này được sản xuất.

Tiếu Ngạo Giang Hồ – The Smiling/Proud Wanderer/State of Divinity (2001)

Tiếu ngạo giang hồ là bộ phim kiếm hiệp xoay quanh cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp võ công “Tịch tà kiếm phổ” huyền diệu của nhà họ Lâm.

Nhân vật chính của bộ phim là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn, một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh khác thường.

Tiếu Ngạo Giang Hồ - The Smiling/Proud Wanderer/State of Divinity (2001)
Tiếu Ngạo Giang Hồ – The Smiling/Proud Wanderer/State of Divinity (2001)

Đau khổ vì bị người yêu Nhạc Linh San phụ bạc, bị đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xung đã lang thang, phiêu bạt khắp nơi và trải qua biết bao sóng gió. Nhưng may mắn anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công và trở thành một trong những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp – Chinese Paladin (2005)

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp là một trong những bộ phim kiếm hiệp cổ trang của Trung Quốc, được chuyển thể từ trò chơi nhập vai Tiên kiếm kỳ hiệp – một trò chơi điện tử rất nổi tiếng lúc bấy giờ.

Bộ phim này xoay quanh nhân vật tên Lý Tiêu Dao, anh muốn đi đảo tiên để tìm thuốc chữa bệnh cho thím của mình, trước khi đi anh bị mấy kẻ lạ mặt cho uống viên thuốc lạ. Khi đến đảo anh gặp Triệu Linh Nhi, hai người nảy sinh cảm tình và sau đó đã thề non hẹn biển với nhau.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp - Chinese Paladin (2005)
Tiên Kiếm Kỳ Hiệp – Chinese Paladin (2005)

Tuy nhiên, khi về nhà viên thuốc đã phát huy tác dụng làm anh mất hết trí nhớ và quên luôn cả Linh Nhi. Khi gặp lại anh không nhớ ra cô là ai, điều này khiến Linh Nhi vô cùng đau khổ.

Sau đó, Lâm Nguyệt Như xuất hiện bắt đầu cho một mối tình tay ba đầy phức tạp. Tính cách và nội tâm của nhân vật trong phim cũng được khắc họa lại rất tốt và là một điểm cộng cho phim.

Lục Chỉ Cầm Ma – Deadful Melody (2004)

Lục chỉ Cầm Ma là bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc xoay quanh bối cảnh giang hồ dậy sóng, người người sát hại lẫn nhau để tranh giành Thiên ma cầm.

16 năm trước, 6 đại môn phái vì muốn có Thiên ma cầm đã giết hại cả nhà Tuyết Mai và làm cô thất lạc luôn đứa em trai. Vì vậy, cô đã ẩn vào thâm cốc luyện Thiên ma cầm đợi ngày trả thù.

Lục Chỉ Cầm Ma - Deadful Melody (2004)
Lục Chỉ Cầm Ma – Deadful Melody (2004)

Lữ Lân là thiếu chủ của Thiên Hổ tiêu cục đã lén giấu cha Lữ Đằng vì ham lợi trước mắt đã lén giấu cha nhận áp tải một chuyến tiêu đặc biệt vào ngày ông rửa tay gác kiếm và không biết chuyến tiêu đó chính là tai họa.

Lữ Lân cũng chính là em trai bị thất lạc của Tuyết Mai, nhưng khi cô nói cho Lữ Lân biết thì anh lại không tin và cho rằng cô đã giết người thân của mình. Vì vậy mà bộ phim thành cuộc chiến giữa 2 chị em.

Bích Huyết Kiếm – The Sword Stained With Royal Blood (2007)

 • Năm phát hành: 2007
 • Thời lượng: 35 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao
 • Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi, Tiêu Thục Thận,…
 • Bài hát nổi bật: Thị phi.

Bộ phim lấy bối cảnh thời vua Sùng Trinh, lúc này binh đao loạn lạc, nghĩa quân nổi dậy khắp nơi, triều đại nhà Minh sắp tận. Đúng lúc này trên giang hồ lại xuất hiện một người gọi là Kim Xà Lang Quân tung hoành giang hồ với thanh kim xà kiếm cùng 2 thứ vũ khí là chi bảo trấn giáo của ngũ độc giáo.

Bích Huyết Kiếm - The Sword Stained With Royal Blood (2007)
Bích Huyết Kiếm – The Sword Stained With Royal Blood (2007)

Đúng ngày hôn lễ của Lang Quân và Ôn Thanh, cha của Ôn Thanh cùng 4 người anh em khác đã bày mưu hại Lang Quân làm ông mất hết võ công nhưng may mắn thoát chết.

