Iyengar yoga là gì? Lợi ích tuyệt vời mà Iyengar yoga đem lại

MISSKICKKhỏe đẹpChăm sóc cơ thểIyengar yoga là gì? Lợi ích tuyệt vời mà Iyengar yoga đem lại
0
(0)

Hình thức yoga này được phát triển dựa vào hình thức Hatha yoga nguyên thuỷ. Chính vì vậy Iyengar yoga là sự kết hợp của yoga truyền thống và các dụng cụ. Vậy iyengar yoga là gì cùng Misskick giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

Iyengar yoga là gì?

Biến tấu từ yoga nguyên thuỷ là Hatha yoga. Do đó Iyengar yoga là hình thức biến tấu được phát triển bởi Bellur Krishnamachar Sundararaja Iyengar. Chúng là sự kết hợp giữa các yếu tố như động tác, tâm trí, tinh thần và hơi thở.

Iyengar yoga
Iyengar yoga

Tuy nhiên  trọng tâm và linh hồn của Iyengar yoga là hơi thở. Bộ môn này ngoài ra còn kết hợp với các dụng cụ hỗ trợ như thảm, gạch tập Yoga, dây đai, dây kháng lực,… Như vậy bạn sẽ dễ dàng tập đúng tư thế mà vẫn đảm bảo hạn chế được tình trạng chấn thương.

3 yếu tố chính của Iyengar yoga

Kỹ thuật

Yêu cầu độ chính xác cao chính vì vậy kỹ thuật là yếu tố chính trong bộ môn yoga này. Bởi độ chính xác cao cũng như sự liên kết chặt chẽ giữa các động tác sẽ làm tăng hiệu suất của pranayama.

Kỹ thuật
Kỹ thuật

Trình tự

Các động tác sẽ được phân cấp từ đơn giản đến nâng cao. Thế nên tập luyện theo trình tự như vậy sẽ đảm bảo được kết quả tập luyện. Ngoài ra chúng sẽ giúp người tập cảm nhận được hiệu quả mà bộ môn này mang đến.

Trình tự
Trình tự

Thời gian

Thời gian cũng là một yếu tố quan trọng. Do chúng sẽ giúp bạn đảm bảo được thời gian tập luyện của mỗi động tác. Nhờ vậy bạn sẽ biết được mỗi tư thế thì nên giữ nguyên trong bao lâu.

Thời gian
Thời gian

Những đặc điểm nổi bật khác của Iyengar yoga là gì?

Hệ thống có hơn 200 bài tập khác nhau

Iyengar yoga là bộ môn yoga có một hệ thống bài tập rõ ràng gồm 200 bài tập được chia thành 14 loại. Thế nên bạn sẽ dễ dàng tiếp cận dù đang ở trình độ nào. Khi tập luyện bộ môn này bạn sẽ thực hiện được tư thế từ đơn giản đến phức tạp để phát triển thể chất lẫn tinh thần.

Hệ thống có hơn 200 bài tập khác nhau
Hệ thống có hơn 200 bài tập khác nhau

Những động tác trong Iyengar được giữ lâu hơn

Các động tác trong Iyengar yoga được giữ nguyên tư thế lâu hơn các hình thức yoga khác. Bởi sau mỗi nhịp thở bạn phải ép động tác sau thêm. Ngoài ra sử dụng nhiều dụng cụ hỗ trợ để đảm bảo rằng bạn luôn thực hiện đúng động tác trong quá trình luyện tập.

Những động tác trong Iyengar được giữ lâu hơn
Những động tác trong Iyengar được giữ lâu hơn

Mục đích của Iyengar yoga là gì?

Khi theo tập bộ môn này bạn phải đảm bảo rằng bản thân tập đúng các động tác. Do đó chúng giúp bạn rèn luyện được thói quen kiên nhẫn cũng như sự kiên trì với mọi việc. Bên cạnh đó sự kết hợp giữa nhiều yếu tố như động tác, tâm trí và hơi thở sẽ giúp bạn cân bằng được cơ thể.

Mục đích của Iyengar yoga
Mục đích của Iyengar yoga

Lợi ích của Iyengar yoga là gì?

Ngoài việc xây dụng được sức mạnh và sự linh hoạt khi tập bộ môn này. Bạn còn có thể điều chỉnh và cải thiện tư thế cũng như đảm bảo được tinh thần luôn thoải mái. Ngoài ra khi tập luyện Iyengar yoga bạn sẽ có thể cân bằng được tâm trí và sức mạnh.

Lợi ích của Iyengar yoga
Lợi ích của Iyengar yoga

Loại hình Iyengar yoga có phù hợp với bạn?

Iyengar yoga phù hợp với bất kỳ đối tượng nào kể các những bạn mới bắt đầu hay người già. Bởi đây là bộ môn được phát triển dựa trên Hatha yoga. Bên cạnh đó bạn còn cảm thấy dễ tập luyện hơn nhờ sự hỗ trợ của các dụng cụ.

Loại hình Iyengar yoga có phù hợp với bạn
Loại hình Iyengar yoga có phù hợp với bạn

Tuy nhiên bộ môn này cũng sẽ khiến bạn đổ mồ hôi. Do các tư thế được sử dụng các dụng cụ tập luyện không quá nhiều. Hơn thế nữa việc sử dụng vật dụng hỗ trợ để giúp các động tác được chính xác hơn.

Lưu ý khi tập Iyengar yoga

Mặc dù đây là một bộ môn yoga có thể phụ hợp với rất nhiều người. Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai thì bạn tuyệt đối không nên tham gia bộ môn này. Ngoài ra Iyenar yoga cần các đạo cụ.

Lưu ý khi tập Iyengar yoga
Lưu ý khi tập Iyengar yoga

Thế nên việc tập luyện với các dụng cụ hỗ trợ rất quan trọng. Bên cạnh đó bạn phải tập luyện với chuyên gia tại các phòng tập và không nên tập ở nhà một mình bởi hình thức tập luyện này cần độ chính xác rất cao.

Xem thêm:

Trên đây là tất tần tật các thông tin quang trọng về iyengar yoga là gì. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bộ môn tập luyện này. Cùng MISSKICK đón chờ các bài viết tiếp theo trên trang nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết