Cách chọn size giày Ultra Boost cho nam nữ, lợi ích khi biết size

MISSKICKThời trangGiày dépCách chọn size giày Ultra Boost cho nam nữ, lợi ích khi biết size
0
(0)

Giày Ultra Boost Adidas chính hãng là một đôi giày thể dục, thể thao đỉnh cao được hãng giày Adidas sử dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất để sản xuất. Nhưng bạn đã biết cách chọn size giày Ultra Boost đúng hay chưa? Cùng Misskick.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi biết size giày Ultra Boost Adidas

Một đôi giày chất lượng không chỉ ở giá trị thẩm mỹ hay kiểu dáng mà phụ thuộc phần lớn vào việc có “vừa” với chân bạn hay không. Nếu bạn biết bảng size giày sẽ cho ra được quyết định đúng đắn.

Việc chọn được cho bản thân một đôi giày thích hợp sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong sinh hoạt, vận động và bảo vệ một cách toàn diện nhất đôi chân của bạn.

Nếu giày quá lớn bạn sẽ đối diện với tình trạng các đốt ngón chân liên tục bị ma sát gây phồng rộp, nhấc gót khi đi hoặc chạy. Ngược lại, nếu giày quá chật sẽ khiến chân bị đau nhức khó chịu hay mạch máu lưu thông không đều.

Giày Ultra Boost phù hợp cho việc vận động
Giày Ultra Boost phù hợp cho việc vận động

Bảng size giày Ultra Boost Addidas

Bảng size giày Ultra Boost Addidas nam

Size giày Ultra Boost Addidas nam có nhiều kích thước theo tiêu chuẩn US, UK, EU khác nhau. Hãng đã thiết kế phù hợp với nhiều kích cỡ chân khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng size giày chi tiết dưới đây:

Bảng size giày Ultra Boost nam
Bảng size giày Ultra Boost nam

Bảng size giày Ultra Boost Addidas nữ

Tương tự như nam, Adidas thiết kế dựa trên kích thước bàn chân tiêu chuẩn các nước châu Âu và châu Mỹ. Bạn có thể theo dõi bảng size giày Ultra Boost nữ để có lựa chọn chính xác nhé!

Bảng size giày Ultra Boost nữ
Bảng size giày Ultra Boost nữ

Cách chọn size giày Ultra Boost Addidas

Bên cạnh việc nắm được bảng size giày chuẩn thì bạn cần phải biết cách chọn size giày chính xác nhất. Khi mua giày online điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, tránh trường hợp mua giày quá chật hoặc quá rộng. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Đầu tiên, trên một mặt phẳng, bạn đặt tờ giấy có kích thước lớn hơn bàn chân mình.

Bước 2: Tiếp đến, bạn đứng thẳng bàn chân lên tờ giấy. Dùng bút đánh dấu điểm cao nhất trên bàn chân (thường là ở ngón cái hoặc ngón chân trỏ) và cả phần gót chân.

Bước 3: Dùng thước đo độ dài giữa 2 điểm đó. Đây chính là kích thước bàn chân bạn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn tra bảng size giày Ultra Boost đã được cung cấp phía trên. Từ đó, tiến hành chọn kích cỡ chính xác nhất.

Bạn có thể đo kích thước bàn chân dễ dàng ngay tại nhà
Bạn có thể đo kích thước bàn chân dễ dàng ngay tại nhà

Các lưu ý khi chọn size giày Ultra Boost Addidas

Để chọn được size giày phù hợp, tránh tình trạng đổi trả phức tạp, bạn có thể tham khảo các lưu ý sau đây:

  • Nên chọn true size: Để chọn được mẫu true size (kích cỡ chuẩn) thì bạn dựa vào size những đôi adidas Ultra Boost đã từng mua trước đó hoặc nếu biết true size của mình từ trước thì bạn có thể chọn size ấy luôn.
  • Nếu chân có bề ngang rộng, mập và dày thì nên chọn giày rộng hơn nửa size đến một size so với tình hình thực tế. Nếu chân có bề ngang hẹp và nhỏ thì hãy giữ nguyên mức size đo ban đầu.
  • Đo chân đo vào cuối ngày hoặc trong tình trạng thoải mái nhất bởi vì thời điểm đó số đo sẽ chính xác hơn, hạn chế việc bạn chọn nhầm size giày quá rộng hay quá chật. Tránh đo vào buổi sáng vì chân sẽ phồng to hơn bởi nhiệt và hoạt động.
  • Nên đo cả hai bàn chân vì số đo của hai chân sẽ không bằng nhau. Vì vậy, bạn hãy đo đầy đủ kích thước cả hai bàn chân và lấy số đo theo chân dài nhất.
Việc chọn chính xác size giày Ultra Boost Adidas giúp bạn vận động dễ dàng hơn
Việc chọn chính xác giúp bạn vận động dễ dàng hơn

Xem thêm:

Thông qua bài viết trên, Misskick đã giới thiệu đến bạn chi tiết cách chọn size giày Ultra Boost đúng cách. Hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về những thông tin liên quan hãy để lại bình luận dưới đây nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết