Top 10 quyển sách hay về kinh doanh để bạn khởi nghiệp thành công

MISSKICKLối sốngSáchTop 10 quyển sách hay về kinh doanh để bạn khởi nghiệp thành công

Bạn đang có ý định khởi nghiệp, khát vọng đạt được những thành công trong cuộc sống. Nhưng con đường khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng cả, sẽ luôn có những chông gai. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn top 10 quyển sách hay về kinh doanh cung cấp cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm, hành trang vững chắc để bạn khởi nghiệp thành công.

Top 10 quyển sách trong bài viết này được gợi ý và đề xuất theo trải nghiệm của người viết.

Nghĩ giàu và làm giàu

Nghĩ giàu làm giàu với tổng cộng 13 chương, mỗi chương sách sẽ là một nguyên tắc, một kĩ năng quý giá giúp bạn hiểu hơn về chính bản thân mình và về con đường kinh doanh mà mình đang hướng tới đã trở thành một trong những cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Napoleon Hill với tất cả những hiểu biết, tâm huyết đã tạo nên cuốn sách mang ý nghĩa trường tồn này. Tuy đã xuất bản từ những năm 1937 tuy nhiên Nghĩ giàu làm giàu vẫn luôn là cuốn sách kinh doanh được mọi người săn đón và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill
Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Dạy con làm giàu

Ngay từ tựa sách ta đã thấy được sự thân thiết, giá trị lớn lao mà cuốn sách Dạy Con Làm Giàu mang lại. Không chỉ chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh mà tác giả Robert T, Kiyosaki đã kể về câu chuyện của chính bản thân mình. Từ hồi ông còn là một cậu bé khờ khạo, chưa biết gì cho đến khi được người cha nuôi nấng, dạy dỗ truyền đạt lại những bí quyết kinh doanh hiệu quả và giờ đây ông đã trở thành một người cực kì thành công trong công việc và cuộc sống.

Với lối dẫn dắt câu chuyện thông minh, kết hợp khéo léo giữa câu chuyện của bản thân cùng những bài học hữu ích một cách hài hòa đem lại mạch kể hấp dẫn cho tổng cộng tất cả 13 tập của cuốn sách. Nếu bạn thật sự đầu tư và muốn có những bài học cụ thể, bổ ích về kinh doanh hãy đầu tư thời gian nghiên cứu hết 13 tập sách này. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi lớn trong con người mình đó.

Dạy Con Làm Giàu
Dạy Con Làm Giàu

Cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo là tập đầu tiên trong tập sách Dạy con làm giàu của Robert T, Kiyosaki đây cũng là cuốn sách nổi tiếng và được nhiều người săn đón nhất trong 13 tập. Cuốn sách kể về 2 người cha ngoài đời thực của tác giả, một người cha ruột và một người cha nuôi đây là hai người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong cả cuộc đời của tác giả.

Hai người họ mang trong mình suy nghĩ, tư duy khác nhau về quản lí tiền bạc, cách sử dụng đồng tiền. Cuốn sách sẽ giúp bạn nhìn nhận được sự khác nhau trong tư tưởng của hai người cha, hiểu và nhận biết được nhiều bài học thú vị về kinh doanh, về cách người giàu và người nghèo sử dụng tiền khác nhau như thế nào?

Cha Giàu Cha Nghèo
Cha Giàu Cha Nghèo

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Nghe đến tựa sách thì chắc hẳn nhiều người sẽ có những thức mắc sách về kinh doanh sao lại lạc vào đây một cuốn sách về chủ đề ẩm thực. Bạn không hề nhầm đâu đây thực sự là cuốn sách vô cùng hữu ích, chất chứa những bí quyết giúp bạn đạt được những thành công mà mình muốn đạt được.

Keith Ferrazzi đã khéo léo lồng ghép những kĩ năng, những bài học về giao tiếp là yếu tố then chốt quyết định đến mọi sự thành bại trong việc kinh doanh của bạn, giúp bạn nhận ra được sức mạnh to lớn của việc kết nối mọi người, kết nối các cá nhân.

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2005 cuốn sách đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của mọi người và nhận được rất nhiều nhận xét tích cực. Để cải thiện khả năng giao tiếp, thuyết phục lôi kéo sự tham gia của mọi người thì đây chắc là cuốn sách gối đầu giường hằng đêm của bạn.

Đừng bao giờ đi ăn một mình
Đừng bao giờ đi ăn một mình

Bí mật tư duy triệu phú

Điều khác biệt lớn nhất giữa những nhà Triệu phú với những người khác chính là tư duy, suy nghĩ ngay bên trong họ, những suy nghĩ khác lạ, những tư duy đột phá sẽ tạo nên những hành động, những thành công mà không phải cũng có thể gặt hái được.

Trong cuốn sách này T. Harv Eker sẽ tiết lộ những bí mật to lớn, giúp bạn nhận ra tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc, được số phận ban cho cuộc sống sung túc, giàu có, trong khi một số người khác phải chật vật, vất vả mới có một cuộc sống qua ngày.

Từ đó thay đổi bản thân ngay từ bên trong áp dụng, thay đổi cách suy nghĩ, lên kế hoạch rồi tìm ra cách làm việc, đầu tư, sử dụng nguồn tài chính của bạn theo hướng hiệu quả nhất.

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú
Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Chắc bạn không còn xa lạ với cái tên Adam Khoo người đã tạo nên cơn sốt cho dưới trẻ Việt với cuốn sách “Tôi tài giỏi,Bạn cũng thế” giờ đây nhà triệu phú trẻ người Singapore này lại tiếp tục mang đến cho người đọc cuốn sách vô cùng bổ ích Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ.

Trong cuốn sách này Adam Khoo sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết, những bài học kinh doanh bổ ích giúp tác giả xây dựng nên cơ ngơi ngày nay chỉ với hai bàn tay trắng. Chỉ với số vốn khiêm tốn bạn vẫn có thể xây dựng nên sự nghiệp đồ xộ cho bản thân nhờ những bí quyết quý báu mà tác giả chia sẻ.

Dù bạn là người mới bắt đầu kinh doanh hay đang trên con đường khởi nghiệp gian nan thì đây chắc chắn là cuốn sách không thể thiếu trong cuộc hành trình kinh doanh của bạn.

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ
Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Tư duy tích cực để tạo nên thành công

Điều đầu tiên để tạo nên sự thành công của một cá nhân chính là sự thay đổi, sức mạnh mang đến ngay từ trong tư duy của họ, muốn đạt được những tính toán, những hành động chính xác thì tư duy tích cực chính là yếu tố mấu chốt tạo quyết định đến sự thành bại cuối cùng. Hiểu được điều đó Napoleon Hill đã đến cho đọc giả cuốn sách vô cùng bổ ích Tư duy tích cực để tạo nên thành công.

Cuốn sách tổng hợp những kinh nghiệm, những nghiên cứu của những nhà khoa học hàng đầu về suy nghĩ tư duy của con người. Tác giả sẽ mang đến cho bạn những bí quyết, những phương pháp hữu ích nhất giúp bạn hiểu bản thân mình hơn, điều khiển tư duy để luôn có được tinh thần lạc quan nhất, tích cực nhất vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường sự nghiệp.

Tư duy tích cực để tạo nên thành công
Tư duy tích cực để tạo nên thành công

Người giàu có nhất thành Babylon

Tuy cuốn sách được viết vào những năm 1920 nhưng giá trị mà nó mang lại không hề bị mai một theo năm tháng. Người giàu có nhất thành Babylon một cuốn sách hay giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon.

Bằng cách lồng ghép các câu chuyện chân thật, đầy lí thú George S. Clason đã khéo léo mang đến cho người đọc những bài học không chỉ về kinh doanh mà còn mang lại những ý nghĩa nhân văn, những giá trị về lối sống vô cùng bổ ích.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon
Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Nhà đầu tư thông minh

Nhà đầu tư huyền Warren Buffet đã từng nói Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách về đầu tư hay nhất từng được viết. Lời khẳng định, đánh giá này đủ nói lên giá trị, sức hút cực kì to lớn mà cuốn sách này mang lại.

Mặc dù đã được viết cách đây 70 năm nhưng những bài học, những bí quyết đầu tư mà Benjamin Graham đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu và đúc kết lại trong cuốn sách ý nghĩa này thì không bao giờ là hết giá trị.

Nếu bạn muốn kinh doanh, đầu tư thành công thì đây chắc chắn là cuốn sách không thể thiếu dưới gối hằng đêm của bạn.

Nhà Đầu Tư Thông Minh
Nhà Đầu Tư Thông Minh

Phát triển kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo là yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh, muốn đạt được những thành công vượt bật bạn phải có khả năng chiêu mộ lãnh đạo mọi người cùng nhau làm việc, phát triển và đạt được những thành quả to lớn.

John Maxwell đã mang đến cho người đọc cuốn sách vô cùng hữu ích Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo sẽ giúp bạn nhận ra được sự khác nhau giữa nhà quản lý và nhà lãnh đạo thực thụ, đem đến cho bạn những bài học, những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn rèn luyện và trau dồi kĩ năng lãnh đạo của bản thân để đạt được những ước nguyện mà mình mong muốn.

Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo
Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn top 10 quyển sách hay về kinh doanh để bạn khởi nghiệp thành công. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé! Chúc bạn thành công.

Nên đọc
sách kỹ năng giao tiếp

26 quyển sách kỹ năng giao tiếp giúp bạn ứng xử khéo léo

Trong cuộc sống, con người không thể thiếu kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên để có thể giao tiếp khéo léo trong mọi tình...
Top 20 quyển sách kinh điển và hay nhất mọi thời đại

Top 20 quyển sách kinh điển và hay nhất mọi thời đại

0
Đọc sách đem lại rất nhiều lợi ích cũng như cung cấp các kiến thức và rèn luyện khả năng tập trung, nâng cao...
Top 10 truyện ngôn tình hay bạn không thể bỏ qua | MISSKICK

Top 10 truyện ngôn tình hay bạn không thể bỏ qua

0
Truyện ngôn tình đã và đang là trào lưu được các bạn trẻ yêu thích và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Rất nhiều...
Top 10 tiểu thuyết ngôn tình xuyên không Hàn Quốc hay đến từng câu chữ

Top 12 tiểu thuyết ngôn tình xuyên không Hàn Quốc hay đến từng câu...

0
Truyện xuyên không là một loại tiểu thuyết mà trong đó, nhân vật chính vì một lý do nào đó bị đẩy về quá...
Top 10 tiểu thuyết ngôn tình hiện đại hay nhất, bạn không nên bỏ lỡ

Top 10 tiểu thuyết ngôn tình hiện đại hay nhất, bạn không nên bỏ...

0
Tiểu thuyết ngôn tình là dòng văn được đông đảo mọi người yêu thích khi đang muốn tìm kiếm những cung bậc cảm xúc...
Bài viết liên quan