Những món tráng miệng matcha thổi bay cái nóng mùa hè

Những món tráng miệng matcha thổi bay cái nóng mùa hè

Nếu thực sự là một "tín đồ" của matcha, hãy sẵn sàng nhé vì rất có thể 10 món tráng miệng sau đây sẽ khiến tâm hồn bạn "treo ngược cành cây" ngay!

Cứ hễ nhắc đến matcha, người ta lại nghĩ ngay đến đất nước hoa anh đào xinh đẹp. Và quả thật, matcha có thể được xem là một tinh hoa hiếm có trong nền ẩm thực Nhật Bản.

Bài viết do がちゃぽん (@gachapon55) chia sẻ vào


Rất nhiều người Việt chúng ta thường hay nhầm lẫn giữa matcha và trà xanh, cũng có người nghĩ rằng cả 2 chỉ là một. Nhưng thực chất, cái tên “trà xanh” không thôi vẫn chưa đủ để nói lên hết ý nghĩa của matcha.

Bài viết do ta.mi.50 (@ta.mi.50) chia sẻ vào


Nói đúng hơn, trà xanh là loại lá mà thường ngày chúng ta hay pha nước để uống. Còn matcha, hiểu đúng nhất phải là “mạt trà”.

Bài viết do マナ ? 마나 (@mc_mana) chia sẻ vào


Tuy cũng là lá trà xanh nhưng matcha lại được trồng dưới lớp nylon nông nghiệp chuyên biệt nhằm chặn ánh nắng mặt trời chiếu thẳng xuống lá trà.

Do thiếu nắng mà lá trà phải vận động nhiều hơn, từ đó màu lá cũng xanh hơn, tạo thành matcha như ngày nay chúng ta hay thưởng thức.

Bài viết do akko (@akko_monologue) chia sẻ vào


Một điểm khác biệt nữa là matcha được nghiền thành bột trực tiếp từ lá trà tươi chứ không đợi sấy khô như lá trà xanh thông thường. Chính vì vậy, bột matcha luôn có màu xanh đậm, mượt mà, tươi nguyên hơn hẳn.

Bài viết do AILINK (@ailink_) chia sẻ vào


Những ưu điểm và dưỡng chất có trong matcha giúp cơ thể chúng ta luôn sảng khoái và đầy năng lượng. Thế nên, vào mùa hè nóng nực như thế này, thường xuyên thưởng thức các món nước matcha, hay hơn nữa là các món tráng miệng matcha sẽ giúp bạn cực kỳ thong thả, nhàn nhã mà đi qua mùa nóng bức.

Kem tươi vị matcha

Bài viết do TOKYO SWEETS (@tokyo_sweets_) chia sẻ vào


Nếu có món tráng miệng nào được các cô nàng đặc biệt ưu ái trong mùa hè thì đó nhất định là kem tươi. Không chỉ mùa hè, mà bất cứ thời điểm nào trong năm, kem tươi cũng không bao giờ lo “mất giá”.

Cắn một miếng kem tươi mát lạnh dưới trời nóng bức là một cảm giác thỏa mãn vô cùng, nhất là khi miếng kem còn thoang thoảng vị thanh thanh, chút đắng, chút ngọt nhẹ nhàng đặc trưng của matcha nữa.

Panna cotta

Bài viết do #bi.brembo (@bi.17.ins) chia sẻ vào


Panna Cotta là món tráng miệng tinh tế đến từ nước Ý. Khó có cô gái nào có thể chối từ một ly panna cotta deo dẻo, thơm thơm, mịn màng, lại còn béo ngậy, hoàn toàn “hợp gu”, vừa ý những nàng hảo ngọt. Nếu trót yêu món bánh này nhưng lại ngại ngọt, ngại béo thì panna cotta vị matcha nhất định là dành cho bạn rồi.

Mousse

Bài viết do @all.with.suna chia sẻ vào


Thoạt nhìn mousse có một vẻ ngoài rất giống với… bánh kem. Thế nhưng các nàng đừng nhầm lẫn giữa mousse và bánh kem sinh nhật thông thường nhé. Mousse có phần kem nhiều “vượt trội” hơn hẳn phần bánh và là món tráng miệng cực kỳ đặc trưng cho mùa hè.

Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng phiên bản bánh mousse matcha chẳng hề bị lép vế, mà còn có phần phổ biến hơn, được yêu thích nhiều hơn các phiên bản truyền thống.

Waffle

Bài viết do Mị (@ph_bilingue_) chia sẻ vào


Waffle thường được giới trẻ gọi vui là bánh tổ ong vì hình dạng đặc biệt, nhìn vào là nhận ra ngay, không lẫn vào đâu được. Chỉ cần cắn một miếng, khoang miệng bạn sẽ ngập tràn mùi thơm của bơ sữa.

Vỏ ngoài giòn tan, ruột bánh mềm mịn, hầu như ai lỡ “sa” vào loại bánh này một lần cũng đều muốn thưởng thức thêm lần 2, lần 3 nữa.

Tiramisu


Thông điệp lãng mạn “hãy mang em đi” đằng sau cái tên tiramisu có lẽ cũng là một lý do không nhỏ khiến cho mọi cô gái đều không thể cầm lòng khi đứng trước món bánh này.

Nếu như phiên bản tiramisu truyền thống đã khiến bạn nhàm chán, hay bạn chỉ đơn giản chỉ là một kẻ cuồng matcha, cuồng cả tiramisu nữa. Thì đây, tiramisu matcha nhất định sẽ thổi một làn gió mát vào trong mùa hè của bạn.

Lava cake

Bài viết do Mai Trần (@maitrann1509) chia sẻ vào


Xắn nhẹ vào miếng bánh và dòng “nham thạch” chảy ra là một cảm giác đầy thỏa mãn và kích thích đối với mọi tín đồ ghiền bánh ngọt. Nếu như chocolate lava cake là “nữ hoàng” của thế giới tráng miệng, thì phiên bản “chị em” của nó, lava cake vị matcha cũng là “cô công chúa” gây nhiều thương nhớ không kém.

Mochi


Không những là một món tráng miệng ngon tuyệt hảo, mà mochi còn thường được người Nhật dâng cúng thần linh với ý nghĩa cầu may mắn và trường thọ.

Mochi nhân đậu đỏ truyền thống có lẽ là phiên bản phổ biến nhất, cũng là phiên bản được yêu thích nhất. Nhưng với các tín đồ ghiền matcha, thì miếng bánh gạo deo dẻo màu xanh, thơm mùi dìu dịu, thanh thanh của matcha mới là “vơ đét” trong lòng họ.

Crepe “nghìn lớp”


Ngắm từng tầng của món bánh crepe “hót hòn họt” này, có lẽ ai cũng sẽ cảm thấy thần kỳ và kỳ công “dữ dội”. Thế nhưng sự thật bất ngờ là crepe “nghìn lớp” lại tương đối dễ làm hơn các loại bánh khác nhiều.

Mọi món tráng miệng được liệt kê trong đây đều giúp cho các tín đồ sành ăn mát mắt, mát lòng buổi trưa hè. Và với bánh crepe “nghìn lớp” này, có vẻ như sức “công phá” dạ dày của chúng ta còn phải nhân lên rất nhiều lần.

Bingsu

Bài viết do yuki♡ (@yuki_snowdrops) chia sẻ vào


Hè đến là lúc các cửa hàng bingsu trên khắp thành phố luôn tấp nập người ra, kẻ vào. Không giống như phiên bản matcha của các loại bánh ngọt khác, matcha bingsu dường như là hương vị “không có đối thủ” trong cửa hàng.

Vị của matcha vốn đã đăng đắng, thanh mát, khi kết hợp cùng với đá bào mát lạnh lại càng khiến con gái chúng ta “mát lòng mát dạ”. Chẳng khó hiểu khi cứ hễ trời trở nắng nóng, nhà nhà, người người lại nghĩ đến bingsu đầu tiên.

Bánh dày Warabi Mochi

Bài viết do @lcpanviridis chia sẻ vào


Nếu cần phải liệt kê ra điểm khác biệt nào đó giữa vẻ ngoài của warabi mochi và “người anh em” mochi thông thường thì đó chính là vẻ ngoài của warabi mochi không được tròn trịa, xinh xắn lắm mà thay vào đó là vuông vức nhiều hơn.

Không làm bánh bằng gạo nếp, warabi mochi lại được tạo nên dựa trên một nguyên liệu… sang chảnh hơn, đó chính là bột cây dương xỉ.

Bài viết do zha. (@feixia.z) chia sẻ vào


Tuy đắt đỏ nhưng đó chính là điều khiến cho warabi mochi trở nên khác biệt. Tại Nhật Bản thời xưa, chỉ có tầng lớp quý tộc mới thường được thưởng thức món tráng miệng này.

Warabi mochi thời hiện đại đã có một vài cải tiến nhỏ để giảm giá thành, phù hợp với túi tiền của nhiều người hơn. Đồng thời “bắt tay” với matcha tạo nên bộ đôi mới hấp dẫn hơn, ngon lành hơn xưa rất nhiều.

Bài viết do Aileen Chua (@aileenchua) chia sẻ vào

Misskick gợi ý cho bạn một vài “thiên đường matcha” để dành nhâm nhi thưởng thức mỗi chiều cuối tuần rảnh rỗi:

– Snow Cafe Bingsu (103 Trương Định, phường 6, quận 3, TP. HCM)

– Bingsu Excape Dessert (19 Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3,  TP. HCM)

– Dear Joe (9B Phạm Đình Toái, phường 6, quận 3,  TP. HCM)

– The Terminal Coffee (2 Quách Văn Tuấn, phường 12, quận Tân Bình,  TP. HCM)

– IZZIBING Snow Dessert Coffee (49 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình,  TP. HCM)

– Watcha Cafe (28/1 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1,  TP. HCM)

– Yamamoto Mattcha Cafe (84 Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, quận 1,  TP. HCM)

– MOF Japanese Dessert Cafe (30 Lê Lợi, quận 1, TpHCM và chi nhánh tại các trung tâm thương mại: Vincom Center, Kumho Asian Plaza, Saigon Pearl, Parkson Hung Vuong Plaza, Cresent Mall, Vivo City, Somerest Chancellor Court).

Cập nhập: March 14, 2017.

Những món tráng miệng matcha thổi bay cái nóng mùa hè

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook