Top 10 Quốc gia đáng sống nhất Thế giới

MISSKICKLối sốngỨng dụngTop 10 Quốc gia đáng sống nhất Thế giới

Có hơn 200 quốc gia trên Thế giới nhưng bạn có biết đâu là những quốc gia đáng sống nhất Thế giới không? Dưới đây MISSKICK xin giới thiệu những quốc gia đáng sống nhất thế giới với nên kinh tế vượt bậc và thiên nhiên ưu ái.

Na Uy

 • Tên chính thức: Vương quốc Na Uy
 • Vị trí: Nằm ở Tây Bắc châu Âu
 • Lịch sử: Con người đã có mặt tại Na Uy cách đây 12.000 năm. Người Na Uy đã từng đánh chiếm các đảo ở Anh, chinh phạt Iceland, GreenlandĐại Tây Dương trong thời đại Viking. Nhưng vương quốc bị chia cắt bởi nhiều thế lực. Đất nước Na Uy chính thức được thống nhất lãnh thổ vào năm 1030.

Na Uy là vương quốc xinh đẹp nằm ở Bắc Âu, được thiên nhiên ưu ái ban cho cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với phần lớn lãnh thổ là cao nguyên và đường bờ biển chạy dọc theo những vách đá. Chính phủ Na Uy rất chú trọng đến việc bảo tồn tự nhiên.

Năm 2020, mức GDP bình quân đầu người của Na Uy đứng thứ 7 trên thế giới. Đây cũng là một trong những đất nước đi đầu về chất lượng giáo dục, y tế và tự do cá nhân. Tỉ lệ tội phạm của vương quốc cũng ở mức thấp thấp so với mặt bằng chung của thế giới. Người dân Na Uy thân thiện, hiền hòa, có cuộc sống thanh bình và an toàn. Với tất cả những điều trên, Na Uy xứng đáng đứng đầu trong danh sách những quốc gia mà người dân cảm thấy hạnh phúc nhất và là điểm đến đáng mơ ước của du khách.

New Zealand

 • Tên gọi khác: Aotearoa (theo tiếng bản địa Maori)
 • Tên chính thức: New Zealand
 • Vị trí: Quốc đảo nằm ở châu Đại Dương, cách Australia 2000 km về phía Đông
 • Lịch sử: Người bản địa Polynesia sinh sống ở New Zealand từ năm 1250 – 1300 và phát triển nền văn hóa Maori. New Zealand được người châu Âu phát hiện vào năm 1642, bị Anh chiếm đóng thời gian dài trước khi độc lập vào năm 1947.

Do vị trí địa lý là quần đảo và tách biệt so với thế giới, New Zealand là một trong những quốc gia cuối cùng được con người đặt chân đến. Chính vì vậy nơi đây đã phát triển được một hệ sinh thái vô cùng đa dạng và chính phủ New Zealand hiện nay cũng rất đề cao việc bảo tồn thiên nhiên. Quốc đảo này luôn nằm trong top các quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới với mức GDP đầu người năm 2020 vượt qua cả Ý, Tây Ban Nha,… Đây cũng là đất nước ít tham nhũng nhất thế giới, xếp hạng cao về phúc lợi xã hội, y tế, giáo dục,…

Năm 2019, New Zealand được đánh giá là đất nước hạnh phúc xếp thứ 2 trên thế giới. Năm 2020, New Zealand trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới cho các nhà kinh doanh vì sự an toàn và phát triển của mình.

Thụy Sĩ

 • Tên chính thức: Liên bang Thụy Sĩ
 • Vị trí: Nằm ở Tây – Trung Âu, có biên giới với Đức, Ý, Pháp, Áo
 • Lịch sử: Được thành lập vào thời kỳ Trung cổ, chính thức được công nhận độc lập vào năm 1648. Thụy Sĩ giữ vị trí trung lập trong cả hai thế chiến và gia nhập Liên Hợp Quốc năm 2002.

Thụy Sĩ là một quốc gia không giáp biển, nằm tựa mình vào dãy núi Alps xinh đẹp. Thụy Sĩ có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, con người hiền hòa thân thiện. Đây là quốc gia khai sinh ra Hội Chữ Thập Đỏ, có đóng góp rất nhiều vào hòa bình và phúc lợi trên toàn thế giới. Thụy Sĩ có nền kinh tế phát triển, top đầu thế giới về tính minh bạch trong chính phủ, tự do dân chủ, chất lượng sống của người dân, chỉ số phát triển con người (HDI).

Vì vậy nhiều năm liền Thụy Sĩ vẫn luôn được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Đan Mạch

 • Tên gọi khác: Danmark (tiếng Đan Mạch)
 • Tên chính thức: Vương quốc Đan Mạch
 • Vị trí: Nằm ở Bắc Âu, giáp biển Balticbiển Bắc.
 • Lịch sử: Người Viking Đan Mạch từng chinh phạt khắp châu Âu và từng nhiều lần đánh chiếm vương quốc Anh. Sau thế chiến I, biên giới Đan Mạch chính thức được thành lập và được công nhận chủ quyền.

Đan Mạch là đất nước của văn hóa nghệ thuật, là quê hương của nhiều nhà thơ nhà văn nổi tiếng, trong đó có Andersen – tác giả của những câu chuyện cổ tích nuôi dưỡng nhiều thế hệ (Vịt con xấu xí, Nàng tiên cá,…). Vương quốc Đan Mạch có mức sống rất cao, đứng đầu thế giới về năng suất lao động.

Đây cũng là quốc gia tiên phong trong việc phát triển kinh tế song song với bảo vệ môi trường tự nhiên, ưu tiên sử dụng công nghệ xanh và năng lượng tái tạo.

Thụy Điển

 • Tên gọi khác: Konungariket Sverige (tiếng Thụy Điển)
 • Tên chính thức: Vương quốc Thụy Điển
 • Vị trí: Nằm ở Bắc Âu, giáp Na Uy ở phía Tây và Phần Lan ở Đông Bắc.
 • Lịch sử: Vào thời kì Trung Cổ, vương quốc Thụy Điển bao gồm cả Phần Lan và Na Uy. Vào thế kỉ 17 Thụy Điển là đế quốc lớn mạnh thống trị vùng biển Baltic. Đất nước này giữ thế trung lập ở cả hai thế chiến nên giữ được nền hòa bình.

Thụy Điển là quốc gia ưu tiên chính sách phúc lợi xã hội và vô cùng thành công với chính sách của mình. Người dân Thụy Điển được hưởng cuộc sống ấm no trong một nền kinh tế khá phát triển, được chăm sóc tốt về y tế, sức khỏe. Quốc gia cũng sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và chú trọng phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường.

Canada

 • Tên chính thức: Canada
 • Vị trí: Nằm ở cực Bắc của Bắc Mỹ, trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông đến Thái Bình Dương ở phía tây, giáp Bắc Băng Dương ở phía Bắc.
 • Lịch sử: Canada là thuộc địa của Anh từ cuối thế kỉ 15 đến cuối thế kỉ 18. Năm 1931 Canada được độc lập khỏi Anh.

Canada là một trong những quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới. Do ở gần cực Bắc nên có khí hậu lạnh giá và thiên nhiên tươi đẹp. Canada cũng đứng trong top đầu các quốc gia có nền kinh tế vững mạnh nhất, nổi trội về giáo dục, y tế, có thứ hạng cao về khía cạnh an ninh, rất ít tội phạm. Đây là một quốc gia lý tưởng dành cho du học sinh và là quốc gia đáng sinh sống.

Hà Lan

 • Tên gọi khác: Hòa Lan, Hạ Lan, Nederland (tiếng Hà Lan)
 • Vị trí: Nằm ở Tây Âu, có đường biên giới với Đức, Bỉ; phía tây bắc giáp Biển Bắc.
 • Lịch sử: Tổ tiên của người Hà Lan là những người viễn chinh trên biển vĩ đại. Hà Lan từng là đế chế giàu có và hùng mạnh nhất thế giới nhưng dần suy yếu dưới sự bành trướng của Anh và Pháp. Đất nước từng hứng chịu cuộc tàn sát người Do Thái của Đức Quốc Xã vào Thế chiến II, giành độc lập vào năm 1945

Hà Lanđất nước của hoa Tulip và cối xay gió, là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Sau chiến tranh, những cải tổ kịp thời của chính phủ và sự đồng lòng của người dân đã đưa đất nước trở thành một trong những nền kinh tế hàng đầu. Tuy có mật độ dân số thuộc top cao (413 người/km²), nhưng Hà Lan vẫn tự hào về chế độ phúc lợi xã hội, đặc biệt là chăm sóc y tế và sức khỏe. Đất nước này cũng được đánh giá cao vì tỷ lệ tham nhũng thấp.

Iceland

 • Tên gọi khác: Băng Đảo
 • Tên chính thức: Cộng hòa Iceland
 • Vị trí: thuộc khu vực Châu Âu, giáp vòng Cực Bắc, nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương
 • Lịch sử: Thuyền trưởng người Na Uy Ingólfur Arnarson là cư dân đầu tiên định cư tại Iceland vào năm 874. Iceland thuộc Na Uy và Đan Mạch từ năm 1262 – 1944, sau đó tách ra và được công nhận trở thành một quốc gia độc lập với nên kinh tế phát triển thuộc top đầu Thế giới.

Iceland có địa thế vô cùng đặc biệt khi giáp vòng cực Bắc nên có khí hậu cực kì lạnh giá, nhưng lại nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương nên đồng thời sở hữu nhiều mạch nước nóng, núi lửa, nguồn địa nhiệt khổng lồ. Vì vậy Iceland còn được gọi là “vùng đất của lửa và băng”. Tuy có dân số ít ỏi nhất thế giới, nhưng đây lại là quốc gia có nền kinh tế phát triển cao, đứng thứ 1 trên thế giới về chỉ số phát triển con người. Nhờ cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và an ninh an toàn, Iceland những năm gần đây trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế.

Bồ Đào Nha

 • Tên gọi khác: Portugal (tiếng Bồ Đào Nha)
 • Tên chính thức: Cộng hòa Bồ Đào Nha
 • Vị trí: Nằm ở phía Tây Nam của châu Âu, trên bán đảo Iberia, giáp Đại Tây Dương ở phía Tây và phía Nam, giáp Tây Ban Nha ở phía Đông và phía Bắc.
 • Lịch sử: Bồ Đào Nha trở thành đế quốc giàu có nhờ tiên phong khám phá các vùng đất mới bằng đường biển. Tuy nhiên vào thế kỉ 18 Bồ Đào Nha dần suy yếu, mất nhiều thuộc địa và bị Tây Ban Nha, Pháp xâm lược làm suy giảm nền kinh tế – chính trị – quân sự suốt thế kỷ XIX. Năm 1910, chế độ quân chủ bị lật đổ, nền cộng hòa được thành lập và tiếp theo là chế độ độc tài. Chiến tranh Thực dân Bồ Đào Nha và cuộc đảo chính Cách mạng Hoa cẩm chướng vào năm 1974 đã lật đổ chế độ độc tài, Bồ Đào Nha chính thức trao trả thuộc địa cuối cùng vào năm 1999 kết thúc một đế quốc thực dân tồn tại lâu nhất trong lịch sử.

Bồ Đào Nha là đế quốc tồn tại lâu dài nhất trên thế giới và để lại di sản về văn hóa và ngôn ngữ ở những nơi họ từng đi qua. Hiện nay quốc gia này đang có nền kinh tế phát triển với thu nhập bình quân đầu người cao, chỉ số phát triển con người (HDI) và mức tiêu chuẩn sinh hoạt nằm trong top đầu. Đặc biệt, Bồ Đào Nha được đánh giá rất cao nền hòa bình của mình, luôn đảm bảo mỗi người dân đều được bảo vệ.

Áo

 • Tên gọi khác: Austria (tên tiếng Anh)
 • Tên chính thức: Cộng hòa Áo
 • Vị trí: Nằm ở Trung Âu, không giáp biển, phía Bắc tiếp giáp với Cộng hòa Séc và Đức, phía Đông giáp Hungary và Slovakia, phía Nam giáp Slovenia và Ý, phía tây giáp Thụy Sĩ và Liechtenstein.
 • Lịch sử: Áo là một quốc gia độc lập vào năm 1156. Năm 1867 Áo thành lập chế độ quân chủ kép với Hungary và cùng nhau trở thành đế quốc hùng mạnh. Đế quốc này tan rã sau thế chiến I. Trong thế chiến II, Hitler sát nhập Áo vào nước phát xít Đức. Năm 1955, Áo chính thức độc lập khỏi Đức.

Áo là quốc gia nằm trong dãy Alps, có địa thế cao, chỉ có 32% lãnh thổ quốc gia nằm dưới 500m. Nước Áo được thiên nhiên ưu ái ban tặng núi non hùng vĩ và sở hữu những cảnh quan đẹp như cổ tích. Đây cũng là đất nước của âm nhạc và nghệ thuật, quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart. Áo luôn nằm trong top những quốc gia có GDP cao nhất thế giới, có phúc lợi xã hội cao, có nền văn hóa đậm đà bản sắc. Nước Áo cũng là quốc gia du lịch mà bạn nên đến một lần trong đời.

Xem thêm:

Trên đây là top 10 những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới nhờ nền kinh tế phát triển song song với việc bảo tồn tự nhiên, mức sống cao và phúc lợi tốt. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy thú vị nhé!

Nên đọc
6 cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank dễ dàng, tiện lợi

6 cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank dễ dàng, tiện lợi

0
Khi số dư tài khoản Agribank của bạn biến động bất thường, bạn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch của tài...
10 bài thơ hay, ý nghĩa về tình cảm gia đình

10 bài thơ hay, ý nghĩa về tình cảm gia đình

0
Con người sống luôn khao khát vươn tới thành công và hạnh phúc. Và có lẽ niềm hạnh phúc lớn lao, ý nghĩa nhất...
6 cách kiểm tra số tài khoản BIDV nhanh chóng và đơn giản năm 2021

6 cách kiểm tra số tài khoản BIDV nhanh chóng và đơn giản năm...

0
Bạn đang sử dụng tài khoản tại ngân hàng BIDV nhưng chưa nắm rõ được cách tra cứu số tài khoản khi cần thiết?...
Bắt nhịp xu hướng trồng nấm tại nhà vừa ngon vừa thư giãn

Bắt nhịp xu hướng trồng nấm tại nhà vừa ngon vừa thư giãn

0
Trồng cây không chỉ giúp ta vui vẻ, thư giãn sau những bộn bề mệt nhọc, mà còn thanh lọc không khí, nâng cao...
4 cách tìm nhạc, bài hát trên TikTok cực nhanh, chính xác nhất

4 cách tìm nhạc, bài hát trên TikTok cực nhanh, chính xác nhất

0
Nhiều lần xem TikTok, bạn nghe được những bài nhạc hay và hot. Tuy nhiên, bạn không biết tên bài hát và không biết...
Bài viết liên quan