Hướng dẫn cách tự cắt tóc mái ngang đơn giản mà đẹp bất ngờ

Hướng dẫn cách tự cắt tóc mái ngang đơn giản mà đẹp bất ngờ

Bạn đang cảm thấy quá nhàm chán với mái tóc của mình? Hay tóc mái đã lâu không chỉnh sửa khiến bạn trông không gọn gàng? Vậy thì hãy cùng Misskick thử tự cắt tóc mái ngay tại nhà vừa đẹp, vừa tiết kiệm với hướng dẫn đơn giản ngay sau đây nhé.

Mái ngang kiểu Hàn Quốc

Đây là một xu hướng được các cô nàng diễn viên và ca sĩ Hàn Quốc lăng xê. Sau đó thì mái ngang hay mái lưa thưa kiểu Hàn Quốc được ưa chuộng khắp mọi nơi.

Đây thực sự là kiểu tóc mái rất dễ cắt và cũng hợp với nhiều khuôn mặt.  Bây giờ chúng ta sẽ cùng xem cách tự cắt tóc mái thưa này đơn giản ra sao nhé!

Bước 1: Xác định phần tóc cần cắt

Bạn sẽ bắt đầu với việc rẽ ngôi giữa và vén hết hai phần tóc ra sau tai gọn gàng. Xịt một chút nước để tóc ướt, giúp bạn dễ cắt hơn

Phần mái được cắt sẽ có điểm cao nhất nằm trên đường rẽ ngôi ban đầu và cách chân tóc 2cm. Cũng từ điểm này, bạn dùng lược có đầu nhọn để rẽ xuống hai bên một hình tam giác cân.

Bạn có thể gióng thẳng từ giữa hai mắt lên chân tóc. Đây sẽ là khoảng cách hợp lí cho phần cạnh đáy tam giác hay là độ rộng của mái mà bạn cần cắt.

Bước 2: Cắt tóc và chỉnh sửa

Sau khi đã xác định được phần mái cần cắt, bạn nên cố định phần tóc sau lại để không cắt phạm vào. Chúng ta sẽ có hai cách để tự cắt tóc mái.

Cách một: Ở cách này, bạn chỉ cần một lần cắt là xong.

Cầm hết phần tóc cần cắt và đặt ngón tay cái vô bên trong như hình. Độ dài của mái tóc sẽ tùy theo sở thích của bạn. Tuy nhiên để có mái tóc không quá ngắn thì khi bạn kéo thẳng phần tóc này xuống, độ dài cần cắt phải vượt qua mi mắt dưới.

Bí quyết sẽ nằm ở ngón tay cái của bạn. Chúng ta sẽ cắt vòng theo ngón cái để tạo độ cong hình cung cho phần tóc mái. Tuy gọi là mái ngang nhưng phần tóc gần hai bên tai sẽ dài hơn ở giữa một chút để tạo độ mềm mại và nữ tính.

Cách hai: Nếu bạn không tự tin với một nhát kéo thì cách hai sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ việc tự cắt tóc mái của mình hơn.

Chúng ta sẽ chia phần tóc đã xác định ở bước một ra làm 3 phần. Việc chia nhỏ tóc ra sẽ giúp bạn không cảm thấy đường kéo quá cứng, dễ dẫn đến việc cắt bị xéo.

Phần ở giữa sẽ được cắt thành một đường thẳng. Còn hai bên chúng ta sẽ cắt xéo từ phía dưới lên sao cho chạm với độ dài của phần tóc thẳng ở giữa.

Cách này cũng giúp tạo được độ cong cho phần mái. Tuy nhiên bạn sẽ cần có một chút khéo tay làm sao khi cắt hai bên cho đều nhau.

Sau khi cắt xong thì hãy dùng lược chải thật thẳng và tỉa lại những phần chưa đều.

Bước 3: Tạo độ cong cho mái tóc

Sau khi tự cắt tóc mái xong, bạn nên sử dụng uốn lô và máy sấy để tóc hết bị ướt và có độ phồng. Hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể sử dụng máy ép tóc để giúp tóc cúp nhẹ vào trong.

Một nhược điểm của tóc mái ngang hay mái thưa kiểu Hàn Quốc đó là chống chỉ định cho các bạn mồ hôi dầu. Vì khi tóc bết phần mái sẽ chỉ còn loe ngoe vài cọng, khiến khuôn mặt bạn sẽ không được đẹp. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vén tóc qua bên thành tóc mái xéo hoặc kẹp lên vẫn rất gọn gàng nhé.

Vậy là xong rồi. Không quá khó để tự F5 bản thân với một mái tóc mới phải không nào? Hy vọng là với phần hướng dẫn tự cắt tóc mái ở trên đây thì bạn đã có thể tiết kiệm một khoản tiền mà vẫn sở hữu mái tóc ngang đúng xu hướng.

Cập nhật: June 20, 2017.

Hướng dẫn cách tự cắt tóc mái ngang đơn giản mà đẹp bất ngờ

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook