Sự khác nhau giữa phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm và trượt cằm

MISSKICKKhỏe đẹpLàm đẹpSự khác nhau giữa phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm và trượt cằm

Nếu như bạn không may mắn sở hữu những đường nét gương mặt chưa đẹp lắm như cằm bạnh, mặt vuông… Và mong muốn khắc phục nó bằng phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm hoặc trượt cằm. Vậy đừng bỏ qua những thông tin cần thiết dưới đây nhé!

Nếu không may mắn sở hữu một dáng khuôn mặt chưa hài hoà lắm, bạn vẫn có thể cân nhắc đến việc phẫu thuật thẩm mỹ. Trong phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay, có một số phương pháp giúp phái nữ làm đẹp phần cằm, phổ biến nhất có thể kể đến độn cằm và trượt cằm.

Hai phương pháp phẫu thuật này đều có hiệu quả tương đối giống nhau khiến đa phần phái đẹp khó đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ trượt cằm

Trượt cằm là phương pháp cắt xương cằm của chính bạn rồi đưa về trước cũng bằng việc phẫu thuật trong miệng.

Việc phẫu thuật kéo dài cằm bằng cách dùng xương của bản thân, làm cho chúng ta có cảm giác an tâm hơn về độ bền vững và đem tới dáng cằm đẹp tự nhiên. Các bệnh viện thẩm mỹ sẽ sử dụng máy cắt xương, hạn chế làm tổn thương xương, hạn chế bột xương.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm

Độn cằm là phương pháp dùng miếng độn đặt vào cằm thông qua việc mổ trong miệng. Đối với độn cằm, chất lượng của miếng độn và công nghệ cố định chính là hai yếu tố quan trọng.

Thông thường các bệnh viện thẩm mỹ nước ta thường dùng loại sụn nhân tạo nhập từ Hàn Quốc hoặc từ Mỹ.

Loại sụn này có mức độ tương thích khá cao. Sụn được sản xuất theo các kích thước riêng, ôm sát cằm nên bác sĩ sẽ không cần tiến hành cắt gọt lại.

Điều đó giúp cho sụn không bị thay đổi kích thước, không lồi quá hay lõm quá dẫn đến lệch sau phẫu thuật.

Cân nhắc giữa hai phương pháp

Để khắc phục việc cằm bị lệch khỏi phần xương cằm thường gặp, các cơ sở thẩm mỹ sẽ sử dụng thêm nẹp kim loại để cố định dáng cằm. Bạn không thể nhìn thấy được nẹp kim loại vì nó nằm bên trong xương.

Vì thế, dáng gương mặt sau khi phẫu thuật độn cằm hay trượt cằm sẽ duy trì vĩnh viễn, sau khi lành lặn sẽ hết sưng.

Một bức ảnh do NaraveeClinic (@naraveeclinic) đăng vào Th01 27, 2017 lúc 12:04am PST

Nếu bạn bị dị ứng với chất liệu độn thì nên trượt cằm, còn nếu lo sợ không muốn làm ảnh hưởng đến xương, chỉ cần gây tê nhẹ nhàng thì nên chọn độn cằm.

Mỗi phương pháp đều có các điểm mạnh khác nhau và bạn có thể suy nghĩ quyết định phương pháp hợp lý sức khỏe, ngoại hình và điều kiện của bản thân. Bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ thẩm mỹ để dễ dàng quyết định hơn.

Bên cạnh đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ cơ sở thẩm mỹ để vừa đảm bảo chất lượng cả về ngoại hình lẫn sức khoẻ.

Cả 2 phương pháp phẫu thuật trên đều được cho là không quá đau, thời gian phẫu thuật tương đối ít và hồi phục sau khoảng 1 vài tuần tuỳ cơ địa.

Nên đọc
Bài viết liên quan