Top 10 phim của Châu Tấn hay nhất mọt phim không nên bỏ qua

MISSKICKLối sốngPhimTop 10 phim của Châu Tấn hay nhất mọt phim không nên bỏ qua

Nếu bạn là một mọt phim trung thành của các bộ phim Hoa Ngữ thì ắt hẳn đã một lần nghe đến cái tên Châu Tấn – một trong bốn đại hoa đán của làng điện ảnh Trung Quốc. Trong bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 bộ phim của Châu Tấn hay nhất làm nên tên tuổi cô nàng.

Thông tin về Châu Tấn

Châu Tấn
Châu Tấn

Thông tin cơ bản

 • Tên thật: Châu Tấn (tên tiếng Trung: 周迅)
 • Nghệ danh: Châu Tấn
 • Ngày sinh: 18/10/1974
 • Quốc tịch: Trung Quốc
 • Nghề nghiệp: Diễn viên, ca sĩ
 • Năm hoạt động: 1991 – nay
 • Một số vai diễn ấn tượng: Tiểu Duy (Họa Bì), Như Ý (Hậu cung Như Ý truyện), Cửu Nhi (Cao lương đỏ)

Các giải thưởng Châu Tấn đạt được

Top phim hay nhất của đại minh tinh Hoa Ngữ – Châu Tấn

Top phim được chọn lọc theo mức phổ biến trên Google và trải nghiệm của người viết. Danh sách phim được sắp xếp theo năm công chiếu đến khán giả.

Hậu cung Như Ý truyện – Ruyi’s Royal Love in the Palace

Hậu cung Như Ý truyện là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Liễm Tử. Phim là câu chuyện giữa hoàng đế nhà Thanh – Càn LongKế Hoàng hậu Lạp thị. Phim còn xoay quanh những câu chuyện, những góc khuất trong cuộc đấu đá giữa các phi tần chốn cung đình.

Châu Tấn vào vai Kế hậu Lạp thịCách cách Thanh Anh lúc trẻ. Ban đầu, Thanh Anh được Hoằng Lịch (Hoắc Kiến Hoa) chọn để trở thành Đích Phúc Tấn. Tuy nhiên, người cô của Thanh Anh là Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị vì phạm phải trọng tội nên bị tiên đế Ung Chính đày vào lãnh cung.

Cách cách Thanh Anh
Cách cách Thanh Anh

Thanh Anh vì vậy phải chấp nhận trở thành Trắc Phúc Tấn của Hoằng Lịch. Vì muốn bắt đầu một cuộc sống mới, Thanh Anh đã xin Hi Thái Hậu cho đổi tên thành Như Ý. Ban đầu, Như Ý quyết định chỉ sống một cuộc sống yên bình trong cung. Tuy nhiên, dần dần cô lại bị cuốn vào cuộc chiến nội cung với những phi tần khác.

Như Ý
Như Ý

Ban đầu, Như Ý được nhận xét là tuổi tác không hợp với nhân vật Như Ý cách cách lúc trẻ. Tuy nhiên bằng tài diễn xuất của mình, cô đã thành công bộc lộ được cảm xúc của nhân vật, khiến cho người xem hoàn toàn cuốn vào mạch phim mà quên đi khoảng cách tuổi tác.

Chào em Chi Hoa – Last Letter

Poster Chào em Chi Hoa
Poster Chào em Chi Hoa

Chào em Chi Hoa là bộ phim xoay quanh câu chuyện tình cảm giản đơn, lãng mạn giữa Viên Chi Hoa (Châu Tấn) và người đàn ông trẻ tên Doãn Xuyên (Tần Hạo). Châu Tấn vào vai Viên Chi Hoa – một phụ nữ xinh đẹp, sống cuộc đời bình dị tại một đô thị của Trung Quốc.

Sau khi chị cô – Chi Nam qua đời, Chi Hoa thay mặt chị tham gia cuộc họp lớp. Tại đây, cô vô tình gặp lại Doãn Xuyên – người mà cô từng thích thầm. Cũng từ đây, họ bắt đầu mối quan hệ mới thông qua những bức thư.

Viên Chi Hoa
Viên Chi Hoa

Diễn xuất của Châu Tấn vẫn được đánh giá cao, tuy nhiên phim lại không gặt hái được những thành công như khán giả mong đợi.

Cao lương đỏ – Red Sorghum

Poster Cao lương đỏ
Poster Cao lương đỏ

Cao lương đỏ là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Mạc Ngôn. Phim xoay quanh cuộc đời của cô gái Cửu Nhi và câu chuyện tình yêu lãng mạn của cô với Dư Chiêm Ngao. Châu Tấn vào vai Cửu Nhi – một cô gái được sinh ra tại vùng núi Sơn Đông.

Cửu Nhi có số phận nghiệt ngã khi cha cô vì tham lạc tiền bạc, quyết bán mẹ cô và từ đó vô tình gây ra cái chết cho bà. Cửu Nhi vì vậy mà phải kết thúc đoạn tình cảm đẹp với chàng thư sinh Trương Tuấn Kiệt. Sau này, cô gặp được Dư Chiêm Ngao khi anh cứu cô thoát khỏi việc bị Hoa Bột Tử bắt về làm vợ.

Cửu Nhi
Cửu Nhi

Châu Tấn đã thành công trong việc thể hiện nhân vật Cửu Nhi dịu dàng nhưng đôi lúc cũng kiên cường, dũng cảm chống lại các thế lực thù địch.

Long môn phi giáp – The Flying Swords of Dragon Gate

 • Thể loại: Hành động, Phiêu lưu
 • Năm công chiếu: 2011
 • Thời lượng: 125 phút
 • Đạo diễn: Từ Khắc
 • Diễn viên chính: Lý Liên Kiệt, Châu Tấn, Trần Khôn
 • Điểm IMDb: 6/10
Poster Long môn phi giáp
Poster Long môn phi giáp

Long môn phi giáp xoay quanh cuộc chiến thiện ác giữa Hiệp khách Triệu Hoài An (Lý Liên Kiệt) và Vũ Hóa Điền (Trần Khôn). Triệu Hoài An vì muốn cứu trung thần đã ra tay sát hại Vạn Dụ Lâu (Lưu Gia Huy), điều này khiến Vũ Hóa Điền cực kỳ tức giận, hạ lệnh cho binh lính nhất định phải bắt được Triệu Hoài An.

Châu Tấn vào vai Lăng Nhạn Thu – một nữ tử có tài thổi sáo, tinh thông mật đạo. Cô đã giúp Triệu Hoài An thành công giải cứu Tố Huệ Dung (Phạm Hiểu Huyên) – người đang bị Vũ Hóa Điền truy sát. Tuy nhiên, họ lại bị chia cắt, Nhạn Thu vì vậy mà phá bỏ quán trọ, lên đường du ngoạn nhằm tìm tung tích của Triệu Hoài An.

Lăng Nhạn Thu
Lăng Nhạn Thu

Diễn xuất của Châu Tấn vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao và nhận xét rằng vai diễn của cô đã lấn án cả nhân vật anh hùng Triệu Hoài An.

Họa bì – Painted Skin

 • Thể loại: Hành động
 • Năm công chiếu: 2008
 • Thời lượng: 115 phút
 • Đạo diễn: Trần Gia Thượng
 • Diễn viên chính: Chân Tử Đan, Trần Khôn, Triệu Vy, Châu Tấn, Tôn Lệ
 • Điểm IMDb: 6.3/10
Poster Họa Bì
Poster Họa Bì

Họa bì kể về cuộc chiến giữa những người phàm và bọn yêu tinh chuyên ăn thịt người. Phim còn là câu chuyện tình tay ba giữa Vương Sinh (Trần Khôn), Tiểu Duy (Châu Tấn), Bội Dung (Triệu Vy).

Châu Tấn vào vai yêu tinh Tiểu Duy đem lòng yêu tướng lĩnh Vương Sinh sau khi may mắn được anh cứu giúp. Tuy nhiên, Vương Sinh lại một mực chung thủy với người vợ Bội Dung. Điều này khiến Tiểu Duy cực kỳ tức giận. Cô đã bày ra âm mưu nhằm chia cắt tình yêu giữa Vương Sinh và Bội Dung.

Tiểu Duy
Tiểu Duy

Diễn xuất của Châu Tấn trong phim được giới chuyên môn đánh giá cao khi cô xuất sắc thể hiện nhân vật Tiểu Duy dám yêu, dám hận, dám làm tất cả vì người mình yêu.

Suy đoán của Lý Mễ – The Equation of Love and Death

 • Thể loại: Hành động, tâm lý
 • Năm công chiếu: 2008
 • Thời lượng: 96 phút
 • Đạo diễn: Tào Bảo Bình
 • Diễn viên chính: Châu Tấn, Đặng Siêu, Vương Bảo Cường
 • Điểm IMDb: 6.9/10
Poster Sự suy đoán của Lý Mễ
Poster Sự suy đoán của Lý Mễ

Suy đoán của Lý Mễ là bộ phim xoay quanh hành trình tìm kiếm vị hôn phu đã mất tích Phương Văn (Đặng Siêu) của cô gái Lý Mễ (Châu Tấn). Lý Mễ và Phương Văn có một đoạn tình cảm sâu đậm.

Tuy nhiên tình yêu của hai người lại không được gia đình ủng hộ, họ vì thế mà phải đành chia tay. Phương Văn rời xa miền thôn quê để lên thành phố tìm kiếm cơ hội. Từ đó, Lý Mễ hoàn toàn mất liên lạc với Phương Văn.

Châu Tấn vào vai cô gái trẻ Lý Mễ vì tìm kiếm tung tích của bạn trai Phương Văn mà quyết định lên thành phố hành nghề taxi kiếm sống. Trong khi truy tìm tung tích Phương Văn, cô vô tình bị cuốn vào một đường dây tội phạm buôn bán ma túy.

Lý Mễ
Lý Mễ

Châu Tấn một lần nữa lại chứng minh diễn xuất của mình bằng việc thể hiện thành công cô gái trẻ Lý Mễ gan dạ, sẵn sàng làm tất cả vì người mình yêu.

Dạ yến – The Banquet

Poster Dạ Yến
Poster Dạ Yến

Dạ yến là bộ phim kể về cuộc đời đầy những biến cố của Uyển Hoàng hậu (Chương Tử Di). Uyển Hoàng hậu với sự dịu dàng, thông minh của mình đã khiến cho Tiên Đế tin tưởng, giao cho nhiệm vụ cai quản hậu cung từ khi bà còn rất trẻ.

Tuy nhiên, Tiên Đế lại băng hà sớm, Uyển Hoàng hậu mặc dù có tình cảm với Hoàng thái tử Vô Loan (Ngô Ngạn Tổ) nhưng phải chấp nhận lấy Lệ Đế (Cát Ưu).

Châu Tấn vào vai Thanh Nữ – con gái quan Thái thường – người đem lòng yêu Vô Loan mặc dù biết rằng chàng chỉ dành tình cảm cho Uyển Hoàng hậu. Cô đã khắc họa thành công nhân vật Thanh Nữ luôn hi sinh tất cả cho người mình yêu.

Thanh Nữ
Thanh Nữ

Nếu như yêu – Perhaps Love

Poster Nếu như yêu
Poster Nếu như yêu

Nếu như yêu là bộ phim xoay quanh mối tình tay ba giữa chàng đạo diễn trẻ Nie Wen (Trương Học Hữu), nữ diễn viên xinh đẹp Tôn Na (Châu Tấn) và nam diễn viên Lâm Kiến Đông (Takeshi Kaneshiro).

Châu Tấn thủ vai Tôn Na – một diễn viên có niềm đam mê cháy bóng với nghệ thuật. Cô từng có một đoạn tình cảm đẹp với Lâm Kiến Đông. Tuy nhiên, họ lại không vượt qua những bất đồng trong suy nghĩ và phải chia tay trong tiếc nuối.

Diễn viên trẻ Tôn Na
Diễn viên trẻ Tôn Na

Tôn Na gặp gỡ và trở thành người yêu của Nie Wen. Nhiều năm sau, cô gặp lại Kiến Đông trong chính vở kịch do Nie Wen làm đạo diễn. Châu Tấn biểu đạt thành công tâm trạng rối bời của Tôn Na khi cô không biết phải chọn lựa ai trong hai người. Ngoài ra, cô còn thể hiện được khả năng ca hát của mình trong bộ phim.

Như sương như mưa lại như gió – Symphony of Rain

 • Thể loại: Tâm lý, bi kịch
 • Năm công chiếu: 2000
 • Thời lượng: 30 tập, 45 phút/1 tập
 • Đạo diễn: Triệu Bảo Cương
 • Diễn viên chính: Trần Khôn, Châu Tấn, La Hải Quỳnh, Lục Nghị
 • Điểm IMDb: 8.3/10
Poster Như sương như mưa lại như gió
Poster Như sương như mưa lại như gió

Như sương như mưa lại như gió lấy bối cảnh xã hội Thượng Hải những năm 1930, phim kể về chuyện tình tay bốn đầy rắc rối giữa Trần Tử Khôn (Trần Khôn), Phương Tử Nghi (La Hải Quỳnh), Đỗ Tâm Vũ (Châu Tấn) và Lý Anh Kỳ (Lục Nghị).

Châu Tấn thủ vai cô gái trẻ Đỗ Tâm Vũ vì chứng kiến tội ác của cha mà mắc căn bệnh tâm lý, khiến Tâm Vũ khép mình, ngại tiếp xúc với những người khác. Tuy nhiên, từ sau khi Tử Khôn xuất hiện, Tâm Vũ đã dần dần mở lòng, sống vui vẻ.

Đỗ Tâm Vũ (trái) và Trần Tử Khôn (phải)
Đỗ Tâm Vũ (trái) và Trần Tử Khôn (phải)

Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất lúc bấy giờ nhưng Châu Tấn đã khắc họa nhân vật Tâm Vũ có tâm lý phức tạp, lúc vui tươi, lúc u buồn.

Đại Minh cung từ – Palace of Desire

 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm
 • Năm công chiếu: 2000
 • Thời lượng: 37 tập, 45 phút/1 tập
 • Đạo diễn: Li Shaohong
 • Diễn viên chính: Trần Hồng, Quy Á Lôi, Châu Tấn
 • Điểm IMDb: 8/10
Poster Đại Minh cung từ
Poster Đại Minh cung từ

Đại Minh cung từ là bộ phim nói về cuộc đời của công chúa Thái Bình (Trần Hồng) – con gái của Võ Tắc Thiên (Quy Á Lôi) với vua Đường Cao Tông. Sau khi chứng kiến cái chết của người cô yêu, Thái Bình công chúa đã hiểu ra được sức mạnh quyền lực của mẹ mình.

Từ đây cô bắt đầu có suy nghĩ muốn thoát ra khỏi vòng vây quyền lực của bà. Châu Tấn vào vai Thái Bình công chúa lúc trẻ rất thành công với hình ảnh vô tư, vô lo.

Thái Bình công chúa lúc trẻ
Thái Bình công chúa lúc trẻ

Trên đây mình vừa giới thiệu đến các bạn tiểu sử và 10 bộ phim của Châu Tấn hay nhất. Đừng quên để lại cảm nhận của bạn về các vai diễn của Châu Tấn nhé. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay.

Nên đọc
Bài viết liên quan