Sau có, một chàng trai tên là Diên Thừa Chí có cơ duyên lấy được kim xà kiếm cùng bí kiếp của kim xà lang quân để lại, từ đó tung hoành giang hồ và mắc vào mối tình tay ba ngang trái cũng như phải tìm cách đối phó với sự tàn độc của nhà họ Ôn.

Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh – The Three Heroes and Five Gallants (2016)

Ngũ Thử đại náo Đông Kinh được xây dựng dựa trên bộ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng “Tam hiệp Ngũ nghĩa” của Thạch Ngọc Côn. Bộ phim lấy bối cảnh thời nhà Tống cuối thế kỷ thứ XI, xoay quanh vị quan nổi tiếng Bao Chửng – Bao Thanh Thiên và mối quan hệ giữa nam hiệp Triển Chiêu với nhóm Ngũ Thử, đặc biệt là Bạch Ngọc Đường.

Triển Chiêu thiếu hiệp trượng nghĩa, trường kiếm tứ phương, bởi vì một thời gian dài cư ngụ tại Giang Nam nên được tôn làm “Nam hiệp”, về sau được Hoàng đế yêu mến, phong làm Ngự Tiền Thị Vệ.

Bạch Ngọc Đường tuổi trẻ tài cao, võ nghệ cao cường khi biết tin lòng không phục nên đêm tối liền xông vào điện kim loan nhằm gây khó cho việc trấn giữ an nguy của hoàng đế nhưng lại bị Triển Chiêu mai phục lại.

Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh - The Three Heroes and Five Gallants (2016)
Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh – The Three Heroes and Five Gallants (2016)

Ngũ Thử đại náo Đông Kinh được tách ra thành phần riêng nhằm khắc họa rõ hơn cuộc đời năm anh em Ngũ Thử, năm vị hảo hán cùng chung chí hướng, chuyên cướp của người giàu, chia cho người nghèo và những màn đấu kiếm đẹp mắt giữa các kiếm hiệp. Đây chắc chắn sẽ là bộ phim mà bạn không nên bỏ lỡ.

Thiên Long Bát Bộ – The Demi Gods and Semi Devils

Thiên Long Bát Bộ - The Demi Gods and Semi Devils
Thiên Long Bát Bộ – The Demi Gods and Semi Devils

Thiên long bát bộ là bộ phim kiếm hiệp được xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước và môn phái khác nhau. Chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống và cũng bao gồm các nước Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn và Tây Hạ. Tiêu Phong – đương kim Bang chủ của Cái Bang bị quần hùng vạch trần sự thật là người Khiết Đan chứ không phải người Đại Tống. Họ đòi phế truất chức vị bang chủ của y.

Tiêu Phong vốn không màng danh lợi tiền tài, chỉ lấy đại nghĩa làm trọng, do đó y cũng không có nhiều tiếc nuối. Tuy nhiên, cuộc đời đẩy đưa khiến Tiêu Phong phải lên đường tìm ra sự thật nguồn gốc đời mình và tìm hiểu nguyên nhân cái chết của cha mẹ. Nhiều bí mật được làm sáng tỏ và khiến người xem bất ngờ trong suốt bộ phim.

Thiên Long Bát Bộ - The Demi Gods and Semi Devils
Thiên Long Bát Bộ – The Demi Gods and Semi Devils

Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên có tiếng như Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh,… Đặc biệt, ở phiên bản năm 2003 này, nhân vật Kiều Phong (do nam diễn viên Hồ Quân thủ vai) được cho là hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu về tạo hình nhân vật Kiều Phong dưới ngòi bút của Kim Dung: nước da rám nắng, mặt chuẩn chữ điền, rất có khí thế của một người anh hùng hào kiệt.

Thiên long bát bộ 2003 được nhiều người đánh giá là xuất sắc nhất trong các phiên bản truyền hình của Thiên Long bát bộ. Năm 2008, bộ phim được bình chọn là 1 trong 30 bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng nhất trong 30 năm lịch sử phim truyền hình Trung Quốc (tính từ năm 1978).

Phong Vân: Hùng Bá Thiên Hạ – Wind and Cloud

Phong Vân: Hùng Bá Thiên Hạ - Wind and Cloud
Phong Vân: Hùng Bá Thiên Hạ – Wind and Cloud

Phong Vân là một trong những bộ phim kiếm hiệp chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của hai tác giả Mã Vinh Thành và Đan Thanh, xoay quanh về câu truyện giữa Hùng Bá, bang chủ Thiên Hạ Hội cùng Nhiếp Phong và Phong Vân.

Hùng Bá là người có tham vọng rất lớn, ông ta tìm gặp Ni Bồ Tát để hỏi về vận mệnh của mình và được biết nếu ông ta có được Phong và Vân thì sẽ trở nên vĩ đại thành rồng.

Nhờ tìm được Phong và Vân mà ông ta đã đạt được mục đích của mình nhưng chuyện không dừng ở đó khi ông ta lại từng gặp Ni Bồ Tát và biết rằng thành bại tại Phong Vân, câu chuyện lại tiếp tục từ đó với âm mưu chia rẽ Phong và Vân bởi người con gái mà cả 2 đều yêu.

Hiên viên kiếm: Hán Chi Vân – Xuan-Yuan Sword: Han Cloud

Phim Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân mở đầu với câu chuyện Hoàng đế viễn cổ đánh bại ác ma. Trong trận đánh này, bảo kiếm của Hoàng đế bị đánh gãy thành 2 mảnh kiếm khí. Những năm cuối Đông Hán, kiếm khí lại hóa thành Triều Vân và Mộ Vân.

Lúc đó tại nhân gian, một đôi anh em Triều Vân và Mộ Vân được sinh ra trong thời gian chiến loạn và bị thất lạc. Nhiều năm sau, khi cả hai đều đã trưởng thành, họ đã chiến đấu vì các chủ nhân khác nhau trong trận chiến Thục – Ngụy và không thể nhận ra nhau. Triều Vân là dũng sĩ Phi Vũ quân, còn Mộ Vân là dũng sĩ Đồng Tước quân.

Hiên viên kiếm: Hán Chi Vân - Xuan-Yuan Sword: Han Cloud
Hiên viên kiếm: Hán Chi Vân – Xuan-Yuan Sword: Han Cloud

Xuyên suốt bộ phim, thân phận ma tôn bí ẩn được hé lộ. Ma tôn có một âm mưu động trời là để Ma giáo quay trở lại nhân gian, thống lĩnh thiên hạ. Hai em em Triều Vân và Mộ Vân đã vượt qua nhiều thử thách, hợp sức chống lại các thế lực đen tối.

Về tạo hình các nhân vật trong phim thì có thể nói đây là một bộ phim được đầu tư khá kỹ. Dàn diễn viên được tuyển mộ đều có ngoại hình rất ưa nhìn. Đồng thời, các cảnh quay cũng được tính toán tỉ mỉ để có thể đem đến những thước phim đẹp mắt nhất.

Top 5 phim kiếm hiệp bộ hay nhất

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heaven Sword and Dragon Saber (2019)

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký là bộ phim được với phiên bản mới của bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Nội dung bộ phim xoay quanh của chàng thiếu niên Trương Vô Kỵ là một người có võ công cao cường trong thiên hạ, là con cháu của Minh giáo và phái Võ Đang.

Trương Vô Kỵ còn vướng vào mối tình tay ba của cô gái Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược. Anh đã trải qua rất nhiều cảm xúc và đứng giữa ranh giới của sự lựa chọn trong tình yêu éo le này.

Liệt Hỏa Như Ca – Liehuo Ruge (2018)

Liệt Hỏa Như Ca xoay quanh mối tình đầy oan nghiệt giữa Liệt Như Ca và Chiến Phong bởi những ân oán đời trước. Chuyện kể rằng, dân chúng thời đó cũng ai cũng khiếp sợ Ám Hà Cung gây hại cho nhân dân khắp nơi. Cung chủ Ám Dạ La rất yêu mến sư tỷ của mình là Ám Dạ Minh, tuy nhiên Ám Dạ Minh lại được gả cho Chiến Phi Thiên.

Liệt Hỏa Như Ca - Liehuo Ruge (2018)
Liệt Hỏa Như Ca – Liehuo Ruge (2018)

Dạ La muốn trả thủ Chiến Phi Thiên nên đã đánh tráo con gái của Phi Thiên với con trai của Liệt Minh Kính. Khi ấy, đứa bé gái sinh ra được đặt là Liệt Như Ca, còn bé trai có tên là Chiến Phong. Hai người có tuổi ấu thơ bên nhau, Liệt Như Ca và Chiến Phong đã đem lòng yêu mến nhau từ lúc nào không hay. Thế nhưng về sau khi thân thế mỗi người được tiết lộ, câu chuyện tình càng trở nên ngang trái hơn.

Cổ Kiếm Kỳ Đàm – Dzogame (2014)

 • Ngày phát hành: 02/07/2014
 • Thời lượng: 50 tập
 • Thể loại: Cổ trang, Ngôn tình, Tiên hiệp
 • Đạo diễn: Lương Thắng Tuyền, Hoàng Tuấn Văn, Đặng Tế Bân
 • Diễn viên: Lý Dịch Phong, Dương Mịch, Trịnh Sảng
 • Bài hát nổi bật: Kiếm Tâm
 • Điểm IMDb: 6.9/10
Cổ Kiếm Kỳ Đàm - Dzogame (2014)
Cổ Kiếm Kỳ Đàm – Dzogame (2014)

Cổ Kiếm Kỳ Đàm kể về quá trình Đồ Tô đi tìm lại ký ức của chính mình, cố gắng khống chế sát khí của Phần Tịch trên người. Trong suốt hành trình phiêu bạt, Đồ Tô gặp thêm được rất nhiều bằng hữu và kết bạn với Âu Dương Thiếu Cung. Trong chặng đường đi tìm lại chính mình này, thân thế của từng người được hé lộ.

Trong suốt hành trình trải qua nhiều khó khăn, thử thách, Đồ Tô phát hiện được bộ mặt thật của Âu Dương Thiếu Cung bèn đến Bồng Lai để diệt trừ kẻ ác.

Cổ Kiếm Kỳ Đàm - Dzogame (2014)
Cổ Kiếm Kỳ Đàm – Dzogame (2014)

Bộ phim sở hữu dàn diễn viên trai xinh gái đẹp kết hợp với lối diễn xuất chuyên nghiệp, trong đó Lý Dịch Phong đã hoàn toàn chinh phục khán giả với ngoại hình điển trai và diễn xuất tuyệt vời.

Tân Tuyệt Đại Song Kiều – Handsome Siblings (2020)

Tân Tuyệt Đại Song Kiêu được chuyển thể từ tiểu thuyết Giang Hồ Thập Ác của nhà văn Cổ Long. Nội dung bộ phim xoay quanh huynh đệ Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết bị chia cắt nhau từ nhỏ. Tuy hai người họ lớn lên và được nuôi dưỡng theo cách khác nhau nhưng lại có chung một mục tiêu phải giết chết đối thủ. Cũng chính từ đó tạo nên sự mâu thuẫn giữa chữ nghĩa và chữ tình.

Bộ phim dù chưa đạt được thành công lớn so với phiên bản trước nhưng Tân Tuyệt Đại Song Kiêu vẫn mang lại cho người xem nhiều cảm xúc.

Lang Nha Bảng – Nirvana in Fire (2015)

 • Thời gian phát hành: 19/09/2015
 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Đạo diễn: Khổng Sanh
 • Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Đào, Vương Khải, Ngô Lỗi
 • Thời lượng: 54 tập
 • Thể loại: Cổ trang
 • Điểm IMDb: 8.9/10
 • Thành tựu: Phim truyền hình xuất sắc nhất tại Flying Apsaras Awards
 • Link xem phim

Phim Lang Nha Bảng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, thuộc thể loại phim kiếm hiệp, nội dung phim xoay quanh Lâm Thù – một vị tướng quân có uy danh bất bại trong các trận chiến trong thiên hạ và nổi tiếng nhất vùng đất Kim Lăng.

Tuy nhiên tài năng trẻ tuổi của Lâm Thù đã bị kìm hãm bởi những kẻ gian. Sau 12 năm, anh xuất hiện với thân phận mới có tên gọi là “Kỳ Lân tài tử”. Chính tại nơi đây chàng trai trẻ đã tái ngộ quận chúa Nghê Hoàng cùng với những bằng hữu thời niên thiếu.

Top 5 phim kiếm hiệp lẻ hay nhất

Địch Nhân Kiệt: Bí Ẩn Ngọn Lửa Ma – Detective Dee: The Mystery of the Phantom Flame (2010)

Địch Nhân Kiệt là một trong những bộ phim điện ảnh thành công trong năm 2010 thuộc thể loại kiếm hiệp, hành động và cổ trang của đạo diễn Từ Khắc. Phim với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng xứ Trung là Lưu Đức Hoa và Lý Băng Băng. Ngay khi ra mắt bộ phim đã nhận được đón nhận nồng nhiệt của khán giả.

Nội dung bộ phim kể về một nhân vật có thật trong sử sách Trung Quốc đó là Địch Nhân Kiệt. Anh ta là một thám tử huyền thoại của triều đình nhà Đường vang danh khắp thiên hạ được ví như Sherlock Holmes của người Phương Đông.

Địch Nhân Kiệt: Bí Ẩn Ngọn Lửa Ma - Detective Dee: The Mystery of the Phantom Flame (2010)
Địch Nhân Kiệt: Bí Ẩn Ngọn Lửa Ma – Detective Dee: The Mystery of the Phantom Flame (2010)

Chuyện phim bắt đầu khi vị nữ hoàng Võ Tắc Thiên chuẩn bị cho buổi đăng cơ của mình sau khi hoàn tất xây dựng tòa tháp Phật giáo ở kinh đô Lạc Dương. Tuy nhiên trước ngày đăng cơ, một số nhân vật quan triều đình quan trọng bị thiêu đốt bắt nguồn từ ngọn lửa bên trong cơ thể. Địch Nhân Kiệt và một số người khác cùng hợp tác để đi tìm lý do cái chết của họ. Vậy nguyên do là vì đâu? Là người, ma hay là tà đạo? Cùng xem phim để biết đáp án nhé!

Tân Thiếu Lâm Tự – Shaolin (2011)

Tân Thiếu Lâm Tự là bộ phim hành động cổ trang với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Lưu Đức Hoa, Thành Long, Tạ Đình Phong,… Phim lấy bối cảnh vào thời kỳ Trung Quốc rơi vào loạn lạc, nhà Thanh suy tàn, các thế lực tranh giành quyền lực nổi dậy.

Trong phim, Lưu Đức Hoa vào vai Hầu Kiệt – một vị tướng quân ngạo mạn bất đắc dĩ phải ẩn nấp trong Thiếu Lâm Tự để thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ địch. Ở chùa, Hầu Kiệt như được cõi Phật giác ngộ và quyết tâm nương nhờ cửa Phật. Tuy nhiên, kẻ địch vẫn kéo tới và ông phải cùng các tăng lữ bảo vệ chốn linh thiêng này.

Vô Ảnh – Shadow (2018)

Vô Ảnh là bộ phim thành công nhất của Tôn Lệ kết hợp cùng chính ông xã của mình là Đặng Siêu. Bộ phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu thuộc thể loại kiếm hiệp, dã sử và gặt hái được nhiều thành công tại giải Kim Mã.

Vô Ảnh - Shadow (2018)
Vô Ảnh – Shadow (2018)

Phim được lấy bối cảnh vào thời cổ đại ở một đất nước giả tưởng, quan trong triều tranh giành quyền lực với nhau. Phim kể về chàng trai Cảnh Châu, anh là thế thân của đại đô đốc Tử Ngu đang bị thương nặng. Tiểu Ngãi là phu nhân của Tử Ngu, với sự nhạy cảm của phụ nữ cô dần nhận ra những bí ẩn ấy và dần dần phát hiện mình có tình cảm với Cảnh Châu. Cô luôn ra tay giúp đỡ anh khỏi những âm mưu đen tối của người khác.

Hoàng Phi Hồng: Bí Ẩn Một Huyền Thoại – Rise Of The Legend (2014)

Hoàng Phi Hồng: Bí Ẩn Một Huyền Thoại xoay quanh cuộc chiến giữa Hoàng Phi Hồng và Hắc Hổ Bang hùng mạnh. Cuộc chiến diễn ra càng mạnh mẽ khi mâu thuẫn và oán hận trở nên cao trào hơn trong cuộc chiến giữa thiện và ác, chính và tà.

Bộ phim thuộc thể loại võ thuật, hành động, mang lại cho người xem sự mới mẻ và phá cách. Với chi phí đầu tư lớn lên tới 130 triệu nhân dân tệ, bộ phim sở hữu kỹ xảo đạt chuẩn và những pha hành động mãn nhãn tuyệt vời.

Đại Chiến Bến Thượng Hải – Once Upon a Time in Shanghai (2014)

Đại Chiến Bến Thượng Hải kể về người anh hùng từ nhỏ đã là một trong những thần đồng xuất chúng Mã Vĩnh Trinh. Anh ấy đã lựa chọn lên bến Thượng Hải để bắt đầu sự nghiệp của chính mình. Khi đến nơi đây, cuộc đời anh đã có sự thay đổi lớn khi gặp tay xã hội đen khét tiếng tại bến Thượng Hải là Long Thất.

Cả Vĩnh Trinh và Long Thất thấy được sự hiểu nhau, cùng chí hướng khi có cùng hoài bão lớn. Họ cùng nhau thành lập nên một bang hội lớn nhất tại Thượng Hải và thực hiện những dự án kinh doanh của chính mình.

Top 5 phim kiếm hiệp ngày xưa hay nhất

Thiên Kiếm Quần Hiệp – The God Of Sword (2004)

 • Thời gian phát hành: Năm 2004
 • Quốc gia: Đài Loan
 • Đạo diễn: Ngô Diệu Quyền
 • Diễn viên: Lưu Hân, Nhạc Linh, Tạ Nguyên Chân, Thiệu Phong, Tiết Giang Ngưng, Viên Tuyền,…
 • Thời lượng: 32 tập
 • Thể loại: Cổ trang, võ thuật
Thiên Kiếm Quần Hiệp - The God Of Sword (2004)
Thiên Kiếm Quần Hiệp – The God Of Sword (2004)

Thiên Kiếm Quần Hiệp xoay quanh câu chuyện về hành trình đi tìm cây kiếm “Thiên kiếm ngũ tước” để khám phá được cánh cửa bí mật chứa Kiếm Thần. Ngày xưa, năm người luyện kiếm thần đã tạo thành năm phần để tạo thành năm chìa khóa cho năm người giữ khác nhau.

Thiên Kiếm Quần Hiệp - The God Of Sword (2004)
Thiên Kiếm Quần Hiệp – The God Of Sword (2004)

Bình Tĩnh Đại Sư đã tổ chức đại hội võ lâm để tìm kiếm năm người giữ năm chìa khóa hay năm thiên kiếm ngũ tước. Thiên Kiếm Quần Hiệp còn là cuộc chiến giữa chính nghĩa và tà ác khi Tân Nguyệt giáo luôn theo sát để đoạt được thần kiếm. Cùng đón xem bộ phim để biết được thanh Thiên Kiếm sẽ thuộc về ai nhé!

Liên Thành Quyết – Secret Of The Linked Cities (2003)

 • Thời gian phát hành: 01/02/2021
 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Đạo diễn: Wang Xinmin, Chen Yongge
 • Diễn viên: Wu Yue, Shu Chang, He Meitian
 • Thời lượng: 36 tập (45 phút)
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp
Liên Thành Quyết - Secret Of The Linked Cities (2003)
Liên Thành Quyết – Secret Of The Linked Cities (2003)

Bộ phim Liên Thành Quyết xoay quanh nhân vật Địch Vân là đứa trẻ mồ côi đến từ một vùng nông thôn nhỏ. Địch Vân được Thích Trường Phát nuôi dạy từ bé và được luyện võ công từ nhỏ đến khi trưởng thành. Sau này, Địch Vân và Thích Phương đã đem lòng yêu nhau và hứa hẹn sẽ kết duyên thành vợ chồng.

Một hôm, ba người được Vạn Chấn Sơn mời tới ăn tân gia. Vốn Vạn Chấn Sơn và Thích Trường Phát là anh em huynh đệ đồng môn, cùng với Ngô Đạt Bình là đệ tử của Mai Niêm Ba, anh ta từng cấu kết với nhau để chiếm được Liên Thanh kiếm phổ. Cuốn sách bị đánh cắp mọi người dần trở nên thù oán, nghi kỵ lẫn nhau. Tiệc tân gia được tổ chức cũng nhằm mục đích để tìm ra tung tích của cuốn sách.

Ngũ Nhạc Kiếm Phái – The Legendary Swordsman (2000)

 • Thời gian phát hành: 18/05/2000
 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Đạo diễn: Huo Zhikai, Hu Huixiang
 • Diễn viên: Steve Ma, Fann Wong, Ivy Lee, Chew Chor Meng, Jacelyn Tay,…
 • Thời lượng: 40 tập
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, võ thuật
 • Điểm IMDb: 7.4/10
Ngũ Nhạc Kiếm Phái - The Legendary Swordsman (2000)
Ngũ Nhạc Kiếm Phái – The Legendary Swordsman (2000)

Ngũ Nhạc Kiếm Phải kể về một nhân vật có tên Lệnh Hồ Xung – đệ tử của trưởng tử môn phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần. Anh đã trải qua những âm mưu tranh quyền đạt lợi trong giới giang hồ phiêu bạt. Giới giang hồ tranh giành nhau từ một bộ kiếm pháp. Theo lời đồn đại của giang hồ thì trong nhà của họ Lâm có một pho kiếm phổ chép tay hay còn gọi là Tịch Tà Kiếm Pháp.

Ngũ Nhạc Kiếm Phái - The Legendary Swordsman (2000)
Ngũ Nhạc Kiếm Phái – The Legendary Swordsman (2000)

Những ai sở hữu Tịch Tà Kiếm Pháp sẽ có võ công tuyệt đỉnh thiên hạ với tốc độ như sấm chớp, võ công làm mưa làm gió trong giang hồ. Nhiều người vì thế mà thèm khát và tranh dành sát hại lẫn nhau với mong muốn võ công đệ nhất thiên hạ.

Thần Long Kiếm Hiệp – The Holy Dragon Saga (1995)

 • Thời gian phát hành: Năm 1995
 • Quốc gia: Hồng Kông
 • Đạo diễn: Dương Cẩm Toàn
 • Diễn viên: Hồng Hân, Lâm Văn Long, Ngụy Tuấn Kiệt, Tào Chúng, Trương Dực,…
 • Thời lượng: 20 tập
 • Thể loại: Cổ trang, võ thuật, kiếm hiệp
Thần Long Kiếm Hiệp - The Holy Dragon Saga (1995)
Thần Long Kiếm Hiệp – The Holy Dragon Saga (1995)

Thần Long Kiếm Hiệp kể về sự đối lập giữa Liên Tiễn là một thiếu trang và Cô Trúc Vô Danh là một kiếm khách. Tuy nhiên, hai người không hề thích nhau nhưng họ lại có cùng xuất phát điểm vô cùng khó khăn. Có lẽ vì thế mà họ luôn tìm cách để hỗ trợ lẫn nhau, cùng vượt qua sóng gió, khó khăn trước mắt.

Để giải quyết ân oán giữa hai người chỉ có thể giải quyết bằng tình nghĩa, giúp họ có thể vượt qua mọi khó khăn và rào cản trong quá khứ. Bên cạnh Cô Trúc Vô Danh và Kiều Tam còn có cô nàng Nguyệt Ảnh Khưu Sa và Liệt Phong , lâu dần họ đã nảy sinh tình cảm bên nhau.

Tầm Long Kiếm Khách – The Swordman Lai Bo Yee (1994)

 • Thời gian phát hành: Năm 1994
 • Quốc gia: Hồng Kông
 • Đạo diễn: Tiêu Hiển Huy
 • Diễn viên: Đàm Diệu Văn, Hà Bửu Sinh, Lâm Kỳ Hân, Lý Mỹ Phụng, Tiêu Băng,…
 • Thời lượng: 20 tập
 • Thể loại: Cổ trang, võ thuật, kiếm hiệp
Tầm Long Kiếm Khách - The Swordman Lai Bo Yee (1994)
Tầm Long Kiếm Khách – The Swordman Lai Bo Yee (1994)

Tầm Long Kiếm Khách kể về nhân vật Lai Bố Y, ông xuất thân trong một gia đình coi bói, gieo quẻ. Cha của Lai Bố Y biết trước kết quả sẽ xảy ra khi làm lộ thiên cơ nên ông không truyền nghề cho con. Một sự tình cờ do duyên trời sắp đặt, cậu đã được hội Mông Lão truyền lại tinh hoa và được thừa kế thanh Tiềm Long kiếm vang danh khắp thiên hạ.

Lại Bố Y sử dụng sức trẻ và sự nhiệt huyết cùng với thanh Tiềm Long kiếm đã thực hiện sứ mệnh cứu nhân độ thế vì dân vì nước. Thế nhưng với tài năng và sở hữu thanh kiếm mà nhiều người mong ước, anh đã gặp phải không ít khó khăn và thử thách.

Top 5 phim kiếm hiệp TVB hay nhất

Cửu Âm Chân Kinh – The Mystery Of The Condor Heroes (1993)

 • Thời gian phát hành: 19/04/1993
 • Quốc gia: Hồng Kông
 • Đạo diễn: Poon Ka-tak
 • Diễn viên: John Chiang, Fiona Leung, Julian Cheung
 • Thời lượng: 20 tập
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, võ thuật
Cửu Âm Chân Kinh - The Mystery Of The Condor Heroes (1993)
Cửu Âm Chân Kinh – The Mystery Of The Condor Heroes (1993)

Bộ phim Cửu Âm Chân Kinh kể về sự tương truyền trong võ lâm, bộ Cửu Âm Chân Kinh đã bị thất lạc từ rất lâu và có một sức mạnh vô địch trong võ thuật. Nếu bất kỳ ai sở hữu Cửu Âm thì chắc chắn sẽ có võ công vô địch thiên hạ.

Trong giới giang hồ có 5 cao thủ võ lâm Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Đoàn Chính Minh, Hồng Thất Công và Vương Trùng Dương với võ công cao cường bất phân thắng bại. Sau nhiều gian nan, cuốn cứu âm qua tay 4 cao thủ và cuối cùng là Âu Dương Phong đã đánh bại được bốn cao thủ võ lâm còn lại, hiên ngang nắm trong tay bảo vật quý giá.

Tân Biên Thành Lãng Tử – Border Town Prodigal (2015)

 • Thời gian phát hành: Năm 2015
 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Đạo diễn: Hoàng Tổ Quyền
 • Diễn viên: Chu Nhất Long, Vu Thanh Bân, Khưu Tâm Chí, Trương Tử Dự, Cống Mễ
 • Thời lượng: 50 tập
 • Thể loại: Cổ trang, võ thuật, kiếm hiệp
 • Bài hát nổi bật: Biên thành nguyệt

Tân Biên Thành Lãng Tử xoay quanh về nhân vật lãng tử Thần Giao Môn, anh là chủ của Bạch Thiên Vũ ở biên thành Hoa Mai Am bị ám sát và hại chết, vụ án trở thành những kỳ án trong võ lâm.

Tân Biên Thành Lãng Tử - Border Town Prodigal (2015)
Tân Biên Thành Lãng Tử – Border Town Prodigal (2015)

Hơn hai mươi lăm năm, Phó Hồng Tuyết đã đi điều tra cái chết của thân phụ mình, cô đã đi từ Tây Vựng trở về Trung Nguyên. Ngay thời điểm đó thì Diệp Khai là con của Bạch Thiên Vũ và Hoa Bạch Phượng cũng đi tới biên thành.

Phò Hồng Tuyết và Diệp Khai đã cùng nhau trải qua những khó khăn, uẩn khuất cuối cùng họ đã nhận ra người đứng sau là Mã Không Quần là anh em kết nghĩa của Hoa Bạch Phượng.

Truyền Tích Thần Kỳ – Legend Of The Demigods (2008)

 • Thời gian phát hành: 25/08/2008
 • Quốc gia: Hồng Kông
 • Đạo diễn: Lý Chiếm Thắng
 • Diễn viên: Âu Cầm Đường, Chung Gia Hân, Huệ Anh Hồng, Trần Cẩm Hồng,…
 • Thời lượng: 42 tập
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, võ thuật
 • Điểm IMDb: 6.7/10

Truyền Tích Thần Kỳ xoay quanh câu chuyện kể về ba con người với ba số phận khác nhau. Trong đó, Kế Thiền Chi chịu ảnh hưởng của mẹ và tu luyện thành thần tiên. Khi còn nhỏ, Thạch Cảm Đang bị bạn bè bắt nạt, thấy được tình cảnh đó anh được Bất Lão Thượng Nhân nhận làm đệ tử.

Sau này Cẩm Đang có được sức mạnh phi thường. Án Hỷ là một cô bé bị mắc phải lời nguyền nên lúc nào cũng ngái ngủ, cô là người am hiểu về võ thuật đánh kiếm.

Truyền Tích Thần Kỳ - Legend Of The Demigods (2008)
Truyền Tích Thần Kỳ – Legend Of The Demigods (2008)

Tình cờ đã đưa ba người kết hợp với nhau với cùng chí hướng tiêu diệt mụ phù thủy độc ác, xấu xa và những phép thuật có hại với nhân dân. Liệu với sức mạnh của cả ba cộng lại có đủ sức để đánh bại được Vô Cực Thiên Tôn để tìm được ấm no cho người dân hay không? Cùng xem phim để trải nghiệm những tình tiết hấp dẫn tiếp theo nhé!

Tứ Đại Danh Bổ – The Four (2012)

 • Năm phát hành: 2012
 • Thể loại: Phim kiếm hiệp
 • Thời lượng: 118 phút
 • Đạo diễn: Trần Gia Thượng, Tần Tiểu Trân
 • Diễn viên: Đặng Siêu, Lưu Diệc Phi, Trâu Triệu Long, Trịnh Trung Cơ
 • Bài hát nổi bật: Letting Go
 • Điểm IMDb: 5.8/10

Đây là bộ phim kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên “Tứ đại danh bổ” của nhà văn Ôn Thụy An do Trần Gia Thượng, Tần Tiểu Trân làm đạo diễn. Phim kể về bốn nhân vật nổi tiếng của Thần Hầu Phủ là Lãnh Huyết, Vô Tình, Truy Mệnh, Thiết Thủ. Mỗi một người đều có những biệt danh và tài năng riêng.

Trong phim Lưu Diệc phi vào vai Vô Tình, lúc nhỏ được Gia Cát Tiên sinh cứu giúp và nàng có tuyệt chiêu dùng ám khí,điều khiển đồ vật bằng ý niệm nên được mệnh danh là vua ám khí.

Hiệp nữ – A Touch of Zen (1971)

 • Thời gian phát hành: 18/11/1971
 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Đạo diễn: King Hu
 • Diễn viên: Hsu Feng, Shih Chun, Pai Ying, Roy Chiao
 • Thời lượng: 180 phút
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, võ thuật
 • Điểm IMDb: 7.6/10

Hiệp Nữ là bộ phim võ thuật do đạo diễn King Hu chỉ đạo sản xuất, đây là một trong những bộ phim thành công và đạt giải tại liên hoan phim Cannes năm 1975.

Bộ phim được kể lại qua góc nhìn của Gu là một học giả và họa sĩ nhưng không nổi tiếng và làm việc không hiệu quả. Một ngày nọ có một người lạ mặt đã đến tìm Gu và muốn ông vẽ chân dung bí ẩn. Mục đích của người lạ là muốn dùng bản vẽ đó để bắt một nữ hiệp đã chạy trốn trở về.

Hiệp nữ - A Touch of Zen (1971)
Hiệp nữ – A Touch of Zen (1971)

Kẻ chạy trốn là Yang, may thay Yang cũng là bạn của Gu và họ cùng nhau lập âm mưu chống lại tổ chức bí ẩn đó. Hãy cùng theo dõi bộ phim để biết kế hoạch của cả hai có được như ý hay không nhé!

Xem thêm:

Trên đây là thông tin về top phim kiếm hiệp Trung Quốc, Hồng Kong, TVB, bộ, lẻ hay nhất, hội mê phim đừng bỏ lỡ. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết