Top 10 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất bạn phải xem hết

MISSKICKLối sốngPhimTop 10 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất bạn phải xem hết
0
(0)

Với những ai yêu thích dòng phim kiếm hiệp, hẳn sẽ không xa lạ với tên tuổi của nhà văn Kim Dung. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 10 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất bạn phải xem hết, cùng tham khảo nhé!

Anh hùng xạ điêu – The Return of the Condor Heroes (2003)

Anh hùng xạ điêu - The Return of the Condor Heroes (2003)
Anh hùng xạ điêu – The Return of the Condor Heroes (2003)

Anh hùng xạ điêu là phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung, cũng là một trong những bộ tiểu thuyết được chuyển thể thành phim nhiều lần nhất của nhà văn tài ba này.

Bộ phim xoay quanh Quách Tĩnh – chàng trai có tài bắn chim điêu. Quách Tĩnh khù khờ, chậm hiểu nhưng trung hậu và giàu nghĩa hiệp. Nhờ “cần cù bù thông minh”, chàng nắm được nhiều bí quyết võ thuật và ngày càng mạnh mẽ. Trên đường phiêu bạt giang hồ, Quách Tĩnh gặp và yêu Hoàng Dung, cô gái tài trí hơn người, ứng biến nhanh nhạy.

Anh hùng xạ điêu từng ít nhất 9 lần được dựng thành phim. Tuy nhiên đối với thế hệ 9x, phiên bản năm 2003 do Lý Á Bằng và Châu Tấn thủ vai chính vẫn tạo nên sức cuốn hút hơn cả.

Tiếu ngạo giang hồ – State of Divinity (2001)

Tiếu ngạo giang hồ xoay quanh chủ đề tình yêu, tình bạn, cùng những ham muốn tranh quyền đoạt lợi và những âm mưu đen tối, để tranh giành bí kíp võ công vô địch thiên hạ.

Tiếu ngạo giang hồ - State of Divinity (2001)
Tiếu ngạo giang hồ – State of Divinity (2001)

Xuyên suốt phim là cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp “Tịch tà kiếm phổ” huyền diệu của nhà họ Lâm. Nhân vật chính của bộ phim là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn, một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh khác thường.

Đau khổ vì bị người yêu Nhạc Linh San phụ bạc, bị đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xung đã lang thang, phiêu bạt khắp nơi và trải qua biết bao sóng gió. Nhưng may mắn anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công thành và trở thành một trong những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên.

Là phim được chuyển thể nhiều nhất của Kim Dung, rất khó để đánh giá bản nào hay nhất, tuy nhiên trong lòng đa phần người hâm mộ phiên bản năm 2001 chiếm một vị trí nhất định.

Thần điêu đại hiệp – The Condor Heroes (1995)

Bối cảnh của Thần điêu đại hiệp là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống.

Thần điêu đại hiệp - The Condor Heroes (1995)
Thần điêu đại hiệp – The Condor Heroes (1995)

Câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường.

Theo nhận xét của nhiều khán giả, phiên bản năm 1995 là phiên bản kinh điển và thành công nhất. Bản thân nhà văn Kim Dung cũng đánh giá đây là phiên bản gần như hoàn hảo nhất với tiểu thuyết của ông đặc biệt là vai Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng.

Lộc Đỉnh ký – The Duke of Mount Deer (1984)

Lộc Đỉnh ký là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Kim Dung. Kim Dung đã nhận xét rằng đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất của mình.

Lộc Đỉnh ký kể về Vi Tiểu Bảo, con của Vi Xuân Phương kỹ nữ tại Lệ Xuân Viện, một quán lầu xanh tại Dương Châu. Thông qua hàng loạt cuộc phiêu lưu mạo hiểm, rủi ro, cậu thiếu niên họ Vi (vốn chẳng có tài năng võ nghệ) đã làm một chuyến hành trình từ thành Dương Châu ở miền Nam đến tận Bắc Kinh, thủ đô của triều đình phong kiến Mãn Châu.

Lộc Đỉnh ký - The Duke of Mount Deer (1984)
Lộc Đỉnh ký – The Duke of Mount Deer (1984)

Tại đó, cậu bị bắt cóc và đưa vào Tử Cấm Thành rồi đội lốt làm một thái giám sau khi giết chết tên thái giám Tiểu Quế Tử. Ngày nọ, Tiểu Bảo tình cờ gặp gỡ hoàng đế trẻ tuổi Khang Hy và cả hai trở thành một đôi bạn thân thiết.

Bằng những cơ duyên may mắn tuyệt vời, sử dụng trí thông minh cùng những chiến lược tài giỏi, nhạy bén và tính thực dụng, đầu óc tiểu nhân, miệng lưỡi lanh lợi, Vi Tiểu Bảo thăng tiến nhanh chóng và học được nhiều võ công trên giang hồ.

Bản phim đầu tiên được chuyển thể vào năm 1984 với sự tham gia diễn xuất của Lưu Đức Hoa cũng chính là bản được đánh giá là thành công nhất của tác phẩm này.

Ỷ thiên đồ long ký – The Heavenly Sword and Dragon Saber (2000)

Ỷ thiên đồ long ký lấy bối cảnh thời nhà Nguyên, khi đang bị suy yếu vì các cuộc nổi dậy và sự xa hoa lãng phí của triều đình.

Nhân vật trung tâm là Trương Vô Kỵ, chàng vướng vào mối tình phức tạp với bốn cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn tàn khốc trong giang hồ. Các phe phái tàn diệt lẫn nhau để có được hai báu vật kiếm Ỷ Thiên và đao Đồ Long, vì lời đồn sở hữu báu vật thì có thể xưng bá thiên hạ.

Ỷ thiên đồ long ký - The Heavenly Sword and Dragon Saber (2000)
Ỷ thiên đồ long ký – The Heavenly Sword and Dragon Saber (2000)

Bộ phim này cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau. Truyện từng ít nhất 10 lần chuyển thể thành phim điện ảnh, truyền hình.  Trong các phiên bản này, bản năm 2000 được Ngô Khải Hoa và Lê Tư tham gia diễn xuất đánh giá là phiên bản hay nhất.

Lê Tư được đánh giá là nàng Triệu Mẫn đẹp nhất trên màn ảnh. Đây cũng là bản phim có nhiều diễn viên nổi tiếng của TVB cùng tham gia.

Hiệp khách hành – Ode to Gallantry (1988)

 • Năm phát sóng: 1988.
 • Thời lượng: 20 tập.
 • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa.
 • Diễn viên: Diêu Chính Thanh,  Đặng Tụy Văn, Lương Triều Vỹ,…
 • Đạo diễn: Hiệp Khách Hành – Tạ Vũ Hân

Hiệp khách hành xoay quanh hai anh em sinh đôi họ Thạch với nhiều tình tiết ly kỳ trong những cuộc tình của họ với các cô gái xinh đẹp. Đan xen vào đó là những tính toán, đố kỵ và dã tâm thống trị võ lâm của các môn phái tạo bi kịch nhân gian,…

Hiệp khách hành - Ode to Gallantry (1988)
Hiệp khách hành – Ode to Gallantry (1988)

Bản dựng năm 1988 do Lương Triều Vỹ đảm nhận vai chính trở thành tác phẩm truyền hình tiêu biểu của Hiệp khách hành.

Thiên long bát bộ – Demi – Gods and Semi – Devils (2003)

Thiên long bát bộ là câu chuyện xoay quanh ứng biến, lựa chọn của Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc trong thời thế loạn lạc. Qua tác phẩm này, Kim Dung muốn nói đến quan hệ nhân quả giữa nhân vật với gia đình, dân tộc, đất nước.

Thiên long bát bộ - Demi - Gods and Semi - Devils (2003)
Thiên long bát bộ – Demi – Gods and Semi – Devils (2003)

Truyện thể hiện hiểu biết và chiêm nghiệm của nhà văn với Phật giáo, được xếp vào hàng tác phẩm xuất sắc trong sự nghiệp văn chương của ông. Phim đề cao mối quan hệ giữa con người với con người và thấm đượm tinh thần Phật giáo và mang ý nghĩa nhân văn rất đẹp.

Trong các chuyển thể từ truyện thành phim, bản năm 2003 với vai Đoàn Dự của Lâm Chí Dĩnh nhiều người đánh giá là xuất sắc nhất trong các phiên bản truyền hình của Thiên Long bát bộ.

Tuyết Sơn Phi Hồ – The Flying Fox On The Snowy Mountain (2007)

Tuyết Sơn Phi Hồ xảy ra trong bối cảnh tranh giành bảo đao của Sấm Vương Lý Tự Thành vào năm Càn Long thứ 48 đời nhà Thanh. Ân oán của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền, kéo dài qua nhiều đời và được hóa giải vào thời đại của Hồ Phỉ – biệt hiệu là Tuyết Sơn Phi Hồ.

Tuyết Sơn Phi Hồ - The Flying Fox On The Snowy Mountain (2007)
Tuyết Sơn Phi Hồ – The Flying Fox On The Snowy Mountain (2007)

Trong số tiểu thuyết của Kim Dung, đây là tác phẩm gây tranh cãi nhiều nhất vì cách dẫn dắt câu chuyện lẫn cái kết bỏ ngỏ.

Thư kiếm ân cừu lục – The Legend of The Book and The Sword (2002)

 • Năm phát sóng: 2002.
 • Thời lượng: 45 tập.
 • Đạo diễn: Lý Thần Phong.
 • Diễn viên: Chen Chao-jung, Trần Hiếu Huyên, Trịnh Phối Phối.
 • Đạo diễn: Từ bỏ – Trình bày: Dương Dương
Thư kiếm ân cừu lục - The Legend of The Book and The Sword (2002)
Thư kiếm ân cừu lục – The Legend of The Book and The Sword (2002)

Thư kiếm ân cừu lục là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Đây cũng là  cuốn tiểu thuyết dài kỳ đầu tiên của nhà văn này.

Phim kể về Trần Gia Lạc là chàng trai trẻ được tín nhiệm trở thành Tổng đà chủ của Hồng Hoa hội. Tôn chỉ của tổ chức này là phản Thanh phục hồi giang sơn của người Hán. Tình cờ họ gặp gỡ rồi liên kết cùng người Hồi chống lại sự xâm lược của người Mãn đến vùng đất xa xôi này.

Ở bộ tộc người Hồi, Trần Gia Lạc đã gặp gỡ và yêu tha thiết người con gái đẹp đẽ thuần khiết của tộc trưởng, Hương Hương công chúa. Tuy nhiên, Càn Long dùng quyền lực và thủ đoạn ép nàng làm phi.

Liên Thành Quyết –  A Deadly Secret (2003)

 • Năm phát sóng: 2003.
 • Thời lượng: 33 tập.
 • Đạo diễn: Vương Tân Dân.
 • Diễn viên: Ngô Việt, Hà Mĩ Điền, Thư Sướng,…

Liên Thành Quyết kể về cuộc phiêu lưu của chàng Địch Vân giữa sóng gió giang hồ, khi các phe phái tranh giành nhau bí kíp võ công cùng kho báu vật trị giá liên thành.

Từ nhỏ vốn mồ côi, Địch Vân được Thích Trường Phát nhận làm đệ tử, truyền thụ võ công cùng với con gái là Thích Phương. Địch Vân và Thích Phương có tình cảm sâu nặng hơn tình huynh muội, định một ngày nào đó sẽ cùng nhau chung sống dưới một mái ấm nhỏ mà hạnh phúc.

Liên Thành Quyết -  A Deadly Secret (2003)
Liên Thành Quyết –  A Deadly Secret (2003)

Không ngờ đến một ngày, Vạn Chấn Sơn – sư huynh của Thích Trường Phát, mời sư đệ lên thành để truy tìm bí kíp võ công “Liên thành quyết kiếm”. Tại đây, Vạn Khuê – con trai của Vạn Chấn Sơn đã nảy sinh tình ý với Thích Phương, tìm cách hãm hại Địch Vân, đẩy chàng vào chốn tù ngục.

Truyện hai lần được chuyển thể thành phim, lần đầu năm 1989, lần thứ hai năm 2003.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết top 10 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất bạn phải xem hết. Nếu bạn yêu thích thể loại phim kiếm hiệp võ thuật đừng bỏ qua danh sách này nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết