Phẫu thuật thẩm mỹ và những điều cần biết

MISSKICKKhỏe đẹpLàm đẹpPhẫu thuật thẩm mỹ và những điều cần biết

Đẹp có lẽ là điều hầu hết mọi người mong muốn, đặc biệt là con gái chúng ta. Vì thế, chẳng lạ gì nhiều cô gái chấp nhận hi sinh sức khỏe, tiền bạc, chấp nhận đau đớn để được xinh đẹp hơn. Tuy nhiên có nhiều người vì quá hi vọng vào phẫu thuật thẩm mỹ mà không nhận ra được các rủi ro dẫn đến tiền mất tật mang, rước họa vào thân.

Vẻ đẹp phẫu thuật thẩm mỹ có vĩnh viễn?

Nhiều cô gái cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ giống như một loại phép thuật, có thể hô biến “vịt con xấu xí thành thiên nga”. Tuy nhiên, vẻ đẹp sau phẫu thuật thẩm mỹ kéo dài đến khi nào thì không phải ai cũng nắm rõ nếu không tìm hiểu kỹ.

Độ lâu dài của phẫu thuật thẩm mỹ còn tùy thuộc vào các nhân tố khác và việc giữ gìn của mỗi người. Vẻ đẹp sau phẫu thuật đạt đỉnh cao là ở khoảng 2-4 năm sau phẫu thuật. Sau khoảng thời gian đó vẻ đẹp sẽ giảm dần vì sự lão hóa của cơ thể. Ngay từ vết khâu sau cùng, quá trình lão hóa của cơ thể đã bắt đầu.

Vẻ đẹp dao kéo sẽ không ở bên chúng ta mãi
Vẻ đẹp dao kéo sẽ không ở bên chúng ta mãi

Với những ai tiêm collagen cho môi thì chỉ sau một thời gian ngắn, collagen có thể bị vi khuẩn xâm nhập. Dần dần, collagen sẽ tan dần đều nhưng không khiến môi biến dạng mà chỉ làm môi trở lại hình dáng trước đây nhưng có thể nhăn hơn xưa. Tuy vậy vì những ai đã cấy collagen sẽ quen với hình dáng mới của môi nên sẽ “shock” khi môi quay về hình dạng cũ.

Với những ai bọc răng sứ, bác sĩ phải bào mòn bề mặt của răng nhỏ đi để gắn lớp răng sứ vào, ảnh hưởng đến khả năng nhai. Hàm răng bị bào mỏng chắc chắn sẽ yếu hơn hàm răng trước đây nhiều.

Vẻ đẹp dao kéo sẽ không ở bên chúng ta mãi
Vẻ đẹp dao kéo sẽ không ở bên chúng ta mãi

Việc tiêm botox làm căng da mặt cũng chỉ hiệu quả cho ai từ 34 tuổi trở xuống vì da vẫn còn khỏe. Nếu tiêm sau 40 tuổi, da sẽ căng cứng không tự nhiên. Phương pháp hút mỡ thì có thể hút được một lượng mỡ lớn từ 1 đến 1 lít rưỡi. Tuy nhiên, hiệu quả chỉ tạm thời. Bạn sẽ bị bụng mỡ như trước nếu không kiểm soát chế độ ăn uống và tập luyện đúng đắn sau phẫu thuật.

Bạn sẽ bị bụng mỡ như trước nếu không kiểm soát chế độ ăn uống và tập luyện
Bạn sẽ bị bụng mỡ như trước nếu không kiểm soát chế độ ăn uống và tập luyện

Hút mỡ không giúp bạn hút được những tế bào mỡ ở gan hoặc những mô cơ tại nơi khác, và cũng không giảm được kích thước những tế bào mỡ khác. Cơ thể sẽ sản sinh thêm nhiều protein để bù đắp lại phần năng lượng mất đi vì các phần mỡ đã bị hút ra.

Rủi ro

Phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn đồng nghĩa với việc bạn sẵn sàng chấp nhận các rủi ro và rủi ro phẫu thuật thẩm mỹ cũng có tỷ lệ khá cao. Tai nạn không mong muốn có khả năng xảy ra là mắt xếch vì sửa mũi, mũi lệch vì kỹ thuật hay do những chấn thương sau phẫu thuật, dị ứng với chất độn mũi làm cho mũi đỏ và ngứa liên tục, chùng da mắt vì cắt mắt, biến dạng do phẫu thuật hỏng, sẹo lồi,…

Có khá nhiều rủi ro trong việc phẫu thuật thẩm mỹ
Có khá nhiều rủi ro trong việc phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều sao Hàn bị gán cho biệt danh “người đẹp dao kéo”. Và tuy rằng họ đã thực hiện dao kéo tại quốc gia có y khoa phát triển như Hàn Quốc thì cũng nhiều người trong số đó gặp phải rủi ro do phẫu thuật thẩm mỹ.

Kết

Các tai nạn do phẫu thuật thẩm mỹ luôn luôn để lại nỗi lo lắng lẫn căng thẳng cho tất cả chúng ta. Ngoài việc chịu đau đớn, các chất được đưa vào cơ thể cũng có thể biến đổi việc sản sinh hormone tự nhiên dẫn đến ảnh hưởng đến trí não, sức khỏe của cơ thể.

Phẫu thuật thẩm mỹ rất có hại cho sức khỏe
Phẫu thuật thẩm mỹ rất có hại cho sức khỏe

Phẫu thuật thẩm mỹ chẳng khác gì con dao hai lưỡi. Nếu như bạn đang có ý định tân trang nhan sắc bằng dao kéo, hãy tìm hiểu thật kỹ về cơ thể mình, phương pháp, bác sĩ, tìm địa điểm uy tín, để có thể vừa đẹp vừa đảm bảo sức khỏe nhé.

Nghiện thẩm mỹ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, làm đẹp bằng dao kéo có thể khiến nhiều người bị nghiện. Trước tiên, có thể bạn chỉ muốn chỉnh sửa chiếc mũi một chút, nhưng sau khi thấy nó đẹp lên, bạn lại muốn chỉnh mắt cho to ra, độn cằm, gọn hàm, rồi hết khuôn mặt thì đến cơ thể như nâng ngực, hút mỡ…

Tuy phẫu thuật thẩm mỹ khá đau nhưng có rất nhiều người nghiện việc này
Tuy phẫu thuật thẩm mỹ khá đau nhưng có rất nhiều người nghiện việc này

Việc mưu cầu vẻ bề ngoài hoàn hảo sẽ làm cho nhiều người mất tự chủ và cứ vậy đẩy mình đi xa hơn cho tới khi bản thân không còn nhận ra chính mình.

Tốn kém

Làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những khoản chi phí khá tốn kém. Chi phí cho một ca phẫu thuật tương đối cao, đặc biệt ở những nước phát triển thì rất đắt. Nếu bạn muốn an toàn thì cần phải tìm một cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có chuyên môn vững chắc, đương nhiên chi phí cũng vì thế mà cao hơn.

Phẫu thuật sẽ khiến các nàng tốn khá nhiều tiền
Phẫu thuật sẽ khiến các nàng tốn khá nhiều tiền

Thẩm mỹ hỏng

Sau khi quyết định làm đẹp bằng dao kéo, ngoài việc phải chịu đựng đau đớn, nhiều cô gái còn bị tàn phá nhan sắc, trở nên xấu hơn trước và phải sửa đi sửa lại nhiều lần. Ngay cả các bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm thì cũng có khả năng 12% phẫu thuật hỏng.

Không phải lúc nào phẫu thuật cũng sẽ thành công
Không phải lúc nào phẫu thuật cũng sẽ thành công

Trong đó, phẫu thuật mũi yêu cầu phải đảm bảo độ chính xác cao, vì thế chuyên môn của bác sĩ cũng phải thật tốt. Ngoài việc chuẩn bị tinh thần cho việc sửa đi sửa lại, bạn cũng cần phải chuẩn bị đủ tiền, bởi chi phí phẫu thuật lần hai luôn cao hơn lần một nhiều.

Rủi ro cao

Trong quá trình làm đẹp bằng dao kéo, nguy hiểm nhất không phải là lúc phẫu thuật hay lúc khâu vết thương, mà chính là lúc gây mê. Bệnh nhân phản ứng xấu với thuốc gây mê có thể sẽ gặp biến chứng. Vì thế, ngay cả khi bác sĩ gây mê có chuyên môn cao, thì bệnh nhân cũng có khả năng tử vong trong lúc phẫu thuật.

Gây mê luôn là rủi ro cao nhất
Gây mê luôn là rủi ro cao nhất

Đau

Đau là việc không thể tránh khỏi. Bị đứt tay hay véo vào da thôi còn khiến cho bạn cảm thấy đau. Huống chi là những ca phẫu thuật làm đẹp bằng dao kéo, can thiệp hoàn toàn đến sụn và xương của bản thân. Đối với một số người mạnh mẽ, họ có thể vượt qua. Nhưng có nhiều người lại đau không chịu nổi và cảm thấy ân hận vì đã quyết định phẫu thuật thẩm mỹ.

Khi phẫu thuật thẩm mỹ các nàng chắc chắn phải chịu đau
Khi phẫu thuật thẩm mỹ các nàng chắc chắn phải chịu đau

Xem thêm:

Với từng ấy rủi ro, nếu bạn có quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Nên đọc
Sự khác nhau giữa phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm và trượt cằm | MISSKICK

Sự khác nhau giữa phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm và trượt cằm

0
Nếu như bạn không may mắn sở hữu những đường nét gương mặt chưa đẹp lắm như cằm bạnh, mặt vuông… Và mong muốn...
8 mẹo nhỏ cực đơn giản giúp bạn làm đẹp từ đầu đến chân

8 mẹo nhỏ cực đơn giản giúp bạn làm đẹp từ đầu đến chân

0
Người xưa có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng bạn có nghĩ sẽ tuyệt hơn không nếu chúng ta không chỉ “tốt...
Fitobimbi Omega Junior có tốt không

Review chi tiết Fitobimbi Omega Junior có tốt không?

0
Thực phẩm Fitobimbi Omega Junior là một trong những thực phẩm cho bé mà các mẹ đang ưa chuộng gần đây. Vậy đó là...
Càng ít làm những điều này nàng sẽ càng xinh đẹp hơn

Càng ít làm những điều này nàng sẽ càng xinh đẹp hơn

0
Càng lười làm những điều này bạn gái sẽ ngày càng xinh đẹp rạng rỡ gấp bội phần đấy nhé. Ngược đời vậy nhưng...
kem nền và kem lót khác nhau như thế nào

Kem nền và kem lót khác nhau như thế nào? Các lưu ý khi...

0
Kem nền và kem lót là những item quen thuộc với những nàng yêu thích làm đẹp, makeup. Hôm nay hãy cùng MISSKICK tìm...
Bài viết liên quan