Review phim Coco | Hoạt hình của Pixar giành lại được Oscar

MISSKICKLối sốngPhimReview phim Coco | Hoạt hình của Pixar giành lại được Oscar

“Coco” – Một bộ phim nhận được lời tán thưởng từ giới chuyên gia và sự công nhận đến từ khán giả. Thành công vang dội của nó vào năm 2017 đã khiến mọi người tò mò như thế nào là chiếc chìa khóa mở ra kho tàng cảm xúc của người xem! 

Giới thiệu phim

Trailer phim Coco

  • Ngày công chiếu: 20/10/2017
  • Hãng sản xuất: Pixar Animation Studios
  • Diễn viên: Anthony Gonzalez, Gael García Bernal, Benjamin Bratt, Antonio Sol,..
  • Thời lượng: 109 phút
  • Thể loại: Hoạt hình, giả tưởng, phim ca nhạc.
  • Điểm IMDb: 8.4/10
Poster phim Coco
Poster phim Coco

Coco kể về cuộc hành trình đầy thú vị và kỳ diệu của Miguel, một cậu bé say mê những giai điệu màu sắc nhưng lại sinh ra trong một gia đình cấm đoán về âm nhạc. Cậu luôn nung nấu ước trở trở thành một nhạc sĩ vĩ đại như thần tượng Ernesto de la Cruz. Thế nhưng truyền thống khó hiểu của gia đình đã cản trở cậu theo đuổi đam mê của mình.

Rồi vô tình, cậu đến được Vùng Đất Linh Hồn hay còn gọi là Vùng đất của người chết. Tại đây cậu gặp gỡ những người thân đã mất, gặp gỡ ông sơ mà cậu chưa từng biết. Xong mọi thứ trở nên phức tạp hơn, những hiểu lầm, âm mưu, hay sự giả dối của con người được phơi bày.

Bên cạnh đó, cậu phải liên tục chạy đua để được trở về cuộc sống bình thường, vượt qua những thách thức để không từ bỏ âm nhạc. Nhưng rồi sau tất cả, điều Miguel tìm thấy lại ý nghĩa hơn nhiều.

Review phim Coco

Ngay từ tên phim, đã khơi gợi sự tò mò cho khán giả. Rõ ràng đây là câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Miguel, nhưng tại sao lại gọi tên phim là “Coco”?

Bà Coco chính là mấu chốt của mọi mạch nguồn cảm xúc
Bà Coco chính là mấu chốt của mọi mạch nguồn cảm xúc

Trong phim, Coco là bà cố mắc bệnh đãng trí của Miguel, phân cảnh xuất hiện của bà ít ỏi, lời thoại cũng không quá mấy câu nhưng bà lại chính là mấu chốt của mọi mạch nguồn cảm xúc, là một nhân vật không thể thiếu để giúp cho mạch truyện trở nên logic, xuyên suốt.

Tạo hình nhân vật gần gũi

Xuất phát điểm của “Coco” chính là tình cảm gia đình. Qua chuyến phiêu lưu, đi hết những hiểu lầm, hết những thử thách thì nơi trở về cuối cùng của những nhân vật vẫn chính là gia đình. Vì vậy, mỗi nhân vật được tạo hình một cách gần gũi với khán giả, trở thành chân thật nhất mà ở đó khán giả có thể tìm thấy điều gì đó giống bản thân mình.

Tình cảm gia đình là quan trọng nhất
Tình cảm gia đình là quan trọng nhất

Chúng ta thấy mình đã từng ở Miguel, là một đứa trẻ nhạy cảm và mang những sở thích bị gia đình cấm đoán. Cậu không hiểu lý do, vì vậy cậu không từ bỏ, sẽ tìm cách để theo đuổi thứ bản thân yêu thích.

Chúng ta lại tìm thấy sự quen thuộc ở những người thân của Miguel, ở đó là cách mà cha mẹ chúng ta thể hiện tình cảm. Từ những việc nhỏ như chuẩn bị bữa ăn, cho đến lo lắng cho tương lai con trẻ mà đặt ra những cấm đoán,..

Cậu quyết định sẽ theo đuổi ước mơ của mình
Niềm đam mê của cậu luôn được giấu kín với gia đình

Và tất nhiên, những đứa trẻ đều sẽ không hiểu được nỗi bận tâm của người lớn và người lớn thì không nghĩ đến những khao khát của bọn trẻ. Rồi từ đó, những mâu thuẫn bắt đầu xuất hiện trong gia đình nhỏ. Để khi giật mình nhìn lại, chúng ta đều hối tiếc vì đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian hạnh phúc bên nhau.

Những câu chuyện thú vị được bắt đầu
Những câu chuyện thú vị được bắt đầu

Không thể không công nhận sự thông minh của Pixar khi đem đến sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh và ý nghĩa câu chuyện để có thể thu hút khán giả mọi độ tuổi. Với những hình ảnh rực rỡ đầy màu sắc rồi thành phố của người chết nhưng không mang màu u ám, kinh dị, được dựng lên cực kỳ chi tiết, cho đến nhân vật đồng hành Dante vui nhộn, lão ngoan đồng Héctor hay những tình huống hài hước của các bộ xương đã giúp bộ phim đã thành công gây ấn tượng với những khán giả nhí. Còn với những khán giả lớn hơn, trái tim của họ đã bị chinh phục bởi ý nghĩa nhân văn mà câu chuyện mang đến.

Nhân vật đồng hành Dante vui nhộn, và lão ngoan đồng Héctor
Nhân vật đồng hành Dante vui nhộn, và lão ngoan đồng Héctor

Ta còn có thể tìm thấy sự đầu tư đầy tâm huyết của nhà sản xuất, khi họ tìm hiểu nghiêm túc về văn hoá Mexico. Mang đến cho khán giả những nét thật nhất từ Mexico, đó là điệu hát, là cách thờ cúng, hay tính cách hào sảng vui nhộn của con người nơi đây.

Kịch bản chứa đầy bất ngờ và vô vàn cảm xúc

Với 109 phút, bộ phim đã lồng ghép được rất nhiều chi tiết bất ngờ như hiểu lầm ngang trái giữa ông sơ và bà sơ của Miguel, sự giả dối của người được mệnh danh là nhạc sĩ vĩ đại với những tác phẩm huyền thoại được lưu truyền tới đời sau,..

Gia đình sẽ mãi mãi ở bên bạn
Gia đình sẽ mãi mãi ở bên bạn

Tuy nhiên tất cả lại vô cùng logic, không hề mâu thuẫn. Cảm xúc của người xem được bộ phim dẫn dắt một cách khéo léo. Chúng ta sẽ cười với những tình tiết hài hước, ngộ nghĩnh lúc đầu của bộ phim, khi mà những câu chuyện chỉ mới manh nha, chúng ta chưa thấy được ý nghĩa gì từ nó.

Nhưng càng về cuối, sau khi là người đồng hành và trải qua mọi chuyện cùng nhân vật, thấy câu chuyện với góc độ người đứng xem, chúng ta chứng kiến những hiểu lầm được hoá giải, nhân vật vỡ oà trong cảm xúc vì tìm được hạnh phúc của mình, thì có lẽ, chúng ta cũng nghẹn ngào, cũng cảm động vì cuối cùng nhân vật mình theo dõi đã hạnh phúc rồi…

Ý nghĩa và tính nhân văn của bộ phim

Nửa đầu bộ phim, là sự quyết tâm của Miguel khi nói dối rời nhà đi để thực hiện ước mơ của mình. Đối mặt với cấm đoán từ truyền thống gia đình, hay thiếu thốn những điều kiện cũng không làm Miguel từ bỏ những giai điệu thần kỳ mà âm nhạc mang lại.

Ngỡ rằng đây sẽ là câu chuyện về ước mơ, sức mạnh tuổi trẻ theo đuổi đam mê không từ bỏ nhưng càng về sau, bộ phim còn mang lại cho chúng ta nhiều hơn thế.

Cậu lựa chọn bỏ nhà ra đi theo đuổi ước mơ của mình
Cậu lựa chọn bỏ nhà ra đi theo đuổi ước mơ của mình

Đó là sự đánh đổi, cuộc đời mỗi người đều có lúc sẽ phải đưa ra lựa chọn, và cũng chính là lúc người ta tự hỏi bản thân đâu là nơi họ cần đến. Có thể họ sẽ nhầm lẫn, như Héctor vậy. Ông chọn đam mê, danh vọng và thành công bằng cách đánh đổi tình yêu, gia đình, sống một cuộc sống cô độc.

Và khi ông nhận ra có lẽ đã muộn. Bộ phim khiến ta tự hỏi: Hạnh phúc là gì? Là những thứ xa tầm với mà con người thường ao ước? Hay đơn giản, chỉ là được dạo phố cùng người ta yêu, ăn một bữa cơm ngon với những người thân đáng trân trọng?

Cậu gặp được những người thân mà mình chưa biết tới
Cậu gặp được những người thân mà mình chưa biết tới

Đó lại là sự hi sinh của những người phụ nữ nhỏ yếu mà vĩ đại. Họ từ bỏ bản thân, ước mơ, thanh xuân, cái tôi cá nhân để chăm lo cho gia đình hết mực. Sống một đời khó có thể vì chính mình…

Ngoài ra, Coco còn là những bài học ý nghĩa về gia đình, về cách giáo dục trẻ em hay là sự giữ gìn, nhớ ơn và tôn trọng cha ông, những người đã sống hết một đời.

Một Vùng Đất Linh Hồn mà ta chưa hề biết đến!

Là nơi dành cho người chết nhưng không u ám đáng sợ. Đó là vùng đất đầy màu sắc, chứa đựng những sự vui nhộn ngớ ngẩn. Hình ảnh Héctor và Imelda cùng Coco trở về để thăm gia đình Rivera trong khi Miguel đang hát đã cho chúng ta biết cuối cùng gia đình ông sơ cũng được đoàn tụ.

Hình ảnh phim được đầu tư
Hình ảnh phim được đầu tư

Vùng Đất Linh Hồn được tạo ra như an ủi tâm hồn con người ta rằng, chúng ta có thể có lựa chọn sai lầm nhưng chỉ cần quay đầu, chỉ cần biết được bản thân muốn gì thì sẽ không bao giờ phải hối tiếc. Héctor nhận ra muộn, nhưng là…ông đã nhận ra và đã có được hạnh phúc của mình, đó là sự đoàn tụ với người vợ và đứa con gái thân yêu khi hóa giải được những hiểu lầm.

Một vùng đất mới được mở ra
Một vùng đất mới được mở ra

Thêm vào đó là câu nói “Bà có thể không tha thứ cho ông, nhưng xin bà đừng lãng quên ông” của Miguel. Đây có lẽ là dấu ấn sâu đậm nhất bộ phim. Khi ý nghĩa nó mang lại như là một triết lý nhân sinh. “Chết” không phải là khi thân xác hay linh hồn không còn trên thế giới này, mà là khi trong lòng những người thân quen, không còn chứa hình ảnh của ta nữa.

Cậu can đảm thể hiện bản thân mình
Cậu can đảm thể hiện bản thân mình

Một người phải sống thất bại đến thế nào mới không có ai nhớ đến? Và sự trừng phạt lớn nhất, không phải là không tha thứ mà là lãng quên… Ca khúc Remember Me vang lên với những giai điệu khác nhau xuyên suốt bộ phim, từ đầu sôi nổi đến cuối phim là nhẹ nhàng da diết, như đánh vào tâm hồn của khán giả. Đó là sự kỳ diệu của âm nhạc, có thể mở cửa bất kỳ tâm hồn nào!

Xem thêm

Trên đây là những đánh giá review phim Coco chân thực nhất. Đây là bộ phim xứng đáng được mọi người đón xem và cảm nhận. Bạn sẽ có 109 phút đầy ý nghĩa và hiểu như thế nào là giọt nước mắt hạnh phúc. Hãy đồng hành cùng Miguel tìm đích đến cuối cùng nhé!

Nên đọc
review Raya và rồng thần cuối cùng

Review phim Raya và rồng thần cuối cùng | 5 lý do bạn...

0
Một tác phẩm mang tên Raya và rồng thần cuối cùng được hãng Walt Disney Pictures và Walt Disney Animation Studios sản xuất, mang...
Whisper – “ngôi sao” mới trong dòng phim hành động Hàn

Whisper – “ngôi sao” mới trong dòng phim hành động Hàn

0
Sau thành công của Defendant, màn ảnh nhỏ lại tiếp tục chào đón một siêu phẩm phim hành động Hàn Quốc đến từ Whisper...
Top 15 phim hoạt hình Stop Motion hay, hài hước nhất không nên bỏ qua

Top 15 phim hoạt hình Stop Motion hay, hài hước nhất không nên bỏ...

0
  Stop Motion hay hoạt hình tĩnh vật là thể loại phim độc đáo được các nhà làm phim và người xem đánh giá cao....
Top 10 bộ phim về hacker “đỉnh của chóp” bạn không nên bỏ lỡ

Top 10 bộ phim về hacker “đỉnh của chóp” bạn không nên bỏ lỡ

0
Nếu bạn là một một coder, hoặc một hacker hay chỉ đơn giản là một người thích tìm hiểu về máy tính, thì có...
Top 12 bộ phim hay nhất của Huỳnh Tông Trạch - Tài tử đa tình xứ Trung

Top 12 bộ phim hay nhất của Huỳnh Tông Trạch – Tài tử đa...

0
Huỳnh Tông Trạch là nam diễn viên, ca sĩ nổi tiếng người Hồng Kông đã từng góp mặt trong nhiều bộ phim Hoa Ngữ...
Bài viết liên quan